WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tin tặc đột nhập các web TQ để khẳng định chủ quyền của VN tại biển Đông

Hình chụp một trang web TQ bị tin tặc tấn công

 

 

Từ khuya hôm qua cho đến hôm nay 2/6, tin tặc đã đột nhập vào nhiều trang web của Trung Quốc, để khẳng định “Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam”. Sự kiện này diễn ra sau vụ tàu hải giám Trung Quốc ngang nhiên cắt cáp tàu thăm dò địa chấn Bình Minh 02 và hàng loạt các vụ trấn áp ngư dân Việt ngay trên lãnh hải Việt Nam. Dù chính phủ Việt Nam đã chính thức lên tiếng phản đối, nhưng trước các lời tố cáo, Bộ Ngoại giao Trung Quốc lại hai lần ra tuyên bố lên án ngược lại, đòi Việt Nam phải dừng các hoạt động tại Biển Đông.

Thái độ này đã làm dấy lên cả một làn sóng công phẫn, đặc biệt là nơi cộng đồng mạng. Từ tối hôm qua, một số trang web của Trung Quốc đã bị tin tặc đột nhập, để lại các hình ảnh, tuyên ngôn khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại Biển Đông. Như trong trường hợp các vụ tấn công tin học, không thể xác định ngay lập tức nơi xuất phát của các “hacker”, nhưng rõ ràng là tất cả các dấu hiệu để lại đều nhằm bênh vực chủ quyền của Việt Nam.

Hình tin tặc để lại trên trang web TQ

Khi truy cập vào địa chỉ: jdkgov.cn/jdkfq, sẽ thấy trên trang chủ là hình ảnh một người lính hải quân Việt Nam đang cầm súng, trên nền bản đồ Biển Đông có ghi rõ vị trí của hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, phía dưới là dòng chữ bằng tiếng Anh và tiếng Việt “Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam”. Ở dưới nữa là câu “Nhân dân Việt Nam sẵn sàng hy sinh để bảo vệ vùng trời, vùng biển và tổ quốc”, và một clip ca nhạc mời đến thăm đất nước Việt Nam. Tấm hình này cũng được trông thấy trên trang investhuadu.gov.china, hacker ký tên là K20. Còn trên trang slarts.com, tin tặc viết “Ai có súng dùng súng…ai có gươm dùng gươm…tôi không có những thứ đó, chỉ biết dùng bàn phím tấn công”.

Cho đến 11 giờ sáng 2/6 (giờ Paris), tức 16 giờ chiều Việt Nam, hai trang investhuadu và slarts vẫn còn bị tin tặc khống chế, trang jdk.gov.cn không thể truy cập được. Các trang khác như cnweapon.com, axgov.cn đã trở lại bình thường.

Trên Facebook, nhiều thành viên kêu gọi nhau cùng chọn ảnh biểu trưng (avatar) là tấm hình người lính hải quân đã nói trên đây. Còn trên Google, nếu gõ từ khóa Bình Minh 02 sẽ cho ra đến hơn 30 triệu kết quả trong vòng 0,07 giây.

Nguồn: RFI

 

21 Phản hồi cho “Tin tặc đột nhập các web TQ để khẳng định chủ quyền của VN tại biển Đông”

 1. tran says:

  …KHO^NG MUA CA’C HA`NG HO’A CU?A TRUNG CO^.NG.

 2. VUVAN says:

  Hoan hô anh hùng tin tặc,người VN chúng ta đả nói rồi ,trí tuệ thông minh của người VN không tệ hay nói khác hơn là rất thông minh,hãy làm vô đi càng nhiều anh hùng tin tặc càng cho tụi tàu mất ăn mất ngủ.Tâm phục khẩu phục cho con cháu Bao Chuẩn.

 3. Long.hx says:

  Hoan hô chiến sĩ ”Tin tặc” – chúng em sẽ noi gương các anh!!!!!

 4. Trung Kiên says:

  Bọn Tầu khựa ngang tàng ngạo mạn thiệt!

  Tầu khựa đã xúi dục HCM và csvn (miền Bắc) mở rộng vòng kiểm toả CNCS xuống miền Nam với ngụy danh “Giải phóng miền Nam” và “Chống Mỹ cứu nước”, thế mà chúng vẫn ngoác miệng tuyên truyền lừa dối rằng:

  Việt Nam căn bản không có khả năng phòng thủ và tấn công lại các mẫu hạm của Mỹ rất may là có Nga và Trung Quốc ra tay giúp đỡ không thì Việt Nam đã sớm diệt vong… “….

  Bọn TQ nói láo “khắm” đek chịu được! Thực ra chính bọn chúng mới là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc VN!

  Nếu TQ âm mưu “đánh” VN như “kế hoặch” chiếu trên TV thì…Người Việt Nam (Quốc nội + Hải ngoại) sẽ đoàn kết một lòng

  –> ĐÁNH TAN BỌN TẦU XÂM lƯỢC KHÔNG CÒN MANH GIÁP!

  Quê hương ta với bao nhiêu nụ cười hiền hoà
  Quê hương ta những anh hùng ra đi muôn hướng
  Quê hương ta gấm hoa trên ngàn vạn nẻo đường
  Ta ôm trong lòng từ ngày nao hình bóng quê nhà

  Ta yêu thương quê nhà ta, xóm làng ta, gia đình ta, mái nhà ta với tình đậm đà
  Ớ…ơ…ớ ơ…ờ…/ Ơ…ơ…ớ ơ…ờ…/ Ô…ơ…ớ ơ…ờ…/ Ô…ơ…ớ ơ…ồ…

  Nhưng mai đây bước chân quân thù rập rình vào
  Thây xâm lăng sẽ phơi tràn trên lưng gươm giáo
  Anh em ta quyết tâm giữ gìn từng nụ cười
  Những trang sử hùng từng được ghi còn đó muôn đời!

 5. CONG DONG VN HAI NGOAI - CALI - HOA KY says:

  Hoan ho Tuoi tre Viet Nam yeu nuoc !

  Hoan ho Cong An mang VN – Hoan ho Hiep si Tu Quang !

 6. Con duong says:

  Dai hoi Dang lan thu 13 vua qua ! Lanh dao dang CS dung dau la Tong bi thu Nguyen phu Trong chua he di ra khoi nuoc de tham hoi 1 quoc gia nao ca ! Dac biet la voi Trung Hoa ! Vi truyen thong cua CSVN ai len TBT cung phai qua trieu bai va than phuc TQ ! Chuyen nay hiem la xay ra , nhung ma nguoi co quyen luc thu 2 trong BCT la ong Truong tan Sang da va dang di tham Nhat Ban , sao lai co chuyen la ky nhu vay xay ra trong khoi CS Anh em ! Giua TQ va VN ! Chuyen gi dang xay ra day , hay la CSVN dang tu tach dan ra khoi anh huong voi TQ cho nen Tau Khua moi uy hiep va xam pham chu quyen VN , va co y nhac nho may chu em d/c o Hanoi rang ! Khong con than phuc thi se lanh hau qua mat nuoc ! hihihi cau chuyen thiet la hoi hop va hao hung tung ngay mot ! Khong biet tu day tro di lanh dao cao cap VN ai se la nguoi di BacKinh de nghe loi giao huan hay se chi la nhung anh thu truong hang thap ! Ngoai giao co ve cang thang a ! Da co congty Du Lich cua VN huy tat ca chuyen tour toi Trung Hoa de phan doi roi ! Tiep den la cat dut thuong mai va ngoai giao , co the xay ra lam neu tinh hinh khong duoc cai thien ! hehehe hien tai bay gio ( trai banh ) dang o trong chan lu Tau Khua ! Bon chung se da di dau day ha ? da cho ai ne ? hehehe

 7. Thai says:

  Hãy nhấn thêm một bước nửa các bạn trẻ, hãy xâm nhập vào các trang web của bộ quốc phòng Tàu phù, hay các lực lượng vũ trang của bọn chệt thì chúng nó mới sợ. Nếu chiến tranh xãy ra “não” của chúng sẽ bị dập trước…

Phản hồi