WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Báo chí ném đá Nguyễn Phương Uyên

Tòa chưa kết tội, nhưng những trận ném đá tơi bời trên báo chí đã bắt đầu được lệnh xung phong trút lên đầu cô nữ sinh Nguyễn Phương Uyên với lối chửi rủa hằn học thô bỉ chưa từng có.

Tôi không bênh Phương Uyên. Việc em làm em chịu. Tôi tin em đủ hiểu biết để hành động mà không cần ai khuyên – xúi. Vả lại, một nhúm vài cô cậu sinh viên như thế có thật sự là mối an nguy?

Chẳng lẽ bọn “cõng rắn cắn gà nhà” như lời cảnh báo của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lại là… Nguyễn Phương Uyên? Giữa hành động của Nguyễn Phương Uyên so với những “sai phạm lỗi lầm” của các “đồng chí X Y Z”, của “nhóm lợi ích”, của “bầy sâu ăn hết phần của dân” thì cái nào là phản đảng phản quốc, cái nào đe dọa đến sự tồn vong của đảng và chế độ?

Mà cho dù có là… trọng phạm, thì những lối chửi rủa thô tục trên mặt báo cũng là điều rất phản tuyên truyền và vô văn hóa.

Hãy đọc vài comment điển hình được báo chí chọn lọc đăng tải:

- “Không biết 2 nhóc này ăn gạo của nông dân mình hay ăn bơ, sữa nước ngoài mà ngu xuẩn như thế ?”

- “…Thiếu, đói, khó khăn thì phải lao động chứ. Tội gì cho bằng tội chống phá đảng, nhà nước (chống lại nhân dân)”

- “Thật uổng cơm cha mẹ, chẳng qua là vừa tham vừa ngu mới bị lừa như thế…”

- “Giấy rách phải giử lấy lề. Nghèo tiền nghèo bạc, đừng nghèo nhân cách. Các bạn trẻ này có ăn học, chắc chắn hiểu biết, biết rỏ bản chất sự việc đó, nhưng vẫn lao đầu vào làm. 1 người có học nhưng lại thiếu nhân cách và đạo đức, thiếu trung tín, thì có học bao cao cũng bằng thưà…”

- “Rất may cho cháu gây án vào thời điểm này đất nước cũng đổi thay nhiều về chính sách và luật pháp chứ nếu vào thập niên 70 hay 80 thì tội của cháu sẽ bị cấm ba đời không được thi tuyển vào các trường đại học, xuất ngoại và tham gia vào các chức vụ thuộc biên chế của chính quyền”

- “Tội bán dâm kiếm tiền tuy ô nhục nhưng cũng không nặng bằng tội bán nước, chuyến này khổ rồi em ơi.!!!!”

- “Thằng này nhìn mặt phờ phạt, chắc là nghiện game online nên cần tiền. Còn con kia lười biếng ham ăn nên mập mạp bỏ bê học hành làm chuyện điên rồ…”

- “Nam thanh, nữ tú, mặt mày nhìn sáng sủa, tương lai ngời ngời… Vậy mà não hơi… ngắn…”

-“ No cơm ấm áo nên “Rửng mỡ”. Cho ngồi tù rục xương, lao động khổ sai suốt đời cho đáng đời…”

- “Uổng công cơm áo gạo tiền, hy vọng, niềm tin cha mẹ nuôi lớn lên cho ăn học đàng hoàng mà đầu óc ngu như lợn, đúng là vừa tham lam vừa ngu xuẩn…”

- “Cha mẹ cực khổ tạo hết mọi điều kiện cho các con ăn học thành tài chỉ với mong muốn là sau này con cái tự mà lo cho bản thân và cũng chưa chắc gì là mong con cái lo lắng được cho cha mẹ , vậy mà các cô cậu không lo ăn học mà bày đặt nghe lời xúi quẫy học đòi đi phản Quốc, phản giống nòi, cũng may phước chỉ có một số ít người điên điên có ý định giống 2 bạn , chứ ai ai cũng có hành động thiếu suy nghĩ này không biết đất nước sẽ ra sao ?”

(Nguồn comment: báo Người Lao Động TP HCM)

Không chỉ phản tuyên truyền và vô văn hóa, nói như nhà báo Hồ Trung Tú: “rất nhiều người còn không phân biệt được thế nào là đảng phái chính trị và thế nào là quốc gia, giống nòi”.

Nguồn: http://motgocnhinkhac.blogspot.com

34 Phản hồi cho “Báo chí ném đá Nguyễn Phương Uyên”

 1. SAO NGÀN says:

  BÁO CHÍ VÀ TÒA ÁN

  Báo chí giống như người làm chứng cho xã hội, người thông tin thiết yếu cho xã hội. Tức là không có báo chí, xã hội không có người làm chứng. Không có báo chí lành mạnh, xã hội coi như bế tắt và hoàn toàn không có thông tin.
  Tòa án giống như kẻ cầm cân nảy mực trong xã hội. Tóa án là nhằm bảo vệ công lý, bảo vệ mọi cá nhân và bảo vệ chung toàn xã hội một cách đúng đắn, lành mạnh.
  Trong yêu cầu hết sức quan trọng như vậy của báo chí và tòa án, dĩ nhiên nguyên tắc căn bản nhất của báo chí và tòa án là sự thông tin độc lập và sự xét xử độc lập. Không có công năng và mục đích thông tin độc lập, có nghĩa báo chí đánh mất ý nghĩa và giá trị của mình. Cũng thế, nếu không có xét xử độc lập, tòa án cũng đánh mất chức năng công lý, chức năng bảo vệ sự thật khách quan của mình.
  Trong lịch sử loài người, Mác chính là người đầu tiên gom mọi báo chí tự do và tòa án độc lập vào khái niệm báo chí và tòa án kiểu tư sản. Bởi vậy theo nguyên tắc của Mác chỉ có chuyên chính vô sản là chủ yếu, tức quyền hành tập trung duy nhất vào người lãnh đạo cách mạng, và vì lẽ đó cũng chủ trương thủ tiêu báo chí độc lập, thủ tiêu xét xử độc lập. Duy điều này thôi cũng thấy chính Mác đã lội ngược dòng lịch sử phát triển của nhân loại, lội ngược dòng văn minh nhân loại. Bởi vì việc thủ tiêu tam quyền phân lập, thủ tiêu báo chí độc lập, thủ tiêu xét xử độc lập chính Mác đã phản bội lại con người chân chính, phản bội lại xã hội đúng đắn và chân chính. Đây chính là điều mà bất kỳ những người làm báo chân chính nào ngày nay, những người làm tòa án nào ngày nay, những người cầm quyền chính trị nào ngày nay cũng đều phải suy nghĩ. Bởi vì không thể chỉ vì sự ngu tối, sự chủ quan, sự trịch thượng, sự khinh xuất của Mác đối với toàn thể nhân loại mà đành đi ngược lại mọi yêu cầu chính đáng của xã hội, mọi ý nghĩa và giá trị lành mạnh của con người, mọi quyền lợi tối cao của dân tộc và đất nước mà thật sự mình chỉ là một yếu tố, một thành phần trong đó !

  NON NGÀN
  (02/6/13)

 2. Đinh Ngọc Minh says:

  Trong chín chục triệu dân Việt nam thì làm gì mà chẳng có vài trăm, vài ngàn- thậm chí vài chục ngàn- kẻ bán đứng linh hồn cho quỉ dữ cộng sản. Lũ súc vật này được hưởng lợi bất chính từ cuộc ‘’cách mạng ăn cướp’’ của csvn đem lại nên sẵn sàng ‘’sủa’’, thậm chí nhảy vào ‘’cắn’’ bất cứ ai mà những hoạt động đấu tranh của họ có thể gây ảnh hưởng phương hại đến sự tồn vong của csvn. Bởi lẽ bọn chúng thừa hiểu rằng sự chấm dứt của chế độ csvn cũng đồng nghĩa với sự chấm dứt những nguồn lợi bất chính mà bản thân nó, gia đình, họ hàng nó và phe nhóm nó đang thâu tóm. Hỡi các bạn- nhất là những bạn trẻ- đang dấn bước trên con đường đấu tranh vì chủ quyền của tổ quốc, vì khát vọng dân sinh- dân chủ cho đồng bào, vì nhân cách, phẩm giá của dân tộc Việt hãy kiên tâm, vững bước đi tới và hãy bỏ mặc ngoài tai những lời lẽ của bọn vô lương tri, của những kẻ đã bán đứng linh hồn cho quỉ dữ cs!

 3. Haley t. says:

  B/C ném đá P.U. là b/c của Đãng phiệt ,tàn ác phi nhân ,BÁN NƯỚC BUÔN DÂN thì không có chi lạ. Bởi vì ai cũng hầu như biết chắc chắn sự kiện này. LẠ là có người đưa lên ĐCV ,đăng lên,phổ biến cho mọi ngươi coi tụi VC chửi “người yêu nước” PU ra sao ? Cần gì phải “chửi” thêm một lần hay nhiều lần nữa,tiếp sức bêu xấu một nứ anh thư VN?
  Người trẻ có khí phách của tuổi trẻ. TQ.Toản vì còn nhỏ không được vào hội nghị chống rợ Tàu,đã tức tối bóp nát quả cam lúc nào không biết….P.U. và các bạn trẻ đã làm sống lại lich sữ chống ngoại xâm ,chông kẻ bán nước ,hại dân…..Lịch sữ đã lập lại …
  Theo thiển ý ,không nên đăng nhũng thóa mạ PU và “những PU” của bọn giăc (vc) như thế này,vi vô tình phổ biên những mạ ly. không cần thiết người “tuổi tré vốn dòng hào kiệt” của chúng ta.
  (h)

 4. Choi Song Djong says:

  Tui cũng chẳng mấy ngạc nhiên khi bọn sinh viên ném đá hai em yêu nước,phải nên tha thứ cho chúng vì chúng chẳng biết việc chúng làm,ở một nơi mà tên thất học,lưu manh như ếch mà còn leo lên được chức tể tướng thì việc mấy cô cậu sinh viên ham model hơn học thì có gì trong đầu ?

 5. Hoàng Văn Hùng says:

  Tôi không ngạc nhiên khi đọc những lời “ném đá” kể trên. Bằng kinh nghiệm, tôi có thể ước lượng thế này: 1% là bọn cuồng tín CS điên khùng hết thuốc chữa. 15% là bọn công an mạng- với loại chó này thì miễn bàn. 84% là dân “trẻ trâu” đầu đất đã bị “vẹt hóa” thảm thương, não trạng phổ biến là “phàm đảng đã nói là đúng”. Loại này ngay trong họ hàng nhà tôi (không phải thất học) cũng chiếm đa số. Khi được tôi phân tích chỉ bảo thì có đến quá nửa lại “à, ra thế, chết chết, thế mà em cứ nghĩ…”; số còn lại thì phân vân, ngơ ngáo. Hơn nửa thế kỷ nhồi sọ đã khiến tuyệt đại đa số nhân dân không còn khả năng tự do tư tưởng nữa.
  Cho nên tôi tâm đắc một điều: ở VN nạn nhân đáng thương nhất của chế độ lại là những kẻ kiên quyết bảo vệ chế độ nhất. Đó là một nghịch lý luôn hiện hữu trong đất nước độc tài toàn trị kiểu Cộng Sản. Muốn thay đổi điều này, phải có TỰ DO NGÔN LUẬN: dân phải có thông tin đa chiều, nếu không thì họ mãi mãi là “cừu”. Chỉ có nhờ tự do báo chí và phản biện dân chủ, dân mới hiểu rõ bản chất chính thể, và biết mình cần cái gì. Tôi tin TỰ DO NGÔN LUẬN là yêu sách mấu chốt và trước tiên cần đạt được để tiến tới thể chế dân chủ. Dân nào thì chính quyền đó, các bác ạ.

  • DâM TiêN says:

   Moshe Dayan bên Do Thái có nói,” Muốn thắng Cộng sản, thì phải để cho CS thắng
   trước đã.” Và CS đã thắng trên 30 năm, nhưng dân trí Vn không thay đổi bao nhiêu,
   bởi Cs vẩn nắm độc quyền toàn vẹn. Ngay như Trọng Lú, mà vẫn còn Lú nữa là.

   Tuy nhiên, một số khá lớn người dân và quân nhân , đã nhận ra nét mặt và tâm tính
   của cái m” phạm trù’ Cs rồi. Chỉ còn thời gian nữa thôi,

   Khi cái tượng Lenin nơi Giảng Võ, và cái lăng Bác đã bị phá, thì toàn dân Vn mới vỡ
   lẽ ra ” thế à? à ra thế…” cho mà xem. Tự do ngôn luận là yếu tố phục sinh tất yếu
   cho người dân VN mình.

 6. Phan Liên says:

  Chúng tôi chân thành kêu gọi cộng đồng mạng ở Đức:

  Prof. Dorothea Wenzel, đại học Hamburg – Đức, hiện đang cộng tác trong chương trình hỗ trợ cho ĐH Công nghệ Thực phẩm (ĐHCNTP). Các bạn ở Đức có thể gửi email thông báo cho giáo sư về tình trạng vi phạm nhân quyền nghiêm trọng và chiến dịch đàn áp khủng bố sinh viên của lãnh đạo ĐHCNTP. Liên lạc qua:

  Kontaktdaten

  Prof. Dorothea Wenzel
  Dekanin DMI
  E-Mail: dorothea.wenzel@haw-hamburg.de

  http://www.elbe-studios.de/?MID=3&PERS=138

 7. thai le says:

  -Làng báo lá cải này chỉ để dân trong nước đọc vì không còn nguồn tin trái chiều nào khác,đọc kỹ bộ luật HS VN thì ai cũng nói,dân Việt đúng là đang nằm trong rọ,1 người bị bắt,chưa biết đúng sai đã được xem có tội dưới cái nhìn man rợ của pháp luật và thiểu hiểu biết với dân thường,CPVN lúc nào cũng ngụy biện về nhân quyền nhưng trên thực tế họ đã vi phạm trầm trọng nhân quyền,về ngoại giao,quốc tế đã khuyến cáo từ mấy chục năm nay mà ngày càng tệ hơn,tất cả những người có dịp ra khỏi VN bởi nhiều nguyên do từ du lịch ở 1 nước láng giềng là Thái Lan thôi,cũng sáng mắt khi đối diện với sự thật từ các viên chức CP,nhân viên phục vụ khu du lịch,giải trí, nếu họ chịu khó bỏ thời gian chứng kiến phiên tòa hình sự bên đây,100% đều thở dài “kẻ giết người ở xứ này còn có giá trị hơn dân buôn bán vĩa hè phải chạy trối chết mỗi lần CA tảo thanh”..còn được bảo vệ danh dự cho đến giờ họ cùng luật sư không thể chối cãi được từ bằng chứng của công tố viên
  -Chỉ có nền tư pháp độc lập mới bảo vệ quyền làm người tuyệt đối,1 người được cho là có tội sau khi quan tòa tuyên án,không hệ thống truyền thông,cá nhân nào dám dùng từ ngữ xúc phạm huống chi bôi nhọ,khi mãn án,bước chân ra khỏi nhà tù là dĩ vãng xem như xóa sạch mặc dù hồ sơ còn lưu trữ như bằng chứng để cảnh sát lưu ý ngầm,ngăn ngừa tái phạm,ngay cả khi đi xin việc làm,nếu có bị từ chối,công dân này cũng chỉ nhận được vì lý do tế nhị khác,không quản lý nào dám nói “mày là tội phạm,tao không nhận”,dân thường nếu biết rõ,thích thì xem như tình người,sợ,hạn chế hoặc không tiếp xúc.Tất cả hình ảnh này như bức tranh về nhân bản mà cả cộng đồng là họa sĩ,người bất hạnh cảm nhận họ sẽ biết ơn chính phủ,không cảm thấy cô đơn và đương nhiên có mấy người đánh mất tự do trở lại.
  -Tôi nghĩ người còn trẻ,có học vấn,hoàn toàn ý thức việc làm của mình đã hiểu rất rõ mình sẽ là tấm bia để loại dốt nát,vô ý thức tập bắn,lớp người được hệ thống truyền thông VN tiếp tay xúc phạm nhân phẩm những tinh hoa như cháu Uyên không xa lại gì? họ là ai? là đám con ông cháu cha,thành phần có liên quan đếm nhóm lợi ích,họ rất hoảng sợ khi chế độ bị lật đổ,chạy đi đâu,bao nhiêu tài sản do trộm cướp lâu nay bỏ nơi nào?họ cứ nghĩ rằng bình luận bừa như vậy thì công luận sẽ tin!!!sẽ cùng bảo vệ chế độ,suy nghĩ này quả thật đáng thương như con thú cùng đường,vậy làm sao hòa giải được với người mình đã xua đuổivà tại sao gần 40 năm với chiến thắng vĩ đại,công dân VN vẫn đủ mọi cách tìm đường ra đi cho dù là gian dối với CP các nước,vẫn chấp nhận lấy 1 người chồng hoàn toàn bất xứng,không chút cảm giác yêu thương,vẫn quyết định đi đến 1 nơi mà khả năng bất trắc hơn thuận lợi,thời buổi kinh tế VN là rồng mà,đã vươn ra biển lớn,con người đã đầy đủ bơ sữa,đã là dân nhậu vô địch đông nam á,muốn làm đĩ,điếm đâu thiếu đất ở sân nhà,vậy tại sao dân vẫn chạy?? câu hỏi này 14 vị trong bộ chính trị đâu ngu dốt mà nói à,,tôi không biết,chỉ vì chúng tôi không muốn bị thằng Tầu cắt cổ………

 8. Builan says:

  “Vì Danh Dự Dân Tộc Chống Giặc Tầu, Vì Tương Lai Đất Nước Chống Tham Nhũng”.

  “Còn gì giá trị hơn khi danh dự của dân tộc được phục hồi và tương lai của đất nước được vinh quang. Nội dung truyền đơn Phương Uyên viết và phổ biến đang trở thành châm ngôn, thành giá trị để mọi người dấn thân tranh đấu.”

 9. Hoàng Sa Nước Việt says:

  Người dân ngày càng bất mãn, vì nhà nước nói một đàng làm một nẻo, nói thẳng ra là nói dối, đánh lừa dân. Dân rỉ tai nhau lời nói của ông Thiệu “đừng tin nhà nước VC nói, hãy nhìn VC làm”.
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/corresponding-reply-110912-ha-11092012150829.html

Phản hồi