|

Biểu tình và tuyệt thực tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn

Các tuyệt thực viên

Nằm trong chuỗi sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam trên toàn thế giới nhân Ngày Quốc Tế Nhân Quyền năm nay, hơn 200 đồng hương vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã tham dự một cuộc biểu tình tuần hành và tuyệt thực tạị khu vực Sheridan Circle, đối diện với Đai Sứ Quán CSVN.

Cuộc biểu dương ngày 8 tháng 12 này do các đoàn thể người Việt Quốc Gia tổ chức nhằm đánh dấu thành quả chiến dịch “Triệu Con Tim, Một Tiếng Nói” với trên 120,000 chữ ký ủng hộ của đồng bào khắp nơi – kể cả hơn 5000 chữ ký từ Việt Nam – và nói lên sự phản đối mạnh mẽ của người Việt trong cũng như ngoài nước về tình trạng vi phạm nhân quyền trầm trọng mà chế độ CSVN đã và đang thô bạo tiến hành.

Theo anh Lý Vĩnh Phong, đại diện ban tổ chức, cho biết, ngoài sự tham gia của nhiều hội đoàn, đoàn thể và đồng hương trong cộng đồng Việt Nam từ Washington DC, Maryland và Virginia , Boston, Georgia, San Diego, Illinois, Florida….còn có sự hiện diện và phát biểu của các vị nhân sĩ tại địa phương hoặc đến từ nhiều tiểu bang tại Hoa Kỳ như: Linh mục Phạm Văn Chính, BS Võ Đình Hữu (Chủ Tịch CĐ Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ), ông Nguyễn Trung Châu (hội Cựu Tù Nhân Chính Trị), ông Đỗ Hồng Ân (CĐ Washington DC), LS Hoàng Cơ Long, nhà thơ Mai Hương (hiền thê của TS Nguyễn Quốc Quân) v.v…Đặc biệt hơn cả là có sự tham gia cuộc tuyệt thực của những nhà đấu tranh dân chủ đang sống tại quê nhà như: LS Lê Quốc Quân, Nhà thơ Trần Đức Thạch, LS Lê Thị Công Nhân, cô Phạm Thanh Nghiên và mẹ là bà Nguyễn Thị Lợi, Ký giả Trương Minh Đức, chị Bùi thị Minh Hằng, anh Nguyễn Bắc Truyển, ông Võ văn Thanh Liêm và đạo tràng Phật Giáo Hòa Hảo, GS Nguyễn Mạnh Bảo thuộc giáo phái Cao Đài và anh Phạm Văn Trội.

Sau phần phát biểu lên án CSVN đang chà đạp nhân quyền của quý vị đại diện cộng đồng, đoàn thể Việt tại hải ngoại là phần trực tiếp truyền thanh các đóng góp ý kiến của LS Lê Quốc Quân từ Hà Nội. Ông nhấn mạnh là “…Chúng ta từ những nơi khác nhau thậm chí từ bên kia địa cầu …trong cùng một giờ tiến hành tuyệt thực và cùng hướng về những giá trị rất cơ bản là dân chủ, nhân quyền, tự do cho Việt Nam và gây những tác động rất tốt cho công cuộc đấu tranh vì dân chủ, tự do… ”. Kế đó, nhà thơ Trần Đức Thạch – đang bị quản chế tại Nghệ An – chia sẻ: “…niềm cảm động trước sự kiện đồng bào hải ngoại dù đang được sống trong đất nước tự do vẫn còn nhớ và thấy trách nhiệm với quê hương đất nước…”. Ký giả Trương Minh Đức từ Việt Nam phát biểu về …”tình trạng tham nhũng tràn lan và sự bất lực của đảng CSVN trước âm mưu của giặc ngoại xâm đang tiến chiếm biển đảo Viêt Nam…”.

Ca nhạc sĩ Nguyệt Ánh

Ngoài ra, nhằm hỗ trợ cho buổi sinh hoạt, ca nhạc sĩ Nguyệt Ánh đã xuất hiện và trình bày một ca khúc đấu tranh mới do chính chị sáng tác.

Tiếp theo, ban tổ chức đã lần lượt giới thiệu từng tham dự viên của buổi tuyệt thực 24 giờ gồm trên 24 người, trong đó có những thanh niên còn rất trẻ trong độ tuổi 20 đến các bậc cao niên trên 90 tuổi. Đặc biệt là sự có mặt của ca nhạc sĩ Trúc Hồ cũng cố gắng đến  tham gia tuyệt thực dù anh còn đang bệnh.

Về phía các cơ quan truyền thông, người ta ghi nhận có đài SBTN, đài NVR, đài Chân Trời Mới, đài Tiếng Nước Tôi, phóng viên các nhật báo Việt ngữ tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn và vùng phụ cận.

Cuộc tuần hành ngay trước hang ổ của bạo quyền CSVN đã được tiến hành trong vòng trật tự nhưng đầy khí thế. Tiếng hô vang dội: “Freedom for Viet Nam”, “Democracy for Vietnam”, “Human Rights for Vietnam”, “Đả đảo CSVN”…khiến những kẻ đại diện cho bạo quyền CSVN – sau khi lén lút theo dõi đoàn biểu tình từ những khung cửa sổ hé mở – đã lui vào ẩn núp kỹ khi đoàn biểu tình áp sát vào khu vực ngay trước cửa vào của sứ quán VC.

Được biết, tiếp theo cuộc biểu tình, tuyệt thực cho nhân quyền tại Việt Nam vào cuối tuần này, vào ngàyThứ Hai (10/12) đầu tuần tới, ban tổ chức sẽ tố chức một cuộc tiếp xúc với các vị đại diện dân cử ngay tại trụ sở quốc hội (điện Capitol) để thông báo đến các dân biểu, nghị sĩ Hoa Kỳ về các vi phạm nhân quyền tại Việt Nam và yêu cầu các đại diện dân cử lên án CSVN về tình trạng vi phạm nhân quyền của người dân, đặc biệt là các chiến sĩ dân chủ đang kiên trì đòi hỏi một cách bất bạo động các quyền tự do căn bản cho dân tộc Việt Nam.

(Võ Tấn tường trình từ Hoa Thịnh Đốn)

26 Phản hồi cho “Biểu tình và tuyệt thực tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn”

 1. Lý Chính Luận says:

  @Lê Hoàng : Người ta tôn thờ hay làm gì với là cờ vàng thì có mắc mớ gì đến ông mà ông chửi oang lên thế nhỉ? Có điều, treo cờ vàng, tôn thờ cờ vàng, phát huy tinh thần cờ vàng vv… đều là những việc hợp lý và hợp pháp ở nước Úc!

  Hành động bôi tro trát trấu lên tượng đài Úc- Việt ở Cabramatta là trò hèn hạ bẩn thỉu của VC nằm vùng xưa nay, điều đó chẳng còn làm ai ngạc nhiên.

  Ông chửi bới dân cờ vàng, và muốn họ phải tôn thờ cờ đỏ chăng? Nếu muốn thế thì tôi đề nghị ông hãy làm gương cho mọi người bằng cách công khai đạp lên cờ vàng giữa phố Cabramatta để mọi người cùng chứng kiến thử xem? Ông làm nên trò trống gì, ông can đảm hơn ai mà ngồi đó chửi bới vu vơ những người khác?

  • Người Tự Do says:

   Ông Lê Hoàng nói năng từ tốn đấy chứ , tôi có thấy ông ấy chửi bới gì đâu nhỉ , sao ông ” Lý Chầy Luận ” lại bảo ông Lê Hoàng chửi bới nhỉ , lạ thật ? Không tôn trọng cờ vàng cũng chẳng cờ đỏ , là công dân Úc thì thờ cờ Úc , thế thôi !

 2. Lê Hoàng says:

  Tôi xin góp ít tiếng nói từ tiểu bang Sydney Úc châu. Sở dĩ nói ít thôi vì có muốn nói nhiều thì làm sao nói cho hết được cái đám cờ vàng này trong 37 năm đã làm gì. Chỉ xin kể 1 việc là. Ở Sydney có 1 nơi người Việt sông đông đào nhất là khu Cabramatta, nơi này có cái công viên có bức tượng 2 người lính Úc-Việt(VNCH). Người dân ở đây đã lấy sơn+rác và chỉ trét lên tượng của người lính VNCH mà thôi, như thế các bạn cũng đủ hiểu được cái thành tích đám cờ vàng này ra trò trống gì suốt 37 năm qua ở hãi ngoại nói chung và riêng ở Úc châu này.

  • hồlytinh says:

   Người dân TNCS ởÚc chống cộng rất có khí thế chớ không như tên này viết.Bức tượng bị bôi bẩn phiá người linh VNCH thì không phải người nào khác hợn là bọn VC và tay sai. Bởi vì nếu người Úc bôi bẩn người lính đồng minh tức là họ theo VC vây họ củng bôi bẩn cả người linh Úc rồi,vì người lính Úc giúp cho VNCH ,nay là ngưòi TN ở trên xứ họ và họ chống cộng ,ra sức bảo vê cái tự do dân chủ mà họ được hưởng trên nước Úc…
   Nói gì thì nói,bọn VC ở Úc hay ở dâu củng vậy ,đương nhiên là chúng theo lệnh đánh phá người QGTNCS ,đánh phá cờ vàng.”ăn cơm chúa (VC) phải múa tối ngày” hay ” đả là tay sai ,hưởng bổng lổc của nhà nước BC hay của TLSVC thì phải như con vên ,con vàng ,”tấn công ” người mà chủ muốn chung tấn công .”Suyt suỵt vài tiếng là làm ngay..,sau đó thẻ lưởi ăn …chủ cho,sau khi xoa đầu khen “khá !”.
   37 năm không làm gì thế mà bọn CS cứ hết nghị quyết này nghị quyết no ,rồi cho tay sai đánh phá cờ vàng và người Việt TNCS. Tức cười cái đầu óc của VC này.
   (hlt)

 3. Thanh Hải says:

  Càng ngày càng quá đáng.Tôi sống ở Victoria gần 10 năm nay,thật ra có rất nhiều người lương thiện căm ghét cái lũ côn đồ lưu manh này.nhưng họ không dây dưa vào vì thân thế cô và không có 1 điểm tựa nào chống đối lại thôi,vì vậy càng ngày chúng nó càng lộng hành,Chúng tôi chưa hề 1 lần bầu cho cái lũ đó,vậy mà chúng cứ huênh hoang là đại diện cho người Việt tỵ nạn,1 nhóm côn đồ tự xưng hùng xưng bá và thằng nào mất dạy 1 và lưu manh 1 thì chúng nó bầu làm đại ca,mà chúng gọi là chủ tịch CĐNVQG( ở VN bọn trẻ thường hay gọi đùa đại ca là cục phân lớn.Chúng nó toàn là lũ bất tài,thất nghiệp vì không biết làm gì và ăn bám wellfare quanh năm,nếu không có tiền trợ cấp thì nhăn răng chết đói,bây giờ tổ chức biểu tình nhiều hơn để lấy cớ mà bóc lột dân thường.Trời ở xa quá nên chưa cho Thiên lôi đánh trúng chúng nó.

 4. Da Sa says:

  Những trường hợp người việt bị phân biệt bị giết , và mới nhất là vụ cô bé Diane Trần bị toà xử phật, ai là người lên tiếng giúp cô bé? đau đớn thay đó là 1 luật sư người Đài loan, các ông người Việt trốn đâu rồi? sau khi thấy vụ việc này được nhiều hội đoàn của Mỹ ủng hộ, lúc đó mới thấy le te vài ba ông người Việt hùa theo. Nhục nhã thay

 5. vủcẩn says:

  Dông bào nôi và ngoại của vn oai hùng đà đứng lên trong hào khí chống quân xâm luợc và kẻ bán nước. Người Việt hải ngoại và người việt trong nước đả “bắt tay” nhau cùng chống đế quôc Tàu xâm luợc ,cùng chống bọn bán nước ,haị dân. Lúc này ,trên diển đàn này mới thấy ai ai phù công ,ai trở cớ ,ai là kẻ TAY SAI nước ,ai là người Việt chính gốc ,còn mang giòng máu Viêt chính thống trong huyết quản.Nhửng tên phá bỉnh chê bai hổn hào như thằng Phan vinh-cẳng- giửa hay như thằng vủ-duygiang,tức tối hậm hực ví thấy SG/HN/ và W. biểu tình cùng lúc,chống bọn xâm lươc(Tàu) chống quân bán nước (CS và tay sai).Người ta góp ý với chúng ,chúng lại dở giong “đỉnh cao trí tuệ” chê tuốt. Không biết chúng có kế sách nào hay hơn không ? Hay chỉ là đồng ý với bọn đầy tớ TC ,dâng nước cho chúng là xong.Khoẻ re !
  Qua các cuộc biểu tình của người dân,qua tinh hình căng thẳng ở Biển Đông , hoạ mất nước đả th61y lồ lộ trước mặt ,chiến tranh đang âm ỉ cháy giửa vn/tc sẻ bùng nổ luc nào không biết. VN sẻ bi61n thành tâytạng mà có người nói là không tốn súngđạn nhân mạng vì vn đả chốt ở Cao nguyên ,đả thuê rừng 9biên giới (99 năm) ,đả khống chế biển , đả nắm yết hầukinh tế ở đồng bằngqua nhửng hàng hoá làm tê liệt kinh tế vn,qua nhửng vụ đâu thầu xây cất ở trên toàn dất nuớc ,và công nhân làm việc là di dân là lính TC là tình báo…
  …Một khi TC đánh VN vì chiến lược thì vn trở tay không kịp ,bị không chế từ đầu.Bọn CSVN lúc đó chạy ra nước ngoài an hương thái binh với tiền tham nhùng ,còn ẻ ở lại sẻ là tay sai làm việc cho chúng !
  Cho nên nhửng tên tay sai VC lên đây như vdgiang,pvinh chungsơn,LMC vv và vv…)hay bất cứ ai ,kể cả tiên sa trọng đạt,,,,hay bọn nghliên,nphùng báo người việt,việt weekly và vv…hảy chờ xem …
  ….Gió thổi lên rồi,hi vọng bào lớn đánh sâp ,xua tan ,thồi bay đảng cs phi nhân ,tay sai vn và bọn đại hán tc để vn thành một nước độc lập dân chủ tự do trong thế giới tự do…
  (vc)

 6. Vũ duy Giang says:

  Đọc trên ĐCV tin về”Biểu tình phản đối TQ tại Hà nội,và Saigon” ngày chủ nhật 9 tháng 12,thì ít ai để ý rằng trước đấy cũng có”Biểu tình và tuyệt thực tại thủ đô HTĐ”cho VN,vào trong ngày Quốc Tế Nhân quyền.

  Trong số những người “tuyệt thực”ở VN,thì thấy ghi tên”chị”(danh từ VC gọi tất cả mọi người là anh,chị!)Bùi thị Minh Hằng,mà lại thấy hình ảnh của “chị Hằng” béo tốt(như chị công nhân!),đang biểu tình rất hăng ở Hà nội?Phải chăng cũng vì trong Nhân quyền cũng có quyền”ăn nhậu”?!

  Tại HTĐ thì có đầy đầy đủ, từ hiền”lê”thê dàn chào nhân bánh,anh hùng Trội, cho đến PBSOS khoe
  “Triệu con tim,1 tiếng nói”,mà chỉ xin được 120.000 chữ ký,và”hơn 200 đồng hương”tham dự,để lại được đưa vào du ngoạn điện Capitol như lần trước BPSOS đã tổ chức, nhưng lại”núp” đằng sau đài SBTN và nhạc sĩ Trúc Hồ,cho đến khi cãi vã,thì mới lòi mặt PBSOS ra!

  Không thấy đại diện của 4 chính phủ VNCH ở Mỹ, và Chủ tịch(mới nhất trong 4 CT!)Nguyễn ngọc Bích(có tham dự kỳ trước?)của chính phủ lâm sàng VNCH, để “đả đảo tất cả” như độc giả có tên
  “Người Việt tự do”, khiến tên trung tá VC(tên là VV(C)-Hiền!)phải đặt lại tên”tự do là cái con…C”!!

  • quangphan says:

   Con, cháu, chắt, chít của Việt gian vu duy giang sau này sẽ đọc được Sử Việt ghi như sau:

   Ngày 8/12/12, trong cái lạnh mùa Đông ở vùng cực Bắc, ở Hoa thịnh Đốn, hai trăm cư dân người Việt biểu tình miễn phí “ăn cơm nhà, vác ngà voi thiên hạ” hô hào nhân quyền cho Việt nạm . Nhưng cũng trong ngày này, 4000000 tên đảng viên Việt cộng, 500000 tên Quân Đội Nhân Dân “anh hùng”, 260000 tên công an của bọn ngụy quyền Việt cộng tuy ăn lương từ tiền thuế của nhân dân, nhưng tất cả bọn chúng thảy đều lặng yên đứng nhìn đất đai, hải đảo, biển cả của tổ quốc mất dần vào tay bọn đế quốc Tàu cộng xâm lươc. Đốn mạt hơn nữa, chúng còn đánh đập, bắt bớ bỏ tù những người yêu nước nào dám lên tiếng phản đối bọn Tàu cộng .

   • Người Tự Do gửi quangphan says:

    Tại sao Vũ Duy Giang nói như vậy ? Bởi vì Vũ Duy Giang đã đọc sử Việt ghi như sau : Việt nam cộng hòa rước ngoại bang vào xâm lược Việt nam , Quân đội nhân dân Việt nam đã đánh đuổi ngoại bang , và Việt nam cộng hòa cũng theo ngoại bang ra nước ngoài . Phàm đã không phải là người Việt nam mà đến bắn giết người Việt nam ở trên đất nước Việt nam , thì đó là XÂM LƯỢC , bất kể đó là người nước nào . Và : Con , cháu , chắt , chít của Vũ Duy Giang , quangphan và nhiều người Việt nam khác cũng sẽ đọc sử và cũng sẽ hiểu như vậy !

   • quang phan says:

    Đứa nào tay sai ngoại bang, ăn bám ngoại bang, xin vũ khí giết hại dân Việt, rước giặc Tàu về dày mả tổ?

    Trả lời : Chính là bọn Việt gian Cộng sản .

    Lê Duẫn – Bí thư thứ nhất đảng CSVN-: “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc.” (Vũ Thư Hiên,” Đêm giữa ban ngày”, tr. 422.)

    Nhà văn Dương thu Hương viết:” So với tội đem bom đạn và thuốc khai quang của đế quốc Mỹ đổ xuống nước Việt Nam thì tội phá nát sơn hà Việt Nam của Hồ chí Minh còn nặng gấp ngàn lần”.

    Nhà văn Tô Hải (ở Việt nam): “Không có ông Hồ, không có cái đảng này thì đâu đến nỗi cả dân tộc tôi bị chiến tranh tàn phá, anh em, họ hàng đâu đến nỗi chia lìa, chém giết lẫn nhau, đâu đến nỗi thua xa những nước cũng thuộc địa như nước tôi đến cả thế kỷ về mọi mặt.”

    ***Tin Reuteurs – 16/5/1989
    HONG KONG (Reuteurs)

    Lần đầu tiên Trung Quốc thú nhận đã gửi hơn 300.000 lính chiến đến Việt Nam để chiến đấu chống lại lực lượng Mỹ và đồng minh Nam Việt Nam.
    Hãng Thông tấn bán chính thức của Trung Quốc (China News Service) trong một bài báo cho biết Trung Quốc đã gởi 320.000 lính sang Việt Nam trong những năm 1960. Trung Quốc cũng đã chi trên 20 tỷ USD để viện trợ quân đội chính quy Bắc Việt của Hà Nội và các đơn vị quân du kích Việt Cộng. Bài báo trích “Lịch Sử Cộng hòa nhân dân Trung Hoa” do Nhà Xuất bản Văn khố Nhà nước phát hành, cho biết có hơn 4.000 binh sĩ Trung Quốc đã thiệt mạng trong chiến tranh.
    Trong suốt cuộc chiến, Trung Quốc đã nhiều lần phủ nhận cáo buộc của Mỹ rằng binh sĩ của họ đang tham chiến tại Việt Nam.
    Báo cáo của tình báo Mỹ vào lúc đó đã cho hay về các về đơn vị chiến đấu Mỹ đã thấy những binh sĩ trong quân phục và vũ trang của Trung Quốc cùng mang phù hiệu của Trung Quốc.

    Trích- (Pho Nang 2012/07/27- Trần Trung Đạo):Có một thời không ít người dân miền bắc còn tin rằng những khẩu CKC, AK47 của mấy chị dân quân đã từng bắn hạ những F-4 Fantom, F-111 của Mỹ. Theo lời kể của cựu Thiếu Tướng Yevgeni Antonov, nguyên trưởng đoàn cố vấn quân sự của Liên Xô tại Việt Nam trong một bài báo trên tờ Pravda nhân dịp đánh dấu 30 năm cuộc chiến Việt Nam chấm dứt, Liên Xô đã gởi nguyên một trung đoàn phòng không với đầy đủ vũ khí và trang bị sang Việt Nam tham chiến và 13 người lính phòng không Liên Xô đã chết trên đất bắc. Những chiếc máy bay Mỹ đầu tiên bị bắn rơi trên bầu trời Hà Nội, kể cả chiếc chiến đấu cơ F4 Fantom của Thượng Nghị Sĩ John McCain (đúng ra là A-4 Skyhawk theo tiểu sử của Thượng Nghị Sĩ John McCain), cũng từ hỏa tiễn của các đơn vị Hồng quân Liên Xô chứ không phải từ “Bộ đội phòng không anh hùng”, nói chi là các chị dân quân núp bên bờ ruộng như trong mấy bức ảnh tuyên truyền của đảng.
    Cũng theo lời kể của cựu trung tướng Liên Xô Yevgeni Antonov, chỉ huy lực lượng phòng không Liên Xô tại Việt Nam từ 1969 đến 1970, Việt Nam chỉ là một phòng thí nghiệm cho vũ khí Liên Xô. Họ muốn đích thân xử dụng vũ khí để chuẩn bị cho việc máy bay Mỹ và NATO oanh tạc vào nội địa Liên Xô trong trường hợp có chiến tranh giữa hai khối sau này.

    *** Ngoài ra, quân cộng sản Bắc Hàn cũng đã từng tham chiến với quân đội Miền Bắc. Ngoại trưởng Bắc Hàn Paek Nam Sun, nhơn khi sang thăm Việt Nam từ ngày 25 đến 27-03-2000, đã đến viếng nghĩa trang nơi chôn 14 quân nhân Bắc Hàn. Năm nào nghĩa trang này cũng được các viên chức sứ quán Bắc Hàn viếng thăm. Theo một bản tin của thong tấn xã Nam Hàn Yonhap, đa số quân nhân Bắc Hàn tử trận đều là phi công chiến đấu. Các phi công này đóng tại phi trường Kép, thuộc huyện, tỉnh nói trên vào những ngày đầu của cuộc chiến, khoảng 1967-1968. Những phi công này đã bị phi cơ Hoa-kỳ bắn hạ khi họ bay lên nghinh chiến .

    *** Trích – “Viện trợ quân sự cho Việt Nam trong chiến tranh”- Trọng Ðạt- :

    Viện trợ quốc tế cho miền Bắc:

    Theo bản tin của BBC.com ngày 10 Tháng Năm 2006 một buổi hội thảo qui mô tổng kết cuộc chiến tranh Việt Nam đã được tổ chức tại Sài Gòn trong hai ngày 14 và 15 Tháng Tư năm 2006, cuộc hội thảo tập hợp nhiều tham luận của các sử gia và tướng lãnh trong quân đội Bắc Việt. Trong số các bài đọc ở hội thảo, tác giả Trần Tiến Hoạt và Lê Quang Lạng thuộc Viện Lịch Sử Quân Sự Cộng Sản Việt Nam có bài tham luận về nguồn chi viện của Liên Xô, Trung Quốc và các nước xã hội chủ nghĩa dành cho miền Bắc trong cuộc chiến.
    Tham luận ghi nhận trong 21 năm chiến đấu, Việt Nam “đã nhận được sự ủng hộ chí nghĩa, chí tình của nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới, đặc biệt là Liên Xô, Trung Quốc và các nước xã hội chủ nghĩa anh em”.
    Bài viết thống kê những con số về vũ khí, đạn dược và trang bị kỹ thuật mà khối xã hội chủ nghĩa CS đã viện trợ.
    Khối lượng hàng quân sự Liên Xô, Trung Quốc và các nước XHCN viện trợ từ năm 1955 đến 1975 qua từng giai đoạn như sau:
    Giai đoạn 1955-1960: Tổng số 49,585 tấn gồm: 4,105 tấn hàng hậu cần, 45,480 tấn vũ khí, trang bị kỹ thuật trong đó Liên Xô viện trợ 29,996 tấn, Trung Quốc viện trợ 19,589 tấn.
    Giai đoạn 1961-1964: Tổng số 70,295 tấn gồm 230 tấn hàng hậu cần, 70,065 tấn vũ khí, trang bị kỹ thuật, trong đó Liên Xô: 47,223 tấn: Trung Quốc 22,982 tấn, các nước XHCN khác 442 tấn.
    Giai đoạn 1965-1968: Tổng số 517,393 tấn, gồm 105,614 tấn hàng hậu cần và 411,779 tấn vũ khí, trang bị kỹ thuật, trong đó Liên Xô 226,969 tấn, Trung Quốc 170,798 tấn, các nước xã hội chủ nghĩa khác 119,626 tấn.
    Giai đoạn 1969-1972: Tổng số 1,000,796 tấn gồm 316,130 tấn hàng hậu cần, 684,666 tấn hàng vũ khí, trang bị kỹ thuật trong đó Liên Xô: 143,793 tấn, Trung Quốc 761,001 tấn, các nước xã hội chủ nghĩa khác 96,002 tấn.
    Giai đoạn 1973-1975: Tổng số 724,512 tấn gồm 75,267 tấn hàng hậu cần, 649,246 tấn vũ khí trang bị kỹ thuật, trong đó Liên Xô: 65,601 tấn, Trung Quốc 620,354 tấn, các nước xã hội chủ nghĩa khác: 38,557 tấn.
    Tính tổng cộng qua 20 năm, theo thống kê chính thức của Việt Nam, số viện trợ mà Việt Nam nhận được là 2,362,581 tấn hàng hóa, khối lượng hàng hóa qui đổi thành tiền tương đương 7 tỷ Rúp (tiền Nga).
    Về chủng loại vũ khí, đạn dược và phương tiện chiến đấu, các tác giả ở Viện lịch sử quân sự cho biết số liệu như sau:
    Súng bộ binh (khẩu): Liên Xô 439,198, Trung Quốc 2,227,677, các nước khác 942,988.
    Súng chống xe tăng (khẩu): Liên Xô 5,630, Trung Quốc 43,584, các nước khác 16,412.
    Súng cối các loại (khẩu): Liên Xô 1,076, Trung Quốc 24,134, các nước khác 2,759.
    Ðạn tên lửa (quả): Liên Xô 10,169.
    Máy bay chiến đấu (chiếc) Liên Xô 316; Trung Quốc 142.
    Trong hai giai đoạn cuối của cuộc chiến tranh, Trung Cộng đóng vai trò chủ chốt trong quân viện cho CSVN, khối hàng viện trợ của họ chiếm đa số so với Nga và các nước khác.
    (Viện trợ quân sự cho Việt Nam trong chiến tranh- Trọng Ðạt)

   • Người Tự Do says:

    Cuộc chiến Việt nam khác cuộc chiến Triều tiên chính ở chỗ quân Việt nam chỉ nhận viện trợ , còn con người là do người Việt nam tự giải quyết với Mỹ , còn cuộc chiến Triều tiên là Trung quốc đánh nhau với Mỹ trên đất triều tiên , và việc đất nước chia cắt cho đến ngày nay cũng là kết quả của thương lượng giữa TQ và Mỹ , thưa ông ” quăng phân ” , ông có ” quăng ” thì vừa phải thôi , người ta còn đứng lại ( mặc dù mùi rất khó chịu ) , chứ ông ” quăng ” 1 đống như vậy người ta bịt mũi chạy luôn đấy , không ai đọc ( ngửi ) được đâu ông à !

  • Langthang says:

   Đây là lời bình của Khổng Minh về những nhà “nho”:…”Trong Nho giáo cũng có chia ra hai hạng: quân tử nho và tiểu nhân nho. Quân tử nho là kẻ biết phò vua, giúp nước, thương dân, ưa chánh ghét tà, lo cho ngày nay mà còn phải để danh thơm cho hậu thế. Còn tiểu nhân nho là kẻ lo giàu lo nghèo, lúc xuân xanh ưa làm thơ, khi già cố xem cho hết sách viết ra để tỏ mình là người lưu loát, chớ trong lòng không được một kế.” (ngưng trích).

   Vũ duy “gian” ở phe nào mà đánh phá loạn xạ thế nhỉ? Quân tử nho hay tiểu nhân nho thì bảo?

   • Vũ duy Giang says:

    Vì không phải là”quân tử nho,là kẻ biết phò vua”tập thể ở BCT,và cũng không phải là”tiểu nhân nho”vì không lo giầu,nghèo,không làm thơ,viết sách,mà cũng không “lang thang”đầu đừng,xó chợ,để vạch”lằn ranh quốc cộng”,nên cũng phải
    “đánh phá loạn xạ” những kẻ quá khích của”2 thế giới quốc-cộng” đã đưa đất nước VN đến tình trạng bế tắc hiện nay.

    Nếu tiếp tục lang thang để”xổ nho”, thì nên xin”nhập” Viện Khổng Tử mà TQ mở tại nhiều nơi trên thế giới, như thuở xưa có kẻ khuyên các Vua Trần nên “nhập Tống” !

   • Langthang says:

    Nói năng xàm xí, cãi chi cho uổng hơi !

   • Người Tự Do says:

    Đọc văn mà không phát hiện ra văn phong của 2 người khác nhau , tốt nhất ở nhà mà vạch đầu gối ra nói chuyện 1 mình , chứ đừng đi ” lang thang ” khổ lắm , nếu thần kinh có vấn đề mà Mỹ nó bỏ mặc thì về Việt nam đi , nhà nước có chế độ cho những người bị điên mà không có kinh phí , nhập trại miễn phí đấy , về đi , khổ thân !

   • Người Tự Do says:

    Giang sơn Vua Trần thì con cháu Vua Trần ở , những kẻ đã ” nhập Mỹ ” mà vào hùa với con cháu Hốt Tất Liệt chống phá Đại Việt thì đều coi chúng là giặc cả , đất nước sao mà ” bế tắc ” ?

   • Langthang says:

    @Vũ duy Giang = Người Tự Do: đổi qua tên khác để tự mình khen thơm! Tưởng thằng giặc già Trần Dân Tiên đã chết mấy kiếp rồi chứ! Thiết tưởng, nói chuyện với đầu gối sướng hơn nói với mấy “Tiên” này!

   • quang phan says:

    Xưa được bọn Chệt sang giúp nên mới dám “chống Mỹ cứu nước”
    Giờ thằng Chệt sang cướp nước thì 4000000 thằng Việt cộng núp rãnh mương !

   • Vũ duy Giang says:

    Đúng là”lang thang,nói sao,viết dzậy”cho đến khi bị bẻ lại,thì”cứng họng” (“cải chi cho uổng hơi”!),giống như HCM(sau khi khoác lác:”Tự do,là cho dân mở mồm”)đã bị tên CA.V.V.Hiền bịt mồm bằng”cái con…C!”(=tự do!)
    Vì Lang thang nên mắc thêm bệnh”chụp mũ”của người này,thành người khác!
    Đừng lang thang nữa,hãy”nói chuyện với đầu gối”,khỏi quấy rầu những người khác nói chuyện bằng”đầu óc” !!!

 7. Le Binh says:

  Hoan hô đồng bào ở Mỹ đã biểu tình chống bọn vc để ủng hộ đồng bào trong nước, nếu được hãy tiếp tục biểu tình một tháng một lần trước toà đại sứ vc và trụ sở Liên Hiệp Quốc để kêu gọi thế giới không cho bọn vc vay tiền để tham nhũng thêm, hay làm giàu thêm cho các công ty Tầu cộng qua Việt Nam trúng thầu xây dựng những công trình kém chất lượng .

 8. Tri dan - Czech republic says:

  Haỉ ngoại là hậu phuơng chỗ dựa tin cậy cho con dân Việt trong nước – Hãy gạt bỏ mọi tỵ hiềm, vượt lên mọi sự khàc biệt về quan điểm chính kiến va tạm gác mọi chuyện trong quá khứ còn tồn đọng do di chứng cuả chế độ Cộng sản gây ra . Bà con người Việt hải ngoại hãy xiết chặt tay, hành động nhịp nhàng có tổ chức liên kết cùng con dân Việt trong nứơc để tạo ra sức mạnh Diên Hồng cuả toàn dân việt, đứng lên dẹp bỏ bầy lũ Cộng Sản du côn thiết lập lại chế độ Dân Chủ Tự Do để cùng nhau giải quyết mọi việc của tương lai – Ngày đó không xa nếu mỗi người trong chúng ta biết vượt lên chính mình và biết vì một Việt nam cuả chúng ta.!

 9. Người Tự Do says:

  Đả đảo Cộng sản Việt nam , đả đảo việt cộng nằm vùng , đả đảo các tập đoàn Hoa kỳ , đả đảo chính phủ liên bang Hoa kỳ bắt tay làm lợi cho cộng sản , đả đảo các nước có quan hệ với chính quyền Cộng sản Việt nam , đả đảo Liên hợp quốc , đả đảo WTO đã kết nạp Việt cộng làm thành viên , đả đảo loài người , cái loài người chết tiệt này có mắt như mù , không nhìn thấy Việt cộng hèn với giặc ác với dân , đả đảo thượng đế đã tạo ra loài người trên thế gian này ….. đả đảo ….đả đảo …..ôi ..mệt quá ….đả đảo , đả đảo !!!!!!!!

 10. Người Tự Do says:

  Đả đảo cộng sản Việt nam , đả đảo Việt cộng nằm vùng ăn cơm cộng đồng thờ ma cộng sản , đả đảo các cty tập đoàn Hoa kỳ bắt tay lằm ăn với Việt cộng , đả đảo chính phủ liên bang Hoa kỳ đã bang giao với chính quyền cộng sản , đả đảo các quốc gia hùa theo Hoa kỳ ngoại giao với Việt cộng , đả đảo Liên hợp quốc , đả đảo WTO kết nạp việt cộng , đả đảo loài người ……ôi …mệt quá …..đả đảo ….đả đảo …..ả…ảo….

Phản hồi