WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thông tin mới về anh Điếu Cày

dieucay1
Vào ngày 19 tháng 12, 2012 Luật sư Hà Huy Sơn đã được vào gặp anh Điếu Cày trong trại giam Chí Hòa. Thời gian gặp mặt khoảng 1 tiếng. Tinh thần của anh Điếu Cày hiện rất tốt và anh gửi lời thăm hỏi đến bạn bè và tất cả mọi người. Trong buổi gặp gỡ này đã có một số trao đổi cũng như thông tin như sau:

- Bản thân anh Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải một lần nữa khẳng định là anh hoàn toàn không có tội. Phía Luật sư Hà Huy Sơn, dựa vào phương diện pháp luật khách quan, cũng khẳng định anh Điếu Cày vô tội. Do đó, kết luận và quyết định của anh Điếu Cày vẫn trước sau như một: sẽ bào chữa là hoàn toàn không có tội.

- Anh Điếu Cày đề nghị kiểm tra lại tất cả những trang web có tên miền Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do (CLBNBTD) và ngày lập web đó để tránh việc phía công an trà trộn tài liệu làm giả chứng cứ.

- Đơn kháng cáo đã bị giám thị trại giam trả lời là “đã gửi qua tòa” để không đưa cho luật sư. Nhà cầm quyền, các cai tù và tòa án tiếp tục ém nhẹm những kháng cáo do anh Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải viết.

- Anh Điếu Cày muốn tiếp tục tự bào chữa dựa trên Công ước quốc tế về Quyền con người và Tuyên ngôn về Quyền cơ bản của con người mà nhà nước CHXHCNVN đã ký cam kết thực hiện.

- Anh Điếu Cày mong mỏi gia đình và bạn bè khi đi tham dự phiên tòa hãy mặc màu áo đen.

Một số thông tin khác:

- Theo một nguồn tin khác thì an ninh Hà Nội đã tìm mọi cách vận động, thuyết phục anh Điếu Cày nhận tội để giảm án.

- Có tin nội bộ rằng phía an ninh đang lo lắng về tác động của phiên xử sơ thẩm đến tâm lý của blogger Anhbasaigon – Phan Thanh Hải. Mặc dù đã tuyên án thấp chỉ bằng nửa bản án tù đối với chị Tạ Phong Tần, nhưng trong phiên tiếp theo có xác suất an ninh / tòa sẽ giảm án cho Anhbasaigon xuống thêm 1-2 năm. Nếu được giảm án 2 năm thì Anhbasaigon sẽ sớm đoàn tụ gia đình vào tháng 10 năm 2013. Khả năng cao nhất là giảm án Anhbasaigon 1 năm để cho có sự giảm án trong phiên phúc thẩm này rồi thả vào 30/4 – 1/5 năm 2014. Mục đích là vừa để làm giảm bớt sự lên án của dư luận trong và ngoài nước, vừa để đảm bảo Anhbasaigon không đổi cung đã bị ép khai hay kêu oan.

Qua những động thái từ an ninh, cai tù, tòa án, với những hành động của an ninh tiếp tục làm áp lực các luật sư thuyết phục anh Điếu Cày nhận tội, và với thái độ cương quyết của anh Điếu Cày, không có hi vọng gì vào việc phía nhà nước nhận ra sai lầm trong việc bắt giam, cáo buộc, xử án anh Điếu Cày trong những phiên tòa trước đây. Không có hy vọng gì họ sẽ sửa chữa hay gỡ thể diện, danh dự gì trong phiên tòa phúc thẩm này. Anh Điếu Cày và chị Tạ Phong Tần sẽ bị y án với quyết định bỏ túi đã có sẵn.

Được biết, phiên phúc thẩm 3 thành viên của Câu lạc bộ nhà báo Tự do sẽ diễn ra vào ngày 28/12/2012.

Phiên sơ thẩm hôm 24/9/2012 đã tuyên cho 3 bloggers bản án hết sức nặng nề: Điếu Cày Nguyễn Văn Hải 12 năm tù giam, Tạ Phong Tần 10 năm, Phan Thanh Hải 4 năm. Cả 3 đều bị quản chế sau khi mãn hạn tù.

Nhiều nước và các tổ chức quốc tế đã lên án bản án và kêu gọi trả tự do cho 3 nhà báo. Hưởng ứng lời kêu gọi của nhóm người Việt tại Séc, nhiều công dân châu Âu đã đồng ký tên vào một kiến nghị gửi lên EU, trong đó có việc cấm nhập cảnh với thẩm phán Vũ Phi Long.

Biên tập theo Dân Làm Báo.

Tags:

4 Phản hồi cho “Thông tin mới về anh Điếu Cày”

 1. minh says:

  Phiên xử sắp tới cầu mong sao nhà nước tỏ rỏ thiện chí nêu cao tinh thần hòa giải dân tộc.Nhà nước không nên lo sợ dư luận quốc tế để tha tội cho công dân mình,nhà nước VN không nên hành động theo cách đối phó như vậy,nhà nước VN phải nhân văn hơn.Nhà nước chúng tôi xóa án cho công dân(nào đó)chỉ vì chúng tôi quý trọng công dân chúng tôi.Nhà nước VN hôm nay phải như vậy,hãy thu phục dân chúng theo cách tình cảm đó.đừng sợ dân để rồi có những kế sách biến dân với nhà nước thành kẽ thù của nhau,nếu như thế là trúng kế của trung quốc rồi đó ạ!

 2. Người Sài Gòn says:

  Xin Bà Con vững lòng ! Quốc Tế gọi những người đang bị Việt Cộng lên án phản động, phản quốc là CÁC TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM, CÁC NHÀ TRANH ĐẤU CHO TỰ DO VÀ NHÂN QUYỀN. Giúp đỡ gia đình các vị đó được xem là nghĩa vụ .
  Quốc Tế, tuy chưa nói ra cụ thể, xem Việt cộng là một tổ chức KHỦNG BỐ, đang còn sống sót nhờ súng đạn và sự che chở của bọn Tàu cộng man rợ. Một ngày nào đó, cán bộ cao cấp VC có thể bị bắt ở ngoại quốc như tù nhân phạm tội chống lại loài người.
  Bây giờ, nếu gặp khó khăn với VC, xin Bà Con nhẫn nhịn để giảm thiểu nguy hiểm, nhưng cố gắng nhớ mặt, biết tên, và ghi chép các hành động tội ác của bọn ác ôn. Nhân dân và đất nước VN sẽ cần đến các chứng cứ và tài liệu đó sau này.

 3. Sáu C + cc says:

  Ngày 24/09/2012 là : ngày Ông Trung Tá CA Vũ-Văn-Hiên nói : cai con tự do trước hai Mẹ con Bà TÂN tại thành phố có tên Bác…! ngày nầy được ghi nhớ đến muôn năm . Hoan hô Ông TT VVH đả nói rỏ …tự do …. .

  • Tân Phong says:

   Trung tá rồi Đại tá (Trần Đăng Thanh),
   Cứ như đang PHÁT RỒ;
   Ăn gì mà NGU thế?
   Rặt những loài NẶC NÔ!

Phản hồi