WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

John Kerry được bổ nhiệm làm Ngoại trưởng Mỹ

Tân Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry (REUTERS)

Tân Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry (REUTERS)

Tổng Thống Barack Obama vào hôm qua 21/12/2012 đã chính thức loan báo quyết định đề cử Thượng nghị sĩ John Kerry lên lãnh đạo ngành ngoại giao Mỹ, thay thế bà Hillary Clinton. Đương kim ngoại trưởng Mỹ đã tuyên bố bà sẽ không tiếp tục nhiêm vụ trong nhiệm kỳ 2 của ông Obama.

Trong thực tế, ông John Kerry chỉ là một chọn lựa thứ hai của ông Obama. Thoạt đầu, Tổng thống đã muốn giao chiếc ghế Ngoại trưởng cho bà Susan Rice, đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc. Thế nhưng, ứng viên này đã bị đảng Cộng Hoà cực lực chống đối, đồng thời họ bắn tin ngược lại cho biết sẽ chấp nhận ông Kerry, người đã từng là ứng viên tổng thống Mỹ vào năm 2004. Thông tín viên RFI tường thuật từ Washington :

“Có lẽ đây là bí mật được giữ một cách kém cỏi nhất tại Washington. Từ khi mà bà Susan Rice đã rút lui khỏi cuộc chạy đua vào tuần qua, ông John Kerry chắc chắn là sẽ được trao chiếc ghế Ngoại trưởng.

Đứng cạnh Tổng thống Obama lúc ông tuyên bố đề cử, vào hôm qua, Thượng nghị sĩ đảng Dân Chủ tươi cười nghe Tổng thống khen tặng ông. Ông Obama cho rằng : “Phải thẳng thắn thừa nhận là có rát ít người biết nhiều tổng thống vả thủ tướng, nắm vững đường lối ngoại giao như John Kerry. Đây là ứng viên hoàn hảo để thực hiện đường lối ngoại giao Mỹ trong những năm tới đây.

Những lời khen tặng trên đây rất đáng hãnh diện nhưng ông John Kerry cũng biết là ông thay thế một nhà ngoại giao lỗi lạc : bà Hillary Clinton, không có mặt trong buổi thông báo này vì lý do sức khỏe.

Bà Clinton cũng được ông Obama không tiêc lời khen ngợi : “Trong 4 năm qua, Hillary đã đi khắp mọi nơi… Bà đã đi đến nhiều quốc gia hơn bất cứ một Ngoại trưởng nào trước bà, và … còn nỗ lực bền bỉ vãn hồi vai trò lãnh đạo của Mỹ trên thế giới”.

Tuy nhiên, ông John Kerry, trong vai trò chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ cũng đã dọc ngang điạ cầu, nhân danh chính quyền Obama. Với chức vụ này ông từng vào dinh của Bachar Al – Assad ở Syria hay đến viếng dải Gaza, Palestine.

Việc đề cử ông John Kerry sẽ được Thượng viện Mỹ dễ dàng thông qua vì ông còn được sự hậu thuẩn của những người đảng Cộng Hoà.”

Xin nhắc lại ông John Kerry, 69 tuổi, từng là cựu chiến binh Việt Nam, nhưng đã tố cáo cuộc chiến này khi trở về Mỹ năm 1971. Người thuộc Đảng Dân chủ nhưng ông lại là bạn của Thượng nghị sĩ đảng cộng Hoà John Mc Cain cũng là một cựu chiến binh Việt Nam, và cũng là ứng viên tổng thống, nhưng vào năm 2008. Ông McCain là một trong những người ủng hộ nhiệt tình ông Kerry vào chiếc ghế ngoại trưởng.

Mai Vân (RFI)

Tags:

54 Phản hồi cho “John Kerry được bổ nhiệm làm Ngoại trưởng Mỹ”

 1. Năm mới 2013 says:

  Nào thì mời mấy người nói VN đã bị bán, Dân VN đói kém quá xem họ chuẩn bị đón năm mới thế nào
  http://kbchn.net/news/Que-Huong-va-Dat-Nuoc/Ha-Noi-Sai-Gon-tat-bat-truoc-dem-giao-thua-don-2013-12082/

 2. Người Tự Do says:

  Ông nào lên ngoại trưởng Mỹ thì cũng thế mà thôi , nước Mỹ vẫn là nước Mỹ !
  Ông John Kerry lên làm ngoại trưởng Mỹ , thì ông phải phục vụ cho lợi ích của nước Mỹ , những việc ông ta sẽ làm đối với Việt nam và cộng đồng người Việt cũng đều xoay quanh lợi ích của Mỹ , đơn giản thế thôi !

 3. CAM Ca says:

  Bình mới rượu củ’
  Chỉ khi nào chấp nhận CSQT đả chết hăn và vì sao phải chết ?
  Chỉ khi nào thừa nhận như lêduẩn “đánh là đánh cho liên xô trung quốc”nghỉa là tên lính danh thuê cho CS ,nghìa là thừa nhận không có dân tộc tổ quôc,không phải là người vn chân chính thì mới có thể nói “người CS làm nhiều hơn quí vi “, vì người csbk theo cộng “chuyên chính vô sản ,nghìa là đôc tài đảng trị,coi nhân dân mình là nôlệ ,là người máy ,hi sinh xương máu cho Nga Tàu không chút “nhăn mặt” thì nhửng con người cs tam vô đó “làm nhiều” hơn là cái chắc. Nhưng người bc làm gì nhiều hơn ngoài xương máu của nhân dân ,ngoài bán biển đào ,trả nợ súng đạn cho tàu ,ngoài chuyện mang ơn kẻ thù truyền kiếp như tên đai-tá Thanh dạy dổ? Bô không có mắt ,không có tai để nghe ,để nhìn nhửng gì xảy ra hằng ngày ở vnhay sao ? Độc lập theo chủ Tàu,tự do thật sư là tự do bắt bớ tù đày ,kinh tế xả hội không ngừng phát tiển nhưng chỉ là phát triển như bọt xà phòng,dân ngheò chiếm đai da số,nan trôm cắp đỉ điếm ,tham nhủng khắp nơi,luật pháp không bảo vê dân mà bảo vệ kẻ có quyền…Và hoạ mất nước càng ngày càng cân kề.
  Chỉ khi nào từ bỏ chủ nghỉa CS mới nói tới “vn là của người vn” còn không thì chỉ là “vn là của người cs “,tức của Tàu vậy !

 4. Nguyen Tien says:

  Tại sao quý vị cứ khóc hoài, đổi thừa cho sự thất bại của quý vị là bị Mỹ “bỏ rơi” suốt hơn 37 năm qua vậy?. Nếu quý vị đúng là “đồng minh” của Mỹ như một quốc gia độc lập, tự cường thật sự; quý vị có chính nghĩa; quý vị có những nhà lãnh đạo có tâm, có tầm và có tài; quân đội VNCH chiến đấu thực sự cho lý tưởng và vì lý tưởng cao đẹp của đất nước, của dân tộc; quý vị có được sự ủng hộ của toàn dân… Thì cho dù Mỹ có “bỏ rơi” thì quý vị cũng không thể nào thua chỉ vỏn vẹn 55 ngày đêm, ngay cả OC Regester cũng phải thốt lên: “Bạn có biết không. Ngu xuẩn là chính danh. Pháp và sau đó 1à Mỹ đã huấn luyện những người ngu dốt để phục vụ cho chúng. Công việc của họ là đánh hơi ra những kẻ nào chống chủ của họ, cộng sản hay không. Họ gọi bất cứ người nào chống lại sự thống trị của ngoại bang là “cộng sản” và cầm tù và giết người đó đi. Đó là tại sao họ không được sự ủng hộ của dân chúng. Đó là tại sao khi Mỹ tháo chạy thì họ cũng phải tháo chạy. Chế độ Saigon không có ngay cả sự ủng hộ của binh sĩ của mình, đó là tại sao mà chỉ có trong vòng 55 ngày mà quân đội miền Bắc có thể kiểm soát hoàn toàn Nam Việt Nam trong chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975. Một điều mà cái guồng máy chiến tranh lớn nhất trên thế giới không thể làm nổi dù rằng đã giết cả triệu người, thả 8 triệu tấn bom và trải 70 triệu lít chất khai quang màu cam”.

  Quý vị có biết rằng: chính từ “bỏ rơi” của quý vị đã nói lên bản chất của cái chế độ VNCH, điều mà quý vị cố công “to hoa, vẽ bướm” cho nó trước và sau khi nó chết.

  Quý vị luôn nghĩ quý vị là tinh hoa, là ngọc, là vàng còn người dân VN là đất, là cát, là bụi. Chính vị vậy một vết sước nhỏ trên than thể quý vị đã kêu thấu trời xanh, ghi long tạc dạ còn hậu quả của 8 triệu tấn bom và trải 70 triệu lít chất khai quang màu cam… mà “đồng minh” của quý vị đã thả xuống đầu người dân vô tội giết chết hàng triệu người Việt Nam vô tội thì sao? ngoài ra còn những vụ thảm sát như: Mỹ Lai – Quảng Ngãi, Bến Tre, ngày nay thỉnh thoảng còn đào được những hố chôn tập thể trong những trại lính Mỹ sưa kia.., những máy chém, phương thức tra tấn “như thời trung cố” với những cái tên rất kêu như: đi tàu điện, đi tàu bay, đi tàu ngầm, đóng đinh sống, tháo khớp sống… với những trại tù khét tiếng như: Côn Đảo, Phú Quốc, Chín hầm,…Quý vị xứng đáng bị xét xử vì “tội ác chống lại loài người”, còn chỉ cho quý vị đi “cải tạo” là quá nhân đạo so với những gì quý vị gây ra.

  Một đất nước bộn bề sau chiến tranh, thù trong giặc ngoài. Cho nên để ổn định không thể không áp dụng “những biện pháp cần thiết” tứ là cho quý vị tạm thời được “ăn cơm nhà nước, ở nhà công” một thời gian để tập trung đối phó với thù ngoài.

  Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Không thể mang nước này mà so sánh với nước kia, mỗi nước, mỗi dân tộc có lịch sử, vân hóa, trình độ phát triển khác nhau… Cho nên Đức là Đức, VN là VN.

  Quý vị nên nhớ trên thế giới này: “Không có tình bạn vĩnh viễn, không có kẻ thù là vĩnh viễn, chỉ có lợi ích quốc gia là vĩnh viễn”.

  Quý vị nên thừa nhận người CS họ hơn quý vị rất nhiều, họ đã làm được những điều mà quý vị không thể làm được. Việt Nam ngày nay là quốc gia độc lập, tự do thật sự, kinh tế – xã hội không ngừng phát triển.

  • Trúc Bạch says:

   Tui công nhận “người cs họ hơn quý vị rất nhiều”…nhất là người CSVN….họ đã thành công đuổi Mỹ mà không cần phải “hy sinh đến người VN cuối cùng” như Hồ Chủ Tịch đã nhất trí với Mao Chủ Tịch.

   Xin có bài thơ tăng Nguyen Tien và đồng bọn đang gân cổ ca tụng chiến công “đánh cho Mỹ Cút Ngụy Nhào”

   Đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào
   Để bác Hồ rước Tàu vào biển Đông
   Hoàng – Trường bác đã biếu không
   “Việt – Trung hợp nhất” đến công…chúng mày !
   Ngày xưa bán nước tội này
   Cả lò, cả lũ đầu bay khỏi mình !

Phản hồi