|

Đầu năm nói chuyện sấm ký

Năm mới đừng để vợ la
Ðừng chơi cờ bạc mà ra bót nằm
Chi bằng đi lễ lăng Ông
Ðầu xuân năm mới xin xăm cầu tài
Mồng một đi lễ lăng ông
Cầu anh đắt lộc bằng trăm ngày thường.

( Ban nhạc AVT)

Trong dịp tết người ta gặp nhau thường nhắc đến những lời sấm ký, tiên tri qua từng kỷ nguyên. Các nhà khoa học thiên văn, nghiên cứu về Thái dương hệ dùng viễn vọng kính hiện đại giải thích những biến đổi di chuyển của các vì sao, mặt trăng, mặt trời trong vũ trụ.Họ chứng minh được đầu thế kỷ 21 các hành tinh trong quỷ đạo nằm trên một đường thẳng, tạo sức hút mạnh, làm địa cầu thay đổi tạo nên thiên tai động đất, ngập lụt, hạn hán,…

Nhà chiêm tinh gia lỗi lạc

Nostradamus. Ảnh Wikipedia

Nostradamus. Ảnh Wikipedia

Michael Nostradamus sinh ngày 14.12.1503 ở Saint-Rémy là con út trong số 9 người con của bà Renée và ông Jacques Nostradamus nhà buôn luá mì kiêm công chứng viên. Dòng tộc này có nguồn gốc Do Thái, bên mẹ có dòng máu giỏi về toán học và y học. Nostradamus sau hơn một năm theo học tại đại học Avignon ông buộc phải rời khỏi Avignon khi ngôi trường này đóng cửa dưới tác động của trận đại dịch hạch.

Nostradamus chu du khắp các vùng nông thôn, nghiên cứu về các loại dược thảo trong vòng 8 năm kể từ năm 1521. Năm 1529, sau nhiều năm làm công việc bào chế thuốc, ông vào Đại học Montpellier lấy bằng tiến sĩ y khoa. Một thời gian ngắn bị trục xuất khỏi trường bởi người đại diện của trường là Guillaume Rondelet phát hiện ra Nostradamus từng hành nghề lang y. Theo luật đại học thời đó, bào chế thuốc “thủ công” là một ngành nghề bị cấm và bị trục xuất bằng y khoa không được công nhận, những người trao đổi thư tín với Nostradamus vẫn gọi ông là bác sĩ. Năm 1531 ông đến Agen theo lời mời của Jules-César Scaliger. Tại đây ông gặp và kết hôn với bà Henriette d’Encausse và sinh hai người con. Năm 1534 vợ và các con qua đời do nạn dịch hạch hay bệnh Yết Hầu. (Pest/Diphtherie).

Năm 1541 ông trở lại Provence, năm 1544 ông làm việc với các bác sĩ Louis Serre chống lại bệnh dịch hạch bùng phát ở Marseilles tháng 5 năm 1546, ông làm việc một thời gian ngắn một mình ở Aix, Salon và 1547 ở Lyon. Theo bác sĩ Martius ở Augsburg viết năm 1572 Nostradamus là người có công tìm ra thuốc chửa bệnh dịch hạch thành công cứu được nhiều người.

Năm 1547 ông chuyển đến Salon-de Province một thị trấn nằm sát biên giới Ý, định cư và tục huyền với một góa phụ giàu có Anne Ponsarde Gemelle, ông bà có sáu người con, ba trai và ba gái (Madeleine, César, Charles, André, Anne và Diane). Ông có thiên tài về khoa Chiêm tinh, Thiên văn nổi tiếng của nước Pháp. Những bài đoản thi trong quyển “Les Prophesied” của ông nhận được phản ứng trái ngược nhau. Một số người gọi ông là bộ hạ của Satan, kẻ bịp bợm, tên dở điên dở khùng; nhưng giới quý tộc thượng lưu lại tấm tắc ca ngợi khả năng “thần linh ứng cảm” thể hiện trong những điều ông viết.

Ông biết trước ngày lìa cõi đời là ngày 01 Juli 1566, ông đã nói với người bạn Chavigny rằng: „mặt trời lặng bạn sẽ không tìm thấy tôi nữa“ Sáng ngày hôm sau 02 Juli 1566 Chavigny tìm thấy ông trong giấc ngủ ngàn thu (vì bệnh tim) hưởng thọ 62 tuổi. Ðể lại cuốn sấm ký 141(Présages) khổ thơ dài ngắn khác nhau, Nostradamus tiên đoán chiến tranh Tôn giáo xảy ra tàn phá nhiều thành phố Âu châu, nhiều đoạn dùng mẩu tự tiên đoán cho nhiều thế kỷ rất phức tạp khó hiểu. Phải cần những ngưồi có tài nghiên cứu về thiên văn học chiêm tinh, đối chiếu thời gian có thể giảng giải được.

Những điều đã ứng nghiệm:

*1643 Wallensteins mất 30 năm chiến tranh xảy ra ở Tây Ban Nha VI 15
*1789 Cuộc cách mạng ở Pháp
*1769-1821 Napoleon sinh ra gần Ý
Giai đoạn từ (1900-1950) trích dẫn các điều xảy ra trong lịch sử.
Hoa Kỳ dùng bom nguyên tử (Little Boy và Fat Man). Ngày 06.8.1945 lúc 8 giờ sáng chuyến bay B-29 cất cánh từ TINIAN một đảo nhỏ thuộc Marianas thả trái bom «littke Boy» xuống Hiroshima nhiệt độ từ 5400-7500 độ F lửa bốc cao 1900 feet sát hại hơn 100 ngàn người
Ngày 09.8.1945 thả tiếp trái bom «Fat man» xuống Nagasaki giết chết 74 ngàn người, ngày 15.8.1945 Nhật Hoàng đầu hàng vô điều kiện trên chiến hạn Missouri của Hoa Kỳ chấm đứt đệ nhị thế chiến Vl,97.

*1945 Hitler thua trận tự tử dưới hầm tại Berlin, sau khi làm đám cưới với bà Eva Braun. (2,55)
*1936 Vua Edward Vlll chấp theo tiếng gọi tình yêu rời bỏ ngai vàng X,22
Đệ nhị thế chiến xảy ra (1939-1945) ll, 4
*1944 Quân Đội Đồng minh đỏ bộ bải biển Normandie lV,19
*1948 Do Thái Israles được công nhận V,78
*1950 Trung Hoa chiếm Tây Tạng, gây hấn với Ấn Ðộ lV,51)
*1956 liên quân Anh Pháp đánh Agypten vì vấn đề dầu lửa để khai thông kinh đào Suez. Vl,97 .
*1962 Chiến tranh lạnh với Kuba V, 78
*1963 Tổng Thống Kennedy bị ám sát Vl, 37
*1978 Đức Giáo Hòang Johannes Paul l sau 33 ngày nhận chức mất X,12
*1980 bệnh Aids xảy ra ở New York ? San Francisco ? ll, 53
*1981 Đức Giáo Hoàng Johannes Paul ll bị ám sát ll, 79
*1997 Công nương DianaVon wales và Dodi Al- fayed tử nạn ll,28
*1998-1999 Thủ tướng Helmut Kohls mang tiến về gian lận thuế Vl, 25
*1999 với hiện tượng nhật thực tại Âu châu và cuối năm 2002 ở Phi Châu

Biến cố 11.9.2001 tại trung tâm thương mại (World Trade Center) New York. những gì ông tiên đoán được các nhà nghiên cứu Ðông Tây luận giải ..

Vào buổi rạng đông,
một ngọn lửa khổng lồ bùng lên lan tỏa tới miền Bắc,
khắp nơi đầy tiếng than khóc và sự chết chóc..

Vào lúc bình minh, bầu trời nơi vĩ độ 45 bùng cháy
Lửa, khói bao trùm thành phố mới mẻ to lớn.
Những ngọn lửa khổng lồ bốc lên trời cao..

Khổ thơ 91-97

Ngoài ra còn các câu sấm ứng nghiệm với sự kiện xảy ra. Ngũ giác đài (Pantagon) giống hình ngôi sao năm cánh là cơ quan quân sự quyền lực nhất thế giới. Vào lúc 9.40 ngày 11.9 chiếc máy bay hành khách bị quân khủng bố cưởng đoạt đâm nhào xuống cơ quan trên.

Một ngôi sao vĩ đại bùng cháy,
lửa và khói tỏa ra trong bảy ngày..
Tạo thành đám mây che phủ mặt trời,
Quyền lực cụp tai lại suốt đêm đen

Hoa Kỳ và Nga liên minh để chống lại quân khủng bố:

Nhờ hai nước hùng mạnh liên kết nhau,
Khiến sức mạnh của họ gia tăng chưa từng thấy
Ðiều đó cũng làm cho vùng đất có tên America vươn tới đỉnh cao..
Năm 2003 cuộc chiến Iraq đã xảy ra l,55

Những lời sấm ký được ghi đến thời điểm năm 2050. Các Chiêm tinh gia nổi tiếng: Hadès, Malachi, Tamana, Levin, Geloba, Dixion, Quily, Solieil.. đều có những lời tiên tri ứng nghiệm, nhưng không nổi tiếng như Nostradamus. Ngày xưa Gia Các Lượng Khổng Minh nghiên cứu cuốn “kỳ môn độn giáp thiên thư” có tài xem sao biết được vận đổi thay của trời đất và mệnh người, ông có thể gọi gió Ðông Nam đốt hàng vạn quân Tào trên dòng sông Xích Bích ở Giang Ðông. Ông biết được ngày ông tận số nhưng không cải được thiên mệnh. Tác giả Manfred Dimde trích dẫn những đoạn sấm có thể xảy ra …

Và nhiều người không phải tiên tri cũng đã đoán rằng:

Cuộc nội chiến ở Syria tồi tệ và kéo theo bạo lực sắc tộc và tôn giáo. Ai Cập với bản hiến pháp mới nặng về luật Hồi giáo, sẽ bị phe đối lập tiếp tục phản đối có thể nguy cơ xảy xa nội chiến.

Kinh tế Hoa Kỳ sẽ phục hồi nếu vượt qua “vách đá tài chánh“ Khu vực sử dụng đồng Euro vượt qua sự khủng hoảng dù có gánh nặng thêm Ý và Tây Ban Nha. Iran chế xong bom nguyên tử thì Do Thái là đối tượng bị tiêu diệt đầu tiên, có thể Do Thái ra tay trước để bảo vệ sự sinh tồn của họ?

Tập Cận Bình lên ngôi chỉ là “bình cũ rượu mới“. Trung Cộng không thể trở thành siêu cường toàn cầu vì có quá nhiều vấn đề kinh tế, xã hội và chính trị ở bên trong thiếu tự do dân chủ…càng tăng trưởng cao thì nội bộ càng phân hóa. Năm ngôi sao trên cờ của họ sẽ rơi rụng.

Bà Merkel sẽ tái đắc cữ tiếp tục lãnh đạo nước Đức.

Ngân hàng VN công bố nợ xấu 202 nghìn tỷ đôla, theo tổ chức xếp hạng tín dụng Fitch, con số này có thể còn lớn hơn nhiều trên 250 nghìn tỷ. Việt Nam là nước xuất cảng: lúa gạo, cafe, dầu thô, gỗ quý, cao su, tôm cá, cho thuê rừng, hải cảng…cả xuất cảng người lao động, tại sao phải mang gánh nợ nhiều như vậy? nhà cầm quyền từ trung ương tới địa phương chỉ biết tiêu xài phung phí tài sản quốc gia không lo việc nước, báo hiệu sự “tự diễn biến“ đến ngày tàn của chế độc CSVN.

© Nguyễn Quý Đại

© Đàn Chim Việt

———————————–

Tài liệu tham khảo và hình trên Internet

http://bbc.in/X9Y4pE.

7 Phản hồi cho “Đầu năm nói chuyện sấm ký”

 1. Ky Lüu says:

  Long Hoa mö hôi ðã khai rôì.
  Muôn dân hãy ðón ðoc thö tôi
  Bao gìö xoá sô liên höp quâc
  LÀ lúc cu.ôc kì chuyêñ Viêt Nam.

 2. Nguyễn Kỳ Lưu says:

  Tôi thiết tha người Việt Năm châu hãy đi vào mục.(Nguyễn Ngọc Ngạn ngụy biện về shows 30 tháng 4 năm 2012 ) đọc Nguyễn Kỳ Lưu Viết phản hổi bằng câu chuyện bức tình thư gửi tặng cho đời để biết lối đi đánh bại tà quyền Trung Quấc. Thánh nhân trong sấm ký trạng trình xuất hiện củng chĩ vẽ lối cho muôn dân cùng đi , chứ không thể mang xác ra chặn quân Trung Quấc được.

 3. Vũ duy Giang says:

  Hãy đọc lại bài”Sấm trạng Trình”của Phạm minh Thảo đăng trên ĐCV ngày 12 tháng 10,năm 2010,thì sẽ thấy hay hơn nhiều!

 4. Johnny To says:

  SẤM KÝ 2013,… 2023,…

  “Thần Linh đám giỗ đi mời quan ba.”
  cf. Chí tuệ …Đàn Chim việt

  Johnny To, S&FR, Boston, USA.

  • Johnny To says:

   VÀI NÉT ĐẶC TRƯNG VỀ SẤM

   1) Sấm có nhiều đặc trưng liên đới:

   a/ Sấm Ngôn (ngôn là lời phát ra),
   b/ Sấm Ngữ (ngữ là lời đáp lại),
   c/ Sấm Thi (một số câu có vần điệu),
   d/ Sấm Ký ( theo thời điểm) v.v…

   2) Sấm có thể bao hàm Mật Mã (The Code);
   song, Mật Mã không thể hàm trong Sấm.

   Phụ chú: THE USA CODE OF 2013

   “OH, YOU SAY THANKS !”
   a) The best thing to do for the 45th USA President.
   b) The Legitimacy and the Interests of the American Nation for now and later.
   (còn tiếp)

   Johnny To, S&FR, Boston, USA.

   • Johnny To says:

    Đính chính:
    Xin đọc rõ là, “Mật Mã không thể bao hàm Sấm.”
    Đa tạ!

    HELLO 2013 OR 2KK13 !

    Hello 2013, but not welcome 2013 !
    Hello 2kk13, but not welcome 2kk13 !
    { Chào 2013, chứ không chào mừng 2013 ! }
    (còn tiếp)

    Johnny To, S&FR, Boston, USA.

 5. NGUOI NEW ENGLAND says:

  Nhân bài này tôi xin đóng góp bài đồng dao CHi chi chành chành của Doãn Quốc Sĩ đăng trên báo Tuổi Ngọc năm 1969 lâu quá tôi không nhớ số báo. Bài này theo trí nhớ của tôi như sau
  Chi chi chành chành
  Cây đanh thổi lửa.
  Con ngựa chết trương.
  Ba phương ngụ đế.
  Bắt đế đi tìm.
  Ú a úp ập.

  Câu đầu có nghĩa là vòng luân chuyển của tạo hóa.
  Câu hai nghĩa là cây súng do người Âu châu mang vào nước ta.
  Câu ba là cái chếtvua Lê Hiển Tông vào năm Mâu Ngọ
  Câu ba ý nói ba miền có ba vua là Nguyễn Ánh, Nguyễn Nhạc và Nguyễn Huệ..
  Câu ba và câu bốn nói vua Gia Long bôn tẩu nhờ người Pháp cho họ nhiều đặc quyền để rồi họ đánh chiềm VN.
  Chu kỳ nhì với các câu cuối như sau:

  Chấp chê chạ vương.
  Ba phương ngụ đế
  Bắt đế đi tìm.
  Ú a ú ập.
  Các câu trên ứng với trường hợp vua Hàm Nghi bị bắt tại biên giới ba làng ( Tôi không nhớ tên)bị bởi cận vệ của mình.
  Tại Hải Ngoại tình cờ đọc bài báo của Hoàng Hải Thủy với các câu
  Cho xin khúc đầu
  Với xương cùng xẩu.
  Cho xin khúc giữa.
  Với vẩy cùng da.
  Cho xin khúc đuôi
  Tha hồ mà đuổi.
  Theo ông Hoàng hải Thủy thì các câu trên ứng với năm 1975 khúc đầu khúc giữa tức miền Trung và cao nguyên VN CS không chịu và đòi lấy tuồt. Do do các cuộc chiến vào 1975 chỉ là các trò đuổi bắt chẳng có đánh đấm gì cả

Phản hồi