WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Báo CAND: Nói láo là “nghề của chàng”

Trong tiếng Việt, có câu “ăn cơm nhà vác ngà voi” là thường để ám chỉ những người có lòng, không quản ngại khó khăn riêng tư, sẵn sàng xả thân vì việc chung. Câu này lại càng đúng cho những thành viên cộng đồng, hoặc cá nhân xắn tay giúp việc chung trong các cộng đồng tỵ nạn Việt Nam trên toàn thế giới, bởi vì tuy hầu hết mọi người đều có công ăn việc làm riêng của mình, nhưng vẫn cố gắng sắp xếp thời gian, thậm chí hy sinh những quãng thời gian riêng tư của mình để làm việc chung. Trong số những công việc chung vẫn hiện hữu có công việc tổ chức các cuộc biểu tình phản đối thái độ yếu hèn của nhà nước CSVN trước sự lấn lướt của Trung Cộng, hoặc là các cuộc biểu tình “dàn chào” các lãnh đạo cao cấp CSVN khi đến nước sở tại,…

Thế mà mới đây trên báo điện tử Công An Nhân Dân (CAND) có đăng bài báo bốc phét có tựa đề “’Nghề… biểu tình’ ở hải ngoại” của Thy Nga, từ Chuyên đề báo An Ninh Thế Giới (ANTG) số 950.

Độc giả trong và ngoài nước nào đã từng đọc báo CAND, đặc biệt trang ANTG, thì có lẽ đã từng đọc qua những bài viết bốc phét và đánh phá các thành viên, tổ chức người Việt tỵ nạn ở hải ngoại. Trong số các cây viết này phải kể đến Thy Nga, là một cây viết chuyên trách mục đánh phá, bôi bẩn các thành viên cộng đồng tỵ nạn. Thy Nga đã từng phịa ra những câu chuyn không hề có trong các sinh hoạt của cộng đồng người Việt tỵ nạn tại các nước Âu – Mỹ, Úc. Phịa chán chê rồi, nay Thy Nga quay ra phịa thêm cái “Nghề biểu tình”, rồi gán cho các vị lãnh đạo cộng đồng, tổ chức “là những tay lái buôn “nghề… biểu tình” ở hải ngoại, chẳng phải làm gì mà đã thành triệu phú Mỹ kim, tiền tiêu như nước”.

Vậy thì xin hỏi, ông (bà) Thy Nga rằng báo chí “lề phải” từng bốc phét là “người tham dự biểu tình được phát $50”, thì lấy đâu ra tiền để các vị tổ chức biểu tình làm triệu phú. Bốc phét thì cũng vừa phải thôi chứ, để còn lừa độc giả nhẹ dạ, chứ bốc phét kiểu này thì lấy ai tin đây.

Để hiểu rõ tính chất bịa đặt qua bài viết của Thy Nga bây giờ xin quý độc giả vào bên trong chi tiết của bài viết này. Để dẫn chứng xác đáng, người viết bài này chỉ cần nêu ra và so sánh những sự việc xảy ra ở Úc để độc giả có thể dễ dàng nhận ra sự bịa đặt dối trá.

Nhận chỉ thị đánh phá, gây chia rẽ nội bộ cộng đồng tỵ nạn, Thy Nga đã khai thác triệt để các chi tiết chung quanh câu chuyện pháp lý giữa vài thành viên cộng đồng và ông chủ tịch Nguyễn Thế Phong qua bữa cơm gây quỹ để trang trải án phí cho Phiên Toà Trung Thẩm hôm 19/03/2010.

Mới vào đề mà Thy Nga đã mắc phải lỗi chánh tả nghiêm trọng. Mục đích của bữa cơm là để gây quỹ, cho nên mới gọi là “Bữa cơm gây quỹ”, thế nhưng Thy Nga lại phịa ra cái tiêu đề “chiêu đãi gây quỹ pháp lý cộng đồng”. Nghe cái tựa đề là đã sai bét rồi, vì gây quỹ mà phải “chiêu đãi” khách tham dự, tức là đãi ăn miễn phí cho thực khách, thì lấy tiền đâu ra mà chiêu đãi, và lấy gì để gây quỹ đây?

Chưa hết, ngày tổ chức là 19/3, nhưng Thy Nga lại “ghi nhầm” là 10/2 và bảo rằng địa điểm nhà hàng “nằm sâu trong một con hẻm nhỏ ở vùng ngoại ô thành phố” Melbourne. Xin thưa, các chi tiết về bữa cơm đã được thông báo trên nhiều trang báo, websites, trong đó có ghi rõ:

Buổi Cơm Gây Qũy

Ngày 19/03/2010 (Friday 7pm)

Vé $40 Gồm có 6 Món Ăn Chính 2 món phụ

Địa Điểm: Happy Reception

199-203 Union Road- Ascot Vale 3032

Phịa thế, làm gì có chuyện nhà hàng “nằm sâu trong một con hẻm nhỏ ở vùng ngoại ô” ở xứ Úc này. Còn muốn biết nhà hàng này nằm trong con hẻm hay mặt tiền thì chỉ việc gõ toàn bộ địa chỉ này vào Google Maps thì sẽ biết ngay.

Ảnh chụp địa điểm nhà hàng Happy Reception (Google Maps)

Đặc biệt trong bữa cơm có sự hiện diện của hai ca sĩ tí hon, đó là bé Khánh Vân 9 tuổi, và em Khánh An 15 tuổi, giúp vui trong đêm gây quỹ này. Thế nhưng Thy Nga lại giở giọng tội nghiệp hai em: “thương nhất là hai cháu bé Lê Khánh Vân và Lê Quốc An độ ba, bốn tuổi, rõ tội, rét mướt thế này, ăn uống được gì, mà cũng bị lôi đến ‘dự tiệc’“. Xin gởi ở đây tấm hình của hai em để quý đọc giả đánh giá xem hai em có phải là “độ ba, bốn tuổi,…” như Thy Nga thuật lại không.

Ca sĩ tí hon Khánh Vân với niềm mơ ước “Sẽ có một ngày” trong bữa cơm gây quỹ và kỷ niệm Đệ Tam Chu Niên ngày thành lập Khối 1706, hôm 5/07/2009 tại Sydney (Ảnh: Vi Phát)

Khánh Vân và Quốc An trong bữa Cơm Gây Qũy ngày 19/03/2010 tại Melbourne (Nguồn: lyhuong.net)

“Gã” Nguyễn Văn Bon mà Thy Nga nói đến là vị tân chủ tịch cộng đồng tỵ nạn Việt Nam tại tiểu bang Victoria. Đó là một vị kỹ sư trẻ, với tuổi đời mới hơn 30, hiện đang làm việc tại một cơ quan nghiên cứu lớn của chính phủ. Anh là vị tân chủ tịch, tiếp nối ông Nguyến Thế Phong, người vừa mới mãn nhiệm để lãnh nhận trách vụ chủ tịch cộng đồng liên bang. Anh Bon là người luôn sát cánh trong mọi sinh hoạt với anh Nguyễn Thế Phong, kể cả trước và sau khi nhâm chức tân chủ tịch cộng đồng tại tiểu bang Victoria. Thế thì làm gì có chuyện như Thy Nga thuật là anh Bon “chạy ngược lên bục, cầm micro ông ổng một hồi chửi rủa Nguyễn Thế Phong” và “hô hào nhau hò hét: “đả đảo Nguyễn Thế Phong”… loạn cả khán phòng…”. Nghe Thy Nga tưởng tượng như là chuyện xảy ra giữa chốn không người vậy.

Bây giờ hãy nghe Thy Nga tả lại “phần quan trọng của buổi gây quỹ”:

Đi đến bên cạnh chiếc thùng hình chữ nhật đã được người ta cố ý nhét vào mấy tờ Mỹ kim loại mệnh giá lớn làm chim mồi…! “Mỗi người góp 1 Mỹ kim hay 1 đôla Úc – một đồng cho công lý ủng hộ vào ủy ban pháp lý của cộng đồng” … Lác đác có người dừng đũa, đi đến bên cạnh chiếc hòm! 10, 20… rồi 50 Mỹ kim được nhét vào”.

Không biết Thy Nga đang ngồi ở đâu làm tường thuật mà bảo rằng ở xứ Miệt Dưới xài tiền Mỹ Kim! Hay là Thy Nga cứ tưởng rằng hễ nói đến chữ “đô la” là vơ tuốt là đô-la … Mỹ (USD). Còn nếu Thy Nga nhầm lẫn 2 loại tiền đô-la này thì có thể vào các trang web để xem tỷ giá tiền Đô Úc (AUD) thì sẽ thấy ngay sự khác biệt về hình thức lẫn giá trị.

Trong phần gây quỹ, các thực khách đã xúc động với tấm lòng của hai ca sĩ tí hon Khánh Vân và Quốc An, bởi vì không những đến giúp vui miễn phí, mà mỗi em còn ủng hộ $10 để gây quỹ. Riêng cô MC Thanh Trúc, người đã được Thy Nga nhắc đến lúc đầu, thì cũng đã mạnh dạn ủng hộ $1,000 (Là Úc kim nhé, xin đừng “lẫn lộn” với Mỹ kim nữa!).

Hôm nay là tuần cuối cùng của “Tháng 4 Đen”, hầu hết các nơi có người Việt tỵ nạn đều tổ chức biểu tình trước các các tòa đại sứ VC, hoặc là các đêm Thắp Nến tưởng niệm. Đây có lẽ là “dịp tốt” để Thy Nga, hoặc báo CAND cử nhà báo đến làm phóng sự, để xem các vị lãnh đạo các cộng đồng tỵ nạn khắp nơi tổ chức “làm ăn” biểu tình ra sao. Ngay tại trung tâm thành phố Sydney này, trong đêm Thứ Sáu 30/04/2010 sẽ có hơn 3,000 ngọn nến được thắp lên để tưởng niệm 35 năm “Tháng Tư Đen”, và một đoàn người từ các các thành phố lớn trên nước Úc sẽ kéo về thủ đô Canberra, trước Tòa Đại Sứ VC để lên án chế độ phi nhân CSVN tham nhũng, bạo ngược với người dân và tố cáo chế độ CSVN đã ươn hèn, đang đất biển đảo cho Trung Cộng.

Những nhà báo láo như Thy Nga đã được chế độ huấn luyện để cắn để sủa, mà không cần biết đối tượng là ai, lý do gì. Ban Tuyên Giáo đảng đã đào tạo ra những cây bút thuộc loài khuyển mã chỉ biết vâng lệnh, trong khi nền giáo dục XHCN “ưu việt” thì lại đào tạo ra những con người có lối lý luận như bà tiến sĩ họ Đỗ thì có thể nói là vận nước đã đến hồi mạt.


Sydney, ngày 27/04/2010

© Lê Minh

© Đàn Chim Việt

Bài liên quan:

“Nghề… biểu tình” ở hải ngoại

14 Phản hồi cho “Báo CAND: Nói láo là “nghề của chàng””

 1. Đúng vậy,TUYÊN TRUYỀN XUYÊN TẠC,Bịa chuyện;PHAO VU,CHỤP MŨ (nón) là NGHỀ “sở trường,là chỗ GỰA (để Chế độ Công Sản sông còn) Cựu TT Liên Bang Nga GORBACHEV đã tuyên bố) Trong quyển (CS Việt Nam rất đắy ý)Phạm-Xuân-ÂN tên như cuộc đòi (và cả DVD cùng những gì viết “đánh bóng” về Phạm-Xuân-Ẩn”là có sự NHÚNG TAY của Công An,mà trực tiếp là Nừ Thiếu Tá Công An Văn Hóa : Nguyễn-Thị-Ngọc HẠNH;Chúng đề cao “nhà Tình báo Chiến lược,Anh Hùng Lực Lượng Vũ trang PXA;đồng thờ cũng là cách CHE tội “Vắt Chanh “vứt vỏ” Kẻ chủ tọa “kết nạp Dảng (PXA) là Lê-Đức-Thọ (Sáu Búa)và cũng chính “Sáu Búa cho PXA ra khỏi đảng (về hưu)” Bằng câu :….đã đóng góp hy sinh nhiều cho Đảng,nên đã đến lúc Đảng phải cho …ngỉ ngơi;
  “Đảng”còn ưu ái Bảo vệ PXA là cho 1 Công An thường trựcQUAN SÁT ngay tại công nhà PXA trên danh nghĩa “Bảo Vệ”;Nên lưu ý : Hiện tại quân số lực lượng Công An đông hơn quân dội tại ngũ; dướ nhiều hình thức NGỤY TRANG khác nhau,và đã có khá nhiều CÔNG AN khóac áo Giáo
  phẩ Phật Giáo đưa ra hải ngoại đế lũng đoạn tôn giáo,và thu lợi cho Đảng; Về VN hãy coi chừng tài xế Taxi khi nghe “gợi chuyện chê bai chế độ,

 2. Trang Khanh says:

  Bao Chi ma Cu viet nhu Thy Nga vay thi lam sao HOA HOP HOA GIAI DAN TOC duoc.

  Cay but nay CO TINH di nguoc lai Y DANG
  Cac gioi chuc Lanh Dao Phai co Bien Phap manh voi Nha Bao nay Cung nhu Tong Bien Tap to bao Nay

 3. Người Việt Nam ở nước ngoài chú ý. Cái nhìn của nhà nước CHXHCN Việt Nam với đồng bào hải ngoại không bao giờ thay đổi, vẫn là cái nhìn miệt thị, nghi ngờ, căm ghét và thù hận. Người Việt hải ngoại cũng như đồng bào miền Nam mãi mãi là kẻ thù, là kẻ thua trận. Những mỹ từ như “Kiều bào ruột thịt”, “Khúc ruột ngàn xa”, “Việt kiều yêu nước”… chỉ là thứ nước hoa rẻ tiền mà nhà nước đang dùng như công cụ nguỵ trang nhằm lừa phỉnh những đầu óc hám danh, ưa nổi đình đám mà thôi.

  Trong khi nhà nước CHXHCN Việt Nam vẫn ngữa tay bòn mót từng đồng, từng xu của người Việt nước ngoài thì trong nước, chúng vẫn trơ tráo tuyên truyền, huyền hoặc về một tập thể ngưòi Việt tự do hoảng loạn, lười biếng và ngu dốt. Ghen tỵ với những thành công của tập thể người Việt Tự Do về các thành tựu trong mọi lãnh vực: Khoa Học, Giáo Dục, Chính trị, Thương Mại… ở khắp nơi trên thế giới, bọn đầu lãnh ở Bắc Bộ Phủ không ngừng tìm mọi cách nguỵ tạo, lừa đảo để bêu xấu tập thể ấy.

  Những bài báo như thế nầy được viết cho một số dân ít học trong nước đọc, số nầy khá đông và họ tin (đó là lý do nhà nước Cộng Sản không bao giờ muốn cải tổ ngành giáo dục, không muốn dân trí phát triển.), 80 năm đời ta có đảng cho ta kinh nghiệm nầy, chủ nghĩa Cộng Sản như con tắc kè, chúng thay màu nhưng không thay da, cái da độc đảng, độc quyền và độc ác.

  • nvtncs says:

   LS Nguyễn Hữu Liêm, KS Nguyễn Gia Kiểng,
   hãy nghe kỹ điều nhận xét chính sác của một người dân sáng suốt, ở trong nước!

 4. KENNY says:

  Nếu ai muốn nói tới cái “’Nghề… biểu tình’ ở hải ngoại” thì kẻ đó nên hỏi chuyên viên bậc thầ đuợc đào tạo tù truờng Đông Phuong Liên sô . Đó lá Chủ tịch vĩ đại Hồ Chí Minh , nguời lãnh luơng mỗi tháng 100 USđôla để đi khắp Đông Nam Á tổ chức lậ đãng CS nhăm thực hiện “Nghề Biểu tình” truớc khi làm “Nghề cách mạng”

  Nay sau khi thánh trì các mạng Liên sô bị xoá sổ thì nghề cách mạng hết ăn khách. Để tránh cảnh thất nghiệt ,đám tàn CSQT , muợn chiêu bài XHCN , tiếp tục duơng cờ buá liềm xát nhập vào xã hội đen để cuớp ngày như tại Viêt Nam hiện tại.

 5. Doan ket says:

  Không nói láo thì không phải là cọng sản. Câu đó coi như đã là một định đề. Câu nói của TT Nguyễn văn Thiệu : “Đùng nghe những gì cọng sản nói, . . . . . . . “ cũng đã đi vào sách sử.

 6. Ân Huệ Trương says:

  Kính thưa qu’i Vị,
  Nói láo, lừa bịp, lố lăn, mị dân nằm trong huyết thống của Cộng sản từ trong trứng khi chúng ra đời tại Nga Xô và dần dần lan rộng đã được Bác và Đảng ta lai căn cho cả Dân tộc. Cho nên Tố Hữu khẵn định để cho cả thế hệ nhận thức:” Vui biết mấy khi con tôi vừa tập nói, câu đầu lòng con gọi Sịt Talin”. Vì họ biết rằng báo đài là của Đảng cho nên họ vừa làm tay sai cho ngoại bang vừa bôi nhọ dân tộc và đàn áp tất cả tinh thần dân tộc. Nhưng may mắn thay, dân tộc ta sáng suốt cho nên họ càng lúng túng cớ nên “gậy ông đập lưng ông”. Cảm ơn Tác giả đã phơi bày cái ngu, cái bẩn thỉu của họ cho thế hệ trẻ biết mà đập đỗ chúng để sau nầy tránh xa tội ác.

 7. Trần Tíến says:

  Hơi đâu các bác bực bội với tụi viết báo bồi ! chúng viết khg bằng với lương tâm người viết báo , ma chúng viết để bảo vệ cái thẻ nhà báo để kiếm sống là đi làm tiền các doanh nghiệp nào lắt léo không chi cho chúng thì bị phanh phui lên báo thôi.
  Tôi đưa ý kiến này với các bác nhá ! mình thi viết bịa chuyện về báo CAND, ai bịa chuyện về báo CAND giỏi nhất là thắng cuộc, và cũng để báo CAND đọc cho dzui

 8. phuc hong says:

  Xin hoi nguoi boi but cua bao CAND song bang gi….?Co nhan thuc duoc BIEU TINH la xau hay la tot..hay nghe Vi Tuong dang dung dau quan doi CHUA VANG Thai Lan noi:nhung nguoi bieu tinh ho deu la nhung nguoi yeu nuoc ho chi co khac QUAN DIEM ma thoi…con o vn nguoi dan va cac bao chi gio nay van con Ngo Nhan, bieu tinh la PHAN DONG..bi qua khich cua bon PHAN DONG va cac nuoc PHUONG TAY dung dang sau giat day…PHAN DONG la AI….? nhu the nao goi la: PHAN DONG…? PHUONG TAY la AI…? chac khong phai TQ,MIEN DIEN,BAC HAN,CUBA,IRAN…va 1 so nuoc cham phat trien… Cach day khong lau Troi nang dep, Toi va con gai di dao pho.thi co 1 nguoi dan ong mac com le mau den nuoc da nhu nguoi campuchia.cuoi Toi va con gai bat tay noi chuyen, ong ta tu goi thieu la nguoi cua toa dai su Mien Dien, dang noi chuyen duoc 1 luc thi co canh sat bao ve doan bieu tinh di qua, ong ta kho chiu noi voi toi : dung la ho Dien song nhu the nay con bieu tinh cai gi…?Toi cuoi bao : chac ho khong dong quan diem len ho moi bieu tinh, ong ta bao o nuoc ong khong cho phep Toi cuoi va bao nuoc Toi cung vay, ong ta nhin doan bieu tinh voi thai do kho chiu , con Toi phai mai nhin Dua con Gai choi patanh trong cong vien nha tho da vang tieng chuong ngan ngay thu 7 , nhung hang nghe hom nay nhieu nguoi gia ,tre con va nhung doi tinh nhan vui dua tam nang , nhung dan bo cau bay len bay xuong vi duoc cac chau va cac ong ba gia vut banh my cho bon chung an……cuoc song troi AU that Don Dieu…….

 9. Dân Nuớc Nam says:

  Hoan Ho tác giả 1 cái bài viết rất chi tiết và chính xác

 10. Khach says:

  Việc các bài báo trên CAND hay QĐND thì có rất nhiều bài viết dạng như vậy rồi, chuyên bịa truyện, viết mà không có các dẫn chứng, thực sự đọc một lần chẳng bao giờ muốn vô lại trang web đó, hay cầm tờ báo đó nữa. Nhưng cũng có nhiều người không biết điều đó, rất mong Lê Minh (tác giả) có nhiều bài phản biện để nhiều người còn biết sự thât.

  Xin cám ơn tác giả.

Phản hồi