|

Ý nghĩa phía sau lời tuyên bố của tướng Phạm Trường Long

Tướng TQ Phạm Tường Long. Ảnh báo CaliToday

Tướng TQ Phạm Tường Long. Ảnh báo CaliToday

Hôm 17/10/2015 tướng Phạm Trường Long, Phó Chủ Tịch Uỷ Ban Quân Sự Trung Ương của Đảng CSTQ, phát biểu trong bài diễn văn tại Diễn Đàn Hương Sơn ở Bắc Kinh.

“Chúng tôi sẽ không bao giờ sử dụng vũ lực một cách cẩu thả, ngay cả trong các vấn đề chủ quyền, và đã làm hết sức để tránh xung đột bất ngờ”.

Ông nói thêm “[Những hòn đảo đó] sẽ không phương hại tới tự do hàng hải ở Biển Nam Trung Hoa, mà thay vào đó, nó làm cho chúng tôi có thể cung cấp những dịch vụ công cộng tốt hơn cho hoạt động hàng hải và sản xuất” (VOA 17/10/15).

Diễn Đàn Hương Sơn do TQ chủ xướng, mở hội nghị ở Bắc Kinh với sự tham dự của các bộ trưởng quốc phòng thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) mà trong đó có BT QPVN Phùng Quang Thanh tham dự.

Hôm 16/10 ông Thanh cho biết “Đặc biệt trong cuộc gặp lần này BT QPTQ [Thường Vạn Toàn] cũng nêu ra vấn đề là dù TQ có phát triển lớn mạnh đến đâu cũng không xâm lược các nước láng giềng trong khu vực” (VOV 16/10/2015).

Tại sao TQ có lập trường như vậy? và lập trường này có phản ảnh đúng thực trạng và hành động của TQ hay không?

Đặt mình vào vị trí của TQ, tạm mang đôi giày của họ để tìm hiểu xem thế giới quan của họ ra sao?

Trước nhất là Giấc Mơ Trung Quốc của ông Tập Cận Bình, ông lãnh đạo và chủ xướng giấc mơ này nên ông đánh động chủ nghĩa dân tộc cực đoan, và ông ở vào thế phải thực hiện nó. Thực hiện ở Hoa Đông (Senkaku) với Nhật thì quá rủi ro vì chính quyền của ông có thể không kiểm soát được nội tình, cho nên như ông Allen R. Carlson viết trên National Interest, tuy quan hệ với Nhật xấu tệ nhưng bị đóng băng (bit.ly/1LAxvS9) tức hoà bình trong căng thẳng.

Thứ hai, Biển Đông xa hơn, chủ nghĩa dân tộc của dân TQ yếu hơn, chính quyền dễ kiểm soát nội tình hơn cho nên dễ xâm lấn hơn. Nhưng Hoa Kỳ, siêu cường mà TQ sợ nhất, cần nhất, muốn chia quyền bá chủ nhất và không muốn đụng độ quân sự nhất, đã đưa ra hai nguyên tắc mà TQ không thể vi phạm, vì HK sẽ phản ứng (1) Tự do hàng hải trên vùng biển quốc tế, (2) Giải quyết tranh chấp chủ quyền bằng các phương tiện hoà bình.

Chỉ cần TQ tôn trọng hai nguyên tắc này, tức tôn trọng luật quốc tế UNCLOS (do các quốc gia mạnh về hàng hải vẽ ra và HK thực thi lâu nay trên biển, dù thượng viện HK chưa thông qua) thì HK không can thiệp vào vấn đề tranh chấp chủ quyền. Điều này có nghĩa là HK KHÔNG QUAN TÂM ai làm chủ các mỏm đá, miễn là các nước chủ nhân tuân thủ các quy định về đá nửa nổi (50m), đá nổi (12 hải lý) và đảo có sinh hoạt kinh tế (thêm EEZ 200 hải lý).

Cho nên vấn đề thực sự sẽ là TQ muốn các đảo nhân tạo nửa nổi trước đây được lấn lên để hưởng quy chế 12 hải lý (Ga Ven, Tư Nghĩa, Vành Khăn, Su Bi) và các đảo tự thân đã có 12 hải lý sẽ lấn lên thành có thêm EEZ (Châu Viên, Chữ Thập, Gạc Ma).

Nếu họ lấn được thì các đảo khác đang ở trong tay Việt Nam và Phi sẽ rất là khó giữ vì họ lập vùng kiểm soát ra vào và cô lập như họ đang làm ở Cỏ Mây với Phi, áp dụng chiến thuật bào mòn (salami slices/lát cá) theo thời gian để VN và Phi bỏ đảo.

Chiến lược của TQ thì BẤT BIẾN, nghĩa là chiếm lấy Biển Đông, KHÔNG TƯƠNG NHƯỢNG các nước có tranh chấp, nhưng chiếm TRONG HOÀ BÌNH, vũ lực chỉ được dùng làm hậu thuẩn phía sau, họ không nổ súng trước nhưng nếu VN hay Phi nổ súng thì họ sẽ vịn vào đó mà ra tay. Tránh đụng độ với HK.

Chiến lược này làm cho HK không thể phản ứng, nên tê liệt hoá được HK mà vẫn đạt được mục tiêu. TQ hay nhắc binh thư Tôn Tử về nghệ thuật cao nhất của chiến tranh là không đánh mà chiếm được thành.

Thứ ba, cũng như HK tuy không máu xanh bằng HK về kinh tế, TQ đang xây dựng các huyết mạch và khu vực kinh tế thương mại nằm trong vùng ảnh hưởng của mình. Con Đường Tơ Lụa trên biển và Ngân Hàng Đầu Tư Cơ Sở Hạ Tầng Châu Á là để thu hút các nước trong vùng, và Diễn Đàn An Ninh Hương Sơn là cây dù an ninh để bảo về vùng ảnh hưởng này. Họ muốn đẩy HK ra khỏi khu vực. Bà phát ngôn viên Hoa Xuân Oánh khi phản pháo về việc HK dự định cho tàu chạy vào vùng 12 hải lý đã biểu lộ rõ rệt ý định này khi nói HK đừng nhân danh tự do hàng hải, dùng nó làm cái khiên che chắn để vi phạm chủ quyền của TQ, và không chấp nhận một nước ở quá xa khu vực lại can thiệp vào các vấn đề của khu vực. Rõ ràng TQ khẳng định vai trò lãnh đạo khu vực và tận dụng lợi thế của quốc gia tại chổ.

Thứ tư, TQ bắt mạch được dòng suy nghĩ của HK là nếu TQ trừng lên hoà bình thì HK không ngăn cản mà còn khuyến khích. HK sẵn sàng chia xẽ gánh nặng sen đầm thế giới mà lâu nay HK cô đơn gánh chịu một mình, vừa tốn kém, vừa đuối. Nếu TQ chung vai với HK trong các vấn đề toàn cầu là điều mà HK mong ước (khí hậu, dịch bệnh, hạt nhân, mũ xanh LHQ…). Cho nên HK sẽ không vì chủ quyền các mỏm đá thuộc về của ai để mất một đối tác quan trọng ở tầm thế giới.

Thứ năm, TQ không phải là Liên Sô. Với Liên Sô, hệ thống kinh tế hoàn toàn là một thế giới riêng, không dính với hệ thống kinh tế HK. Liên Sô sụp đổ là sự chiến thắng của HK và HK có lợi. Ngược lại, với TQ là một nền kinh tế quấn quyện với HK, sự suy yếu kinh tế TQ kéo theo sự suy yếu kinh tế của HK. Hai nước mậu dịch khoảng 600 tỷ một năm và tư bản HK đầu tư sâu rộng vào TQ. Có thể nói TQ giàu lên là nhờ tư bản HK. Vì vậy TQ biết rằng HK không vì việc ai là chủ quyền các mỏm đá để tự bắn vào chân mình.

Việc Bộ Truởng QP Carter hôm 13/10 khẳng định quyền hiện diện ở Biển Đông “Chúng tôi đã lặp đi lặp lại nhiều lần rằng chúng tôi sẽ điều máy bay, tàu bè và hoạt động ở bất cứ nơi nào luật pháp quốc tế cho phép. Chúng tôi sẽ thực thi các quyền đó vào những thời điểm và tại những địa điểm do chính chúng tôi quyết định, sẽ không có bất kỳ ngoại lệ nào, dù là ở Bắc Băng Dương hay trên các tuyến hàng hải quan trọng đối với thương mại quốc tế khắp nơi trên thế giới, hay tại Biển Đông” chính yếu là để trấn an đồng minh Á Châu hơn là sẽ có một hành động thực chất để đẩy TQ thụt lùi, ông chỉ muốn TQ giữ hoà bình và tôn trọng luật quốc tế trong khi lấn sân chủ quyền.

Cho nên khi được hỏi về thông tin HK đang cân nhắc việc điều tàu chiến tới gần vùng biển quanh các đảo nhân tạo, Bộ trưởng Carter không xác nhận mà cũng không phủ nhận ý định của Hoa Kỳ. (bit.ly/1MrwHLQ)

Những nguời quan tâm và theo sát thái độ chính trị của HK trong vấn đề Biển Đông, hay việc Mỹ định cho tàu vào vùng 12 hải lý của các đảo TQ bồi đấp ở Trường Sa, thấy rằng nó giống như cái chuông, ngân lên âm thanh trong mùa tranh cử, chính quyền Obama đã tuyên bố xoay trục nhưng trên thực địa thì trớn xoay chưa đủ, trong khi đó TQ quá trắng trợn nên không thể lờ đi hoài khi các đồng minh HK ở Á Châu thúc hối và báo chí cùng quốc hội chỉ trích. Từ năm 2012 đến nay HK đã chẳng bén mãng đến vùng 12 hải lý các đảo TQ chiếm, đợi TQ xây xong hết rồi HK mới tham khảo việc đem tàu chạy qua. Để hai bên cùng chiến thắng, HK có lẽ sẽ đem tàu chạy vô khoảng 30 phút, TQ sẽ lên radio la hét đuổi đi, chiếu radar vô tàu HK, đem máy bay hay trực thăng bay vòng vòng để xua đuổi, sau khoảng 30 phút tàu HK ra khỏi hải phận là êm chuyện. HK nói là đã chứng minh quyền tự do đi lại, nhưng như trước đây, việc tự do cho tàu chiến HK này chắc vài năm mới tái diễn một lần, còn tàu các nước khác như VN, Phi, Mã Lai… thì khó mà bén mãng đến và chẳng có tự do gì cả, và có thể bị TQ bắn chìm. TQ cũng mạnh mẽ tuyên bố là đã bảo vệ được chủ quyền biển đảo.

Rồi sau đó mọi việc sẽ chìm vào quên lãng, HK sẽ chẳng đến hàng tháng để khiêu khích TQ, có thể vài năm đảo qua một lần cho đồng minh thấy có, làm cho có vẻ như HK thực tế có kiểm soát vùng đó.

Cho đến nay, việc vào vùng 12 hải lý chỉ là tin báo chí, không chính thức từ chính quyền HK, mà là do giới chức giấu tên xì ra cho giới truyền thông.

Theo nhận xét của người viết, HK không dại gì đi gây hấn với TQ vì những mỏm đá không có lợi ích kinh tế mà còn phiêu lưu vào vấn đề chủ quyền (máu xanh kinh tế mà). Nếu có,
thì đó chỉ là một đoản kịch/skit 30 phút mà TQ có thể là đồng soạn giả.

Tướng Phạm Trường Long và giàn lãnh đạo tối cao của TQ đã có một lập trường dứt khoát và một chiến lược rõ ràng cho sự trừng lên không gây chiến trước với các nước láng giềng và tránh voi không xấu mặt nào, không để đụng chạm quân sự với HK.

Hiện nay TQ cần bành truớng để trở thành bá chủ vùng Châu Á-Thái Bình Dương. Không như Mỹ Châu mà HK trừng lên thành bá chủ, Châu Á-TBD có quá nhiều các quốc gia mạnh như Nhật, Ấn, Nam Hàn, Nam Dương, Singapore, Úc, Việt Nam bao quanh, cho nên sự trừng lên của TQ sẽ vất vả hơn nhiều vì các quốc gia này đều muốn kềm chế, và Giấc Mơ Trung Quốc để có thể ngang hàng với HK chia đôi thế giới thì chắc không thể xảy ra.

17/10/2015

© Lê Minh Nguyên

© Đàn Chim Việt

7 Phản hồi cho “Ý nghĩa phía sau lời tuyên bố của tướng Phạm Trường Long”

 1. says:

  Việt nam có thể thoát ra cái bóng Trung quốc chẳng khó gì, khi và chỉ khi thay đổi thể chế CS và cải cách làm ăn hoàn toàn với phương Tây. Bao lâu còn nghĩ lợi nhuận từ Trung quốc, bấy lâu chỉ sa lưới màn nhện mà thôi. Đảng Cộng sản anh em thì toàn dân VN đã biết quá tỏ tường rồi! Không còn chỗ để bịp nữa.

 2. tt says:

  Trích:” Ông nói thêm “[Những hòn đảo đó] sẽ không phương hại tới tự do hàng hải ở Biển Nam Trung Hoa, mà thay vào đó, nó làm cho chúng tôi có thể cung cấp những dịch vụ công cộng tốt hơn cho hoạt động hàng hải và sản xuất” (VOA 17/10/15).” =====> this is ” MADE IN CHINA !!!”

 3. csta pham tội phạm pháp says:

  Cộng sản tầu ác đã Cướp là cướp , muônđời là cướp chỉ khi trả lại chủ quyền và đảo của VIỆT NAM của NHẬT thì mới hết làm cướp
  Cướp thì không có hòa bình , không có hòa ước hòa đàm chỉ vô ích cướp luôn ký để bất ngờ cướp cho dễ ,ký rồi ném đá dấu tay vu tội cộng sản hèn hạ , lén lút ném đá dấu tay ,để vu tội mình tự bắn vào lính phe mình đổ tội qua phe chính nghĩa bắn giết đểphábỏ hiệp ước hòa ước , nhận viện trợ rồi phản bội hòa ước , vì cướp thì luôn cướp , cướp luôn ác ôn, luôn thủ đoạn , cướp cộng sản tầu ác vô thần, vô tim, vô óc , dã man , tàn ác , cướp luôn cướp nên không bao giờ đôi bên cùng có lợi , cướp chỉ có chờ ngày toàn án quốc tế xét xử và vào tù , cướp vì ich kỷ không vì lợi ích ai hết ngụy biện, nhà SỬ HỌC DÀY CÔNG NGHIÊN CỨU CÓ UY TÍN CÓ ĐẠO ĐỨC đã nói rỏ THỜI XƯA dân tq sống đời du mụctrên lưng ngựa, ăn thịt ngựa nên rất hung hăng , chết da ngựa bọc thây , khong đinh cư nên không biết làm nhà sàn không biết trồng lúa nước như NGƯỜI VIỆT NAM SỐNG ĐỊNH CƯ THÀNH LÀNG XÓM BIẾT LÀ NHÀ SÀN , BIẾT TRỒNG LÚA NƯỚC , sau này giặc tầu hung hăng đi giết người cướp đất nên mới có đất như hiện nay
  Cướp phả trả hết những gì đã cướp và xin lỗi để phục hồi nhân phẫm danh dự dân tộc
  Tra hết những gì đã cướp trên toàn cầu thì cộngsản tầu ác mới là hết cướp , mọi lời nói của cướp không có giá trị KHÔNG TIN NHỮNG GÌ CỘNG SẢN tầu ác NÓI MÀ HÃY NHÌN NHỮNG GÌ CỘNG SẢN tầu ác GIẾT người vô tội để CƯỚP hết tài sản ,cộngsản tầu ác THÃM SÁT dân lành vô tội để CƯỚP hết tài sản. cộng sản tầu áclà đảng cướp quốc tế cầnđiều tra bắt xet xử công minh trước tòa án quốc tế TỘI THÃM SÁT ĐEM XE TĂNG NGHIEN NÁT HÀNG NGHÌN SINH VIÊN YÊU NƯỚC ĐÒI TỰ DO LÀM NGƯỜI DÂN CHỦ CHO DÂN QUÂN TRUNG HOA TẠI THIÊN AN MÔN VÀ HỦY HOẠI CON NGƯỜI VÀ TRÁI ĐẤT ĐẤT MẸ HÀNH TINH XANH MỌI MẶT TOÀN NHÂN LOẠI MỌI PHƯƠNG DIỆN KINH THIÊN ĐỘNG ĐỊA. HÃY CHẤM DỨ TỘI ÁC CỘNG SẢN CỨU tq VN , BẮC triều tiên CỨU NHÂNLOAIcứu luôn kẻ ác hết điều kiện gây nghiệp xấu ác trở lại làm người , NGÀY 3 BỬA ĂN , HAI BỘ ÁO QUẦN , MỘT CHỔ NẰM NGỒI KHÔNG ĐEM THEO ĐƯỢC BÂT CỨ THỨ GÌ CHỈ ĐEM THEO NGHIỆP LỰC năng lượng tốt nhiều hay xấu nhiều qua kiếp sau , và nên nhớ luật GIEO NHÂN NÀO LÊN QUẢ ẤY TRONG CHÍNH THÂN TÂM CỦA BẢN THÂN MÌNH VÀ KHOA HOC THỰC CHỨNG KHÔNG AI THOÁT ĐƯỢC SINH LÃO BỊNH TỬ , CÁI CHẾT , TRỜI KÊU AI NẤY DẠ , cái chết đến bất ngờ không thể nào măc cả , an lành nhất là cộng sản nên đoái công chuộc tội trả lại quyền làm người cho dân quân tq và trả hết những gì đã cướp của tất cả các quốc gia đã bị cướp trưc tiếp vàcướp chính quyền dân chủ hợp hiến qua người cầm quyền , may ra giam nhiều nghiep ác tạo nghiệp lành được lội lạc nhất bền vữngmãi mãi nhiều kiếp sau khi chết sẽ được chuyển sang thân khác , kiếp mới phù hợp năng lượng vào nơi đẹp giàu khỏe mạnh an vui

 4. BIỂN NGÀN says:

  PHẠM TƯỜNG LONG

  Hoan hô tướng Phạm Tường Long
  Đưa ra tuyên bố nhẹ tong cả người
  Bảo rằng thiên hạ sợ gì
  Bởi vì Trung Quốc hòa bình nêu cao

  Trường Sa dù đắp dù đào
  Hải đăng dầu dựng cũng đâu lo gì
  Ấy là chỉ để giúp người
  Đêm trường giữa biển có nơi dẫn mình

  Chỉ là dịch vụ linh tinh
  Cùng là quà mọn chút tình anh em
  Việt Nam nghe nói mừng rơn
  Bởi vì quên mất nguồn cơn đảo mình

  Đúng là miệng lưỡi thật tình
  Không xương lắt léo ai lường được sao
  Trước nhà anh chắn lối vào
  Anh chìa đại bác lẽ nào ngây thơ

  Hoàng Sa đâu có bất ngờ
  Trường Sa cũng vậy ù ơ qua cầu
  Qua cầu run rẫy mà rầu
  Cầu tre lắt lẽo dạ sầu bao nhiêu

  Hoan hô Trung Quốc thật nhiều
  Phạm Tường Long đó nói điều dễ thương
  Bao giờ dậy sóng khác thường
  Biển Đông mới biết ai thương dân mình

  NGÀN KHƠI
  (19/10/15)

 5. Viễn kiến says:

  TQ là thầy còn VN là đệ tử sao có thể qua mặt được ,VN không bao giờ ra khỏi cái bóng TQ vì từ 1954 Mao đã lộ ý đồ bành trướng và ông Hồ tự ý tròng dây thòng lọng vào cổ .Việc mất nước đâu phải là kết quả xảy ra trong 1 ngày hay 1 tháng mà TQ đã chuẩn bị hàng mấy mươi năm và nay đã đạt được ý muốn.TQ và Mỹ chắc chắn không bao giờ để xảy ra xung đột nó giống như tình trạng năm 1974 TQ xâm chiếm HS trong khi hạm đội 7 bình chân như vại .TQ có thể không phản ứng mạnh như dùng võ lực khi tàu Mỹ đi vào khu vực 12 hải lý như tác giả đã phân tích .HS và TS trong tương lai chịu sự khống chế của TQ rồi sẽ mất hẳn vào tay TQ dù vẫn biết rằng lúc nào VN cũng phản ứng bằng nước bọt khẳng định chủ quyền , có lẽ Mỹ cũng biết HS và TS là vấn đề của VN không dính dáng gì với Mỹ ,việc lưu thông hàng hải vẫn diễn ra bình thường ,VN khẳng định chủ quyền nhưng TQ làm theo ý mình cho đến khi đạt được những gì mong muốn.Nguy hiểm nhất khi TQ và Mỹ cấu kết nhau chia sẻ quyền lợi ở Biển đông .

 6. Tuan Minh says:

  Đảng Cộng Sản VN Bán: Đất Nước VN, đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Gạc Ma, Ba Bình, các đảo Miền Nam VN cho Trung Quốc từ năm 1956.
  ===>
  • Nguyên Tắc Estoppel là: Luật Pháp Toà Án Quốc Tế, Liên Hiệp Quốc, Quốc Gia Tư Bản đang dùng tại Tòa Án. Pháp Lý Estoppel dùng: [ Ngăn Chận Nguyên Cáo, Bị Cáo Không Cho Thay Đổi Đi Ngược Lại Lời Nói, Hành Xữ, Hành Động Đã Nói, Hứa, Trong Quá Khứ ].
  ===>
  • Ngày 8/06/2014 Trung Ương Trung Quốc Công Khai Tuyên Bố Nộp Giấy Tờ lên Ông Ban Ki-Moon Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc BẰNG CHỨNG, VẬT CHỨNG, NHÂN CHỨNG như: [ Đảng Cộng Sản Việt Nam BÁN Nước VN không lên tiếng phản kháng đồng ý im Lặng và tuyên bố Thế Giới đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Ba Bình, Gạc Ma và những Đảo VN thuộc Sở Hửu Trung Quốc từ năm 1956 ]. Gồm có:
  ==>
  • Năm 1950 Đảng Cộng Sản Miền Bắc VN mở Họp Báo Thế Giới, Công Khai Tuyên Bố lên mặt báo như: [ Không Công Nhận Chính Phủ Việt Nam Cộng Hoà Miền Nam là 1 Đất Nước VN Độc Lập Hợp Pháp trên Liên Hiệp Quốc và Đại Diện 1 Đất Nước VN ].
  ==>
  • Chính Phủ Đảng Cộng Sản Miền Bắc VN: [ Không Công Nhận Chính Phủ Việt Nam Cộng Hoà Miền Nam là 1 Đất Nước VN Độc Lập Hợp Pháp trên Liên Hiệp Quốc và Đại Diện 1 Đất Nước VN. Như Vậy: Quyền Luật Pháp Quốc Tế nào Lên Tiếng: đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Ba Bình, Gạc Ma và các đảo Miền Nam VN là chủ quyền sở hửu của Chính Phủ Việt Nam Cộng Hoà ].
  ==>
  • Chứng Minh cho Liên Hiệp Quốc, Toà Án Quốc Tế, Đồng Bào Thế Giới Thấy ==> Chính Phủ Miền Bắc Đảng Cộng Sản VN công bố: [ Hoàng Sa, Trường Sa, Ba Bình, Gạc Ma, các đảo Miền Nam VN Thuộc Chủ Quyền Sở Hửu Chính Phủ Cộng Sản Miền Bắc VN ].
  ==>
  • Ngày 15/06/1956. Thứ Trưởng Ngoại Giao Ung văn khiêm Đại Diện Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghỉa VN Tuyên Bố Văn Thư trước mặt Ông Lý Chí Dân đại diện Toà Đại Sứ Trung Quốc tại VN và Báo Chí trong và Ngoài Nước đăng tin như: ==> Dữ Liệu VN. đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Gạc Ma, Ba Bình về lịch sử: [ Thuộc Sở Hửu Trung Quốc có Lịch Sử trên 1,000 Năm. Hoàng Sa, Trường Sa, Ba Bình, Gạc Ma, các Đảo VN 0 Thuộc Sở Hửu Chính Phủ Cộng Sản VN ].
  ==>
  • Ngày 14/9/1958 Thủ Tướng Phạm văn đồng, Chính Phủ Đảng Cộng Sản Miền Bắc VN: [ Ghi Nhận và Tán Thành Bản Tuyên Bố 04/09/1958 của Chính Phủ Nước Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa về Lãnh Hải Biển Đông Thuộc Sở Hửu Trung Quốc ].
  ==>
  • Năm 1974 Sách Địa lý lớp 9 do Nhà Xuất Bản Giáo Dục Hà Nội xuất bản in phát hành sách ngay trong Nước Đảng Cộng Sản Miền Bắc VN. Sách ghi rỏ dạy Học Sinh toàn Quốc Miền Bắc VN như: [ Vòng cung các đảo Trường Sa, Hoàng Sa, Gạc Ma, Ba Bình, Đài Loan, Hải Nam và các đảo VN ở Biển Đông là Lãnh Hải Thuộc Sở Hửu Trung Quốc ].
  ==>
  • Ngày 19/01/1974. Trung Quốc dùng Tàu Chiến Bắn Giết Chiếm Đảo Hoàng Sa tại Biển Đông. Lãnh Đạo Đảng Cộng Sản Miền Bắc VN im Lặng đồng ý. O dám lên viết Thư lên Tiếng Phản đối gửi Liên Hiệp Quốc. Đảng Cộng Sản VN O có bằng chứng phản đối trên giấy tờ Liên Hiệp Quốc hôm nay.
  ==>
  • Ngày 14/03/1988. Trung Quốc dùng Tàu Chiến Bắn Giết Chiếm đảo Gạc Ma thuộc đảo Trường Sa tại Biển Đông. Lãnh Đạo Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghỉa VN im Lặng đồng ý. O dám lên viết Thư lên Tiếng Phản đối gửi Liên Hiệp Quốc. Đảng Cộng Sản VN O có bằng chứng phản đối trên giấy tờ Liên Hiệp Quốc hôm nay.
  ==>
  • Năm 2010. Quốc Hội, Lãnh Đạo Đảng Cộng Sản VN mới Thông Qua Luật Biển VN.
  ==>
  • Ngày 8/6/2014 Trung Ương Trung Quốc trình: [ Ông Ban Ki Moon và Toàn Thế Giới thấy Bằng Chứng, Vật Chứng, Nhân Chứng có thật trên Giấy Tờ, Ký Tên ĐóngDấu 2 Lãnh Đạo Cao Cấp Đảng Cộng Sản VN và Trung Quốc. Như: [ Công Hàm Thủ Tướng Phạm văn đồng, Văn Thư Bộ Trưởng Ngoại Giao Ung văn khiêm, ... v.v ].
  ==>
  • Sau 58 Năm. Quốc Hội, Lãnh Đạo Đảng Cộng Sản VN muốn kiện Trung Quốc tại Toà Án Quốc Tế. Trung Ương Trung Quốc có Bằng Chứng, Vật Chứng, Nhân Chứng Lãnh Đạo CAO CẤP Đảng Cộng Sản VN Ký Tên Đóng Dấu trong tay Về: Lãnh Đạo Đảng Cộng Sản VN: BÁN Đất Nước VN, Bán Đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Gạc Ma, Ba Bình, các đảo VN cho Trung Quốc.
  ==>
  • Trung Quốc 100 % Thắng Kiện trên Toà Án Quốc Tế. Đảng Cộng Sản VN ôm nhục Thế Giới thua Kiện.
  ==>
  Bằng Chứng Lịch Sử Kiện có thật tại Toà Án Quốc Tế trong Quá Khứ:
  ==>
  • Năm 1951. Tranh Chấp Biên Giới giửa Great Bristain và Norway. Norway Tuyên Bố, Công Bố với Great Bristain là: Ranh Giới Phận Định Lãnh Hải của Norway nằm ở ( A ). Great Bristain không lên Tiếng Phản Đối, Chống Đối, im Lặng trong 70 năm. Thình lình. Great Bristain Lên Tiếng Phản Đối, Chống Đối Ranh Giới Phận Định Lãnh Hải của Norway nằm ở ( A ) là không đúng. Nó Thuộc Chủ Quyền của Great Bristain. Toà Án Quốc Tế, Thẩm Phán Tuyên Bố: [ Great Bristain 0 được Quyền Đổi Ý Kiến và Đi Ngược Lại Lời Nói, Hành Xữ, Hành Động Đã Nói và Hứa Trong Quá Khứ ]. Vì Chính Phủ Great Bristain 0 Lên Tiếng Phản Đối, im Lặng trong 70 năm.
  ==>
  • Năm 1962 Cambodia kiện Thailand ra Toà Án Quốc Tế như: Ngôi Chùa nằm trong Lãnh Thổ Cambodia. Lợi dụng năm 1954 Pháp rút khỏi Đông Dương. Quân Thailand chiếm Biên Giới có Ngôi Chùa. Cambodia dựa theo Bản Đồ chia Biên Giới năm 1904 do Chính Phủ Pháp Vẽ, trên Bản Đồ Vẽ Ngôi Chùa năm trên Lãnh Thổ Cambodia. Bản Đồ đó trao Chính Phủ Thailand năm 1907. Thình lình. Thailand lên tiếng ngôi chùa 0 Thuộc Sở Hửu Cambodia. Nó Thuộc Chủ Quyền Thailand. Toà Án Quốc Tế, Thẩm Phán Tuyên Bố: [ Thailand 0 được Quyền Đổi Ý Kiến và Đi Ngược Lại Lời Nói, Hành Xữ, Hành Động Đã Nói và Hứa Trong Quá Khứ ]. Vì Chính Phủ Thailand 0 Lên Tiếng Phản Đối, im Lặng trong 58 năm.
  ==>
  • Toà Án Quốc Tế dùng Pháp Lý Estoppel phải có: [ Bằng Chứng, Vật Chứng, Nhân Chứng, Chứng Minh và Cung Cách Hành Xữ, Thiệt Thòi, Minh Bạch của Nguyên Cáo và Bị Cáo trước mắt Chánh Án, Thẫm Phán và Bội Thẫm Đoàn ].
  ==>
  • Toà Án Quốc Tế O cần xữ việc: Ngoại Giao hay 0 Ngoại Giao, Quốc Hội của các Quốc Gia thông qua hay O thông qua của Nguyên Cáo và Bị Cáo.

  • Nguyễn Hưng says:

   Những bằng chứng cụ thể không thể chối cãi rằng Hồ chí Minh là tên phản quốc , là đứa trơ trẽn, vô liêm sỉ nhất địa cầu vơ biển, đảo của Việt Nam Cộng Hòa – đã được quốc tế công nhận- dâng cho quan thày Tàu cộng .

Phản hồi