WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Lễ trao giải Nhân Quyền Việt Nam năm 2010

Tại Houston Texas, vào Ngày Nhân Quyền 10 tháng 12.

Vào chiều tối Ngày Nhân Quyền 10 tháng 12 năm 2010, Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt nam năm 2010 đã được diễn ra một cách trang trọng và ấm cúng với gần 200 quan khách người Việt và ngọai quốc, cùng số đông bà con đồng hương tham dự, tại hội trường Trung tâm Văn hóa Việt nam tọa lạc trên đường Bellaire, thành phố Houston tiểu bang Texas. Buổi lễ được tổ chức do sự hợp

Ký giả Trương Minh Đức (trái) và ông Đoàn Huy Chương

tác của Mạng Lưới Nhân Quyền Việt nam có trụ sở chính tại California, cùng với tổ chức Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Houston và phụ cận, được sự bảo trợ của rất nhiều tổ chức và đòan thể tại các thành phố địa phương lân cận như Austin, San Antonio, Dallas, Fort Worth trong tiểu bang Texas.

Buổi lễ được điều khiển thật nhịp nhàng khôn khéo bằng cả hai thứ tiếng Việt và tiếng Anh bởi hai nhân vật hàng đầu của Hội Văn Hóa Khoa Học nổi tiếng ở địa phương, đó là kỹ sư Nguyễn Ngọc Bảo và cô Nguyễn Phúc Anh Lan. Sau phần nghi thức chào cờ và hát quốc ca Việt Mỹ cùng một phút mặc niệm, vị Trưởng Ban Tổ chức là ông Nguyễn Phi Hiệp đã tuyên bố khai mạc buổi lễ và giới thiệu Tiến sĩ Nguyễn Bá Tùng là Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền nói về Ý nghĩa của Ngày Kỷ niệm lần thứ 62 ngày Liên Hiệp Quốc biểu quyết thông qua và công bố Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, vào ngày 10 tháng 12  năm 1948 tại thành phố Paris thủ đô nước Pháp.

Đồng thời buổi lễ hôm nay cũng nhằm để trao Giải Nhân Quyền Việt Nam năm 2010 cho hai nhân vật tranh đấu kiên cường dũng cảm, đó là ký giả Trương Minh Đức và nhà tranh đấu trẻ Đoàn Huy Chương hiện còn đang bị giam giữ trong nhà tù ở Việt nam. Ban Tổ chức đã chủ ý cho bố trí đặt “Hai Chiếc Ghế để trống” trên khán đài, để tượng trưng cho sự vắng mặt của hai nhân vật được vinh danh ngày hôm nay.

Tiếp theo là phần trao giải được bắt đầu với sự tuyên đọc tiểu sử và thành tích của mỗi nhân vật đã được Mạng Lưới Nhân Quyền bầu chọn để lãnh giải trong năm 2010.

Bà Liên Bích đến từ thành phố Dallas đã giới thiệu về nhà tranh đấu cho người lao động Đòan Huy Chương và được cô Cindy Đinh chuyển sang Anh ngữ. Ông Nguyễn Bá Tùng đại diện Mạng Lưới Nhân Quyền đã trao tấm plaque ghi công lao của ông Đòan Huy Chương cho người trong gia đình đại diện lãnh nhận. Và lời phát biểu cảm tưởng thật là can đảm được ghi âm sẵn ngay trước cổng nhà tù từ vị hiền thê của ông Đòan Huy Chương đã được trình bày với cử tọa.

Ông Cung Nhật Thành cũng từ thành phố Dallas đã giới thiệu về nhà báo Trương Minh Đức và được bác sĩ Chu Văn Cương dịch ra Anh ngữ. Luật sư Đòan Thanh Liêm đại diện Mạng Lưới Nhân Quyền trao tấm plaque ghi công lao của ông Trương Minh Đức cho bà Anh Trinh được ủy nhiệm lãnh nhận. Và lời phát biểu cảm tưởng của vị hiền thê của ông Trương Minh Đức cũng đã được trình bày với cử tọa.

Đặc biệt Ban Tổ chức cũng cho trình bày với cử tọa lời phát biểu rất chân tình nhân dịp này từ trong nước của Linh mục Phan Văn Lợi và của Luật sư Lê Thị Công Nhân là hai nhân vật đã được trao giải Nhân quyền mấy năm trước đây.

Lần lượt các quan khách có mặt đã được mời lên diễn đàn phát biểu cảm tưởng, điển hình như Kỹ sư Phan Như Học Chủ tịch Ban Đại diện Cộng Đồng Houston, Hòa thượng Thích Huyền Việt đại diện Hội Đồng Liên Tôn v. v… Đặc biệt hai vị đại diện nghị sĩ John Cornyn và dân biểu Al Green cũng trao đến ông Nguyễn Bá Tùng bằng khen tặng về thành tích họat động của tổ chức Mạng Lưới Nhân Quyền.

Buổi lễ được kết thúc vào hồi 8.30 với phần trình diễn văn nghệ tranh đấu rất sôi nổi của anh chị em nghệ sĩ thiện nguyện ở Houston. Nhiều vị thân hào nhân sĩ địa phương đã bày tỏ niềm vui mừng phấn khởi trước sự kiện Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt nam năm 2010 này được tổ chức lần đầu tiên tại tiểu bang Texas với sự trang nghiêm chu đáo, mà lại rất thân mật, đơn sơ và ấm cúng.

© Đoàn Thanh Liêm

© Đàn Chim Việt

2 Phản hồi cho “Lễ trao giải Nhân Quyền Việt Nam năm 2010”

 1. tamtuson says:

  Xin chan thanh cam on nhung nguoi chien sy tren mat tran dau tranh cho dan chu tu do cua vn . Nhung nguoi da xa than vi dai nghia bat chap hau qua se ra sao voi ho va gia dinh cua ho . Mot lan nua xin cam on nhung thien than trong bong toi cua que huong doa day !

 2. lotxac says:

  Dù không thành danh thì cũng thành nhân; tôi trân trọng khen ngợi lòng dũng cảm; sự hy sinh to lớn của hai chiến sĩ VIỆT-NAM đã,và đang đấu tranh cho NHÂN QUYỀN trước một BẠO QUYỀN CSVN đang dãy chết trong tư thế TUYỆT VỌNG.
  CÁC ANH HÙNG TRƯƠNG M. ĐỨC và ĐOÀN HUY CHƯƠNG đã tiếp nối cha ông,và hùng dũng đứng lên vạch mặt chỉ tên bọn bán nước,và bọn dối lừa dân Việt đã bị lột mặt nạ.
  Các anh sẽ thắng.
  VI CI sẽ thua.
  Muốn chắc phần thắng.
  Đấu tranh phải thừa.

Phản hồi