|

Thiếu tướng quân đội nói chuyện với kiều bào

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn tại Đại hội Việt kiều lần 2

Bài nói chuyện của Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn – Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục chính trị đã liên tục bị ngắt quãng bởi tiếng vỗ tay ủng hộ vang lên không ngớt của hàng trăm kiều bào, cùng những người có mặt tại hội trường.

Báo điện tử Infonet xin tóm lược bài nói chuyện trong khuôn khổ Hội nghị người Việt Nam tại nước ngoài lần 2, với mong muốn chuyển tải đến đông đảo bạn đọc những tin tức chính xác về tình hình biển đảo của Tổ quốc, cũng như âm mưu của Trung Quốc trong việc độc chiếm biển Đông:

Có nhiều quan điểm, ý kiến khác nhau nhưng chúng ta đều thống nhất tổ quốc Việt Nam là một, chủ quyền của Việt Nam là bất khả xâm phạm. Những năm gần đây, chúng ta không để mất bất kỳ một đảo ngầm, một đảo nổi, một nhà giàn nào của Việt Nam.

Chúng ta có thể khẳng định Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam, bởi thực tế chúng ta là những người đầu tiên khai phá, khi chưa có nước nào đặt chân khẳng định quần đảo đó, vùng biển đó. Cho nên chúng ta nói chúng ta có cơ sở pháp lý vững chắc khẳng định đó là của Việt Nam.

Thế nhưng, năm 1956 nhân cơ hội Pháp rút khỏi Việt Nam để thực hiện hiệp định Genève, trong bối cảnh chưa đủ khả năng để quản lý các vùng biển đảo của Việt Nam, thì Trung Quốc nhân cơ hội đã đánh chiếm cụm đảo phía Đông của Hoàng Sa. Đến 1974, cùng sự thỏa hiệp của Mỹ, Trung Quốc đã đánh chiếm toàn bộ cụm đảo phía Tây của Hoàng Sa.

Đối với quần đảo Trường Sa, chúng ta khẳng định chúng ta là nước đầu tiên làm chủ nguyên một vùng biển đảo rộng lớn, tuy nhiên, với lực lượng hải quân nhỏ bé, và điều kiện phát triển chưa cao, chúng ta chỉ làm chủ ở một số đảo. Năm 1971 Philippines đã lấn chiếm và làm chủ 5 đảo thuộc phía Đông của quần đảo Trường Sa (gần Philippines), đến 1973, họ lấn chiếm tiếp hai đảo ở phía Bắc.

Với Malayxia, cho đến năm 1979 họ đã lấn chiếm và làm chủ 7 đảo ở phía Nam quần đảo Trường Sa. Năm 1988, nhân cơ hội đất nước đang gặp nhiều khó khăn, phải đương đầu với cuộc chiến tranh biên giới phía Tây Nam, Trung Quốc đã tiến hành đánh chiếm 7 bãi đá ngầm của Việt Nam ở Trường Sa. Cho đến 2005 họ đánh chiếm tiếp 2 điểm do Philippines quản lý trên quần đảo Trường Sa.

Nhắc lại vấn đề này để nói rằng, trong quá trình phát triển của đất nước, chúng ta liên tục cố gắng bằng mọi khả năng để bảo vệ chủ quyền trong điều kiện nhất định. Từ đó đến nay, chúng ta đã giữ được nguyên hiện trạng, bảo vệ vững chắc cái chúng ta đã có. Đặc biệt vùng biển theo Công ước luật biển năm 1982 của Liên Hợp Quốc, đó là vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý.

Về thềm lục địa của Việt Nam, chúng ta đã cố gắng bảo vệ không cho ai đặt nhà giàn, đặt giàn khoan, trụ thăm dò trong vùng thềm lục địa, vùng đặt quyền kinh tế, thuộc chủ quyền, quyền tài phán trên biển của Việt Nam. Mọi người cần tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của nhà nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta đã giữ vững và bảo vệ vững chắc cái chúng ta đã có.

Năm 1947, chính quyền Tưởng Giới Thạch đã vẽ lên một bản đồ theo hình chữ U lấn sâu vào phía nam của Biển Đông. Từ đó cho đến nay, người ta đã liên tục giáo dục cho công dân nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa rằng, tổ quốc có vùng biển theo đường chữ U, dù trên thực tế đường chữ U đó lấn sâu vào bờ biển và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam và một số nước khác.

Đây là điều mà bất cứ quốc gia nào ở vùng Đông Nam châu Á, có quan hệ tới Biển Đông đều không thể chấp nhận được. Từ đó trước đến nay, giáo dục Trung Quốc đều nhất quán một quan điểm như các nhà lãnh đạo Trung Quốc thường hay nói “đường 9 khúc không thể thay đổi, nhưng trước mắt, chúng ta chưa đủ khả năng giải quyết, thì chúng ta hãy gác tranh chấp cùng khai thác”. Nêu lên vấn đề này để khẳng định một điều chúng ta không được mơ hồ, mất cảnh giác về âm mưu độc chiếm biển Đông của Trung Quốc.

Đường lưỡi bò là điều "không thể chấp nhận" (Ảnh: Internet)

Trung Quốc đã âm mưu độc chiếm biển Đông qua 3 giai đoạn

Giai đoạn 1 là chuẩn bị pháp lý, Trung Quốc đã chuẩn bị pháp lý xong, liên tục từ năm 1947 tới nay bằng văn bản, cơ sở khoa học, núp dưới danh nghĩa khảo cổ, để đi tới khẳng định về mặt pháp lý đường chữ U của Trung Quốc, Tây Sa, Nam Sa chính là Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam là của Trung Quốc.

Giai đoạn 2 là thực hành chấp pháp, chính là giai đoạn hiện nay, họ đang tăng cường hoạt động chấp pháp trên vùng biển, như ra tuyên bố cấm đánh bắt cá, cho tàu hải giám, ngư chính đi tuần tra. Ngay từ năm 2008 Trung Quốc đã bằng nhiều cách gây áp lực và tìm mọi cách ngăn chặn bằng con đường ngoại giao, bằng con đường đe dọa, bằng mối quan hệ kinh tế, nhưng dù vậy những nước khác vẫn tiếp tục hợp tác với Việt Nam trên vùng biển của chúng ta.

Giai đoạn 3 là độc chiếm biển Đông, có thể nói đây là một âm mưu nhất quán, do đó chúng ta không được mơ hồ, mất cảnh giác.

Việt Nam chủ trương giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, nhưng nhiều người băn khoăn nếu ta muốn hòa bình mà họ không chịu hòa bình thì sao? Trong trường hợp Trung Quốc âm mưu độc chiếm biển Đông bằng sức mạnh thì sao? Nhà nước, đặc biệt là quân đội đã chuẩn bị mọi phương án để đối phó với tình huống thấp nhất đến tình huống cao nhất. Bản thân các tướng lĩnh Trung Quốc nhận định, nếu đánh chiếm toàn bộ quần đảo Trường Sa chỉ mất khoảng 1 tuần, nhưng giữ được Trường Sa thì Trung Quốc khó có thể giữ được.

Hiện tại, chúng ta đã trang bị tàu hộ vệ tên lửa có khả năng bảo vệ cách bờ 200km trở lại, chúng ta cũng có những tên lửa có tầm bắn 600km, và cả những tên lửa nằm trong số những vũ khí hiện đại bậc nhất trên thế giới. Chúng ta cũng mua sắm những máy bay đủ sức bảo vệ quần đảo Trường Sa cũng như Hoàng Sa.

Nguyễn Cường (Infonet)

137 Phản hồi cho “Thiếu tướng quân đội nói chuyện với kiều bào”

 1. Toán Nguyễn says:

  cái mồm ( tiền môn) cũng tựa cái hậu môn, không biết giữ vì vô tri vô giác như con vật , cũng lợi dụng tự do kiểu Mỹ xả hơi bủm bủm như Truc bạch …. thì người ta ở bên nước gọi là bọn việt gian ,phản động cũng không oan, nếu những phần tử đó so với cả dân tộc thì chỉ là hạt lúa lép trong ruộng lúa bội thu.

 2. Trường Sơn says:

  Pham Truong Son – [email protected] – 15/10/2012
  Tội của ông Nguyễn Phương Hùng đâu chưa biết , nhưng tôi thấy rõ 1 điều từ khi biết và ” say mê ” trang KBCHN.net , tôi , một người trẻ trong nước , hiểu rất tường tận và được cập nhật tin tức về cộng đồng người Việt ta ở hải ngoại và đặc biệt là ở Mỹ , và tôi tin rằng bà con ở Mỹ cũng thường xuyên nắm bắt được thông tin kịp thời , sống động , chân thực , toàn diện và chính xác về tình hình đời sống của nhân dân trong nước qua trang web này , như vậy công của ông Hùng và các cộng sự là rất lớn trong công cuộc bắc nhịp cầu nối tình cảm giữa đồng bào trong và ngoài nước , góp phần đưa khối đoàn kết dân tộc trở nên ngày càng vững mạnh , bất chấp những khó khăn do một số người với nhận thức vẫn còn hạn hẹp gây nên .

 3. Thanh Phúc says:

  Riêng về vấn đề biển đông, gần đây các phương tiện truyền thông của những người chống cộng thường hay dùng những từ ngữ kích động, như CSVN hèn nhát hay CSVN ngấm ngầm bán đất bán biển cho TQ .v.v.. Xin thưa với các vị rằng lịch sử VN chưa bao giờ biết khuất phục trước giặc ngoại xâm phương Bắc.
  Ông cha ta có câu: “Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng”. CSVN không hèn nhát, không bán đất bán biển như các vị rêu rao đâu, mà chính các vị đang kích động việc đánh TQ mới là hèn nhát. Bởi lẽ, các vị đang ở hải ngoại, các vị đâu có nắm sinh mạng của 90 triệu dân VN nên các vị cứ tha hồ nói cho sướng cái miệng còn khi chiến tranh xẩy ra thì dân trong nước phải lãnh đủ và so về tương quan tiềm lực quân sự liệu mình có giữ được những điểm đã giành lại không?; Cái hèn nhát thứ hai là các vị kêu gọi bà con ở hải ngoại không về VN, không gởi kiều hối hoặc đầu tư về VN và kêu gọi nhân dân trong nước nổi dậy lật đổ chế độ CSVN, như vậy thì VN lấy sức mạnh đâu để đánh TQ?; Cái hèn nhát thứ ba là lúc nào các vị cũng chỉ nghĩ có một điều là phải dựa vào một ông lớn nước ngoài nào đó, như Mỹ, Nga chẳng hạn. Điều này thực sự hèn nhát và vô cùng ngu dốt nữa, bài học mà Mỹ không giúp VNCH đánh giữ lại đảo Hoàng Sa và bỏ VNCH năm 1975 các vị không nhớ sao?
  Thôi thì các vị cứ yên vị ở đất khách quê người và vác cờ vàng đi biểu tình cho qua ngày đoạn tháng, khi nào buồn thì tụ họp lại bàn bạc việc CC tầm phào cho nó vui nhé! Còn ở trong nước các vị cứ để Đảng, Nhà nước và nhân dân tự lo liệu lấy. Rồi các vị sẽ thấy những gì CS làm để VN được giàu, mạnh, dân chủ và văn minh! Câu nói này hoàn toàn đúng với nhận định của Ông Nguyễn Văn Thiệu, CS làm đúng chứ không nói vô trách nhiệm như các vị CCCĐ.

  • Trúc Bạch says:

   Thanh Phúc says :

   “Xin thưa với các vị rằng lịch sử VN chưa bao giờ biết khuất phục trước giặc ngoại xâm phương Bắc”

   - Rất đúng! Nhất là những người được giáo dục thời VNCH rất nhớ và rất thuộc Lịch Sử, để biết rằng dân tộc VN không bao giờ chịu thần phục phương Bắc, ngoại trừ vài kẻ như Trần Ích Tắc, Mạc Đang Dung, Lê Chiêu Thống và mới đây là Hồ Chí Minh và đảng csVN, vì ngu xuẩn đi cầu viện Tầu nên mới phải thần phục quân Tàu , dâng cống đất nước cho Tầu để được Tầu bảo hộ .

   “Đảng, nhà nước và nhân dân (sic !) tự lo liệu”… kiểu nào mà càng ngày, Trung cộng càng mở rộng phạm vi kiểm soát ở Biển Đông, thành lập cả một thành phố trên biển của VN, vùng biển đánh cá của ngư dân VN càng ngày cảng teo lại vậy ?

   Ha ha ha …chờ cho đảng và nhà nước “lo” xong thì Biển Đông của VN chắc chỉ còn bằng cái ao làng thôi !

   Thật là khủng khiếp cho chính sách giáo dục “ngu dân để trị” của CS ! (cái này là Hồ Chí Minh vâng lệnh Mao Trạch Đông đem chính sách “trồng người…ngu” vào VN)

   Ghi chú : Cái này có gọi là Biết Địch biết ta, trăm trận trăm thắng không hả Thanh Fúc?

 4. Johnfong100 says:

  Hoan hô bài phát biểu của Thiếu Tướng Nguyễn Thanh Tuấn, quá rõ ràng. Đồng bào trong nước cũng như hải ngoại hãy cảnh giác bọn phá hoại, vong bản tay sai thâm độc của bọn Tàu trà trộn, hối lộ, xúi dục cũng như liên kết với đám “Big Mouth, Coward Rats in the World” luôn tìm cách phá hoại đất nước và dân tộc VN. Hồn thiêng sông núi, tiền nhân sẽ che chở con dân nước Việt luôn kiên cường chiến đấu để tiếp tục chiến thắng tay sai ngoại xâm như lịch sử đã, đang và sẽ tiếp tục chứng minh.

  • Lý Chính Luận says:

   Úi giời ôi ! “bố đánh rắm, con khen thơm” có khác !

  • Tien Ngu says:

   Đối với nhân dân VN, cái vụ…khẩu hiệu hoan hô bây giờ coi bộ hơi khó mà mồi chài họ vô tròng như xưa…

   Ngu như Tiên Ngu mà còn rành mấy cái tình…nhân nghĩa bà tú để của cán Cộng. Dụ khi thiên hạ để mình luôn…sướng, là bất lương.

   Công bây giờ có ngon, trưng thu hết các cái biệt thự của cán Cộng trên toàn quốc, mang bán đấu giá, lấy đó làm tiền tăng lương bộ đội biên phòng, cãi thiện đời sống ổ chuột, lụt lội hàng năm, làm sống lại môi trường trong lành của các giòng sông…

   Làm được vậy trước đi, rồi hãy hát bài ca…chống Trung quốc…

 5. Nguyễn Việt says:

  Người dân trong nước hoàn toàn biết và hiểu rõ thực hư của câu chuyện Hoàng Sa, Trường Sa và luôn sẵn sàng đứng lên bảo vệ tổ quốc nếu các biện pháp ngoại giao, mềm dẻo… không ngăn được bọn Trung Quốc bành trướng. Nói thật, khi xem những clip chống cộng và những bài phỏng vấn người chống cộng mà thấy tiếu lâm và buồn nhiều hơn là tìm thấy được điều gì đó có lý hay chính nghĩa gì đó mà các bác bên đấy đang hô hào…

  Hãy yêu tổ quốc mình như bạn đã yêu Hoàng sa, Trường sa. Hãy nói lời cám ơn những người lính đang giữ đảo.

  Hãy nghe bài hát ” Gần lắm Trường sa” để yêu Trường sa hơn :

  http://www.youtube.com/watch?v=ZFgE3a30H4M

  • Tien Ngu says:

   Mừng nghe…

   Mấy chục năm nay toàn nà…ăn bánh vẽ của cò mồi VC không hè, ớn muốn chết.

   Bây giờ nghe anh cò…nói thật, hồ hỡi phấn khởi quá xá…

   Mà…có thiệt hôn đó cha nội?

 6. Mai Dao says:

  UBND Tỉnh Khánh Hoà đề nghị công nhận bia chủ quyền thời VNCH ở Trường sa là di tích lịch sử cấp Quốc gia:
  http://www.tinmoi.vn/de-nghi-cong-nhan-bia-chu-quyen-o-truong-sa-la-di-tich-quoc-gia-08977239.html

 7. Trường Sơn says:

  Đầu óc cứng nhắc của mấy ông chống cộng tập trung vào chuyện cộng sản Việt nam chuyển đổi nền kinh tế sang cơ chế thị trường , mô hình kinh tế dưới dạng này hay dạng khác thực ra là cách để làm kinh tế mà thôi , có một điều Việt Cộng luôn kiên định và bất di bất dịch thì chẳng thấy các ông nói tới đó là : Thống nhất đất nước , độc lập dân tộc và tự lực tự cường .Việt nam bang giao thành công với Hoa kỳ thì các ông lại rêu rao rằng nghèo đói quá lại phải mời ” đế quốc Mỹ ” đến làm ăn , các ông có hiểu được rằng chính Hoa kỳ cũng không muốn chậm chân ở Việt nam không ? Tầm cỡ của Việt Cộng các ông không thể hiểu được , nó sánh ngang với tầm cỡ của Bu các ông , họ đánh nhau , khi đã phân thắng bại , họ lại bắt tay để đi tới 1 chiến thắng mới cho cả hai bên , mặc dù vẫn còn có 1 số bất đồng .Các ông ngây ngô nghĩ rằng thất bại của các đảng cộng sản ở Liên Xô và Đông Âu sẽ tất yếu dẫn đến thất bại của Việt Cộng , các ông nên hiểu rằng cộng sản có nhiều dạng cộng sản , riêng đảng cộng sản Việt nam nó vĩ đại ở chỗ biết linh hoạt , thích ứng với từng hoàn cảnh , và điều quan trọng nhất ĐCS Việt nam vẫn là chính đảng tồn tại cùng nhân dân Việt nam .
  Pham Truong Son – [email protected]

  • Lý Chính Luận says:

   Chống cộng? Lại nhập nhằng! Thế giới làm gì còn CS nữa? CSCN đã biến khỏi hành tinh này sau khi Liên Xô sụp đổ. Tàn quân của CS là CSVN = một bọn ăn cướp không hơn không kém.

   Người Việt khắp nơi luôn hoan nghênh những chiến sĩ giữ nước. Chỉ có điều là nếu để những chiến sĩ này bị bọn cướp”lãnh đạo” thì chỉ chết uổng mạng và vẫn không giữ nổi độc lập. Gần đây, bọn cướp này “lãnh đạo” nhân dân VN, mượn tiền của tàu để nước ta đánh Mỹ, rốt cuộc lại bị lệ thuộc tàu. Bị tàu chơi ép quá nên mấy thằng ăn cướp này lại trải thảm đỏ mời Mỹ quay trở lại. Quả là một cuộc chiến tranh vô cùng phí phạm do hồ và đàn em y sách động.

   Người Việt hải ngoại ở khắp nơi chống cướp (đảng CSVN) để tránh tái diễn cảnh máu đổ thịt rơi vô ích, chứ không chống nhân dân VN hoặc đất nước VN ! Xin đồng chí dẹp cái trò nhập nhằng lẫn lộn ấy, chả gạt được ai nữa đâu!

  • Tien Ngu says:

   Thôi, hỗng ham.

   Thống nhất mà chỉ sống bằng…lừa, sáng sớm nghe loa muốn điếc con rái, gạo nát với da lợn làm chuẩn…

   Thực phẫm thì cái nào cũng toàn nà…thứ thiệt, chết non lia lịa mà không hiểu vì sao mình…đi đái.
   Biển đảo thì ra kiếm cá, bị Tàu nó…thoi vô mặt, bắt cóc chuộc tiền. Biên giới cũng…Tàu nó trúng thầu.
   Xung phong ra nước ngoài kiếm cơm thì phải…thế sổ đỏ, không thôi đưa em cháu cho cán nó…mát tay. Ra đến ngoài thì bị Tây U nó luôn…cười phèn phẹt…

   Cộng đúng là…có tầm cở. Tình trạng như thế mà vẫn…lừa tỉnh rụi, 37 năm…

   Nghe nói chúng còn đang cố ra sức…lừa nữa, càng lâu chúng càng…khoẽ. Xe con thứ chiến, chân dài chơi mệt xỉu, nhà dinh thự, ăn toàn thứ độc, vợ con ưu tiên du học du lịch khõi cần phải…trúng tuyễn nghĩa vụ quân sự…

   Thống nhất kiểu này, chỉ có Tàu với VC là khoẽ. Dân…chết sướng hơn.

 8. Builan says:

  Cái trò THẤU NHAU là trò cuả trẻ nít._ Cuả nhưng “Đĩnh cao trí tuệ cuả loài VEM”

  Chuyện đánh hay không đánh có nhà nươc CHXHCNVN (chả hề xấu hổ chút nào vì ngu) NO ! QĐ bão vệ tổ quốc & – CA giử gìn an ninh trật tự xã hội -Nhân dân cống hiến máu xương !!!

  XiN trân trong mời đọc “Tin nóng hổi”
  Từ đó nhận ra số phận cuả ĐỒNG BỌN – Theo quy luật cuả đất trời _ Lưới trời lồng lộng !
  Thế sự nhãn tiến _ Những “KẺ SÁT NHÂN” đã bị cả thế giới nguyền ruã – kết tôi
  những Phung, những Nghich, những Mõ…. Noí chung là loài NHAI LAỊ – giòi bọ … chớ có CCCC Caĩ-Chày-Caĩ-Cối ……… làm mất thì giờ người đọc !!!

  Thủ đô Mông Cổ kéo đổ Lenin

  “Thị trưởng Ulan-Bator gọi Lenin và các đồng chí của ông là những “kẻ sát nhân”
  Thủ đô Ulan-Bator của Mông Cổ gỡ bỏ tượng đồng cuối cùng của Vladimir Lenin và thị trưởng gọi lãnh đạo cộng sản là “kẻ sát nhân”.
  Tượng đã được gỡ từ bệ xuống và đặt lên xe tải trong buổi lễ có sự tham dự của thị trưởng Bat-Uul Erdene.
  Trong Chiến tranh Lạnh, Mông Cổ là một quốc gia vệ tinh của Liên Xô.
  Ông Bat-Uul nói rằng tượng sẽ được bán đấu giá với mức khởi điểm là 280 đô la Mỹ.
  Trong diễn văn 10 phút, ông lên án Lenin và các đồng chí cộng sản của ông là “những kẻ sát nhân”.
  Ông nói Mông Cổ đã khổ sở dưới chế động cộng sản nhưng đã vượt lên để xây dựng một xã hội mở, ông nói.
  Phóng viên BBC ở Ulan-Bator nói học sinh phổ thông Mông Cổ đã từng tôn sùng Vladimir Lenin như Thầy Lenin trong nhiều thập niên.
  Hồi năm 1990, Mông Cổ đã bỏ hệ thống một đảng và tiến hành cải cách kinh tế và chính trị.
  Một đám đông khoảng 300 người đã tập trung để xem bức tượng bị dỡ bỏ.
  Vài người ném giày vào tượng để tỏ sự khinh bỉ nhà cựu lãnh đạo Xô Viết.
  Nhiều tượng của Lenin, người qua đời năm 1924, vẫn còn ở Nga và nhiều nước khác từng nằm dưới sự kiểm soát của Liên Xô.”

  @ Noí có sách , mách có chứng – Mời

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2012/10/121014_lenin_mongolia.shtml

 9. Phungf Viết says:

  Phung viet can – [email protected]
  Quá trời,
  Các cụ bảo VC không dám đánh tq vậy các cụ căm thù VC sao không về đây đánh VC đi .ở bên đó đánh bằng miệng .còn VC hèn nhát ư .VC đâu có thấy quân thù Là bỏ chạy đâu .còn các cụ hồi đó thì SỐNG CHẾT MẶC BAY ĐƯỜNG NÀO NHANH TAO CHẠY .thôi cứ ở bên đó mà thờ ma Cờ vàng đi .đừng ảo tưởng nữa OK

  • Tien Ngu says:

   Có thứ ngu nó mới về ra sức…tò te, kiếm ăn với VC thôi…

   Ai thèm?

   Cái hoạ Trung Cộng là do Việt Cộng chúng nó rước về, Bây giờ kêu…phãn động nhào vô đở đạn cho chúng à?

   Bất lương vừa phải thôi.

   Người ta chỉ về thăm bà con cho biết sự tình thôi anh cò à…

  • dân đói says:

   Tay này bị bênh Phụng tức phong cùi lở loét đã lên tới óc, ăn nói chẳng ra đâu vào đâu cả, lúc nào cũng lảm nhảm như lũ điên. Đọc lại com sau đây rồi cha con lũ bại hoại tìm nơi vắng vẻ nằm vắt tay lên trán mà suy nghĩ tới khi nào thấy được mình ngu dốt và lố bịch thì họa may đất nước mới khá được. Đây đọc đi :
   “Những người VNCH cũ hay những người Cộng Sản cũ đều không hận thù nhau về những chuyện đã cũ. Cái hận thù ngày nay không dính gì đến chuyện cũ, không mang tính cực đoan, cũng không phải là “cuồng hận”. Ngày nay, chỉ những người có trái tim con người, chỉ những người “tỉnh táo” mới biết thù hận đau xót trước cảnh “thù trong giặc ngoài”. Còn những người ích kỷ và u mê mới điên và ác để vô cảm trước những gì đang xẩy ra ở Việt Nam. Hãy tìm đọc lại sách Lịch Sử và Địa Lí Việt Nam trước 1975 rồi đối chiếu với những sách đang dậy tại các trường học lớn nhỏ ở trong nước sẽ thấy lịch sử và diện tích hình thể nước Việt Nam bị thu hẹp và méo mó như thế nào. Hãy thành thực tự hỏi và tự trả lời những vấn nạn đã và đang xẩy ra ở VN, nước Việt Nam ta có bị cắt xén đất biển cho Tầu không ? Có chuyện bọn Tầu bắt bớ giết hại ngư dân Việt và đòi tiền chuộc, cũng như lũ Tầu khai thác tài nguyên ngay trên đất của ta, mà chính quyền VN có dám phản ứng gì không ? Nhân dân Việt Nam có bị chính cái gọi là Chính Quyền Nhân Dân tước đoạt tất cả những quyền căn bản thậm chí bị ngăn cấm cả quyền yêu nước không ? Những người trẻ tuổi, sinh viên học sinh, ông già bà lão, và cả những người đảng viên CS đã bị bắt giam trong tù dài hạn vì dám nói Trường Sa Hoàng Sa là của VN, có hay không ? Rồi đất đai, nhà cửa, mồ mả cha ông bị chính quyền “nhân dân” mua đểu xua đổi, ai kêu ca bị mời lên “công an” làm việc sau đó gia đình được thông báo là “thắt cổ tự tử”, có hay không ? Còn nhiều, nhiều nữa, có mà lấy hết tre làm bút và lá trên rừng làm giấy cũng không viết hết “những tội ác Hiện Tại” mà những kẻ nhân danh nhân dân đang cướp của giết hại nhân dân. Nếu ai còn lương tâm cứ tự nhìn tự nghe tự hỏi tự trả lời sẽ thấy những tội ác hiện tại đang tràn lan trên đất nước VN không dính dấp gì đến người VNCH “cũ”. Chẳng qua bọn quỷ và bè lũ tay sai chỉ cố tình lèo lái sự hận thù cái tội ác hiện tại vào những “chuyện cũ” rồi lấy người VNCH cũ là đầu mối của cực đoan, cuồng hận, sống bằng quá khứ.
   Những bọn vô học thường được lũ bạo quyền trả lương 3 xu để ăn nói tục tĩu miệt thị cờ vàng và những người “VNCH cũ” để lôi kéo những người còn nghĩ tới đất nước vào những chuyện tranh cãi vớ vẩn, nhằm quên đi những tội ác hiện tại của bọn chúng, đồng thời đánh lừa dư luận làm mờ đi chính nghĩa của những người yêu nước.
   Bọn ăn lương 3 xu không biết cái đầu đặc sệt kít… có mở ra được tí nào không. Tội quá.”

   • Builan says:

    dân đói says:

    “…..Những người VNCH cũ hay những người Cộng Sản cũ đều không hận thù nhau về những chuyện đã cũ. Cái hận thù ngày nay không dính gì đến chuyện cũ, không mang tính cực đoan, cũng không phải là “cuồng hận”. Ngày nay, chỉ những người có trái tim con người, chỉ những người “tỉnh táo” mới biết thù hận đau xót trước cảnh “thù trong giặc ngoài”. Còn những người ích kỷ và u mê mới điên và ác để vô cảm trước những gì đang xẩy ra ở Việt Nam…

    @@ Trân trong tri ơn những người : Đem tâm huyết – trí tuệ viết coms
    Thắp lên chút anh sáng soi rọi _ khai tâm mở trí cho những đầu óc Phung đơn cùi huĩ- Mõ- Nghịch —-BB CCCĐaí – am chướng u mê !

 10. Nghịch cảnh says:

  Hic, mấy người CC càng kêu gào đừng về VN, đừng tiếp tay cho CS, bà con càng về nhiều, đi như đi chợ. Mà ngay bản thân mấy anh CC cũng rứa, nói là nói vậy cho vui mồm thôi nhé, cũng về VN chơi dài dài, mà về chúng tớ cũng ngoan như mọi người, hổng có quốc cộng gì hết trơn, dzui dzẻ về mỹ ta lại chống cộng tiếp…..

  • Tien Ngu says:

   Thưa,

   Chỉ có Cộng láo và cò mồi mới biết đóng kịch chắc?

   Người Việt tự do cũng biết đóng kịch vậy, anh cò?

   Nó mở cửa kiếm cơm, mình cũng phải nhân cơ hội mà về thăm bà con thân nhân chớ? Coi họ sống ra sao? Chuyện đó bộ…xấu nắm à?

   Còn vô ổ VC, chúng nó có đầu trâu mặt ngựa, súng đạn om sòm, phải biết nhịn chúng chút chút chớ. Rủi nó bắn sảng sao? Ngu sao cự chúng ngay hang của chúng?

   Vừa phải thôi cha nội, thách…láo theo kiểu cò mồi VC, mắc cười quá.

Phản hồi