|

Ba Lan: Bắt “nhà máy sản xuất cần sa” của người Việt

Ảnh Gazeta Wyborcza Gorzów

Ảnh Gazeta Wyborcza Gorzów

Cảnh sát chống khủng bố cùng lực lượng biên phòng vùng Zielona Góra đã ập vào một nơi mà họ gọi đó là “nhà máy sản xuất cần sa” của người Việt Nam. 6 người Việt Nam đã bị bắt cùng trị giá cần sa vào khoảng 1.500.000 Zua-ty (tương đương nửa triệu USD). Căn cứ vào số lượng hàng hóa bị thu giữ, cũng như số người bị bắt thì đây là một vụ khá lớn.

Vụ đột nhập của cảnh sát xảy ra lúc 6 giờ sáng hôm thứ Sáu tuần trước, khiến những người có mặt trong ngôi nhà hoàn toàn bất ngờ. Họ thậm chí vẫn đang nằm trên giường trong những bộ quần áo ngủ. Cảnh sát đã theo dõi những ngôi nhà này từ vài tháng trước, 2 trong số đó nằm ngay trung tâm thị trấn Nowa Sól. Có 1.400 khóm cần sa đang ở trong những giai đoạn phát triển khác nhau. Điều đó cho thấy đây là một băng đảng hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực này, họ muốn có sản phẩm ‘gối đầu’ liên tục. Những cây cần sa sấy khô cũng được tìm thấy, chứng tỏ đây không phải vụ trồng đầu tiên của họ mà hoạt động này đã diễn ra khá lâu trước đó.

Ngoài ra, cảnh sát cũng thu giữ 7.000 USD tiền mặt và các dụng cụ dùng trong việc trồng trọt, sản xuất.

Những người Việt Nam bị bắt ở độ tuổi từ 25 tới 49.  Năm người trong số đó đã nhận quyết định tạm giam 3 tháng để điều tra, trong đó có 2 người không có giấy tờ cư trú hợp lệ. Để che mắt chủ nhà người Ba Lan, những người Việt thuê nhà nói, họ là những người kinh doanh, buôn bán.

Hiện các nhà điều tra đang xác định xem, lượng cần sa này được tiêu thụ ở những nơi nào. Họ cũng không loại trừ việc, đây chỉ là người làm thuê cho các ông chủ, những người thường ít khi xuất hiện. Người Ba Lan cho thuê nhà cũng bị điều tra xem, họ có tiếp tay cho hoạt động bất hợp pháp này hay không.

Những người bị bắt có thể chịu án thậm chí tới 10 năm tù giam. Sau khi mãn hạn tù, người không có giấy tờ cư trú sẽ bị trục xuất khỏi Ba Lan.

Hoạt động trồng cần sa du nhập vào Ba Lan khoảng 5-6 năm lại đây. Có con số nói, người Việt chiếm 50% thị phần cung cấp cần sa ở Ba Lan.

Trong khoảng hơn 1 năm trở lại đây, số lượng các vụ trồng cần sa bị bắt giảm hơn so với vài năm trước đó.

(Theo Gazeta Wyborcza Gorzów)

© Đàn Chim Việt

10 Phản hồi cho “Ba Lan: Bắt “nhà máy sản xuất cần sa” của người Việt”

 1. T. says:

  Hình như XHCN làm cho con người có thói quen ăn cắp ( xin lỗi tôi không dám vơ đũa cả nắm). Tôi còn nhớ khoảng năm 1978 hay 1979, ông Huỳnh Ngọc Bích lúc đó là bí thư của trường ĐH Tổng Hợp HCM
  ( sau tháng 4 năm 1975 trường ĐH Khoa Học Saigòn và Đaị Học Văn Khoa Saìon nhập chung lại), bao gồm trường ĐH Khoa Học, trường ĐH Văn Khoa, cơ sở trên khu Thủ Đức, khu PX cũ của quân đội Mỹ trên đường Trần Hoàng Quân, trường trung học Văn Học cuả gs Trần Bích Lan) trong lúc báo cáo về thành qủa của chi thu của 5 cơ sở nói trên, ông Bích nói rõ là cơ sở Trần Hoàng Quân có ít lớp học nhất, không có phòng thí nghiệm, không có đại giảng đường nhưng cơ sở này tiêu dùng điện nhiều nhất!!!!! lý do là các cán bộ, công nhân viên ta từ ngoài Bắc vào chi viện đã “dùng” (ĂN CẮP) điện để nấu cám nuôi ” nợn” ( heo)…

 2. Nguyễn Trọng Dân says:

  Trong vụ bắt này có tên Kiều Cộng Tính Tính Tinh không vậy ?
  Mẹ Đốp đâu , đánh mõ gõ chiêng “BỆ HẠ ” ( hehehe….) năm châu cho bà con cô bác nghe coi !

 3. binh nguyen says:

  Hình như những ngừơi VN trồng cỏ ở mọi nơi đều là những nguời gốc gác là người người đi sau 1975, họ là những người được đào tạo ở xã hội cộng sản. Thượng bất chính hạ tắc loạn. Xã hội đã tạo nên lớp người ấy. Cả nước ngay cả những người trí thức cũng không nói đúng L và N. Nghe chướng tai lắm. Lẫn lộn thì họ phát âm nẫn nộn.

 4. Hồ Bác Cụ says:

  Những người Việt ở Ba Lan trồng cần sa này đang hoạt động giống hệt như bóac Hù ngày xưa trốn xuống tàu đi Âu Châu vậy. Thủ lãnh của băng này chắc chắn là giòng dõi của bóac Hù kín iu. Hắn đang mưu toan thành lập đảng cắt mạng CS (Cần Sa) đây mà. Mai sau này khi thời cơ tới (gặp thời thằng Dốt cũng làm nên), nó sẽ là “Cha già của dân tộc” người thành lập và lãnh đạo đảng CS (Cần Sa) với cương lĩnh “chín trị” với dân nghiện ma túy nghe qua rất quyến rũ như “Giải phóng quần chúng nhân dân nghèo khổ xa rời khỏi thực tế đầy những bóc lột, bất công, đau khổ, phũ phàng”. Với cuộc cắt mạng CS (Cần Sa), bóac Hồ chí Sa sẽ dẫn dắt toàn thể nhân dân VN ta đến chỗ mơ màng, phê đã không thể tả. Nhân dân phê của VN ta sẽ đạt tới đỉnh cao của chủ nghĩa CS “Làm việc theo năng lực, Phê theo nhu cầu”.

  Nói túm lại, khởi đầu của các cuộc cắt mạng Giải Phóng của những băng đảng trộm cướp như đảng CS, sau này may mắn thành công, đều giống nhau y chang!!!! Cái may mắn thành công của đảng CS, lại là sự xui xẻo đau đớn diệt vong của đất nước. Đáng buồn thay là có nhiều tay trí thức lại bị ghiền CS, cho tới nay vẫn chưa giải được!!!

 5. Nguyễn Trọng Dân says:

  Liên Minh Công Nông Việt Nam ta nay đi tới nước nào thì lừng danh ma túy đỉ điếm ở nước đó !

  Không có được thế hệ VÀNG Cách mạng như Giáp, như Đồng, như Hồ , như Chinh….etc….thì làm gì con cháu Việt Nam ngày nay đĩ điếm nổi tiếng năm châu , sản xuất buôn bán Ma túy cần sa lừng lẩy địa cầu , đó là chưa kể quán quân Osin ở đợ !

  ( Xin nhấn mạnh là NỔI TIẾNG NHẤT NHÌ , “cao về chất nhiều về lương” chớ không phải vài vụ lẽ tẻ .. )

  NGÀNH ĂN CẮP tiểu thủ công nghiệp cũng đang được bộ Văn hóa khuyến khích phát triển gần đây…

  Các đồng chí Đảng viên đang noi gương làm trước …

  Con người mới , xã hội mới !

 6. Năm Saigon says:

  Đây chỉ là “tay sai” thôi. Các ông chủ thì vẫn bình yên. Mai mốt về nước lại thành Đại Gia, tiền rừng bạc biển mua gì chẳng có. Lại đựơc tung hô “doanh nhân thành đạt”! Bắt một chân bộ trưởng như chơi! Mà lạ, hình như cái “nghề” trồng cỏ nghe nói đã lây sang Canada rồi?

  • nguyễn tiến sĩ says:

   Bọn con cháu bác Hồ này đả có mặt khắp nơi để trồng cần sa : đầu tiên là Đông âu ,sau đó là Úc ,Canada, Pháp, Đông đức,Anh….Chúng đả làm xấu hổ bà con người Việt tị nạn CS thế mà trước đây có một thằng cán bộ về hưu đả cố tru mõ để bênh vực cho cái bọn người này , bây giờ chắc là câm như hến .

 7. Choi Song Djong says:

  Con cháu Boác đi đến đâu thì y như rằng mang tiếng xấu đến đó.Muốn bắt đầu nậu thì cứ chạy vào Đsq và Lsq là đúng ổ,thuốc lá lậu cũng vậy.Lũ mọi rợ vc

  • AQuang says:

   Con cháu bác vang danh thế giới, nhiều người Việt nam không dám nói mình là người Việt nữa. Cần sa, ma tuý, gái điếm, ăn cắp trong các siêu thì các nước tây phương. Nếu được hỏi anh là người nước nào thì trả lời: người Nhật sẽ được kính trọng.

  • BỒ TÈO chơi xong dông says:

   Choi Song Djong says:
   “” —Con cháu Boác đi đến đâu thì y như rằng mang tiếng xấu đến đó.Muốn bắt đầu nậu thì cứ chạy vào Đsq và Lsq là đúng ổ,thuốc lá lậu cũng vậy.Lũ mọi rợ vc —” : Đúng vậy đấy ” Chơi xong dông ” à, tớ cũng nghĩ ngay như vậy ( trí lớn gập nhau ? ) . Những tên ” không có giấy tờ cư trú hợp lệ. ” là những tên du thủ du thực đi lẫn vào phái bộ ngoại giao nên mới chót lọt để sang các Tòa Đại Sứ, Lãnh Sự Quán của chúng ở khắp các nước rồi bung ra hoạt động ” kinh tài ” cho chúng ( VC ), nếu bị bắt, bị trục xuất, thay tên đổi họ xong chúng lại sang nữa . Chúng xâm nhập cả vào quấy phá, làm mất uy tín Việt Kiều, gây chia rẽ cộng đồng Việt tị nạn cs ? Chúng ta có nhiệm vụ phải phanh phui ra cho cả Thế Giới biếtt mà theo dõi đề phòng ( biết đâu đấy lại có cả bàn tay nối dài của Tầu cộng ?

Phản hồi