|

Từ thằng Đờm tới “thánh” Giáp

dam-vinh-hung-vao-thang-vieng-dai-tuong-vo-nguyen-giapCả tuần nay, báo Cộng Sản, chỉ mỗi đề tài Võ Nguyên Giáp, nào là: “Nhân dân sắp hàng cả mấy cây số để được vào viếng tang, VNG chụp hình với thần đồng, Cựu đồng đội, trong đội Tuyên Truyền Giải Phóng Quân, nhớ anh Văn, Anh Giáp ơi, phu nhân ông Giáp bị sốc, tôn vinh ông Giáp thành thánh” vv và vv…

Bài này không gọi ông Giáp là Đại Tướng, vì đảng CSVN đã lột lon ông nhiều lần, lần gần nhất, trên vòng hoa viếng tang lễ tướng Trần Độ, đảng CS đã lột vất đi hai chữ Đại Tướng. Sở dĩ người sắp hàng dài, không phải ông Giáp “là vị tướng tài,”  mà thực chất đảng CS có tài tuyên truyền.

Trong đề tài đám tang, có vài điều cần nói:

Người khách viếng tang ông Giáp, đáng chú ý nhất thằng Đờm, tức Đàm Vĩnh Hưng! Người thường dân, phải sắp hàng mấy cây số, ví dụ người cách bàn thờ 2, hoặc 3 trăm mét, chắc cũng mất cả ngày mới tiếp cận được, nhưng chỉ có thằng Đờm xuống xe, nghinh ngang đi vào, cái mặt kênh kênh, cái mũi hếch lên trời, Công An, Bảo Vệ phải ngăn chặn, cảnh cáo, nhưng thằng Đờm vẫn cứ tiến vào…bình thường, mặc cho người dân la ó, mặc cho cảnh ma chay mất tôn nghiêm. Mấy ngày sau thấy báo đảng lên tiếng, nói rằng: Thằng Đờm được gia đình ông Giáp, đặc biệt cho vào, sự giải thích, xác nhận của gia đình ông Giáp, làm bà con thỏa mãn!?

Thấy nó ngồ ngộ, vì bình sinh ông Giáp, không chơi thân với thằng Đờm, cái giọng hét của nó chắc gì ông Giáp hiểu nổi? Không hiểu nổi, thì làm sao “tâm đắc” ? Không “tâm đắc,” ông Giáp dễ gì, trở thành fan hâm mộ thằng Đờm. Khó hiểu qúa, thằng Đờm ngang nhiên vào trước, hoàn toàn thật.

Rất tội nghiệp, cho ông Cắm, một đồng đội của ông Giáp, ngồi tuốt trên Lâm Đồng, than thở:

Ông Cắm còn thốt lên: “Giá như tôi được đi cùng bác Văn thì sung sướng quá. Sao bác lại bỏ tôi ra đi?”. Sau đó, ông lấy di ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp mân mê như muốn nói với Đại tướng một điều gì đó từ tận đáy lòng mình.

Ông Cắm nghẹn ngào: “Muốn được gặp bác Văn lần cuối lắm chứ. Nhưng đường lại xa, sức khỏe lại yếu làm sao ngồi xe ra Hà Nội để gặp bác Văn đây?”.

Trích từ tựa đề: Ký ức của người lính tuyên truyền giải phóng quân cuối cùng về những ngày ngủ cùng Đại tướng (Báo Thanh Niên)

Chà, tội nghiệp cái ông bộ đội Cắm, hình như ông chưa biết, trên đời này ngoài cách ngồi xe, còn có thể ngồi máy bay, chừng 3, 4 tiếng đồng hồ, nó ù một phát là toại chí ngay, thế sao con cái ông Giáp, hay đảng CS không nghĩ tới, cho ông ta cái vé tàu, ân huệ chót, của người lính Điện Biên? So ra ông Cắm xứng đáng hơn thằng Đờm nhiều.

Còn ông Phàng Vàng Sao, 79 tuổi, người từng tham dự trận Điện Biên 1954, đi xe máy (xe đạp) từ Sơn La, xa đến hàng trăm km, ông ta cũng không có “tiêu chuẩn lớn,” không được đặc ân như thằng Đờm?

Một bài báo khác:

“Nhiều nước gửi điện chia buồn về Tướng Giáp từ trần”

Chiều 6/10, nhiều chính đảng, nguyên thủ quốc gia đã gửi tới Đảng, Nhà nước Việt Nam điện chia buồn về việc Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần.

Báo đảng nói nhiều, nhưng xem ra cũng thưa thớt lắm! Gồm các đảng nhà nước sau đây:

- Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương, đảng Cộng sản Nhật Bản, bức điện của đảng cộng sản Bồ Đào Nha, đảng Cộng sản Bangladesh, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam, Cộng hòa Singapore…

Tại sao mấy nước đó, họ biết đảng và “chính phủ” VN buồn, mà họ chia? Trong khi đó báo đảng chỉ nói nhân dân và thằng Đờm, đến viếng tang, lác đác mấy ông lính già thưở xưa xừa, chứ không thấy Trọng, Sang, Hùng, Dũng, Phùng Quang Thanh viếng tang?

Đảng, “chính phủ” VN, chưa hề có văn bản nào, đề cập tới chuyện ông Giáp chết? Căn cứ nào để biết đảng và “chính phủ” buồn mà chia?

Mấy tay đầu đảng nói trên, chưa đi đám ma, có thể lúc sinh thời ông Giáp gởi thư, đơn phản đối việc khai thác Bô Xít trên Tây Nguyên, ông Giáp đã đụng tới “chủ trương đúng đắn của đảng,” có khi nó ngầm qui ông Giáp, thuộc thành phân phản động, hay thế lực thù địch. Nên “bố bảo” tên nào dám đi đám?

Cũng có thể, đảng qúa ác nhơn, ăn cướp hà hiếp dân lành, bây giờ nhân dân sắp hàng đông đúc, biết đâu trong đám ấy, có anh Vương, anh Viết, mấy ảnh bùm một qủa, bỏ đời! Bỏ của cải lại ai hưởng! Thôi mai mốt, lúc nào vãn bớt hẳn hay?

Nhiều người không biết do vô tình, hay cố ý rủa: “Cầu cho anh Văn sớm về với bác Hồ” Tội nghiệp qúa! Anh Văn từng trăn trối đem xác về quê, cầu như thế chẳng khác nào:

“Hồn còn theo ngọn mây tần xa xa” (1)

Vì bác trăn trối hẳn hoi, trên giấy trắng mực đen, “bác đi theo cụ Lê, cụ Max,” cầu như thế là xua đuổi linh hồn ông Giáp ra khỏi quê hương Việt Nam, và Max, Lê cũng bị chính dân bản xứ của họ khai trừ lâu rồi, kể như linh hồn ông Giáp, ông Hồ không nơi nương tựa.

Lỡ mai này, đảng xác nhận, cái xác trong lăng Ba Đình kia, người Hẹ, kể như linh hồn ông Giáp cũng bị tống khứ về Tàu.

Tội ác ông Hồ, không sao kể xiết, nay cái thây phải nằm đó, đợi một ngày: Chiêng khua trống giục, nhân dân ba miền tụ hội phân xử. Cầu chúc ông Giáp theo ông Hồ, hàm ý tới địa ngục, lời chúc rất chính xác.

© Ông Bút

© Đàn Chim Việt

————————————————————–

(1) Đoái thương muôn dặm tử phần, -Hồn quê theo ngọn mây tần xa xa (Kiều)

 

Tags:

17 Phản hồi cho “Từ thằng Đờm tới “thánh” Giáp”

 1. Ôgcvc says:

  Thú thật, kể từ khi “thánh Giáp” ngủm củ tỏi, xuống âm phủ đặng được chổng khu chầu Hồ; tui chưa bao giờ đọc hết một đoạn về Giáp trên báo chí hải ngoại! Và dĩ nhiên, trước đến giờ, tui chẳng ngó ngàng đụng đến báo chí Vc trong nước cho thêm …bực mình!

  Nhưng…

  Giời ạ, tui rất tâm đắc “Từ thằng Đờm tới “thánh” Giáp” (của Ông Bút). Quá hay!

  Trích ” Sở dĩ người sắp hàng dài, không phải ông Giáp “là vị tướng tài,” mà thực chất đảng CS có tài tuyên truyền.”

  Báo chí, truyền thông Vc…mở hết ga. Công thần giữ đảng, giữ nhà VC. Sau “Giáp Răng Đen Mã Tấu” có còn ai là “công thần” của Hồ Tặc??

 2. vietsoul21 says:

  Ấy, đừng nói thế. Mít tờ Đàm và “Bác Hồ” còn dính dáng với nhau nữa chứ gì anh cả Giáp. http://vietsoul21.net/2012/12/07/pho-thuong-dan-16-mit-to-dam-va-bac-ho/

 3. Quang Dinh says:

  HUYỀN THOẠI ANH TRÙM
  Xin cho buổi sáng bình an VĂN GIANG VỤ BẢN dân oan ngồi thiền
  Hiệp thông giáo xứ MỸ YÊN cũng vì nương rẩy địa điền phát sinh
  “Vua Tin Vịt” vội sửa hình nạn nhân biến hoá thình lình du côn
  Chống người công vụ trong đồn bắt giam trái phép trưởng thôn phó làng
  *
  Nhọc lòng đành đả công an dùi cui thuẩn nhựa đạn tràn khói cay
  Ngẩng đầu hỏi chín tầng mây chân bùn tay lấm ai đầy bát cơm
  Cao tầng so với ổ rơm ô danh mỹ tự rọ nơm tà quyền
  Công nông không thủ búa liềm mác lê xiềng xích vô liêm bầy đàn
  *
  Lưu manh múa gậy vườn hoang cô hồn tự phát bạo tàn hại dân
  Lục lâm thảo khấu cách tân cưỡng chiếm quy hoạch san bằng đèo ngang
  Trên cao nhóm lợi ích bàn đang nghèo đảng X thích ban nghếch đèo
  Nhân quyền dân chủ đừng reo tự do hạnh phúc chó mèo ấm no
  *
  Cày sâu cuốc bẫm trâu bò mưa sa cúi mặt nắng hò khom lưng
  Sá chi chuyện chẳng đặng đừng công an độc trị không ngưng bạo hành
  Nồi da xáo thịt bốc tanh hồ như thí chốt trùm anh qua đời
  Võ còn Giáp quá tả tơi biển người linh hiển ma trơi ngạo đời
  TÂM THANH

 4. Năm Saigon says:

  Cái thằng Đờm này đáng trách một, ban lễ tân đáng trách mười. Một nơi chốn trang nghiêm vậy mà để thằng này vào làm trò lố lăng sao? Không coi thiên hạ chung quanh ra làm sao cả! Nhìn cái hàng dài yên lặng chờ đến lượt mình để được kính chào từ biệt vị anh hùng của dân tộc, rồi nhìn cái thằng ăn mặc xấc láo dáng nghênh ngang, coi chẳng ra cái gì cả. Ai để cho nó chen ngang đi vào? Gốc của nó là thằng cầu bơ đầu đường biết gì là lễ độ, tại mình cuối xuống để cho nó tưởng nó cao đó chứ.

 5. lethan says:

  Tên ca sĩ họ Đàm này cách đây không lâu bú mồm mấy gã sư (quốc doanh) đây mà .

  Khi sống thì “cầm quần chị em”, khi chết thì Đàm “bóng” tới thăm . Quân sử thế giới từ cổ chí kim ghi nhận “danh tướng ” Võ nguyên Giáp của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam “anh hùng” là trường hợp duy nhất . Ô hô !

 6. quang phan says:

  Thì ra cái sự thật về ” cả thế giới tỏ lòng thương tiếc” tướng lèo họ Võ – mà các dư luận viện loè cả mấy ngày nay- là đây:

  Tác giả Người Buôn Gió – ***Một bài báo khác:
  “Nhiều nước gửi điện chia buồn về Tướng Giáp từ trần”
  Chiều 6/10, nhiều chính đảng, nguyên thủ quốc gia đã gửi tới Đảng, Nhà nước Việt Nam điện chia buồn về việc Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần.

  Báo đảng nói nhiều, nhưng xem ra cũng thưa thớt lắm! Gồm các đảng nhà nước sau đây:
  - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương, đảng Cộng sản Nhật Bản, bức điện của đảng cộng sản Bồ Đào Nha, đảng Cộng sản Bangladesh, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam, Cộng hòa Singapore… (Trích )

  Hoá ra toàn là “phe ta” cả – Cộng sản mí nhau .

 7. Thợ Mộc says:

  Đúng Đàm Vĩnh Hưng là thằng Bờm không hơn không kém. Nhìn nó là thấy phát ói, nó hét thì hay mà hát thì ai cũng muốn tát nó vài cái cho đã cái tay. Nó lúc nào cũng ra vẻ bề ngoài, ăn mặc bảnh bao đầu tóc thì dựng ngược trông nó không ra cái trò trống gì cả…

 8. Choi Song Djong says:

  Dân đồng tính nó thế,học đòi theo tụi holigút bệnh hoạn luôn thích người ta nhắc đến tên,chửi cũng được miễn là luôn được đăng tải trên trang nhất.Đờm càng ngày mặt càng trai như tấm thớt,chuyện còn dài vì nay mai còn những đám của Cai Lé,Hoạn Lợn,Phiêu mênh mông tình dâm,và nhất là gã răng chắc cặc bền Nông Đức Cạn và anh Ba nhái,cả Lú…còn nhiều lắm,Đờm cứ vô tư mà lên lịch.

 9. Người khôn đi vô tù
  Thằng ngu lên làm cha
  Ôi có đất nước nào
  Quái đản như nước ta!

  Sao Dân Mình Tiếp Tục?

  Thời đồ đểu cộng sản
  Toàn tướng tá tiến sĩ
  Y như đồ hàng mã
  Man trá loài cộng phỉ!

  Thế nên đừng làm lạ
  Sao nước mình lạc hậu
  Bẩn thỉu và đại họa
  Nghèo đói và nô lệ!

  Nước mình thiếu người khôn?
  Sao lũ người cai trị
  Toàn một đám ác ôn
  Não bộ của loài khỉ!

  Tiến sĩ thua lớp ba
  Bác sĩ thua y tá
  Tất cả như loài vẹt
  Hành xử như uỷ ma!

  Tận cùng đáy địa ngục
  Trở về thời du mục
  Còn ăn lông ở lỗ
  Sao dân mình tiếp tục?

  T.Phạm

  http://sangcongpha1.wordpress.com/

 10. Vũ duy Giang says:

  “Thằng Đờm vác cái”mặt mo”
  Ông Giáp mời mãi,lò dò đến thăm
  Đờm rằng,Đờm chẳng đến đâu
  Tiếp thị”Vũng chùa”,Đờm nhe răng cười!”

Phản hồi