|

Quốc tan(g) Võ Đại tướng cùng với chữ Trung

Quốc tang bắt đầu lúc 12h ngày 11/10/2013. Ảnh VTC

Quốc tang bắt đầu lúc 12h ngày 11/10/2013. Ảnh VTC

Suốt tuần qua một số hãng tin thế giới nhắc lại một số chi tiết và nhận xét về cuộc đời binh nghiệp của vị tướng tài VN, Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Còn tại VN thì tràn ngập tin hàng giờ về vô số khía cạnh của vị Đại tướng đầu tiên thuộc Quân đội Nhân dân CSVN, qua đời ở tuổi 102 ngày 4/10/2013!

Chỉ có Bộ Chính trị đảng CSVN ra thông báo, chậm một ngày so với tin “vỉa hè”, cho dù sự qua đời của ông không phải là đột ngột.

Vì thế thật “tội nghiệp” cho làng báo nhà nước (mà đảng nói là có “tự do ngôn luận”) cứ như các lực sĩ đang phải gù lưng đợi mãi ở điểm khởi hành, chờ phát súng lệnh!

Việc chậm nầy lại trùng lặp với cái chết của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1969! Ông Hồ cũng “sống” thêm được một ngày! Ông mất đúng ngày “Quốc Khánh 2/9” nhưng trong tiểu sử đảng cho ông sống thêm, đến 3/9!

Thì ra từ quyền lực lúc sinh thời đến cái chết của hai vị tiền bối khai sinh ra đảng và quân đội CSVN cũng khá giống nhau.

Theo dư luận và sử liệu đương thời thì ông Hồ đã bị loại ra khỏi những quyết định chính trị quan trọng như vụ tấn công Tết Mậu Thân, 1968 và càng ngày càng bị đàn em làm ngơ. Sau đó ông Hồ đã biến thành một thứ cây cảnh, cá kiểng để triển lãm vì nhãn mác tên ông do phe cánh ông Lê Duẩn – Lê Đức Thọ, nhóm hất ông ra khỏi quyền lực, vẫn tiếp tục được “chào hàng”.

Họ “chào hàng” bất kể cả trong thư di chúc của ông Hồ (!) nên đem ướp thân xác ông để vào lăng!

Ngay cả tình dục, là chuyện thường tình của con người, ông Hồ cũng không có quyền quyết định. Đêm đêm một cô gái quê ở Cao Bằng được lén đưa vô dinh với ông. Đến lúc có con cũng không được phép nhận. Và sau cùng cô gái tuổi mới đôi mươi, người “bạn tình đêm đêm” đó bị giết để gìn giữ “trinh tiết” cho chính ông!

Từ “bạn tình” đến quyền lực đều mất, ông Hồ không thể không biết nhưng ông vẫn yên lặng! Sự yên lặng nầy biểu lộ tính tuyệt đối trung thành với Đảng! Phải chăng đấy là tấm gương ông dạy cho đảng viên?

Và ông Hồ đem theo tất cả bí mật trái ngang đó về cõi!

Bây giờ đến lượt Đại tướng Võ Nguyên Giáp. May mắn là ông Giáp không bị đổi ngày giờ chết mà tin tức ông qua đời chỉ công bố chậm đi một ngày!

Trong một ngày chậm đó biết đâu không phải là để cho Bộ Chính trị kịp dàn xếp chuyện nội bộ vì một thời gian dài Tướng Giáp đã bị chế độ làm nhục, kể từ ngày ông và nhóm thân tín bị dàn dựng tội “xét lại chống Đảng”.

Với nhóm thân tín của Tướng Giáp thì bị tan đàn xẻ nghé, trừng trị theo cá nhân. Còn Tướng Giáp nhờ tên tuổi lẫy lừng nên được tồn tại. Chức vụ sau cùng ông được giao là “Chủ tịch Ủy ban quốc gia dân số và sinh đẻ có kế hoạch”!

Ông Hồ may mắn hơn là không bị làm nhục trước công luận như ông Giáp!

Cả hai vị khai sinh ra đảng CSVN đều biểu lộ đức Trung thành. Là im tiếng chịu đựng nghịch cảnh cho đến cuối đời!

Vì thế người kính trọng và yêu quý Tướng Giáp ca ngợi ông thêm một chữ Nhẫn.

Nhưng với người chống đảng cộng sản VN thì nhìn qua lăng kính khác!

Tướng Giáp đã có công lớn đánh thắng thực dân Pháp ở Điện Biên phủ đưa đến việc chấm dứt 100 năm đô hộ VN nhưng trong thời gian “chống Mỹ cứu nước” đã sai lầm, vì sự hiện diện của Mỹ ở miền Nam không phải “cướp nước” như Pháp. Mỹ đến miền Nam chỉ để be bờ cản làn sóng Đỏ, Tàu cộng, thông qua chế độ CSVN ở miền Bắc, đang tràn xuống phương Nam.

Cứ so sánh mức độ trù phú, tự do và văn minh giữa hai miền Nam Bắc thời đó là có câu trả lời! Cũng như so sánh Nam Hàn với Bắc Hàn bây giờ!

Vì vị thế địa dư của VN rất quan trọng nên mới đây Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến Hoa Kỳ, bất chấp cả lễ nghi quốc khách, chỉ với mong ước được “hợp tác chiến lược” nhưng Hoa Kỳ chỉ chấp nhận “hợp tác toàn diện”. Do đó con đường tìm thế đối trọng với Tàu cộng ở biển Đông còn dài! Và như vậy thì việc liên hệ nhờ vào cường quốc Hoa Kỳ để giữ thế nước là chuyện bình thường của một nước yếu, đâu phải như CSVN tuyên truyền “chế độ VNCH là tay sai, bán nước”?

Sau chiến thắng miền Nam, đất nước chỉ thống nhất về mặt địa lý nhờ bạo lực, còn dân tình thì ly tán! Và cũng từ đây chế độ CSVN đã phô ra tất cả những yếu kém về cai trị, nên hiện tại đất nước đang rơi vào nghèo nàn, lạc hậu. Văn hóa xã hội thì thối nát, bạo lực, tham nhũng và đồi trụy.

Nguy cơ bị Tàu cộng thôn tính rõ ràng hơn bao giờ hết!

Tướng Giáp thấy rõ tình trạng chung nên đã viết thư xin hoãn việc cho khai thác boxit Tây nguyên, về văn hóa ông chống phá bỏ di tích Ba Đình và mở rộng Hà Nội…nhưng đề nghị của ông đã bị làm ngơ. Dẫu thế, ông vẫn chấp nhận. Và, đã không có thêm một phản ứng nào khác nữa!

Đã thế, trong thời gian dài nằm bệnh ông vẫn chấp nhận cho các lãnh đạo đảng đến thăm viếng!

Đây là sự thăm viếng đầy kịch tính giữa nhóm đang cai trị và người bị làm nhục! Là sự thăm viếng của lãnh đạo đảng ở lớp tuổi chỉ đáng hàng con cháu ông mà tư cách thì chẳng có ai ra gì so với thế giá của ông!

Họ đến viếng chỉ để lợi dụng uy tín cá nhân ông, trấn an công luận!

Tướng Giáp chấp nhận kiểu thăm viếng đó, chấp nhận lời chúc tụng trong những dịp lễ là ông cho phép họ diễn kịch!

Đã biết con đường chủ nghĩa cộng sản là sai lầm, vì thế giới đã đào thải từ 1990 qua biến động long trời lở đất tại Đông Âu, đã biết nhóm đang lãnh đạo lệ thuộc Tàu cộng, đã biết chế độ hiện tại là thối nát, tham nhũng và bạo lực thế mà Tướng Giáp vẫn yên lặng, không dám phản đối công khai chỉ vì chữ Trung!

Trung với đảng CSVN!

Vì thế người VN chống cộng sản nghĩ Tướng Giáp là Tướng Hèn!

Còn xét về chữ Nhẫn thì Tướng Giáp nhẫn vì ai? Nhẫn cho ai?

Nếu nhẫn vì đất nước, vì dân tộc thì rõ ràng không đúng! Vì đất nước và dân tộc đang bị đảng CS phá hủy ngay từ nền tảng văn hóa! Đất nước đang đứng bên bờ vực thẳm về mọi mặt!

Nếu nhẫn vì lý tưởng chủ nghĩa CS thì cũng không ổn! Vì đấy là thứ chủ nghĩa lầm đường lạc lối, bất cứ đất nước nào có dây mơ rễ má với cộng sản đều lụn bại vì CNCS đi ngược lại lợi ích con người!

Cho nên, cuối cùng, có thể nói là Tướng Giáp nhẫn chỉ vì tên tuổi của riêng ông. Ông kiên nhẫn gìn giữ chữ Trung như trong thời phong kiến của Nho giáo!

Được chữ Nhẫn Tướng Giáp đã đánh mất chữ Nghĩa! Vì khi bị dàn dựng vụ án “xét lại chống Đảng” có vô số Tướng – Tá có công trạng, công khai ủng hộ ông, họ muốn cùng ông đưa ra ánh sáng về bộ mặt thật của nhóm nhận chỉ thị từ Bắc Kinh để đưa VN vào vòng kim cô của Tàu cộng!

Nhiều tư liệu cho biết lúc đó chỉ cần Tướng Giáp gật đầu thì nhóm ủng hộ ông sẽ hành động nhưng ông không làm để sau đó vô số thân tín của ông bị trừng trị riêng lẻ!

Vì thế có thể nói Tướng Giáp có Trí – Dũng song toàn trên chiến trường nhưng trên chính trường thì ông chỉ gói gọn một chữ Trung. Chính vì chữ trung ông tự đánh mất cơ hội duy nhất để vận động dân chúng làm cuộc cách mạng kế tiếp.

Đó là cuộc cách mạng vì Độc lập Dân chủ Tự do cho VN!

Vì thế, xin đưa tiễn ông về nơi an nghỉ. Đưa tiễn ông là đưa tiễn một đỉnh cao tài năng quân sự trong một giai đoạn bi đát nhất của dân tộc. Đưa tiễn ông là đưa tiễn cảnh núi xương sông máu phung phí vô bổ, huynh đệ tương tàn, do đảng của ông đem lại! Đưa tiễn ông cũng là đưa tiễn chữ Trung. Trung thành với đảng cộng sản chứ không trung thành với Tổ quốc Dân tộc!

Vũng Chùa – Đảo Yến, nơi Tướng Giáp tự chọn để yên nghỉ, qua báo chí thì phong cảnh rất đẹp nhưng cũng rất hoang sơ. Phải chăng đấy mới thực là nơi xa lánh mọi hệ lụy nhiễu nhương sau khi về cõi của một danh tướng, đã tận trung với đảng CS nhưng lại bị rẻ rúng vào cuối đời.

Cuộc đời Tướng Giáp trải dài nguyên một thế kỷ, một thế kỷ loạn lạc và bi tráng của dân tộc! Nhưng tiếc thay, con đường đi vào lịch sử của ông đã không đồng hành cùng dân tộc trong thời đại mới, thời đại của Dân chủ và Tư do!

Hôm nay, đảng CSVN đang tổ chức Quốc tang cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp! Đấy là vỡ diễn cuối cùng Đảng có thể lợi dụng được tiếng tăm của ông!

“Sống không cho ăn, chết làm văn tế ruồi”!

Đất nước đang tan hoang, dân tình đang ly tán chỉ vì VN theo chế độ cộng sản. Cho nên quốc tang hay quốc tan?

Trớ trêu thay trong tiếng Việt, Tang và Tan cũng cùng một âm!

Nguyện linh hồn Đại tướng được yên nghỉ!

(Oct 11th, 2013)

© Đàn Chim Việt

 

15 Phản hồi cho “Quốc tan(g) Võ Đại tướng cùng với chữ Trung”

 1. Lính xưa says:

  Người ngoại Quốc và dân ngu cu đen cứ nhìn mấy hình ảnh hôm nay về cái chết của VNG , mà xác định lòng người dân Việt là Tôn sùng , là thương yêu . Hì hì …! Chuyện ruồi bu xem ra rất đơn giản , không hiểu hay hiểu sai cũng vì chẳng biết tí tẹo gì là CỌNG SẢN .

  Đơn giản thôi, chỉ một cái gật đầu của Ban chấp hành Trung ương Đảng , riêng 500.000 Đảng viên Hà Nội cũng đủ khóc trôi cả Ba Đình ., đừng nói chi cái khuôn viên tí tẹo của nhà ông Giáp .

  Còn cả nước thì có đến hơn ba triệu rưỡi Đảng viên , khóc ông Giáp không khéo lại ngập lụt cả cái Vũng Chùa , nơi an táng mộ phần ông Giáp .

  Ông Giáp sống cuối đời , Đảng viên xa ông như sợ hủi . Bây giờ Đảng gật đầu mới dám khóc ăn mừng , khóc chiến công . Dân ngoại Quốc bị lừa , sao mấy ông chống Cộng cực đoan chẳng thấy chuyện này mà im re , không chỉ giúp cho người ngoại Quốc thấy .

  Chỉ Cần hai câu ” Ngày xưa đại tướng cầm quân . Bây giờ đại tướng cầm quần chị em ” , mấy ông trí thức chống Cộng dich ra tiếng Anh , chua thêm vào hình ảnh VNG , thì cũng đủ chết mẹ CS nước ngoài .

  Đừng bỏ lỡ dịp may hiếm có này , nếu các ông chống Cộng tỉnh ngủ kịp thời . Bằng không , từ nay đừng nên kêu gọi biểu tình chi nữa cho mệt sức phe ta .

  • quang phan says:

   Lính xưa says:Đơn giản thôi, chỉ một cái gật đầu của Ban chấp hành Trung ương Đảng , riêng 500.000 Đảng viên Hà Nội cũng đủ khóc trôi cả Ba Đình ., đừng nói chi cái khuôn viên tí tẹo của nhà ông Giáp .

   Còn cả nước thì có đến hơn ba triệu rưỡi Đảng viên , khóc ông Giáp không khéo lại ngập lụt cả cái Vũng Chùa , nơi an táng mộ phần ông Giáp .”

   Lính Xưa làm bọn dư loạn viên và CAM đau hơn hoạn . Ha ha. Mấy bữa rày chúng khoe khoang hàng ngàn người xếp hàng để xem xác chết tên tướng lèo họ Võ, nay té ra toàn là các đồng chí nhà cả.

   Chúng khoe khoang các nước gửi điện tới chia buồn, thì Ông Bút trong bài “Từ thằng Đờm tới “thánh” Giáp ” lại vạch trần ra là đó là từ các nhóm cộng sản ở các nước – “phe ta” cả.

   Huyền thoại Võ nguyên Giáp ơi , chào mi vĩnh biệt. Sayonara.

  • Nguyễn Văn says:

   Đảng gật đầu chưa chắc ba triệu rưỡi đảng viên chịu khóc. Ông Lính xưa không thấy ông tổng Trọng chức lớn thế kia mà nói cũng chẳng ai nghe, để anh ba Dũng vuốt mũi hoài đó sao? Nếu khóc thì chỉ dân đen khóc chứ đời nào đảng khóc. Lúc còn sống không có giá trị lợi dụng thì chết rồi chúng khóc chi? Nhưng nếu khóc mà được lên chức lên lương thì chúng khóc ngay.

   Ông Lính xưa phải nói là “Nếu đảng gật đầu thì 90 triệu dân đen phải đội khăn tang đi theo quan tài mà khóc” như dân Bắc Hàn khóc Kim Jong Il” thì đúng hơn.

 2. Lính xưa says:

  Các Cộng đồng người Việt Hải ngoại quá dở , phải nói là quá tệ thì đúng hơn . Ông Giáp chết là điều kiện ngàn vàng để các ông vạch Trần Bộ mặt gian xảo của CS , để chứng Minh cái chính nghĩa QG .

  Thế mà các ông chỉ biết im lặng , đi phân tích tào lao trên báo Chí . Ích gì …? Còn vỗ ngực là Quốc tế vận …! Rõ là các ông chống Cộng cực đoan chẳng có đầu óc , chỉ biết cầm cờ , a dua là biện pháp duy nhất , kêu đâu chạy đấy lấy danh .

  Biểu tình phải thật rầm rộ chống Võ nguyên Giáp , tỉnh giấc đi hỡi những người VNCH .

 3. quang phan says:

  … trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Mỹ, khi được nêu vấn đề : 20 năm sau khi Cuộc Chiến Ba Mươi Năm đã chấm dứt, mà bây giờ người ta có thể phối kiểm được là qua hai cuộc chiến vừa qua có từ 3 triệu rưỡi đến 4 triệu người chết, ông ( tướng Giáp) có hối tiếc hay không?

  Tướng Giáp vẫn trong bộ quân phục cố hữu đã trả lời bằng tiếng Pháp là “Không chút nào! Tôi không hối tiếc chút nào ” .

 4. quang phan says:

  Nội dung bài viết chẳng khác gì bao nhiêu so với những ý kiến của bọn dư “loạn” viên và CAM mấy ngày rày. Mất toi mấy phút quý giá của ngày nghỉ cuối tuần để đọc. Rõ chán !

 5. Phan Huy says:

  Lời Giáp Từ Áo Quan

  “Ta nằm trong áo quan
  Nhìn cái đảng ác gian
  Rình rang làm quốc táng
  Mà chán chường ngao ngán
  Cho một lũ cháu con
  Toàn là bọn cô hồn
  Bọ sâu thành lãnh tụ 
  Kìa bốn thằng tứ trụ
  Và một đám cuồng điên
  Đang điếu đóm huyên thiên
  Nào anh hùng Điện Biên
  Nào tự hào dân tộc
  Ta nghe mà sởn ốc
  Cho tội ác của mình
  Hàng mấy triệu sinh linh
  Chết vì ta làm tướng
  Ta lỡ lầm một bước
  Đi theo giặc Nga Tàu
  Có anh hùng gì đâu
  Mà tự hào tự hiệt
  Mà Điện biên điện biệt
  Chẳng qua là đánh thuê
  Cho đế quốc Trung huê
  Và quan thầy quốc tế.

  Các ngươi đừng nói nữa
  Thêm tủi nhục lòng ta
  Ta chết sẽ thành ma
  Vật bọn mày cứu nước
  Những gì không làm được
  Khi chết ta sẽ làm
  Hầu chuộc lại lỗi lầm
  Với giống nòi dân tộc.
  Các ngươi giả vờ khóc
  Như một bọn lên đồng
  Mà trong tận cõi lòng
  Mừng vui và háo hức
  Nhất là tên đầu cứt
  Đỗ Mười đại lưu manh
  Rồi đến Lê đức Anh
  Và Khả Phiêu độc ác
  Lũ chúng mầy ghen ghét
  Trù ta mấy chục năm
  Đến chết ta còn căm
  Nay bày trò phúng điếu
  Quốc táng với đại tang
  Chẳng qua là rình rang 
  Làm một tuồng quảng cáo
  Bố lếu và bố láo
  Cho cái đảng đười ươi
  Đang bị cả loài người
  Khinh khi và gớm ghiếc
  Đang bi toàn dân Việt
  Phẫn uất và hờn căm
  Bởi chủ nghĩa phi nhân
  Bạo tàn và phản trắc.

  Bọn mày mau trả đất
  Cho hàng vạn dân oan
  Đuổi hết giặc Tàu man
  Đang giở trò xâm lược
  Thả hết người yêu nước
  Đang tù ngục đoạ đày
  Rồi thì giải tán ngay
  Đảng cướp ngày Cộng sản
  Đảng chính là quốc nạn
  Dẹp đảng nước thái hoa
  Dân chủ sẽ nở hoa
  Tự do bừng sông núi
  Hạnh phúc cho mọi nhà.”

  http://fdfvn.wordpress.com

 6. DâM TiêN says:

  Khi ông Hồ d’accord mời quân Pháp vô Bắc Kỳ thay thế quân Tàu Tưởng,
  ông Hồ đã phịa ra ngày sinh nhựt của ta0 là ngày 19 tháng 5, cho nhăn răng
  treo cờ mừng rỡ tuổi ta0.

  Pháp vô Bắc Kỳ, làm cho Giáp vui hý hửng, tìm dịp chống đánh các phe quốc
  gia yêu nước, mà…Minh Giáp “cấm” không được yêu nước như chúng ta0.

  Giáp đến hội ý cùng Đại tá Crépin, ủy viên Cộng Hòa Pháp tại Bắc Kỳ. Hai
  bên Pháp-Giáp đồng thuận hành quân phối hộp truy diệt cáclực lượng quốc
  gia chống Pháp.

  Thế cho nên, Minh Giáp đều tranh đấu, dành ăn nhân danh một cái Đảng
  độc quyền và tàn bạo. Nhưng nay, Minh Giáp xuội lơ, tất cà các đảng CS
  trên thế giái đã tàn đời gió lạnh, và tụi đàn em của Minh Giáp đang phủ phục
  trước quan thái thù là kẻ thù Hoa Kỳ…

  Cái công của Minh đâu / Cái công của Giáp đâu / hỡi hàng triệu sinh linh Việt
  Nam đã trở nên vô ích … vì cái Cộng phỉ đã tàn đời kia.

 7. Vũ duy Giang says:

  Đúng là CSVN xử dụng cái “di sản chính trị”của VNG,khi làm Quốc”tang”cho ông,vì sợ Đảng”tan” vỡ, vì chia xẻ thành bè phái,băng đảng, cũng như họ đã xử dụng cái”xác chết Ba đình”, dù bè lũ CSVN cầm quyền để HCM và VNG luôn luôn nằm trong”lòng quần chúng”…nó!!

  Vậy thì”quần chúng”ta tiếp tục bị CSVN lường gạt cho trong bao nhiêu thế hệ nữa?

 8. nguyen ha says:

  Hai cái Chết có 2 cái “going nhau”,bên nào củng được Đảng cho song thêm “một ngày”. Nhưng có điều
  going nầy là quan trọng hơn hết : cả 2 (HCM và VNG) đều CHẾT KHÔNG BINH YÊN. HCM chết không kịp
  Ngáp,trào Máu ra (học Máu) và Chết,đến nổi Sâm,quế mà BCT đả chuẩn bị sẳn, cho Ông uống (hồi dương sanh mạch) để kéo sang ngày khác,nhưng không kịp!! Điều nầy it ai biết.!! Còn VNG (trời hành) vào bệnh viện cách đây 4 năm,ăn,ỉa một chổ! Những năm sau cùng Giáp chỉ còn cái Xác không hồn.Thần sắc không còn nửa .Nói như NS Tô Hải :”Đôi khi muốn cầu cho Cụ Giáp đi sớm,để khỏi cực tấm thân! Năm trên giường, sống đời thực vật,thế mà “lon-lá”cứ đeo.quân phục cứ mặc! Không có những thứ nầy,chắc không ai nhận ra Đại tướng nửa,vì mặt mày đả “biến dạng -thất hồn”cả rồi! Có người xấu miệng bảo : Đảng chơi Ông Giáp,cho Ông Sống để “trả nợ”! Trả nợ đâu không biết,nhưng câu nói Dân gian ” ÁC SỐNG Lâu” chưa bao giờ đúng như hôm nay./

 9. Hathanh says:

  Luận điệu này giờ ai nghe nữa , viết còn không chuẩn tiếng Việt đấy ông !?.

 10. Vân Nam says:

  Tôi nghĩ là tác giả “quên” đánh dấu… huyền, vì không nỡ!

  Trùng (con giun) chứ có phải Trung đâu!

  Mà chưa hẳn, “con giun xéo mãi cũng quằn” cơ!

  • vohoan says:

   Ông Vân Nam muốn dùng chử ” trùng ” chớ không phải ” trung ” là chắc đúng. Con trùng bản chất là con lương đó !

Phản hồi