WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Một số tù nhân chính trị tuyệt thực

 

Trong những ngày qua đã xảy ra một số vụ tuyệt thực của tù nhân chính trị.  Đó là các ông Đoàn Huy Chương, Nguyễn Thanh Điền, Cù Huy Hà Vũ.

Tin từ gia đình cho biết, hai tù nhân chính trị, Đoàn Huy Chương và Sơn Nguyễn Thanh Điền đã tuyệt thực 3 ngày nay để phản đối chính sách giam giử khắc nghiệt của trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai).

Bà Dương Hà và bức chân dung tự họa của chồng

Bà Dương Hà và bức chân dung tự họa của chồng

 

Sơn Nguyễn Thanh Điền, bị bắt năm 2000, án 17 năm. Đoàn Huy Chương bị bắt năm 2010, án 7 năm. Cả hai tù nhân chính trị đang bị giam tại phân trại số 2, trại giam Xuân Lộc.

Trại giam Xuân Lộc, nơi giam giữ hàng trăm tù nhân chính trị. Vừa qua trại giam Xuân Lộc đã chuyển 05 tù nhân chính trị đi trại giam Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu) vì cho rằng 05 tù nhân chính trị có liên quan đến vụ nổi loạn tại phân trại số 1, trại giam Xuân Lộc vào sáng ngày 30/6/2013. 05 tù nhân chính trị là Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Phan Ngọc Tuấn, Huỳnh Anh Trí và Nguyễn Ngọc Cường. Mặc dù, lãnh đạo Tổng cục Trại giam và trại giam Xuân Lộc khẳng định trên báo chí rằng các tù nhân chính trị không có liên quan vụ nổi loạn của tù thường phạm. Tuy nhiên, tối ngày 30/6/2013, 05 tù nhân bị chuyển trại, sau đó họ bị biệt giam, cùm chân tại trại giam Xuyên Mộc.

Trong khi đó, theo tin từ bà Nguyễn Thị Dương Hà, chồng bà – ông Cù Huy Hà Vũ – đã tuyệt thực 4 ngày kể từ hôm 15/ 10 để phản đối “hành vi vi phạm pháp luật” của một giám thị tại trại giam. Theo thông tin sau cùng  thì ông Hà Vũ hiện đã ngừng tuyệt thực.

Trong một diễn biến liên quan, đầu tháng 10/2013, hai nữ tù nhân chính trị đang trong mang trọng bệnh là Mai Thị Dung và Đỗ Thị Minh Hạnh đã bị chuyển đi bằng xe tù trên quãng đường dài gần 2.000 km đến trại giam Thanh Xuân (Hà Nội), tay chân bị còng, bà Dung đang tuyệt thực. Chuyến đi dài đã làm hai nữ tù nhân kiệt sức và ngất xỉu nhiều lần.

Việc giam giữ khắc nghiệt, giam xa gia đình… là biện pháp vô nhân đạo mà trong Tuyên ngôn quốc tế Nhân quyền, công ước quốc tế về quyền Dân sự và Chính trị đã cấm áp dụng. Việt Nam đã tham gia hai công ước này và chuẩn bị ký công ước chống tra tấn tù nhân vào cuối năm 2013.

Biên tập theo tin từ ông Nguyễn Bắc Truyển và bà Dương Hà

Tags:

5 Phản hồi cho “Một số tù nhân chính trị tuyệt thực”

 1. nghienphan says:

  Thật là ác quá.

 2. quang phan says:

  Người dân lần lượt trở thành nạn nhân của bè lũ bạo quyền Việt cộng bán nước bẩn thỉu !

 3. levannhan says:

  Đoàn Kết Toàn dân VN !

  ——————————————————————————–

  Nước Việt mình
  Khổ đã lâu
  Nghèo nhiều rồi
  Còn gì đâu
  Mà mất nữa
  Giờ chỉ còn
  Tình người thôi
  Có thương nhau
  Thì giúp đỡ
  Cho một tay
  Cố làm sao
  Diệt cho được
  Quân gian ác
  Quá tham lam
  Quá ngang ngược
  Quá thủ đoạn
  Quá gian manh
  Quá lọc lừa
  Quá ích kỷ
  Chỉ biết tiền
  Quên đạo nghĩa
  Chẳng yêu nước
  Chẳng thương dân
  Chỉ vinh thân
  Bán tổ quốc
  Cho Tàu Cộng
  Để giết hại
  Đầu độc mãi
  Toàn dân Việt

  Đã đến lúc
  Toàn dân Việt
  Đoàn kết lại
  Để chống lủ
  Cộng sản Việt
  Cộng sản Tàu
  Cùng giải thoát
  Toàn dân Việt
  Khỏi ngục tù
  Khỏi chậm tiến
  Khỏi lầm than
  Cùng khốn khổ
  Cho toàn dân
  VN mình
  Được sống hùng
  Cùng sống mạnh
  Trong tự do
  Trong ấm no
  Cùng hạnh phúc

  Thương yêu toàn dân VN cùng Trời, Phật, Chúa với hết cả tâm hồn .

  Kính chào đoàn kết trong tình YÊU NƯỚC THƯƠNG DÂN .

 4. Oan Khiên says:

  Công bằng mà nói ông Cù Huy Hà Vũ ở tù sướng gấp trăm lần blogger Điếu Cày và nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa. Ông không bị nhục hình hay biệt giam đánh đập, mà ông lại còn được vẽ tranh…Có phải đó là vì ông có gốc lớn không? Dù ông bị bắt oan do thủ tướng chơi xấu, chơi hèn nhưng ông vẫn thuộc loại “dòng dõi” nên được ưu đãi. Hãy so sánh Cù H. Hà Vũ với anh Điếu Cày, Nguyễn Xuân Nghĩa cũng như những người như Đỗ T Minh Hạnh, Tạ Phong Tần thì thấy rõ vấn đề.

 5. quandannambo says:

  Bà Nguyễn Thị Dương Hà, vợ ông Cù Huy Hà Vũ, phổ biến trên mạng để báo động với dư luận thế giới là ông đã bắt đầu tuyệt thực từ ngày 15/10/2013 để “bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình”. Bà đã đến thăm ông trong ngày này và đòi hỏi giám thị trại giam, Lường Văn Tuyến, trả lại
  ***
  “4 tấm tranh sơn dầu và 45 tấm ký họa”
  ***
  (ở tù
  như anh vủ béo này
  thì
  tôi củng muốn làm đơn xin đi ở tù
  *
  mấy ông
  lên án việt cộng vi phạm nhân quyền
  ngược đải tù nhân
  vậy thì
  mấy ông giải thích như thế nào
  về
  trường hợp của anh tù vủ béo * )
  ***
  trên giấy mà ông đã vẽ tại phòng giam.
  Cán bộ trai giam chỉ cho bà nhận 2 bức tranh ông vẽ vợ và em dâu còn những bức tranh khác bị giữ lại “gửi các cơ quan chức năng thẩm định , khi có kết quả Trại sẽ thông báo cho bà Hà biết”, theo “biên bản làm việc” giữa bà Hà và cán bộ tên Nguyễn Hữu Lượng lúc 15 giờ ngày 15/10/2013.
  Được biết, những bức tranh đó, được ông Cù Huy Hà Vũ trao cho vợ khi bà đến thăm chồng ngày 15/9/2013 nhưng cán bộ trại giam “tạm giữ để kiểm tra”. Ông đã thông báo cho nhà tù biết là trong vòng 1 tháng mà không trao cho vợ ông như ý nguyện của ông thì ông sẽ tuyệt thực.
  ***
  Hồi Tháng 6 vừa, ông Cù Huy Hà Vũ đã uyệt thực 25 ngày vì phản đối trại tù này đã vi phạm luật lệ, cấm ông những điều mà luật lệ cho phép. (TN)
  *
  (anh vủ béo yêu cầu
  “gặp riêng vợ 24 giờ”
  *
  trại giam không chấp thuận
  *
  như vậy
  trại giam “vi phạm luật lệ” à *)

Phản hồi