WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Những thông tin cuối cùng về Lê Trí Tuệ

 

Lê Trí Tuệ

Lê Trí Tuệ

Loạt bài: “Lê Trí Tuệ giờ này em ở đâu” vừa đăng lên các diễn đàn thì trang nguyentandung.org đáp trả: “Lê Trí Tuệ giờ này em ở đâu, còn lâu mới biết“. Anh Phạm Bá Hải đang trăn trở cho số phận của một người em, một thanh niên dấn thân cho dân chủ thì báo lề đảng đem số phận của một con người ra đùa cợt, thách thức.

Không phải đến bây giờ số phận của Lê Trí Tuệ được nhắc đến mà từ lâu truyền thông độc lập cũng đã nhắc đến nhiều về Lê Trí Tuệ. Người quan tâm đến Lê Trí Tuệ nhất có lẽ là cựu tu sĩ Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (PGVNTN) là thầy Thích Trí Lực.

Ông Trí Lực bây giờ đã hoàn tục với sự cho phép của Giáo hội PGVNTN. Ông đang định cư tại Thụy Điển cùng với gia đình. Chúng tôi liên lạc với ông Trí Lực bây giờ là Phạm Văn Tưởng thì ông cho hay: ông bị an ninh Việt Nam qua tận Phnompenh, Cambodia bắt cóc năm 2002 khi ông đang hưởng quy chế tỵ nạn của UNHCR. Ông bị giam 20 tháng tù rồi được thả vào năm 2004 và sau đó thì ông đi tỵ nạn chính trị ở Thụy Điển. Ông không biết gì về Lê Trí Tuệ nhưng ông tin là Lê Trí Tuệ cũng bị bắt cóc y như trường hợp của ông. Mọi đầu mối phải quay lại với những người tỵ nạn tại Cambodia trước đây. Phần lớn họ đều bỏ Cambodia chạy trốn sang Thailand xin tỵ nạn.

Chúng tôi liên hệ với ông Ngô Đắc Lũy trước đây từng làm mục sư hệ phái Tin Lành Mennonite tại Phnompenh. Ông Ngô Đắc Lũy là người nhân chứng sau cùng tiếp xúc với Lê Trí Tuệ kể từ ngày 6.5.2007 là ngày Lê Trí Tuệ bị mất tích bí ẩn ở Phnompenh.

Theo ông Ngô Đắc Lũy thì khi chạy trốn cộng sản qua Cambodia ông gia nhập hệ phái Tin lành Mennonite và trở thành mục sư của hệ phái này. Ông có mở một hội thánh tại Phnompenh. Vào tháng 4.2007 anh Lê Trí Tuệ chạy qua Cambodia và gọi điện thoại cho ông. Ban đầu ông rất ngại vì nghe một giọng Bắc (đa phần an ninh của Việt Nam hoạt động tại Cambodia là người Bắc). Sau khi tìm hiểu thì ông Lũy hẹn Lê Trí Tuệ trước một đài truyền hình của Cambodia rồi đón Lê Trí Tuệ về nhà. Ông thuê cho Lê Trí Tuệ một căn nhà cách nhà thờ của ông khoảng 150 mét, nhưng nằm phía bên trong. Nghĩa là Lê Trí Tuệ muốn đi ra tiệm internet hay mua sắm, gặp gỡ ai thì cũng phải đi ngang qua nhà thờ cũng là nơi ông Lũy đang trú ngụ. Khi mới sang Cambodia thì Lê Trí Tuệ có gia nhập hội thánh của ông Ngô Đắc Lũy. Cùng sinh hoạt trong hội thánh này còn có nhiều người “nổi tiếng” như là ông Ngô Vằn Tài hiện đang định cư ở Mỹ, ông Nguyễn Phùng Phong hiện đang tỵ nạn ở Bangkok, Thailand và đặc biệt là nhân vật Nguyễn Công Cẩm, còn có tên khác là Nguyễn Cẩm Công hay Lyheng chính là một an ninh của Việt Cộng cài vào hội thánh này. Nguyễn Công Cẩm là người đã bắt cóc thầy Thích Trí Lực vào năm 2002 và cũng chính là người đe dọa ông Ngô Văn Tài cũng như bắt cóc ông Ngô Đắc Lũy vào tháng 10 năm 2007.

Sáng Chủ nhật ngày 6.5.2007 anh Lê Trí Tuệ tham gia sinh hoạt với hội thánh của ông Ngô Đắc Lũy. Buổi chiều thì Lê Trí Tuệ đi ngang qua nhà thờ của ông Lũy để ra ngoài có công việc riêng. Ông Lũy nhớ rất rõ là lúc đó ông đang dọn quét trước sân nhà thờ và Lê Trí Tuệ có nói: “Mục sư ơi tối nay em về nhà mục sư ăn cơm đó nhớ nấu cơm cho em!”. Tối đó rồi 2 ngày sau không thấy Lê Trí Tuệ về thì ông Lũy và các thành viên trong hội thánh vội báo cáo cho UNHCR tại Phnompenh biết.

Lê Trí Tuệ đến Cambodia tháng 4 và qua ngày 6 tháng 5 năm 2007 thì mất tích trước khi có được quy chế tỵ nạn của UNHCR.

Theo ông Lũy thì vào tháng 10 năm 2007 ông cũng bị Nguyễn Công Cẩm bắt cóc 3 ngày. Nguyễn Công cẩm cũng dùng số phận của Lê Trí Tuệ ra đe dọa ông Ngô Đắc Lũy. Sau 3 ngày thì ông được thả và ông chạy trốn tiếp qua Bangkok tỵ nạn vì quá sợ.

Theo ông Ngô Đắc Lũy thì cho đến hiện nay Lê Trí Tuệ vẫn còn sống và có thể đang bị an ninh của Cambodia ép sử dụng khả năng về internet.

Ông Ngô Đắc Lũy cũng cung cấp cho chúng tôi một số hình ảnh của Lê Trí Tuệ khi sinh hoạt trong hội thánh của ông ở Cambodia.

Mọi đầu mối về Lê Trí Tuệ từ ngày 6.5.2007 cho đến nay có lẽ phải quay về Cambodia mới xác thực. Hiện nay thì Lê Trí Tuệ còn sống hay bị thủ tiêu thì chỉ có cộng sản Việt Nam là biết chắc. Thầy Trí Lực khuyên chúng tôi cẩn thận khi quay trở lại Cambodia để tìm kiếm thông tin của Lê Trí Tuệ vì an ninh Việt Nam vẫn còn nằm đầy ở Cambodia. Mới đây nhất là vụ ông Nguyễn Công Bằng, tổng thư ký Đảng Vì Dân cũng bị an ninh Việt Cộng mưu sát tại Siêm Riệp. Ông Ngô Đắc Lũy có nhã ý giới thiệu cho chúng tôi một hội thánh mà ông tin là an toàn.

Anh Phạm Bá Hải tâm sự là sau này đất nước có tự do dân chủ thì nhiều số phận của con người cần được bạch hóa. Với anh thì việc đầu tiên là đi tìm và công bố hồ sơ về Lê Trí Tuệ. Đó chính là cái tâm của những người hoạt động dân chủ cho đất nước. Còn những kẻ chỉ biết bắt cóc, thủ tiêu, hù dọa và đùa cợt với số phận một con người thì chỉ có là ác quỷ. Hiện thân của nó trước mắt là trang nguyentandung.org với lời mỉa mai: “Lê Trí Tuệ ở đâu: còn lâu mới biết”. Không có một sự thật nào che giấu dưới ánh mặt trời. Từng tội ác của đảng cộng sản mỗi ngày sẽ phơi bày trước ánh sáng.

Huỳnh Hải (Dân Làm Báo)

Tags:

2 Phản hồi cho “Những thông tin cuối cùng về Lê Trí Tuệ”

 1. Cầu xin hồn thiêng sống núi thùy từ giang lâm ban ơn lành cho những con dân đất Việt vì tương lai của Dân Tộc mà lâm nạn, Xin Giời cao Đất dày chở che cho chiến sỹ dân chủ Lê Trí Tuệ.

  Dưới đây là một số đầu mối về những kẻ ác nhân thất đức vì chế độ CS, mà đã thực hiện nhiều vụ khủng bố, bắt cóc người Việt tỵ nạn bên Cao Miên:

  http://anhthudatviet.blogspot.com/2013/10/thu-to-cao-ten-tinh-bao-viet-cong-nam.html

 2. Biệt Kích Lôi Hổ NGÔ VĂN TÀI says:

  Kính thưa quý vị,
  Đây một số thông tin về Trung Tá Tình Báo VC Nguyễn Công Cẩm, người đã bắt LÊ TRÍ TUỆ:

  http://viteuu.blogspot.com/2012/12/xin-ung-lang-quen-nha-dan-chu-tre-le.html

  http://viteuu.blogspot.com/2012/12/tham-trang-nghiet-nga-cua-nhom-nguoi.html

  http://viteuu.blogspot.com/2012/12/nhung-hiem-hoa-tiem-tang-cua-nguoi-viet.html

  http://viteuu.blogspot.com/2013/10/ai-bat-coc-thu-tieu-nguoi-viet-va-khmer.html

  Kính

  Biệt Kích Lôi Hổ NGÔ VĂN TÀI
  Tôi cũng từng bị Nguyễn Công Cẩm lập kế hoạch bắt cóc, và tôi cũng đã thoát chết trong đường tơ kẻ tóc

Phản hồi