WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ: Việt Nam tụt lùi về nhân quyền

Hôm nay, qua thông cáo báo chí về việc xử án tù hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ lần đầu tiên chính thức xác nhận là tình trạng nhân quyền ở Việt Nam đang ngày càng tồi tệ hơn.

Trước đây, trong cả ba bản phúc trình hàng năm về vi phạm nhân quyền nộp cho Quốc Hội và Toà Bạch Ốc, Bộ Ngoại Giao đã tránh né thực tế này.

Trong bản phúc trình về nhân quyền công bố tháng 5, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói “lách” rằng ở Việt Nam có sự “gia tăng các biện pháp nhằm giới hạn quyền công dân” thay vì công nhận rằng Việt Nam đi lùi về nhân quyền.

Trong bản phúc trình về nạn buôn người công bố tháng 6, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ rút Việt Nam ra khỏi Danh Sách Theo Dõi chỉ vì Việt Nam đã vạch ra một kế hoạch quốc gia 5 năm để phòng, chống nạn buôn người mặc dù kế hoạch này cho đến nay vẫn được giữ kín. Không những vậy, ngay trước đó tình trạng cưỡng bách lao động ở các nhà tù và trại cải huấn và buôn người Việt sang Nga làm nô lệ đã bị tổ chức Human Rights Watch và BPSOS phanh phui.

Trong bản phúc trình về tự do tôn giáo công bố tháng 7, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nhận xét rằng tình trạng tự do tôn giáo ở Việt Nam “không tiến mà cũng không lùi” bất luận các vụ đánh đập tu sĩ, bắt bớ người theo đạo, cướp tài sản của các cộng đồng tôn giáo. Dựa vào nhận xét ấy, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ quyết định không đưa Việt Nam vào danh sách Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt (CPC).

“Trước sự leo thang đàn áp nhân quyền, thật khó cho Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tiếp tục tránh né thực tế ấy”, Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành của BPSOS, nhận định.

Ông cho biết rằng BPSOS hầu như tháng nào cũng họp với giới chức Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để cập nhật tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam và yêu cầu có những biện pháp thực tế đi kèm với những phát biểu hay thông cáo báo chí.

“Tại buổi họp gần đây nhất, chúng tôi yêu cầu Bộ Ngoại Giao hội ý với đại diện các tôn giáo và đại diện các thành phần dân tộc thiểu số đang bị đàn áp trước buổi đối thoại nhân quyền với Việt Nam vào cuối năm nay,” Ts. Thắng cho biết.

Trong bản thông cáo báo chí ngày hôm nay, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ kêu gọi chinh quyền Việt Nam trả tự do ngay cho tất cả các tù nhân lương tâm, kể cả hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình.

Nguyên văn bản thông cáo báo chí: http://www.state.gov/r/pa/prs/ps/2012/11/200000.htm

Bản tiếng Việt: Machsong.org

4 Phản hồi cho “Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ: Việt Nam tụt lùi về nhân quyền”

 1. Huong Nguyen says:

  Chẳng có gì lạ. 6 tháng nữa họ có thể sẽ nói “có tiến bộ”. 1 năm nữa họ sẻ nói “có quan tâm”. Rồi 1 năm nữa có thể họ sẽ kết luận “xem thế mà có vẽ… OK!” cho đến khi họ hoàn toàn tuyệt vọng về con cờ này. Người Việt-Nam tỉnh dậy đi thôi mà tự lo cho mình. Khi lực lượng cách mạng đủ mạnh để gây tiếng vang thì Hoa Kỳ sẽ nghiêm túc xét lại….

 2. thai le says:

  -Những quyền căn bản nhất như:
  -Tự do ngôn luận,báo chí,lập hội,nhóm họp,tôn giáo đã có đâu mà “nói ” thụt lùi,mấy ông bà trong bộ ngoại giao Mỹ cứ nhầm mãi……

 3. vtv4 says:

  Thiến heo không nên chê bai vậy thật oan cho bao nhiêu người đã và đang hy sinh nơi lao tù cho đất nước,con đường quá lắm chông gai phia trước,để cho có ngày thành công sẽ có nhiều hy sinh mất mát,các nước đã lật đổ thành công chế độ độc ác,cũng trãi qua quá trình thời gian gian nan,đâu phải cứ hô một phát là oke liên đâu.nhiều người nóng vội trách móc mà không để ý tới những sự hy sinh đóng góp cho công cuộc tự do dan chủ của đất nước qua những tấm gương hy sinh đã và sẽ vào tù cộng sản còn nhiều nữa.Thiến heo hãy nêu cao tinh thần khích lệ cho công cuộc này,đó là việc cần thiết nhất.nên thế thiến heo nhé….

 4. Thiến Heo says:

  Có lẽ người VN nên coi lại tính ỷ lại và trông chờ người ngoài. Nên nhớ, về mặt ngoại giao, VN là hội viên LHQ, VN cũng không phải là quốc gia thuộc dạng enemy trong thời chiến với Mỹ. Do đó, người VN đừng bao giờ trông đợi hoàn toàn vào Hoa Kỳ. Hảy trông cậy vào sức mạnh của 90 triệu dân VN trong nước.

  Hoa Kỳ chỉ thực sự có hành động mạnh khi dân VN bày tỏ khát vọng ý nguyện tự do dân chủ chứng minh rõ ràng. Lấy gì chứng minh là trong số 90 triệu dân đó có bao nhiêu người thích hay không thích CS? Có bao nhiêu phần trăm người thích hay không thích TQ? Không có biểu hiện gì hết!

  Hay nói đúng hơn là có nhưng rất ít. Biểu tình chống TQ thì lèo tèo chưa quá 1000/ 90,000,000 dân. Nói là đàn áp tôn giáo nhưng chùa chiền nhà thờ vẫn mọc lên nhan nhãn. Sư cha hồ hởi phấn khởi đi du lịch có quá nhiều. Dân hải ngoại, một mặt biểu tình chống VC và TC, một mặt về VN ăn chơi và đầu tư còn nhiều hơn nửa.

  Bởi vì các nước tự do dân chủ họ chỉ dựa theo ý dân trên một tỷ lệ đáng kể nào đó thì họ mới nắm chắc được. Như Ai Cập và Libya trước khi dân nổi dậy hàng triệu người thì phương Tây và Mỹ vẫn phải bắt tay với độc tài về mặt ngoại giao và buôn bán. Sau đó, nhìn thấy lòng dân rõ ràng thì họ mới theo dân chúng Ai cập và Libya chống lại độc tài gian ác tới cùng.

  Tóm lại,
  Không có ông Tây ông Mỹ nào cứu nổi dân tộc VN cả, nếu người VN vẫn còn có ý tin và đi theo theo CS. Tất cả chỉ là ngoại giao thôi. Mình mới cứu nổi mình

Phản hồi