WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thân Mỹ hay ghét Mỹ?

 

Có lẽ ít nước nào trên thế giới khích động nhiều tâm lý yêu ghét trái nghịch như Hoa Kỳ. Biểu tình chống Mỹ, đốt cờ Mỹ không những xảy ra ở những nước thù địch như Iran, Cuba, Bắc Hàn, mà còn tại các đồng minh thân thiết như Pháp, Đức, Nam Hàn, hay ngay trong xứ Mỹ như ở Đại Học Berkeley, trước Wall Street v.v… Nhưng bên cạnh đó còn những biểu lộ quần chúng và tự phát như tại Miến Điện, Cam Bốt, v.v… khi người dân vẽ hình chào đón Tổng Thống Obama và bà Ngoại Trưởng Clinton với niềm hy vọng dù mong manh rằng, nỗi niềm oan ức của đám nông dân nghèo hèn được các nhà lãnh tụ của cường quốc lớn nhất hành tinh đoái hoài.

Không nói gì đến chuyện đại sự ngoài đường, ngay trong gia đình cũng không ít lần sinh ra gây gổ trên bàn ăn chỉ vì ý kiến thân hay ghét Mỹ – câu chuyện tào lao chỉ có thế mà đôi khi anh chị em giận không gặp mặt nhau hàng mấy tháng trời! Sang đến Hoa Kỳ không ít người lãnh trợ cấp nhà nước vẫn ghét Mỹ, rồi bị trách mắng là tại sao vừa ăn tiền lại… chửi Mỹ.

Một người Hoa hay Ả Rập khi bị nước ngoài chê bai rất dễ sinh tự ái vì tinh thần dân tộc. Nhưng riêng dân Mỹ lại ưa chế nhạo chính quốc gia mình, khi đi ra ngoại quốc bị công kích họ không cảm thấy bị xúc phạm cá nhân. Có lẽ một là họ đã quen với lề lối phê bình chỉ trích trong nước, hai là đối với họ chính quyền chỉ được giao công việc trong bốn năm nên cũng chẳng nhất thiết là đại diện gì cho ai – trái với giá trị lâu dài mà họ tự hào và tôn trọng là bản Tuyên Ngôn Độc Lập bảo vệ quyền sống, tự do và mưu cầu hạnh phúc.

Vài năm trước khi bà Clinton đến Cam-Bố, bàt đã ôm vào lòng một bé gái thoát khỏi nạn mãi dâm và thốt lên “…em là niềm hy vọng của chúng tôi – you are our inspiration …. “ Câu nói cho dù chân tình hay là mánh khoé của một chính trị gia lão luyện nhưng vẫn làm ấm lòng người nghe. Thật khó lòng hình dung ngài Ngoại Trưởng Dương Thiết Trì bộc lộ được chút tình cảm thân thương giữa con người với nhau kiểu này.

Obama S.O.S

Hàng trăm ngưòi Cam Bốt đã viết biểu ngữ trên nóc nhà “Obama S.O.S” kêu gào sự quan tâm đến việc viên chức nước họ cướp nhà dân chúng. Có thể trong 10-20 năm nữa Trung Quốc sẽ qua mặt Mỹ để trở thành cường quốc hạng nhất trên thế giới, biết đâu được khi đó sẽ có người dân Sudan, Ethiopia, Tây Tạng nào giăng bản “Ngài Tập Cận Bình xin hãy cứu vớt dân oan”

Khi đó Hoa Lục mới xứng đáng để lãnh đạo thế giới, và người viết sẽ hoạ lại 16 chữ vàng treo trước cửa nhà để dạy con cháu rằng cho dù hai nước láng giềng thế nào cũng có xích mích nhưng đây là một cường quốc đáng ngưỡng mộ. Còn không thì cứ tạm bỏ 16 chữ vàng vào trong góc nhà cho đóng bụi!

© Đoàn Hưng Quốc

© Đàn Chim Việt

 

 

23 Phản hồi cho “Thân Mỹ hay ghét Mỹ?”

 1. Bạn Nguyễn Trọng Dân nói số tiền bình quân người Mỹ là 17 ngàn đô la nhưng tôi hỏi bạn là ai phát cho toàn dân mà có bình quân. Thằng nghèo ở Mỹ chết vẫn chết đâu có như Hà lan, Bỉ, Thụy điển, Đức và nhiều nước châu Âu. Nếu chẳng may bạn bị thất nghiệp nhà nước vẫn lo cho bạn mỗi tháng có 1100 Eu-rô và có nhà bạn ở và vẫn có tiền bảo hiểm xã hội. Đó mới là đất nước đáng ca ngợi. Còn ở Mỹ thì các kẻ giầu, các nhà tư bản và Do thái lấy thuế người dân đóng để tiến hành chiến tranh, bán vũ khí và tiền thu về họ đút túi riêng. So với cộng sản Việt nam và Trung quốc còn tồi tệ hơn nhiều. Cho nên các quý vị này đúng là mê tín Mỹ đến bị mất trí nhớ, nhìn gà hóa quốc. Những điều tôi nói đều là sự thật 100% vì tôi là người đang sống ở Đức.
  Chúng tôi không yêu cộng sản , căm ghét những kẻ cầm quyền hút máu dân hiện nay ở Việt nam nhưng nói thật bọn đế quốc Mỹ và tư bản Hoa kỳ và bọn Do Thái cũng là thứ cứt thối cần phải vứt bỏ đi thật xa không là ô nhiễm môi trường. Thể chế đó của Hao kỳ không phải là thứ mà các nước đáng học tập Nếu có học thì nên học nền văn minh của châu Âu.

  • Austin Pham says:

   Mấy nước mà anh nói thì lấy thuế của dân đi làm khoảng 50% từ lợi tức (income). Anh cần phải …sống và làm việc theo gương ngoài làng của bác hồ vĩ đại thì mới hiểu chuyện này chuyện nọ. Kế tiếp, đừng có tuyên truyền khuyến khích bậy bạ về đời sống ăn bám của loại sâu bọ- kết quả của việc trăm năm trồng người từ bác hồ vĩ đại, không khéo chúng lại bò sang các quốc gia này làm loài ký sinh mang nhục cho dòng dõi vua Hùng. Bọn này ở Úc, Canada …nhiều lắm, nói tiếng Việt rất …chuẫn cở anh. Tiền trợ cấp là dành cho người “không có cơ hội, chưa có cơ hội để làm việc” chứ không phải dành cho bọn cố tình làm “ăn mày” khi đầy đủ tay chân từ làng này sang làng khác và…vào tới Sàigòn. Thôi, chúc anh vui khoẽ và tiếp tục sinh hoạt văn hóa XHCH.
   Chào đoàn kết một cách trân trọng, nhất định quyết thắng theo gương hồ chủ tịch.

 2. Người việt says:

  Vào trang này được vài ngày tôi có nhận xét như sau : ÔNG NGUYỄN CAO KỲ ĐÃ CÓ NHỮNG NHẬN XÉT RẤT CHÍNH XÁC VÀ ĐẦY ĐỦ VỀ CỘNG ĐỐNG CHỐNG CỘNG HẢI NGOẠI .

  • Builan says:

   Theo tôi ĐƠN GIẢN
   Quý ông đã CHẾT rồi thì cho Chết luôn !
   Sẽ mang thêm nhiều tôị ac nếu ai vô tình hay cố ý KHƠI DẬY cho thiên hạ tôn vinh hay nguyền ruã cũng vậy thôi ! Chỉ thêm hận thù chia rẽ !!!!!!!”
   Ông KỲ ông NGÔ hay ông HỒ cũng vậy !!! ” Ai nên KHÔN mà chẳng DAỊ một đôi làn”

 3. quandannambo says:

  ở Mỷ
  *
  người độc thân
  có thu nhập dưới 11.000 $US/năm
  *
  hai vợ chồng
  có tổng thu nhập dưới 21.000/năm
  *
  thì
  được xếp vào diện nghèo
  được hoàn thuế
  (miển thuế thu nhập)
  *
  người già nghèo không có thu nhập
  (từ 65 tuổi trở lên)
  *
  thì
  được chính phủ cấp tiền già
  (trên 700 $US nhưng dưới 800 $US/tháng và bảo hiểm sức khỏe miển phí)
  *
  tại bang California*

 4. quandannambo says:

  người Mỷ độc thân
  có thu nhập dưới 11.000 $US
  *
  hai vợ chồng
  có thu nhập dưới 21.000 $US
  *
  thì
  được xếp vào diện nghèo
  *

  được hoàn thuế
  (miển thuế thu nhập)
  *
  người già nghèo không có thu nhập
  (từ 65 tuổi trở lên)
  *
  thì
  được chính phủ cấp tiền già
  (khoảng trên 700 $US nhưng dướ 800 $US/tháng)
  bang California

 5. quandannambo says:

  không thân
  củng
  không ghét
  *

  chỉ là cần
  thậm chí rất cần
  *
  nếu
  bọn tàu hán nghiện thịt người
  *

  lảnh đạo thế giới
  như
  ước nguyện của tác giả
  *
  thì
  loài người chắc chắn phải quay về
  thời kỳ đồ đá*

Phản hồi