WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Chủ tịch Sang cảnh báo tồn vong chế độ

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang kêu gọi đại biểu Quốc hội “đừng để mất lòng tin của dân” trong việc bỏ phiếu tín nhiệm với các quan chức, dự kiến lần đầu thực hiện vào năm 2013.

Phát biểu với cử tri ở TP. HCM sau kỳ họp Quốc hội, ông Sang nói: “Nếu vì cái ghế mình đang ngồi thì chế độ sẽ suy vong. Muốn chế độ vững bền thì người cầm lá phiếu phải đầy trọng trách.”

Báo điện tử VietNamNet cũng dẫn thêm: “Tôi hy vọng rằng, các vị đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND trên cả nước đừng để mất lòng tin của dân khi họ đã bỏ phiếu cho mình.”

Chủ tịch nước có buổi tiếp xúc cử tri Quận 1, TP. HCM hôm 26/11 và một lần nữa kêu gọi người dân “đừng sợ” khi tố giác tham nhũng.

Người ta có thể trù úm một người, một nhóm người chứ không thể trù úm cả dân tộc này,” ông Sang nhắc lại.

Trước sự hồ nghi về việc lấy phiếu tín nhiệm tại Quốc hội, ông Sang nói: “Cũng hơi chạnh lòng là các cô bác, anh chị chưa tin trung ương lắm. Nhưng niềm tin đang bị giảm sút, tôi thấy thật xấu hổ.”

Ông cho biết về phía Đảng, “chậm nhất là đầu năm 2013, trung ương sẽ ban hành nghị quyết về bỏ phiếu tín nhiệm”.

Cử tri bức xúc

Tường thuật của báo chí trong nước cho thấy cử tri tham dự buổi gặp hôm 26/11 tỏ ra không hài lòng về nhiều vấn đề của Việt Nam.

Theo báo Đại Đoàn Kết, ông Trần Văn Lài nói với Chủ tịch nước: “Tôi chưa thấy Nhà nước công khai “nhóm lợi ích” ấy cụ thể là ai, xử lý ra làm sao. Nhất định điều này phải nói rõ để dân hiểu, dân biết, dân giám sát.”

Một người khác, bà Phạm Thị Nga, muốn: “Khi kê khai tài sản, nếu kiểm tra thấy có dấu hiệu tham nhũng thì càng phải làm mạnh, làm tiếp mới rõ được tài sản bất minh, chống được tham nhũng.”

Ông Trương Tấn Sang thừa nhận “để làm được những điều như cử tri mong muốn còn quá nhiều thách đố và cản ngại”.

Theo ông, việc kê khai tài sản còn gặp nhiều trở ngại.

“Có những chuyện không bí mật nhưng cường điệu lên, núp bóng danh nghĩa ‘bí mật’ để che giấu tham nhũng,” ông nói.

Về vấn đề “lợi ích nhóm”, chủ tịch nước không trả lời thẳng: “Kết quả đã làm thời gian qua chưa được bao nhiêu nên tôi xin phép chưa trả lời cụ thể.”

Chỉ kêu gọi?

Viết trên mạng cá nhân, Đại tá Quân đội Nhân dân Việt Nam Bùi Văn Bồng tỏ ra chưa hài lòng về những phát ngôn của Chủ tịch nước.

Ông Bồng ghi nhận đây là lần thứ tư trong năm 2012 vị chủ tịch bay vào TP. HCM tiếp xúc với cử tri.

Nhưng tác giả cho rằng Chủ tịch nước “không trả lời thẳng vào các thắc mắc, không lý giải được gì những điều trăn trở”.

Ông cho rằng “lòng dân mong ngóng một cuộc cách mạng ngay trong nội bộ Đảng cầm quyền”.

Nhưng “chẳng có một điều luật, quy định nào phải bị lôi ra để kỷ luật, xử lý ai cả”, tác giả phê phán.

Hôm 25/11, Chủ tịch Trương Tấn Sang cũng tiếp xúc với cử tri ở TP. HCM để nghe về văn hóa từ chức và tình trạng tham nhũng tràn lan.

Nguồn: BBC

 

Tags:

9 Phản hồi cho “Chủ tịch Sang cảnh báo tồn vong chế độ”

 1. quandannambo says:

  tên
  sang mặt mụn này
  (củng giống như bọn trung ương đảng)
  *
  mổi khi bọn chúng mở miệng ra là
  chỉ
  quan tâm đến sự tồn vong
  của chế độ
  *

  chẳng lý gì đến dân đến nước
  *
  bọn chúng
  bằng tất cả mọi thủ đoạn đê hèn nhất
  *
  quyết tâm bảo vệ cái chế độ khốn nạn
  để
  hút máu hút mở dân lành lâu dài
  theo
  ý muốn khát máu của bọn chúng
  *

  lủ ký sinh trùng tham lam độc ác và đói khát
  bọn chúng
  phải
  cố sống chết
  để giử cho bằng được
  cái
  chế độ đặc quyền đặc lợi
  đả
  nuôi béo bầy dả thú việt cộng
  *
  đến bao giờ
  lủ súc vật này
  mới
  biết ngẩm nghỉ
  đến dân đến nước
  *
  đất nước quê hương
  đang
  nghiêng ngửa vì tàu cộng
  *
  dân chúng bị kềm kẹp và đè nén
  đến mức khôn khổ
  chẳng còn ra con người
  *
  xả hội băng hoại
  đạo lý suy đồi
  giáo dục phá sản
  *
  con người
  hành động như con vật
  *
  chính
  bọn trung ương đảng

  nhửng con quái vật cặn bả
  đáng ghê tởm nhất
  *
  vậy mà
  bọn chúng vẩn cứ trơ trơ mặt thớt
  *
  lớn họng
  kêu gọi dân chúng
  bảo vệ
  cái chế độ đặc quyền đặc lợi
  của bọn sâu bọ búa liềm
  *
  dân chúng bảo vệ
  cái
  chế độ độc tài tàn bạo thối tha này
  thì
  sẻ nhận được gì
  *
  sang mặt mụn
  hảy
  trả lời đi*

 2. Mr X says:

  Ông Sang là UV Bộ Chính Trị, là Chủ Tịch Nước mà không dám nói đích danh con sâu bự nhứt trong bầy sâu, chỉ dám nói đc X, thì làm sao dám làm việc gì khác. Đừng hi vọng gì thêm bà con ơi.
  Ông Sang cũng đừng nên xúi đồng bào mình tố tham nhũng, đc X bắt bỏ tù ông Sang có can thiệp nổi không? Mới đó thôi, báo Tuổi trẻ chắc rõ hơn ai hết. Kí giả của báo này đụng vô vài con sâu nho nhỏ thôi mà đã phải vô ấp nằm đếm lịch rồi.
  Ông Sang càng nói nhiều, dân sẽ đánh giá ông càng thấp.

 3. Ông Sang có khả năng lôi đầu đồng chí X ra đoạn đầu đài, ông Sang sẽ trở thành anh hùng cái thế của nước Việt. Nhưng nhớ rằng làm được việc ấy sẽ được nhân dân ủng hộ và phải đáp ứng đúng nguyện vọng của dân, phải sửa đổi luật đất đai để người dân an tâm sống vui hạnh phúc bên mảnh vườn xanh tươi, không còn sợ hải bởi bọn đầu trâu mặt ngựa của đồng chí X, ngày đêm cướp đất của dân nghèo, sau đó bán với giá rất đắt cho bọn tư bản bóc lột.

  Đồng chí X quá tham lam, tiền bạc như núi, nhưng cảnh cướp đất vẫn diễn ra như cơm bửa. Đồng chí X cướp đất của dân nghèo để phát triển đô thị, nhưng xây xong thì chẳng có người mua, hay bỏ nhiều mảnh đất trống không khai thác, gây bao vạn đời sống trong cảnh màn trời chiếu đất. Thế là giang sơn này đồng chí X xài tiêu phung phí như đứa con nhà giàu ăn tiêu vô độ trong thương điếm.

  Nếu ông Sang thanh toán xong đồng chí X, mà không kiếm người tài hiền để thay đồng chí X, bầu Nguyễn Xuân Phúc, Phùng Quang Thanh nối ngôi, tên tuổi ông Sang sẽ bị xú uế ngàn đời..

  Lê Duẩn đã làm mất cơ hội năm 1975, vì tánh tình bướng bỉnh, hiếu chiến, say sưa chiến thắng, không thống nhất được lòng người. Thay vì hoà giải mối bất đồng dân tộc, ông Duẫn đưa hàng triệu người chế độ củ vào trại học tập cải tạo. Nay đồng chí X cũng chơi trò bất nhân ấy, đẩy hàng ngàn người vào tù vì bất đồng chính kiến, đẩy hàng ngàn người dân vào thảm cảnh mất đất đáng thương. Nếu không có giải pháp an dân sau khi loại trừ đồng chí X, thì xin ngưng tay. Vì đồng chí X còn ngự trị thì dân tộc này mới có cơ hội làm một cuộc cách mạng toàn diện, lấy lại quyền làm chủ trong tay đồng chí X , mà lâu nay đồng chí X cứ chơi trò ném đá dấu tay, mang ngôn từ nô bộc đi rao giảng khắp nước. Đồng chí X đi đến đâu thì mất đất đến đó.

  • Tonvanis says:

   Ông Sang hay ông nào thuộc chế độ hiện nay có tuyên bố gì thì cũng chỉ là “câu giờ” thôi. Tực thể của đảng cộng sản hiện nay và ngày mai cũng là vậy và từ từ còn tệ hơn vậy nhân dân cả nước đều chán chường lắm rồi và ngay chính đảng viên của họ cũng nghĩ vậy họ còn bám vào đảng chẳng qua vì ích kỷ, quyền lợi riêng tư thế thôi nếu họ có một thế lực mới là tất cả rã đám ngay, hãy nhìn về các cuộc cách mạng lật đổ các chế đọ đọc tài đang diễn ra tại bắc phi, Trung Đông và hiện nay còn đang diễn ra tại Siria chúng ta htấy gì? những người theo chế độ những ngày đầu của các cuộc nổi dậy còn hung hang cầm sung, xe tăng,dao mác nhưng chỉ vài tuần sau những con chó “chung thành, ngoan ngoãn đục chủ nó vuốt đầu” ngày nào cong đuôi bién hết. Lòng dân chán chế độ là một động lực chính cho chế độ công sản Việt Nam hiện nay nhưng nó vẫn chưa phải là là động lực làm cho chế độ độc tài hiện nay sụp đổ nhưng theo tôi khi Trung Cộng thực sự bao vây Biển Đông của chúng ta thì nhân dân ta sẽ đứng dây dẹp tan chế độ hiện nay và dấu hiệu đó đang ló rang qua tay Cận Bình.

 4. fefe says:

  Yên tâm đi bác sang ơi chế độ này vẫn đứng yên như trụ điện,chỉ khi nào các bác đâm thọc với nhau thì mới có thay đổi,nhân dân tui đây vừa cất tiếng là bị hốt ngay,không dể gì,bác cứ nói thế,làm như dân ta đang có dân chủ hỗng bằng,bác còn bảo toàn dân đaòn kết chống tham nhũng,cũng là điều huyển hoặc,nhân dân ta mà xây dựng được đoàn kết thì làm sao đảng của bác còn đứng đó mà chông tham nhũng,bác cứ thế hoài làm như chúng em không hiểu bác nói vậy hề hề hề

 5. lão làng says:

  Phát biểu như ông Sang ai mà không nói được kể cả đứa trẻ 3 tuổi.ĐCSVN cái gì cũng nói mình ưu việt, dân chủ gấp vạn lần tư bản …mà 1 việc nhỏ như con kiến là chống tham nhũng làm không được.Ông Sang chỉ cần cho tự do báo chí đi thì đố thằng nào dám tham nhũng.Đảng tối ngày cứ ởm ờ cho qua chuyện làm mất thì giờ.Sở dĩ tham nhũng không dẹp được vì lớn ăn lớn ,nhỏ ăn nhỏ.Nhân dân chán lắm rồi ,thôi cho tham là thói quen của giới lãnh đạo để đỡ tốn giấy mực và nhân dân đỡ mất thì giờ góp ý !

 6. Hoa Mộc Lan says:

  Trích: ông Sang nói: “Nếu vì cái ghế mình đang ngồi thì chế độ sẽ suy vong. Muốn chế độ vững bền thì người cầm lá phiếu phải đầy trọng trách.”

  Thì vẫn như cũ thôi…..
  Vẫn là lo “cái chế độ sẽ suy vong” chứ đất nước có điêu tàn, nát bét thì cũng…no star where….
  Vẫn là muốn chế độ bền vững…..a, b , c , d….

  Tui có 1 đề nghị là nếu lá phiếu người dân có ý nghĩa và giá trị….thì đừng bầu bán gì hết….

  Giống như là không nói gì hết…là đã nói rất nhiều….

  Cái kiểu: Đảng cử…và dân…bù…thì cuối cùng…vẫn trớt qwuớt….

 7. NHUNGUYEN says:

  Có phải thật sự như ông SANG nói không?Trong quốc hội đa số là đảng viên nên khó tránh khỏi màn kịch giống như vụ đông chí X ởi hôi nghị TW.
  Để người dân có thể đặt niềm tin ở ông SANG ;việc làm đầu tiên thay tiếp xúc cử tri ông nên có buổi nói chuyện với SV Trường Đại học công nghiêp thực phẩm tp hcm.
  Nếu ông SANG không làm được việc này thì một lần càng chứng tỏ sự đúng đắn của câu nói bất hủ của cố TT NGUYỄN VĂN THIỆU.

 8. GIÓ NGÀN says:

  NIỀM TIN VÀ HI VỌNG

  Khi tin tin ở con người
  Tin vào dân tộc chớ còn tin ai
  Cá nhân vốn chỉ thành phần
  Làm nên dân tộc chứ ai đâu vào

  Con người ở khắp mọi nơi
  Khác nhau vị trí một trời là đây
  Nên tin là tín lẫn nhau
  Giữa nhau không tín lấy gì mà tin

  Muốn tin phải thật ở đời
  Nếu mà dối gạt còn gì để tin
  Niềm tin tạo dựng tương lai
  Niềm tin không có xạc xài vậy luôn

  Nên chi quốc hội trên đời
  Tự mình phải biết chỉ tin vào mình
  Mới là lá phiếu tinh thần
  Mới là trách nhiệm với dân với đời

  Nếu mà lại sợ bao người
  Sợ mình mất điểm lấy gì dân tin
  Chỉ là đóng kịch thiệt tình
  Mình là chỉ định chứ dân đâu bầu

  Nên chi gốc ở con người
  Sau là đất nước, còn gì nữa sao
  Lại tin chế độ làm đầu
  Quả là tin ngược cầu âu vậy mà

  Bởi vì chế độ đâu ra
  Phải chăng nguồn gốc chẳng qua con người
  Người hay thì chế độ hay
  Còn như người dở hỏi ngay lẽ nào

  Nên chi bảo vệ con người
  Đó là cái gốc vạn đời phải theo
  Kế là đất nước và dân
  Còn như chế độ chỉ phần ngoài thôi

  Lý vì muốn tốt cho đời
  Tất nhiên chế độ phải theo con người
  Nhược bằng ngược lại, tào lao
  Khác gì như kiểu gọt chân theo giầy

  Cho nên chỉ nói mấy lời
  Để đời thẩm định đâu là niềm tin
  Niềm tin chủ ở con người
  Con người lương hảo, lòng tin nhẹ nhàng

  Nếu người xộc xệch, tin oan
  Tin theo kiểu ấy, lại càng đừng tin
  Nên chi thành khẩn trong đời
  Trong ngoài như một, mới là tin nhau

  Tin là hi vọng ở đời
  Tin vào điều tốt để mang lại gì
  Ai tin điều xấu bao giờ
  Tin vào điều xấu khù khờ lắm sao

  Nên thôi không nói tầm phào
  Liệt kê tài sản thế nào mới tin
  Nếu như chỉ nói không làm
  Lấy gì kêu gọi niềm tin thật lòng

  Thứ nhì, bản chất bên trong
  Ngoài sao trong vậy, nhìn vào khó chi
  Xum xum xọe xọe ích gì
  Ca theo bài bản lấy gì mà tin

  Nên tin cần phải thực lòng
  Thực lòng bầu bán, thực lòng vì dân
  Nếu như chỉ kiểu bầu chơi
  Chỉ toàn đóng kịch lẽ nào để tin

  Tức tin, tin ở con người
  Tin vào xã hội thật lòng vì nhau
  Tin người thẳn thắng trước sau
  Chứ toàn chỉ kiểu giả đò ai tin

  Phải người vì nước vì dân
  Dám ăn dám nói cân phân mọi điều
  Còn như cố đấm ăn xôi
  Suốt đời nghị gật còn tin thế nào

  Cho nên nào phải gì cao
  Niềm tin luôn chỉ sít sao ở đời
  Tin là tự phát do mình
  Tuyên truyền áp đặt, thì tin được gì

  Vậy thì gút lại điều chi
  Niềm tin, hi vọng có gì khó đâu
  Muốn tin phải thật lòng nhau
  Còn luôn giả dối có hầu để chi

  Đức tin nhằm cái thật lòng
  Thật lòng đối tượng thật lòng người tin
  Niêm tin phải mãi căn cơ
  Cho niềm hi vọng đợi chờ tương lai

  Không tin chỉ giả trong đời
  Đâu còn hi vọng, cuộc đời ra chi
  Chỉ là vở kịch lâm ly
  Coi hoài phát chán, ích gì cho cam

  SAO NGÀN
  (28/11/12)

Phản hồi