WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thêm một hành động sách nhiễu nhắm vào gia đình tôi

154490_569606889723395_927520428_nhieuvy

 

Từ tháng 9 năm 2012, ba tôi là Huỳnh Ngọc Tuấn và tôi đã nhận được thông báo của Human Rights Watch về kết quả giải thưởng Hellmen-Hemmett năm 2012 của HRW. Theo đó, cả hai cha con tôi đều được nhận giải như hai cá nhân độc lập.

Theo lời mời của Human Rights Watch trong thư ngày 7 tháng 11 năm 2012, Huỳnh Trọng Hiếu – em trai tôi sẽ thay mặt hai cha con tôi đến New York nhận giải thưởng trực tiếp từ đại diện của HRW.

Ngày 3 tháng 12, sau một cuộc phỏng vấn ngắn với nhân viên di trú của Tổng lãnh sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn, Hiếu được cấp visa với thời hạn một năm.

Ngày 16 tháng 12, Hiếu đến sân bay Tân Sơn Nhất từ 7h tối. Đúng 10h, Hiếu vào làm thủ tục check-in và tiếp đó làm việc tại Cổng xuất nhập cảnh của Hải quan. Tại quầy check-in, một nữ nhân viên đã giữ vé máy bay cùng với passport của Hiếu, rồi gọi cho một nhân viên hải quan khác. Anh này yêu cầu Hiếu vào phòng làm việc.

Hiếu được đưa đến phòng làm việc của Cục QLXNC. Ở đó có nhiều nhân viên hải quan và công an sân bay trong đó có hai người: Thượng tá Phạm Tất Hưng – phó trưởng đồn và Trung úy Tô Văn Nam – cán bộ đồn CACK-TSN. Họ dùng số đông nhân viên để khống chế Hiếu phải ngồi tại chỗ để chờ làm việc, không được rời khỏi ghế. Một người trong số đó thông báo: Hiếu bị cấm xuất cảnh vì yêu cầu của an ninh tỉnh Quảng Nam. Anh ta nói thêm: “Lý do của việc cấm xuất cảnh thì chắc anh cũng đoán ra rồi, nên chúng tôi sẽ không cần nói nữa”.

Rồi Hiếu được đưa đến một phòng làm việc khác. Trong phòng này, có đầy đủ an ninh sân bay, an ninh của thành phố Sài Gòn và an ninh Quảng Nam. Hiếu nhận ra mặt của hai an ninh Quảng Nam vì họ đã từng làm việc với gia đình tôi rất nhiều lần kể cả những lần khám xét, tịch thu tài sản, ra quyết định xử phạt… cùng nhiều an ninh khác.

Hiếu yêu cầu các an ninh công khai danh tính và yêu cầu được lấy bút để ghi lại họ tên. Một tên an ninh chỉ tay vào mặt Hiếu với thái độ hăm dọa kiểu côn đồ: “Bây giờ tau không nói tên mày có làm việc không? Mày ở trong phòng này chứ không phải ở ngoài kia đâu mà thích nói gì thì nói nghe chưa!”.

Hiếu phản đối thái độ côn đồ của anh ta: “Tôi làm việc với mấy anh với tư cách là một công dân với cơ quan nhà nước. Các anh là đại diện của cái Nhà nước này, đến đây để làm việc với tôi. Tôi là một công dân, tôi có quyền và tư cách của một công dân, tôi đề nghị các anh công khai họ tên và cư xử đúng mực, đúng nguyên tắc. Ở đây các anh định chơi luật rừng hay luật hiện hành của nhà nước VN?”. Anh ta đứng dậy, trợn mắt chỉ tay sát vào mặt Hiếu: “Ở đây tau thích sử dụng luật rừng mày làm gì tau. Tau cấm mày bước ra khỏi đây, mày làm gì tau”.

Một tên an ninh xưng tên Quân nói với Hiếu: “Chúng tôi sẽ nói luôn cho anh biết lý do tại sao anh không được xuất cảnh. Bởi vì gia đình anh đang trong thời gian bị xử lý vi phạm hành chính mức phạt là 270 triệu đồng nhưng gia đình anh không chịu nộp phạt. Chính vì vậy, chúng tôi không cho anh xuất cảnh”.

Trước thái độ côn đồ của an ninh, Hiếu không tranh cãi thêm, chỉ yêu cầu 2 việc:

1. Giao Quyết định chính thức của Cục quản lý xuất nhập cảnh, trong đó ghi rõ lý do tại sao Hiếu bị cấm xuất cảnh.

2. Trả lại toàn bộ giấy tờ liên quan cho Hiếu.

Họ trả lời: “Chúng tôi chỉ có biên bản về việc cấm xuất cảnh, còn những vấn đề khác thì chúng ta sẽ làm việc vào ngày hôm khác”.

An ninh đã nhân chuyện ngăn giữ Hiếu tại sân bay để tiến hành một buổi “làm việc” với đầy đe dọa và những hạch hỏi, thẩm vấn vô lý về các vấn đề không có liên quan.

Cuối cùng, sau hơn hai giờ đồng hồ “làm việc” với những tên an ninh hung hăng, vô giáo dục, Hiếu được yêu cầu lên “làm việc” vào sáng hôm sau ngày 17 tháng 12 theo giấy hẹn. An ninh đã giao cho Hiếu một Biên bản cấm xuất cảnh. Hiếu được ra về nhưng Hộ chiếu đã bị tịch thu.

Sáng nay, ngày 17 tháng 12, Hiếu đã không lên làm việc với họ theo “giấy hẹn” vì xét thấy không cần thiết.

Tất cả những diễn biến trên thêm một lần nữa là bằng chứng cho bản tính côn đồ của an ninh, chứng tỏ thái độ căm thù và sự sách nhiễu liên tục của an ninh Cộng sản Việt Nam đối với gia đình tôi.

Xin thông báo với cộng đồng mạng những thông tin này để quý vị hiệp thông, chia sẻ với gia đình chúng tôi vì những đàn áp mà chúng tôi đang phải đối mặt.

Buôn Hồ, ngày 16 tháng 12 năm 2012

© Huỳnh Thục Vy

© Đàn Chim Việt

17 Phản hồi cho “Thêm một hành động sách nhiễu nhắm vào gia đình tôi”

 1. Tien Hung says:

  Cong san Viet Nam la the day!

 2. surfingonline says:

  Sách nhiểu là một hành động thiếu tôn trọng quyền nhân bản với con người và con người ở bất cứ nơi đâu. Có đôi khi người dân bình thường chưa được nắm vững về lẽ sống và ý chí sống thì họ dễ bị áp lực nhiều thứ trên cả tinh thần và làm cuộc sống của người dân trở nên rất phức tạp hơn. Thật đáng buồn và vô cùng khó hiểu cho những kẻ có thẩm quyền và ảnh hưởng lớn trong tay khi hành xử người dân bình thường không mang tội vạ chính những kẻ đó lại là người thiếu trách nhiệm trầm trọng về lương tâm.

  http://old.danchimviet.info/archives/68854/nhan-quy%E1%BB%81n-va-c%C6%A1-c%E1%BA%A5u-c%E1%BB%A7a-h%E1%BA%A1nh-phuc/2012/11

 3. Thaophuong says:

  Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
  Mất độc lập – thiếu tự do – không ấm no – ” đéo ” có hạnh phúc

  Bác bùilan thân méo ! Sao dạo này chăm comment nhiều thế ?

 4. nguenha says:

  Nhìn cái biên bản với dòng chử” Độc-lập-Tự-Do,Hạnh-phúc”thấy quá khôi hài!! Từ ngày có HCM,cái bánh-vẻ
  nầy do” Hắn”bày ra cho Dân ăn,chẳng khác nào bó cỏ treo trước miệng lừa,đi ngót thế-kỷ mà vẩn không
  thấy tới.! Ai dả kêu gọi HHHG với CS,thì đây là bài-học,hảy mở mắt ra mà xem.! Hảy chổng tai lên mà nghe”Tự Do cái con c…ặt”" lời nói xuất ra từ miệng một thằng Tr Tá CA!

  • Builan says:

   HCM treo caí bánh vẽ :
   ” Độc-lập-Tự-Do,Hạnh-phúc”

   Thằng CÔN AN rao bán
   ”Tự Do cái con c…ặt””

   Thôi thì cả nước CHXHCHVN.”chã hề xấu hỗ chút nào vì ngu”.. Đồng tình chuyển sữa hết mọi mẫu mã giấy tờ cho “QUÀNH TRÁNG”
   Độc lập – Con c…ặc- hạnh phúc !!!! hehehe

Phản hồi