|

Ông Nguyễn Bá Thanh giữ chức Trưởng ban Nội chính T.Ư

Ảnh thanhnien.com

Ảnh thanhnien.com

Theo quyết định của Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh được phân công giữ chức Trưởng ban Nội chính T.Ư và Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ giữ chức Trưởng ban Kinh tế T.Ư.

Bộ Chính trị ngày 28.12.2012 đã ban hành các quyết định thành lập Ban Nội chính T.Ư, Ban Kinh tế T.Ư và chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của các Ban này. Việc ban hành các quyết định thành lập hai Ban quan trọng nói trên thực hiện theo Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 và Hội nghị Trung ương 6 khóa XI.

Đồng thời, Bộ Chính trị cũng ban hành Quyết định 655 phân công ông Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng giữ chức Trưởng ban Nội chính T.Ư và Quyết định số 656 phân công Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ giữ chức Trưởng ban Kinh tế T.Ư.

Ông Nguyễn Bá Thanh sinh năm 1953, quê quán TP.Đà Nẵng. Trình độ học vấn Tiến sĩ. Trước khi được phân công giữ nhiệm vụ Trưởng ban Nội chính T.Ư, ông là Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng; Trưởng đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng; Ủy viên Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội.

Ông Vương Đình Huệ sinh năm 1957, quê quán Nghệ An; Học hàm, học vị: Giáo sư – Tiến sĩ. Ông Huệ được bầu giữ chức Tổng Kiểm toán Nhà nước từ tháng 7.2006. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, ông được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng; đại biểu Quốc hội khóa XIII. Tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIII (tháng 8.2011), được Quốc hội phê chuẩn làm Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Theo Thanhnien.com.vn

10 Phản hồi cho “Ông Nguyễn Bá Thanh giữ chức Trưởng ban Nội chính T.Ư”

 1. nguenha says:

  Danang phát triển?? Người “bình thường” nhìn vào DN thấy nhà cao tầng mọc lên nhiều,phố xá “sầm uất”cứ cho là phát-triển!.Nhận xét như vậy có phần sai lệch.Vì sao?? Danang là thành -phố có bến cảng lớn,thế nhưng những con tàu đến và đi,hầu như không đáng kể!! Một thành phố đứng thứ 3 của cả nước,chẳng có gì xuất khẩu cả!! Đến với cảng Hàng-không,gọi là Quốc-tế,thì dăm ba chiếc máy bay Nội địa đến và đi. Còn về Đường-sắt thì quoanh đi quẩn lại mấy chuyến tàu Thống-nhất. Lưu thông là mạch máu của sự phát-triển,máu chảy “chậm”,sao gọi là Phát-triển??Từ Bán đảo Sơn-trà ,đi qua Non-nước,dến Cửa Đại Hội-AN ,thì đả bán cho nước ngoài hết cả rồi,cụ thể là Tập đoàn Khách sạn HAYAT! Nhờ vào những tập-đòaan đầu tư, mà Danang thu hút đông đảo người tìm việc làm khắp nơi,quán xá vin vào đó mà “nở rộ”…làm cho DN “sầm-uất”,mà cứ ngở là phát-triển.Ông NBT biết huy động vốn đầu tư về địa phương mình,nhưng xử dụng “hiệu quả” về sự đầu tư đó cho Phát triển lâu dài,hầu như “vắng bóng”.!!
  Một Thành-phố gọi là Văn-minh,Dân-chủ .. thu-nhập và chi-tiêu của Thành phố phải được Công-khai?? Có ai biết đất Sơn trà bán cho nước ngoài là bao-nhiêu? nhưng người ta dễ-dàng biết các quan trong BCT,người nào cũng “có phần “ở DN cả! Đó là sự khéo léo của NBT.Có người “ví von” Ông Thanh giỏi
  “chia dộng từ”!! Còn bản thân NBT có,nhưng “chút chút”,đó là sự khôn ngoan của Ông. BCT/CS bám vào
  “đồng chí” NBT không khác nào kẻ chết đuối vớ phải bọt!! Biết chết, nhưng cứ vớ,đó là “phản ứng tự nhiên”không có gì lạ.!

  • Builan says:

   “Thằng cha” nầy có phaỉ là dân ĐN không mà rành “sáu câu vọng cỗ ” rứa hĩ ?
   Sao ngài không noí thêm : ĐN là CẢNG QUÁ CẢNH cuả LAÒ nên dược Tàu Công o bế tân tình ! “môi liền môi răng liền răng”
   BÁ THANH gần như là BÁ ĐẠO !! Hiiihihi

   Tôi cầu mong Bá Thanh đưng có làm nhục dân Quãng Nam như Phạm Văn Đồng làm NHỤC dân Quãng Ngaĩ là quý lắm rồi !
   Nguyễn Bá Thanh – nhớ lấy lời cầu mong nầy nghe ông !

 2. ba says:

  Đảng CS từ ngày cha sinh mẹ đẽ chưa bao giờ có sự cầu tiến,có ai giỏi tài là kiếm cách triệt hạ.không bao giờ ông nguyễn làm được gì khi ra ha noi.có những kiểu thuyên chuyển công tác rồi lên lon,nhưng có những kiểu thuyên chuyển về vườn luôn,

 3. thai le says:

  -Cá mè 1 lứa,không có tam quyền phân lập,không ai sợ ai,hôm nay đồng chí X đem đảng ra nhát quốc hội,ngày mai…..tương lai,hàng ngàn đồng chí mặt dầy khác vô liêm sĩ hơn,còn hệ thống tập thể lãnh đạo,điều 4 vẫn tồn tại trong hiến pháp,dân tộc VN đừng mong bạo chúa nào sẽ biết chùn tay với tội ác…sau vụ đấm đá tưng bừng vừa qua để cuối cùng đồng chí X vẫn cười he..he..he…,đảng CSVN lần này đã thành công hơn vì đã “mị” luôn cả giới trí thức…..

 4. không hiểu says:

  Đã có luật,đã có công an,đã có tòa án,thì việc chống tiêu cực tham nhũng lạm quyền không cần phải có ban nội chính nào nữa cả,có lẽ nói đên tổ chức của trung ương thì tổ chức này cấm có công an nào nhúng muổi vào,nên mới lập riêng một ban nội chính cho trung ương,ông nguyễn bá thanh ra trung ương thì thật là tiếc cho nhân dân tỉnh đà nẵng

  • Builan says:

   Xin thưa ! Không có “tỉnh đà nẵng” mà chỉ có Thành Phố Đà Nẵng ! Nhưng đó là chuyện nhỏ, thầm thì với nhau cho vui thôi

   Chuyện lớn hơn và thâm sâu hơn ! Không biết qua ý kiến cuả “TAM NHÂN đồng hành tất hưũ ngả sư yên” = Tăng Nguyễn says–:trongls says – Nguyễn Hiền says: Vị nào đáng mặt là SƯ !- Tôi cũng có chút đồng tình với cả “Tứ nhân ban” !

 5. Tăng Nguyễn says:

  Khi ông Nguyễn bá Thanh ra khỏi vùng của mình, liệu ông có còn làm được việc nữa không khi quyền lực của ông bị hạn chế ở Hà Nội. Đây cũng có thể là kế điệu hổ ly sơn của đồng chí X.

 6. trongls says:

  Hai bác có 2 tai mà chỉ nghe 1 tai. ĐÂY LÀ BƯỚC LÙI QUÁ LỚN CỦA ÔNG BÁ THANH. Đất nước và đặc biệt là nhân dân TP. Đà Nẵng bị mất 1 con người vì dân rồi.

 7. Có thể sau đó ông Nguyễn Bá Thanh thay đồng chí X, kẻ bất tài đã đẩy nền kinh tế VN vào vực thẳm. Diễn biến những giai đoạn tới, ông Sang và ông Trọng có đủ sức bứng đồng chí X ra khỏi ngai vàng thủ tướng không? Tên X này ăn quá no, nhưng cũng muốn ăn thêm, muốn đô la đầy túi. Vì thế đã đẩy hàng vạn con người VN thành dân oan khốn khổ. Đồng chí X chỉ biết chơi trò bán bải, làm kinh tế theo nhóm lợi ích, đem con cái bất tài vào những chức vụ quan trọng. Đồng chí X, chỉ biết bắn súng, và đàn áp, thiếu tâm lý xã hội trong thời bình, nên đầu óc u tối chỉ thấy xung quanh là thù địch, ngay cả ông Sang và ông Trọng.

 8. Vũ duy Giang says:

  Nếu ông TB nội chính TW Nguyễn bá Thanh có thể làm”sạch”Đảng(và trước hết là BCT,và TW đảng!),như đã làm sạch TP Đà Nẵng,đã được coi là nơi sống tốt nhất VN,thì biết đâu có ngày VN cũng sẽ được coi là nơi sống tốt,không riêng gì cho những VK(và nhiều người nước ngoài) thất bại ở nước ngoài,hoặc những người VN về hưu bị con cháu hắn hủi,nên phải trở về sống ở VN như hiện nay?

  Ông Trưởng ban KT TW Vương đình Huệ có chống lại nổi các nhóm”lợi ích”quoanh quẩn làm ăn dựa vào ĐC”Ếch Xì Xằng”,vì nghể chính của ông này là”Kiểm toán”,thì có thể bi”giám sát”bởi TS”giả” Vũ việt NGOAN(với ĐC”Ếch xì xằng”,nên được xử dụng làm CT.UB giám sát tài chính)chỉ biết dụ dỗ các chuyên gia…trắng hội họp để bắt chước”hiến kế”,và “lòe” ĐC”Ếch”vẫn ngồi dưới đáy giếng!!

Phản hồi