WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thư không niêm gởi cộng đồng Nam California

Thư Không Niêm Gởi Đến Cộng Đồng Nam California Về Cuộc Biểu Tình Chống “Bên Thắng Cuộc”

Áp phích của một lần biểu tình chống báo Người Việt

Áp phích của một lần biểu tình chống báo Người Việt


Hôm nay, được biết quý vị đã họp và chọn ngày 19-1-2013 làm ngày biểu tình chống cuốn sách “Bên Thắng Cuộc” của anh Osin Huy Đức trước báo Người Việt. Trước đây tôi có nghe một số vị trong cộng đồng nói là không ưa cuốn sách này vì cái tựa nghe có vẻ so găng quá! Tôi thiển nghĩ ưa hay không ưa thì cũng chỉ làm cuốn sách này thêm nổi tiếng và bởi vì nguồn tài liệu của anh Huy Đức có thể tạo nên cảm xúc quốc cộng triền miên nên không có ý kiến. Độc giả hiếu kỳ chắc sẽ tự tìm đến cuốn sách này xem tác giả viết như thế nào.

Cộng đồng Việt Nam tại California dù sao cũng là nơi có những nhân vật lương tri khí chất như một số người mà tôi kính mến nhưng sao lại bị kích động tinh vi dẫn đến hành động đòi biểu tình chống anh Huy Đức và báo Người Việt.

Có vị cũng cố tình quên đi tình tiết Huy Đức chính là Osin, một blogger nổi tiếng từ lâu mà báo chí hải ngọai đã khai thác tận tình các bài bình luận đầy những cảm xúc cháy bỏng của anh ấy về Hòang Sa – Trường Sa, Biên Giới Việt Trung, và Vịnh Bắc Bộ…

Do đó, việc quý vị cứ dùng từ ngữ “cộng con”, “việt cộng” Huy Đức để miệt thị là chính ra quý vị đang tự mâu thuẫn lương trí và lý trí của con người. Những ngôn từ này lại xuất phát từ những người lớn tuổi có danh nghĩa đại diện một nền văn hóa Việt Nam Cộng Hòa nối dài ở hải ngọai. Thật là điều rất đáng tiếc. Đúng không?

Chúng ta thường rất lấy làm tự hào với chính thể bao dung, chính trị nhân bản, chính sách chiêu hồi của VNCH đối với những người bên kia giới tuyến trước năm 1975. Thế nhưng hôm nay sao lại đối đãi với Huy Đức như thế?. Dù sao sách của anh ấy cũng là một dạng “cấm thư” không được xuất bản trong nước nên tác giả đành xuất bản ở hải ngọai. Đứng ở vị trí người Việt hải ngọai mà nhận xét, “Bên Thắng Cuộc” nên được coi như là một tiếng nói mang tính đối lập với nền bạo chính sau năm 75. Nếu cuốn sách có dụng ý tuyên truyền thì nhà cầm quyền cộng sản phải cho xuất bản trong nước chứ! Đằng này họ cũng cho “dư luận viên”, “hồng vệ binh” lên tiếng chỉ trích và phỉ báng tác giả Huy Đức một cách cạn tào ráo máng. Quý vị cũng định làm giống như họ à? Nghĩ lại mà xem.

Trong lúc quý vị bắt bẻ từng câu từng chữ để tìm cố tìm ra một lý do bắt buộc tác giả có luận điệu thiên vị, thiên cộng. Nhưng quý vị ơi, nội hàm của “Bên Thắng Cuộc” về phương diện tu từ trong ngữ pháp tiếng Việt thì chẳng khác gì ví dụ trong câu “Đánh Bại Quân Tàu” vs. “Đánh Thắng Quân Tàu” hay là “Có Thể Nào Quên” vs. “Không Thể Nào Quên”. Trong các trường hợp như thế này thì “Có” hay “Không”, “Thắng” hay “Bại” đều quy đồng về một ý nghĩa.

Do đó, các luận điệu đả kích tựa đề và ngôn từ xưng hô trong cuốn sách chứng tỏ một sự vô tri và ấu trĩ. Có người lấy chứng cớ lời mở đầu của cuốn sách mang tính “Thank But No Thank” với các nhân vật chính trị cho Huy Đức nguồn tin và tài liệu mà phỉ báng tác giả. Khi phê bình nội dung sách báo mà quý vị nhăm nhe chỉ trích kiểu này thì có chủ quan lắm không?

Nhiều người còn lấy hồ sơ cá nhân của anh Huy Đức để chống đối cuốn sách. “Anh này từng là đảng viên cộng sản, từng đứng trong quân ngũ, đi lính ở chiến trường Cao Miên” để rồi kết luận nội dung và tư tưởng. Nếu như thế thì quý vị làm sao lý giải được chuyện các anh chị Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Nguyễn Tiến Trung… Các bạn ấy đều là đòan viên, đảng viên, công an trong chế độ cộng sản Việt Nam cả đấy.

Chỉ e rằng khi nói ra quá nhiều lời hàm hồ thì sau khi quý vị chết rồi chỉ làm trò cười cho người hậu thế. Các hình ảnh chiếu trên youtube được lưu lại coi như là chứng tích hùng hồn về sự lố bịch của của quý vị trong cuộc họp mà thôi. Xin lỗi là tôi không ám chỉ ai trong này nhưng khi mở băng xem lại, quý vị sẽ cảm thấy ngượng ngùng thay! họp cộng đồng kiểu gì mà giống như một phiên chợ vỡ. Những luận điệu kích động vô lý mà cũng được những cánh tay giơ lên hoan hô biểu quyết thì rõ ràng đó là biểu hiện sự thiếu bình tĩnh, bồn chồn và hời hợt lắm! Tôi thấy có nhiều người xưng là tuổi già mà còn vọng động tay chân quá mức. Tuổi tác hay là chỉ số thời gian của những đứa trẻ sống được nhiều năm. Hay ho gì mà cứ gân cổ cứ như là đang làm việc dối già một cách giả dối. Ngưỡng cửa quy tiên không trừ một ai, càng huyên náo thì càng lao lực trên con đường trở về thân cát bụi. Nhân nhân giai quy lão. Khi về đến nhà, soi gương thấy lại chân tướng của mình thật sự không dữ dằn như trên youtube mới thấy rằng hối tiếc thì cũng muộn màng.

Nhưng rồi hầu như những nhiệt huyết chống cộng ở Bolsa chẳng qua là trò chơi “núp bóng cờ vàng” để phục vụ cho mưu đồ cá nhân đen tối do đó càng ngày càng thiếu sức thu hút. Có nhiều người từ bỏ con đường chống cộng vì thấy sự lố bịch và già nua trong cách mọi người đối xử với nhau.

Anh Huy Đức rõ ràng là người có tâm huyết tìm sự công bằng cho lịch sử. Trong tình cảm ngay thật, anh ấy luôn thương tiếc các chiến sĩ VNCH đã ngã xuống vào ngày 19-1-1974 và từng viết trên blog Osin với những dòng tâm tư trĩu nặng. Vì vậy, việc quý vị đòi mượn nhân sự của hội Hải Quân để biểu tình chống “Bên Thắng Cuộc” của Huy Đức vào ngày 19-1-2013 chính là sự xúc phạm linh hồn anh linh tử sĩ hải quân VNCH. Đừng làm điều nhẫn tâm như thế chứ!

Tôi cũng biết từ trong dụng ý, ghét “Bên Thắng Cuộc” của Huy Đức thực sự lúc đầu là không có lý do chính đáng nhưng ghét cơ sở xuất bản này là Nhật Báo Người Việt thì nhiều. Do đó, dồn hai vào một theo kiểu quy đồng mẫu số khiến cường độ cảm xúc thương ghét tăng lên ngòai tầm kiểm sóat.

Vu cáo chụp mũ quen miệng rồi cứ tưởng đó là sự thật. Nói Huy Đức là “cộng con” thì cứ đinh ninh là cộng con đến mức không còn ngượng miệng. Tất cả đều lấy danh nghĩa chống Nhật Báo Người Việt để dựng chuyện ngậm máu phun người. Những thứ người tạo ra việc này thường là không có trí tuệ, nhân cách và lương tâm thì việc gì đường đường chính chính như quý vị là cựu nhân sĩ VNCH, tranh đấu cho dân chủ nhân quyền mà phải bị những tên vô lại ăn bám cộng đồng bám quần lèo lái.

Trong lúc những người lớn lên ở miền Bắc dần dần nhận ra một phần của chân tướng lịch sử. Họ có thiện chí với nền Cộng Hòa ở miền Nam trước năm 75 và ghi lại những chi tiết mà chúng ta chưa biết đươc. Lương tri và ngay thật có thể thấy được qua tổng thể của cuốn sách, thế thì lấy cớ gì mà chống người ta hả quý vị?.

Quý vị nên xem xét lại hành vi, lương tri và cách hành xử của mình đi.

Theo FB Trần Đông Đức

Tags:

126 Phản hồi cho “Thư không niêm gởi cộng đồng Nam California”

 1. thíchđủthứ says:

  1/Qua thông tin này thì người người thoá mạ HT Quảng Thanh là một linh mục (giámmục) chớ không phải mục sư Tinlành. Lời nói ra thiếu ân nhắc,có vẻ hàmhồ về một vị HT tôn giáo khác mình là không đúng và nên xin lổi ,từ nhiệm trong công tác liên tôn dể chuộc tội với Chuá.
  2/Về câù 2 và 3 (ông HT TMN và ông LQD củng vậy ,nên từ nhiệm ,xin lôi mọi người vì gian dối(ai bầu vào đạị diện trong HĐLT) nếu 2 ông này không là ,được là CS gài vào phá hoại HĐLT,phá hoại CĐ,gây chí rẻ và xáo trôn CĐ.Ý kiến của họ ,nếu có trong HĐLT có thể là ý kiến quá khich,đâm bị thó thọc bị gạo để CĐ trở nên cái bungxung dưới mắt người TN,và gây chia rẻ do lệnh của VCSF,
  3/Vấn đề thứ nhát chua rỏ ràng đó là 27,000 đi đâu ,nay đả làm rỏ chưa và đả giao cho người nhận (Mỷ) chưa? Nếu có giấy xác nhận của ban ĐDCĐ và HĐLT,ht Quảng Thanh có chử ký của người đưa và người nhận để đánh tan dư luận nghi ngờ và VC khai thác làm xấu mặt CĐ và HĐLT thí HAY hơn.
  4/HT QThanh củng nên tụng thêm vài thời kinh Di Đà cho thanh thản tâm hồn. Việc 27000 chưa điều tra xong đả đổ thứa này nọ (có vậy VC mới khai thác).
  5/Sau cùng đề nghị Ông ViệtNhân nếu biết gì hơn về vụ (tạm gọi ) là bê bối này thì viết thêm cho rỏ ,nhất là 27000 nay RA SAO RỒI !?
  Adiđàphật!
  Thiệntai! Thiệntai!
  (tđt)

 2. Phan BA says:

  Không biết người Vịt này có bị lảng trí hay không, mà viết cái comment này, nó không dính líu gì tới bài của đồng chí Đông Đức. Không những vậy nó có tính tự phát và có mùi mắm tôm.

  Thôi đi chỗ khác đi nhé! anh Vịt này hình như là quen quen..

 3. anquocviet says:

  Đây có phải là những ngôn từ đc viết trên đây của những người tự xưng là đấu tranh cho dân chủ hòa bình cho quê hương Việt nam ư ??? đọc mà cứ nghe giống như chợ trời vậy ???

 4. Ông già Cali says:

  Mới đọc bài của ông Dương Trung Quốc nói là Mỹ đồng loã với đồng chí môi hở răng lạnh, anh em hơn ruột thịt của mấy ồng là Trung cộng, để Trung cộng cướp biển, đảo của Việt nam. Làm tôi muốn xổi da gà, bây giờ đọc bài của Trần Đông Đức tố cáo mấy nạn nhân Việt cộng ở Cali.

  Có lẽ kế tiếp là ông Nguyễn Liên Xô sẽ có một bài tố cáo người vượt biên, tỵ nạn đã phản quốc, bỏ nước chạy.

  Hình như họ đang mở màng tổng tiến công.

 5. Lê Hồng Phượng says:

  Ở những nước tự do, việc biểu tình để nói lên quan điểm của mình là chuyện bình thường.
  Nhưng đem cờ vàng đi biểu tình chống báo Người Việt thì vô duyên quá, đúng là cờ vàng đã bị một số người lạm dụng.

  Tôi nghĩ rằng, cờ vàng chỉ để đối đầu với nhà cầm quyền CSVN mà thôi, còn giữa con người với con người, dù có bất đồng chính kiến thì nên đối thoại hay tranh luận với nhau vẫn tốt đẹp hơn.

  VNCH và cờ vàng không phải là cái vỏ bọc, các người không nên núp bóng để đề cao chữ tôi của mình và phe nhóm.

  ĐẢ ĐẢO NHỮNG KẺ LẠM DỤNG DANH NGHĨA VNCH VÀ CỜ VÀNG BA SOC ĐỎ!

  • chíphèo says:

   Báo nv đả bao lần thể hiện họ binh vực ,tuyên truyền cho BC qua phổ biến các bài viết của bọn BC ,tay sai và ngay cả nhân viên của nv,nhửng tên trở cờ ,ăn “Bả” VC phản bội lại c/c TNCS,bất hiếu với cha ông. Người biểu tình là nhửng người TNCS,chịu bao cay đắng tuỉ nhục ,bao mất mát đắng cay để có tự do hoặc tìm được tự do như ngày nay.Biểu tình là hính thức chống đối nhẹ nhàng và ôn hoà nhất đối với bọn đả có thờì vượt đai dương tìm tự do.Có tự do lại quay về quì lụy ,khóc lóc và tỏ ra ăn nan hối cải với bọn BC(như nguyểnphươnghùng và bọn bám đít hắn ta chả hạn ).Mà phải chi bọn báo nv chỉ một lấn lầm lổi vì đăng bài “ưu ái” VC,”chưởi bới “ngườiTNCS” mà chúng bịp bợm ,khôn “liền” là khi thấy dân TNCS phản đối quá chúng lại xin lổi.Xin lổi xong lại tái phạm ,năm lần bảy lượt như vậy,cho nên bểu tình chống chúng là nên làm.
   Nhưng chống mà không nêu danh chống ,không nóilý do chống chỉ tụ họp truớc toà báo thì bàng dân thiên hạ biết dân “da vàng” tập họp để làm chi ? Đẻ mua báo có xổ số trúng thưởng à ?
   Cho nên ,ngưòi biểu tình phải đem cờ quốc gia vn theo.,để chứng tỏ “chúng tôi không ai khác hơn là người chống cộng và tập họp tại đây (nv) để chống bọn bc núp trong báo nv,lâu lâu “đánh du kích” CĐTNCS …
   Phải có mục tiêu ,và phải biểu hiệu chính nghỉa.Cho nên không thể biểu tình mà không mang cờ qg ,cờ của dân TNCS đối đầu với bọn BC…
   (nhớ có lần bà Hiền /cùng nhóm ông ts Thắng /củng dề nghị là bỏ cờ vàng khi đi biểu tình , người TNCS phản đối quá nên củng …”lặn” luôn …)
   VNCH và cờ vàng là caí “bọc” (căn cước) của người NVN .Tại sao dân miền Nam sống trong tự do dân chủ ,và lácờ là biểu trưng cho miền Nam ,cho họ nay lại nói “:núp bóng ” là sao ? Không ,họ đứng dưới là cờ QG đó và luôn luôn hảnh diện đả từng sống chết cho lá cờ tự do dân chủ đó…
   Rỏ mình là ai…. ĐẢ ĐẢO chi nửa (hè)….!!!!…
   (cp)

   • Lê Hồng Phượng says:

    Chào bác chíphèo.
    Bác nói cũng phải, nhưng có nên dùng dao phay để chém ruồi không?

    Nếu báo NV có những bài “tuyên truyền” cho VC thì người TNCS nên có những bài phản bác đưa đến cho báo NV và những báo khác, yêu cầu họ đăng, là đủ.

    Chỉ khi nào báo NV “ngoan cố” thì hô hào bà con tẩy chay qua báo chí. Nhưng điều này xin các ông lãnh đạo cộng đồng cần phải rất thận trọng, nếu không thì vô tình biến bạn thành thù.

 6. Tác giả says:

  “Nhưng rồi hầu như những nhiệt huyết chống cộng ở Bolsa chẳng qua là trò chơi “núp bóng cờ vàng” để phục vụ cho mưu đồ cá nhân đen tối do đó càng ngày càng thiếu sức thu hút. Có nhiều người từ bỏ con đường chống cộng vì thấy sự lố bịch và già nua trong cách mọi người đối xử với nhau.”

 7. QuanSatThoiCuoc says:

  Dạo này định hướng dư luận viên xã hội chủ nghĩa chó đẻ súc sanh lên tham gia diển đàn dân chủ hơi nhiều. Lâu lâu lủ súc sanh bên đó lại nhả ra một sản phẩm, trước là thử phản ứng sau là chia rẻ, tiếp đến là ngầm gài người. Những sản phẩm đã muôn năm cũ nhưng nếu nó khuấy động được mặt nước thì sẽ có kẻ hỡ để luồn vào. Hiện tại và tương lai mới quan trọng chứ để súc sanh cs lôi kéo mãi vào chuyện đã rồi thì chỉ có phí sức và thời gian, ngược lại tụi chó đẻ cs lại có thêm thời gian và y kiến để phá tiếp. Cuốn sách đéo thay đổi được sự thật thì đọc làm đéo gi. Đối với lũ chó đẻ súc sanh bán nước hại dân thì chỉ có hành động mới có thể thay đổi, chứ lủ này là súc vật làm sao biết tiếng người. Cộng đồng Nam Cali làm thế là phải, đừng để lũ súc sanh định hướng dư luận gày bẩy. Lũ súc sanh cs muốn người Việt chống cs phí thời gian và sức lực cho chuyện vô bổ đó thôi. Cứ suốt ngày vùi đầu vào cuốn sách vớ vẩn đó thì coi như trúng chiêu cs.

 8. Hồng Quang says:

  NHẮN TIN
  Thanh Phuong Vu* Ho Ton

  Một số anh em tại VN biết mộ phần của Thiếu tá Tạ Tấn Thành bị rớt máy bay tại sông La Ngà, ranh giới Phương Lâm và Đức Linh. Trong khoảng tháng 02 năm 1974, số anh em này có phát hiện môt máy bay A37 hay khu trục cơ ( vì họ chưa đi lính nên không rành ) rơi tại địa điểm trên. Cho đến năm 1975 sau 30/4 mới tìm ra xác máy bay, lúc đó đã phát hiện phi cơ cắm đầu xiên xuống đất khoảng 2m, khi anh em vào cabin thì phát hiện bộ xương của phi công (không đầy đủ do thú rừng tha mất một phần) tìm thấy một căn cước quân nhân có tên Thiếu tá Tạ Tấn Thành (không nhớ số quân) địa chỉ ở quận 6 Sài Gòn. Anh em đã gom nhặt số hài cốt còn lại và đem chôn cất tử tế cho đến nay. Đã cử người về tại quận 6 cũ để tìm thân nhân nhưng không gặp, chắc có lẽ đã đi nơi khác. Sau nhiều lần tìm kiếm nhưng không thành, nay nhân tiện vào trang web Tìm bạn-Thân nhân thì nhắn tin cầu may, đồng thời cũng nhờ BQT thông báo rộng rải để thân nhân của Th/tá Thành sớm dời hài cốt về với gia đình.

  Kính chào.
  (Phi lợi nhuận) Hoàng Giáp mobilphone: (084)0977062277 hoặc (084)0938518248 Email: hoanggiap54@gmail.com. Bình thuận, Việt Nam.

 9. Quê nhà says:

  Osin Đức Huy củng như bao nhiêu nhân vật lịch sử của cuộc chiến hai bên , khi thời gian lắng đọng lại họ sẻ viết với tất cả những gì ( họ biết ) chứ đâu phải mấy người đó biết hết tất cả mọi thứ , ai mà lại tin tất cả ( có khùng điên mới tin ) ai biết gì thì họ sẻ viết ra cái đó

  Dù sao đi nửa bọn Cộng sản phải biết và hiểu rằng dân tỵ nạn rất ( dị ứng ) với những gì thuộc về CS bởi nó là biểu tượng của sự hung thần ma quỉ ! Họ bất chấp tất cả không cho sự suy nghĩ lý do cản trở tiếng nói chống đối

  Đơn giản bọn Cộng Sản là ma quỉ nên tự động bắt buộc phải chống chúng

  Cứ đà nầy mà tiếp tục thì 10 hay 20 năm sau sự chống đối càng mảnh liệt hơn

 10. người CALI says:

  Phùng Tuệ Châu từ: USA
  Chúng ta không nên ngạc nhiên khi Đức Giáo Hoàng tiếp Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản , điều đó dạy các Giáo dân của Ngài rằng : Chúa chấp nhận sự lãnh đạo của đảng Cộng Sản VN .
  Tại sao Giáo dân VN đa số và kể luôn cả các linh mục ( phải kể đến linh mục Nguyễn Văn Lỳ và Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt ) thì rất cực đoan chống đối mọi quyết định hành chánh của chánh phủ VN , phải nói rõ hơn , họ không chấp nhận sự lãnh đạo của đảng Cộng Sản , có nghiã rằng : họ chống lại việc làm của Đức Giáo Hoàng . Tại sao vậy ?
  Khi còn sự cai trị của Pháp từ 1800… đến thời điểm trước 1975, Pháp và Việt Nam Cộng Hoà đã ban cho Giáo Hội Thiên Chuá Giáo VN quá nhiều đặc quyền , như sự chiếm dụng các thưả đất để xử dụng đặc quyền làm nhà thờ , nhà chung ,làm cơ sở thương mại …… và đạo Phật cùng các đạo khác như Hoà Hảo , Cao Đài có dám mở miệng phản đối hay không ? Sự trả lời là KHÔNG , vì chống đối là đi TÙ .
  Hình ảnh của Đức Giáo Hoàng tiếp đón Tổng Bí Thư Đảng CS, đã làm chúng ta thêm tin cậy nơi Ngài và nên làm sáng danh Chuá , AMEN ,

  • Bích Liên says:

   Nhắn anh người CALI nói với Phùng Tuệ Châu rằng; khi chính phủ một nước nào đó phải đối thoại với bọn cướp để cứu con tin thì cũng là “chấp nhận” bọn cướp à?

   Đối thoại để giải quyết ôn hoà hơn là đối đầu để vỡ trán. Đừng giở thói móc méo léo lắt của lòng dạ ích kỷ hẹp hòi. Lấy bụng tiểu nhân của mình suy lòng người quân tử!

Phản hồi