WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Ai sẽ là Nhân Vật Năm 2010 của Time?

Người thắng cuộc sẽ được công bố vào giữa tháng 12

Barack Obama, Sarah Palin, Lady Gaga, Lưu Hiểu Ba, Hồ Cẩm Đào… ai sẽ đoạt Giải thưởng “Nhân vật năm 2010″ của tạp chí “Time”?

Nhưng cũng có thể là những người thợ mỏ của Chile bị mắc kẹt dưới lòng đất được cứu thoát trong tháng 10 vừa qua, hay Lady Gaga, và thậm chí cầu thủ bóng rổ LeBron James!

Theo thông lệ, người thắng cuộc sẽ được công bố vào giữa tháng 12.

Rất nhiều ứng cử viên cho danh hiệu uy tín “The Person of the Year” của tạp chí “Time”.

Có thể kể ra một số như sau: các nhà văn chấm biếm Jon Stewart và Stephen Colbert; nhà bình luận bảo thủ Glenn Beck; Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai; Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan; chủ nhân trang website “Wikileaks” Julian Assange; nhà bất đồng chính kiến Trung Quốc, người chiến thắng giải Nobel Hòa bình năm nay Lưu Hiểu Ba; người sáng lập trang mạng xã hội “Facebook” Mark Zuckerberg và cũng có cả… Chủ tịch nước, Tổng bí thư đảng Cộng sản Trung Quốc Hồ Cẩm Đào!

Ứng viên tập thể  là “Người Mỹ thất nghiệp” (The Unemployed American) được xem như biểu tượng gây sốc cho dân chúng về công ăn việc làm.

Cũng nên nhắc lại, vào cuối tháng 10 vừa rồi, trong cuộc thăm dò đánh giá người có ảnh hưởng nhất Hoa Kỳ được tiến hành bởi Portal “AskMen”. Bất ngờ nhất là một người đầy quyền uy, Tổng thống siêu cường quốc Hoa Kỳ, Barack Obama chỉ nằm ở vị trí 21.

Giành được vị trí số 1 là nhà văn châm biếm và bình luận chính trị Jon Stewart, người điều hành một chương trình của kênh truyền hình tin tức “Comedy Central”.

Trong danh sách những người có ảnh hưởng, Bill Gates chiếm hạng nhì, và vị trí thứ ba dành cho người sáng lập trang mạng xã hội “Facebook” Mark Zuckerberg.

Theo “New York Daily News”, hơn nửa triệu người trả lời thăm dò của AskMen đã bỏ phiếu cho Stewart, bởi vì ông đã trở thành người đáng tin cậy nhất ở Hoa Kỳ, mặc dù chương trình do ông bình luận chỉ là hình thức mô phỏng các chương trình tin tức.

Tạp chí “Time” trao giải thưởng danh hiệu “The Person of the Year” kể từ năm 1927. Người chiến thắng đầu tiên là phi công nổi tiếng Charles Lindbergh.

Hai người Ba Lan có vai trò quan trọng trong tiến trình làm sụp đổ hệ thống cộng sản ở Liên Xô và Đông Âu đoạt danh hiệu của “Time” là: Năm 1981, Lech Walesa, cựu Thủ lĩnh Công đoàn Đoàn kết, được “Time” gọi là “người thợ điện đã làm chập mạch toàn bộ hệ thống cộng sản” và năm 1994, Cố Giáo hoàng John Paul II.

Năm ngoái, người giành được giải thưởng là Giám đốc Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ Ben Bernanke do những ý tưởng và chính sách tiền tệ của ông trong nỗ lực kích hoạt kinh tế Hoa Kỳ và thế giới trong cơn khủng hoảng tài chính.

Trước khi dự đoán, các bạn có thể vào link này để tham khảo rộng hơn và tìm tra những thú vị và đánh giá cho riêng mình về các nhân vật nổi tiếng trong năm 2010:

Cuộc thăm dò trực tuyến của “Time” vẫn đang diễn ra cho đến giờ chót.

Tính đến thời điểm kết thúc bài viết này, kết quả cho thấy ông Recep Tayyip Erdogan, kinh tế và chính trị gia, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ từ năm 2003 với chính sách nới lỏng hạn chế tôn giáo, hội nhập Âu châu, đang đứng đầu.

Tiếp theo là Lady Gaga, tức Stefani Germanotta Joanne Angelina, ca sĩ, nhạc sĩ biểu diễn nhạc pop Hoa Kỳ.

Vị trí thứ ba thuộc về Julian Assange, chủ nhân trang website “Wikileaks”, người đang làm Nhà Trắng cực kỳ khó chịu, dư luận nhiều nước có liên đới bị sốc và cả thế giới phải nhìn nhận lại mình (như Amnesty Internationl nhận định), sau khi cho công bố hôm chủ nhật, 28/11, một số bức điện tín mật bị rò rỉ từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Trong khi đó ông Lưu Hiểu Ba luôn dẫn trước Hồ Cẩm Đào.

© Lê Diễn Đức

© Đàn Chim Việt

9 Phản hồi cho “Ai sẽ là Nhân Vật Năm 2010 của Time?”

 1. Mr Kenshin says:

  Nhân vật của năm 2010, nen là Julian Assange, chủ nhân trang website “Wikileaks
  Wikileaks & Julian Assange NO.1

 2. Bo_gia says:

  Co bao gio Lanh tu Dang Cong san Viet nam cua nuoc VN ( CHXHCNVN !!!! ) ma la nguoi duoc the gioi ca tung va duoc the gioi tran trong ma dua vao nguoi noi tieng cua nam !!

  Hoac la khi noi den lanh dao cua nuoc noi tren ma ai cung cam thay su thieu tran trong lac hau va thay met moi khong muon nhac den nua. Noi den nhung nguoi nay thien ha nghi gi? la nhung nguoi thieu van minh, thieu hoc, thieu kien thuc cua mot nguoi nhin vao tam xa, hay la mot anh nong dan tot? cu lan? hay mot ten “luu manh” it hoc nhung xao huyet?

  Ca nhan cua Ban nghi nhu the nao? cho cac lanh dao VN cua (CHXHCNVN) thanh that ma noi nhe

 3. THANHJ says:

  Nhân vật của năm 2010, không ai khác hơn là Julian Assange, chủ nhân trang website “Wikileaks”.

  • Hwy Tse says:

   MAY MẮN (Luck out) !

   Ông Julian Assange mà được Time chọn là “Person of 2010″
   hẳn là may mắn cho nhân loại lắm đấy, bạn THANHJ ạ !

 4. butnua says:

  Em xin bầu anh Dũng Cà máu là nhân vật báo Time năm 2010 lý do:
  -Nhờ tài kinh bang tế thế cuả anh Dũng ,VN được nhiều nước chú ý ,giành giật được làm thân với VN nhất là qua các cuộc họp được anh ba Dũng tổ chức ở VN gần đây.
  -Trung Quốc ,đế quốc hung hăng con bọ xít đang thụt lùi trước sự can trường dũbg cảm cuả anh ba Dũng
  -Anh ba Dũng là người đầu tiên xử dụng condom một cách tài tình khoa học và sáng taọ triệt tiêu những kẻ chống đối Đảng và nhà nước ta và còn nhiều thành tích khác kể không hết.

 5. Minh Đức says:

  Lưu Hiểu Ba có thể trở thành nhân vật năm 2010 của Time. Nếu thế thì lại làm cho Trung Quốc nổi khùng lên, hăm dọa lung tung.

 6. NGUYEN ANH says:

  Sao không có vụ bình,bầu một nhân vật 20

 7. Huan Nguyen says:

  The one and only world best comedian: VC president Nguyen Minh Triet

 8. Nhật Lan says:

  Tui chưa rành về vụ bàu AI sẽ được bàu làm đệ nhất thế giới này, vì đây là lần đầu tiên tui được biết có vụ bàu bán này. Tui chỉ mong đợi người được cả thế giới mong đợi sẽ là đệ nhất cuả toàn cầu này có phép màu nào là cho KINH TẾ TOÀN CẦU ĐƯỢC HỬNG SẮC LÊN, CHO CÁI GỌI LÀ CỘNG SẢN TAN BIẾN KHỎI THẾ GIỚI LOÀI NGƯỜI thì bản thân tui cũng bàu cho người đó ; hìhìhì ! Kính Chào !

Phản hồi