|

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ lên tiếng về vụ Cù Huy Hà Vũ

Lời tòa soạn: Nhà báo Nguyễn Tường Tâm vừa nhận được thông cáo báo chí, bản tiếng Việt, của văn phòng bà Janet Nguyễn, Giám Sát Viên Quản hạt 1/Quận Cam/ thành phố Santa Ana, tiểu bang California Hoa Kỳ kèm theo lá thư nguyên bản tiếng Anh ký bởi ông Daniel B. Baer, Phó Phụ Tá Ngoại Trưởng (Deputy Assistant Secretary), phúc đáp lá thư của bà Janet Nguyên yêu cầu can thiệp trường hợp Tiến Sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ và các người bất đồng chính kiến khác. Nhà báo Nguyễn Tường Tâm đã chuyển ngữ lá thư của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và gửi cả hai văn bản tới tòa soạn để tùy nghi sử dụng.

———————————————

FOR IMMEDIATE RELEASE                                             CONTACT: Christy Delp
September 13, 2011                                                (714) 834-3110

GSV JANET NGUYỄN NHẬN THƯ PHÚC ĐÁP TỪ BỘ NGOẠI GIAO HOA KỲ
LIÊN QUAN ĐẾN LS CÙ HUY HÀ VŨ

Ngày 30 tháng 8, 20111 vừa qua, Bộ ngoại giao hoa Kỳ đã gởi thư chính thức phúc đáp về những quan tâm của tôi và đồng hương về những vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền Hà Nội, đặc biệt là trường hợp xử án một cách phi lý, bất công đối với luật sư Cù Huy Hà Vũ trong bức thư của tôi gởi đến Ngoại trưởng hoa Kỳ Hillary Clinton và các thành viên của Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ đề ngày 12 tháng 4, năm 2011.

Trong bức thư ký tên bởi Phó Phụ Tá Ngoại Trưởng Daniel B. Baer, nhấn mạnh Hoa Kỳ đặc biệt là tất cả các viên chức cao cấp nhất của Bộ Ngoại Giao rất quan tâm về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam, đặc biệt là trường hợp của luật sư Cù Huy Hà Vũ, và những nhân vật tranh đấu cho nhân quyền khác tại Việt Nam. Tôi xin kính chuyển nguyên văn nội dung của lá thư này để đồng hương khắp nơi tường lãm.

Tôi rất lấy làm cảm kích được biết rằng Bộ ngoại Giao Hoa Kỳ rất quan tâm đặc biệt và cương quyết áp lực với nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do tức khắc cho ông Cù Huy Hà Vũ và các nhà tranh đấu cho nhân quyền khác tại Việt Nam. Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cũng cho biết trong cuộc đàm thoại song phương vào cuối năm nay tại Hoa Thịnh Đốn, với chính phủ Việt Nam, những áp lực này sẽ được tiếp tục gia tăng.

Tôi kêu gọi đồng hương trong và ngoài nước cùng với cá nhân tôi , chúng ta tiếp tục trình bày những quan điểm chính yếu và những đòi hỏi hợp lý của chúng ta với chính phủ và quốc hội Hoa Kỳ để việc tranh đấu cho nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam sớm thành tựu.

Trân trọng kính chào.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn
Địa Hạt 1, quận Cam
California, U.S.A.

————————————————-

United States
Department of State
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ
Văn Phòng Dân Chủ, Nhân Quyền và Lao Động
Washington D.C.
August 30, 2011
Kính gửi bà Janet Nguyễn,
Giám Sát Viên (Supervisor) Quản Hạt 1/ Quận Cam
Orange County Hall of Administration
353 W. Santa Ana Blvd.
Santa Ana, California 92702-0687

Xin cảm tạ về lá thư của bà bày tỏ quan ngại về trường hợp của Luật Sư Cù Huy Hà Vũ và tình trạng nhân quyền tại Việt Nam.  Bà Ngoại Trưởng Hillary Clinton đã yêu cầu tôi thay mặt để phúc đáp lá thư của bà. Tôi xin cáo lỗi về sự chậm trễ của tôi trong việc này.

Các viên chức Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ ở những cấp bậc cao nhất vẫn thường xuyên tiếp xúc với các viên chức tương nhiệm của Chính phủ Việt Nam để nêu vấn đề  vi phạm nhân quyền, trong đó có vấn đề nhân quyền của các tù nhân chính trị nổi tiếng, như Luật Sư Cù Huy Hà Vũ.
Chúng tôi tiếp tục quan tâm sâu xa tới bản án sơ thẩm ngày 4 tháng 4 năm 2011 kết tội ông Vũ. Chúng tôi lấy làm bực mình về việc rõ ràng thiếu công lý trong việc xét xử, và việc bắt giữ một số người tìm cách quan sát  một cách ôn hòa cuộc xử án. Việc giam giữ ông Vũ đi ngược lại Hiến Chương Quốc Tế về Nhân Quyền (Universal Declaration of Human Rights), và tạo nên mối quan tâm sâu xa đối với những cam kết của Việt Nam tôn trọng nguyên tắc “thượng tôn luật pháp” (rule of law) và những cải cách về nhân quyền. Chúng tôi tiếp tục thúc dục Chính phủ Việt Nam không được chần chờ mà phải trả tự do tức khắc cho ông Vũ (release Mr. Vũ immediately and without reservations). Luật sư Vũ nằm trong danh sách các tù nhân lương tâm mà Chính phủ Hoa Kỳ đã chuyển cho Chính phủ Việt Nam trong cuộc Đối Thoại về Nhân Quyền năm 2010. Tôi đã viếng thăm Việt Nam hồi tháng 2 năm 2011 để tiếp tục gây áp lực về những vấn đề này và theo dõi những cam kết nhân quyền của Việt Nam.

Viên chức Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vẫn can dự sâu xa vào trường hợp của luật sư Vũ. Các viên chức tòa Đại Sứ Hoa Kỳ đều tham dự phiên xử sơ thẩm tháng 4 cũng như phiên phúc thẩm vào tháng 8. Phó Trưởng Phái Bộ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã bày tỏ sự quan tâm về trường hợp ông Vũ với Bộ Ngoại Giao và Bộ Công An của Việt Nam. Như bà đã biết, ông Vũ bị kết án theo điều 88 “Tuyên truyền chống Nhà Nước.”  Chúng tôi đã mãnh liệt bày tỏ sự quan ngại của Hoa Kỳ đối với việc Việt Nam dùng những điều khoản mơ hồ liên quan tới an ninh quốc gia, như điều 88 để bóp nghẹt tự do bày tỏ quan điểm và sẽ tiếp tục áp lực chính phủ Việt nam thi hành những cải tổ cần thiết để đưa đến một bộ hình luật phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, sau phiên tòa phúc thẩm tháng 8 vừa qua , bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã “bày tỏ quan ngại sâu xa về sự vi phạm thủ tục trong phương cách xử án” (the lack of due process in the conduct of the trial.) Chúng tôi cũng kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam “tức khắc trả tự do cho luật sư Cù Huy Hà Vũ và tất cả những người được quan tâm.”

Phụ Tá Ngoại Trưởng Posner sẽ chủ tọa cuộc Đối Thoại Nhân Quyền Thường Niên với Chính phủ Việt Nam vào cuối năm nay tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Trong cuộc đối thoại này, ngoài những vấn đề khác, chúng tôi dự kiến sẽ bày tỏ lưu tâm của Hoa Kỳ về những đàn áp gần đây của chính quyền Việt Nam đối với những người bày tỏ quan điểm, đồng thời chúng tôi sẽ thúc dục Chính phủ Việt Nam trả tự do cho các nhà bất đồng chính kiến, kể cả Luật sư Cù Huy Hà Vũ. Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tiếp tục đẩy mạnh nhân quyền tại Việt Nam, và tiếp tục tham khảo mật thiết với Quốc Hội Hoa Kỳ về những nỗ lực này.

Chúng tôi hy vọng rằng những tin tức này sẽ giúp giải đáp mối quan tâm của bà.

Trân trọng

Daniel B. Baer
Phó Phụ Tá Ngoại Trưởng.
(Deputy Assistant Secretary)

20 Phản hồi cho “Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ lên tiếng về vụ Cù Huy Hà Vũ”

 1. NGÀN KHƠI says:

  DỄ VÀ KHÓ

  Bắt người thì rất dễ, bao nhiêu lý do hay ý nghĩa có thể nại ra. Xử người cũng rất dễ, tức trong mọi điều kiện và quy định như thế. Nhưng thả người lại rất khó. Không thể vượt qua thủ tục và tố tụng. Chính điều này bản thân ông Cù Hà Huy Vũ là một TS luật, một luật gia luôn luôn biết. Cho nên, nếu có vì các áp lực quốc tế nào đó, nhà nước VN hiện nay cũng phải tìm ra cho được một lý lẽ hợp lý mới có thể thả ông Vũ ra được, không thể chỉ thả càn, vui đâu thả đó như kiểu vui đâu bắt đó nếu có thể nói được như thế theo kiểu dư luận nhân dân. Cho nên yêu cầu nâng cao dân trí hiện nay, chính là nâng cao dân trí về pháp luật, về khoa học, nhất là khoa học xã hội, nếu không nói là kể cả triết học phi Mác Lênin.

  VHT
  (18/9/11)

 2. thùy says:

  Janet Nguyển chỉ là giam sát KV1 Ca.thế mà thư cho Bộ ngoại giao Mỷ về vụ CùVủ củng được trả lời rất “ngoại giao”. Tuy nhiên dù sao thì Janet N. có chức vụ .Cón (nhắc lại) các nhà trí thưc hải ngoại thì chỉ có caí Bằng cấp và tuổi già,VC không biết trả lời cho ai,ở đâu.Gióng như góp ý trên này vậy.Có Đềnghị với ĐCV đôi khi củng không trả lời,vì biết ai ,biết đâu mà trả lới. TUY NHIÊN mấy anh trong BBPhủ ,bộ ngoại giao VC củng nên học hỏi dân chủ của Mỷ,HẢY TRẢ LỜI cho giới trí thức biết.Không hải ngoại thì các trí thức quốc nội là nhửng người đang nắm các chức vu về văn hóa hay là đảng viên CS.là Luật sư tại chức (có văn phòng ) là nhà văn,nhà khoa học,gs giải quyết vấn đề họ chất vấn hoặc ỷêu cầu ,thỉnh nguyện ra sao ?
  2/Cù Huy Hà Vủ hay nhửng người mang danh trí thức trẻ đang tại chức,có người là đồng chí đảng viên của các “quan chức ‘ của VNXHCN dù ho không hay “củng chẳng ra sao hết”,nhưng ít nhất họ củng lên tiếng /coi như chất vấn/thì nên trả lời ,dù là “xả giao,chẳng có gì thực tế”,cho họ để ho khỏi suy đoán “bậy bạ”.mất “đoàn kết dân tộc” và vì có thể không hiểu “thâm ý cao siêu,vi diệu” của “các đỉnh cao trí tuê” ,họ có thể làm làm hại “uy tín” của BBPhủ…
  Nếu vậy thì nhửng kẻ chống TC ở trong tù,nhưng cuộc biểu tình “lạnh cẳng” và giới trí thứckhông còn ấm ức về phát ngôn của chính phủ :’Chúng tôichống TC có gì mà chụpmủ là Phản Động .?’
  AI Ià PHẢN ĐỘNG ?

 3. Datnguyen says:

  Gop’ y’ voi nguoi ba.n Cong San Thu*’ Thie^.t

  Khong ai co’ the^? quay ngu*o*.c duoc ba’nh xe Li.ch Su*?
  Che do Phong Kie^’n da~ bi dao` thai?, roi pha’t xit’, doc ta`i a’p buc . . . da~ va` dang bi da`o thai? …
  Che do CS Quoc te^’ dang da^~y che^’t, cac nga`i Uy? vien TRung uong dang? CSVN, Trung Quoc… co^’ ga’ng mot cach tuye^.t vo.ng de cuu va~n ti`nh the^’ nhung vo ich
  DN

  • cộng sản thứ thiệt says:

   Triều đại nhà Hán tồn tại 400 năm, Nhà Đường 300 năm, nhà Thanh 300 năm Chẳng Lẽ Chế Độ Xã Hội Chủ nghĩa cực kì ưu việt của Trung Quốc không tồn tại được 500 năm sao. Chắc chắn hơn thế nữa. Trung Quốc đứng vững Việt Nam, Triều Tiên, Lào đương nhiên đứng vững. Chúng tôi là những người anh em vô sản chí tình chí nghĩa , đòan kết keo như lời lãnh tụ Mao Trạch Đông, Hồ chí Minh, Kim Nhật Thành … đã dạy.Khi bốn quốc gia này kết hợp thánh một khối thống nhất , vững như núi Thái Sơn, chẳng có thế lưc nào dám hó hé ngay cả hàng ngàn quả Bom nguyên tử của thằng Mỹ cũng chẳng ăn thua gì.Đám ngừơi Việt lưu vong lấy cái gì mà đấu với chúng tôi ? Đừng hòng dùng Hoàng sa, Trường sa mà chia rẻ chúng tôi nhé.Sự hùng mạnh của Trung Quốc anh em sẽ đảm bảo tương lai cho VN trong 1000 năm tới

 4. Nhật Hồng says:

  Là lẻ phải nên Hoa Kỳ phải nói thôi . Hà Vũ yêu nước và đấu tranh bất bạo động , lồ lộ ra. Qúa dễ để đảng cướp bắt . Hà Vũ có công rất lớn cho đấu tranh dân chủ . Nhưng ông chưa đủ tài năng để hạ chúng .
  Cầm đầu cộng sản rất xảo quyệt và thủ đoạn . Như Trọng Sang Dũng Hùng là hàng cao thủ lừa gạt .
  Đánh lại một đám cướp nguy hiểm như cộng sản ngoài toàn dân đoàn kết còn cần giỏi hơn và thủ đoạn hơn chúng mới hạ chúng được .
  Cần những con người thủ đoạn và tài năng để bắt các 14 tên gian manh đền tội . Để cứu dân tộc .

  • Nguyen V N says:

   Thưa bạn Nhật Hồng

   Người có bản lãnh, và can đảm nhất đo là Cù Huy Hà Vũ.
   Người đã có đường lối vững chắc nhất để đánh bại CSVN là CHHV.
   Người thắng lòng dan và được uy tín phùa QN mà cả HN, Cong Cấp tiến lẫn CH đó là CHHV.
   Người độc nhất đòi CS thả tù binh VNCH còn bị giữ sau 36 năm ngày “THÔNG NHẤT đất nươc kiêû CS” băng chưng nguoi anh hùng Trương văn sương vì khong nh;n tội phải chết trong ngục tù CS . Ngườ dám đòi cho anh hung VNCH là Cu huy hà Vũ.

   Chúng ta đều nhận thấy NHƯNG khong ai biết ton vinh CHHV làm lãnh tụ thì làm sao Phong trào Dan chủ đứng dậy đưọc.

   Đay là lúc chúng ta toàn dan phải hét Tự do cho anh hùng lãnh tụ CHHV, CHHV, CHHV thì Cu Huy Hà vũ sẽ là Mandela VN và đất nước có Măt trận chung như ANC Nam phi đù là :
   Mặt trậ Đoàn Kết Dan Tộc cho Tư Do Dan Chụ.

   Chỉ Đứng chung cùng Mot Mặt trận đoàn kết dưới sự lãnh đạo CHHV chúng ta mới có thể LẬT ĐỔ một cach dễ dàng vì sau lưng ong chắc chắn co 4 trieu ngưoi HN và 80 triêû người QN ghét cay đáng CSVN.

   Các bạn ráng học chính trị bằng cách NHÌN tình hình thế giới và đọc lich sữ thế giớio: có cuộc cách mạng nào mà thành cong nếụ
   1/ Khong có một Phong Tràỏ Măt trận toàn diên đồng nhất.
   2/ Khong có người Đại Diện ,linh hồn của phong trào.
   3 khong có mot tiếng nỏ một khẩu hiêû chung và cùng chung chiến thuật và có cùng mot MỤC ĐÍCH.
   4/Phong trào , tập hợp; Mặt trâ^n đóo phải có hậu thuẩn của toàn dan. Hảy nhìn Lybiẻ Tunisie Ai cập và sẽ tới Syrie.

   VN khong thoát khỏi Định luật đó.

   Thay vì tranh đấu lẽ tẽ manh ai nấy đánh , mạnh ai nấy ra kiến nghị ký ten đảng mot hai người thì toi xin đề nghị mọi cong dan sáng suót HẢY CHỈ ĐỊNH mộlãnh tụ dĩ nhien là Cù huy Hà Vủ , thì Mặt trâ^n Đoàn kết toàn diên tổng hợp dan tộ vì đó là CHỦ TRƯƠNG cua CHHV.. Đó là hình thức Đấu tranh Sáng suốt và hữu hiệu nhất. 36 nm qua các đảng phái khong có ai làm được việc đó thì chíng la base tức là Đa số thầm lăng , hằng triệu cong dan Vo danh phải TỰ PHÁT đòi CHHV làm lãnh tụ như là mot cuộc Bầu phiếu băng internet. Tức là hăng triêû người vo dang, vo đảng phái TẠƠĐỰNG mot mặt trận chung mà Lãnh tu; là Cu Huy Hà Vũ..

   Toi xin lấy danh dự của cuộc đời tranh đấu toi BẢƠLÃNH sự thành cong của PHONG TRAO Dan Chủ VN sẽ thành cong CHỚP NHOÁNG như các nươc Bắc Phỉ Chỉ cần DẸP ĐI các lãnh tụ tí xíu đi tìm danh mà đòi cho đươc lanh tu CHHV. Khong có lý do gì mà Dan tô^c VN khong đứng len được.

   Một cuộc cách mạng^” Quên cái tôî” thì cuộc Cách Mạng Đoà kết Dan tộc mà CHHV là người xứng đáng nhất đễ incarner Mặt trận đó.

   Xin đồng bào hảy suy nghĩ đán đo lời toi minh bạch,nếu đúng thì xin hảy vì nước mà thục hiện

   Viê^c đầu tien là quen đi các đang, cá nhan lẽ tẽ mà chỉ cần Ton Vinh mot người đó là CHHV thì ta mới thắng được CSVN Quí đòng bào đừng que CSVN đã lừa chúng ta tren 60 năm với cá oan hồn Hồ chí Minh bán nước chúng ta cho Tàu và là tác giả của noi khỏ đau chia cắt dan tộ. Chỉ vì CSVN biết dùng oan hồn đó đẽ Me hoặc nhan dan. Nhungbít ra chúng CSVN Mafia rất là khon chúng có hình ảnh mot lãnh tụ tàn hại nhưng chúng co Lãnh tụ.

   Con phía chúng ta 4 trieu HN và 80 trieu QN muốn TD DC Đa Nguyen sao mà ta KHong có ai là lãnh tu.

   Xin đừng rơi vào vết xe củ là chúng ta đã giết cét bao anh hùng đã liều mình hiến dan bao năm tù trong Đia nguc CS như Nguyen Dan Quẻ Nguye Vu Binh Le thi Cong Nhan và ca Trưong văn Sang chet sau 36 năm tù dài nhat lịch sư thê^giơi.

   Chúng ta đễ họ chết đi trong quen lãng vì chúng ta khong đứng sau lưng họ.

   Cù huy hà Vũ là Dịp May lớn cho Dan tộc anh,chị toi và đong bao già trẽ Vo danh hảy DÙNG Cu Huy Ha Vũ làm đầu tàu cho Chuyen tàu Tư Do Dan Chủ Đa nGuyen VN khong thể bị cản trở đưọc.

   Còn khong xin cho phép toi nói hổn nhưng sử thật D^^an tộc tya quá ngu nen khong làm được như các dan tộc khác mà đễ mâ^y ten Lư manh lừa bịp quya chúng ta nhưchong chóng và bắt ta là No lệ chúng đễ chúng bát ai thì băt,.

   Toi xinKết tội các nhà tranh đấu chỉ biết đánh bóng mình mà khong NGHỈ ra được là Chúng ta phải có Mot Mặt trận chung, cùng ten cùng màu cờ Đoả kết và cùng Lãnh tụ là Cu Huy Hà Vũ xin hỏi Nguyen Hue Chỉ Le quang Ạ Nguyen thanh Giang ngay cả Ls Đài co đủ uy tín và bban lãnh như CHHV khong thì tại sao QUÌ VỊ chưa bao giờ nhường cho người lãnh tụ đó.

   That là đau lòng quí vị cũng khong đời thả Cù huy hà Vũ mot cách lien tục và tha thiết, chỉ vì đa số quí vị chỉ nghĩ đến mình mà thoi.

   Toi tin những lời toi nói là tiếng nói thầm kin cua nhan dan, Đa số thầm lặng chưa có dịp bày tỏ.Toi mong tiê^ng nói này sẽ lan tràn và Pgong trào dan chủ Đồng nhất của dan toc sẽ thắng mà việc đầu tien phải có lanh tu Theo toi đó là Cù Huy Hà Vũ.

   Than ái.

   Nguyen V N

 5. Thật khó tưởng tượng thế giới này sẽ điêu linh thế nào nếu không có Hoa Kỳ bảo trợ cho nền hòa bình thế giới và nhân quyền cho tòan cầu

 6. Ý Thiêng says:

  Thưa,
  Mỹ họ không thèm “kiếm chác” quyền lợi tại Biển đông;
  họ chủ động dành lấy, và chia chác cho ai không hành
  động quá lố, vd. Tàu Cộng.

  Còn về cái xừ Cù Vũ, làm xôn xao lên ( theo nhu cầu…
  đổi mới của Việt Tâ n?) , rồi Cù Vũ cũng chằng ra sao.

  Cù Vũ nhận định thế chiến quốc quá là sai lầm. Ai mà
  cần đến cái anh Cù Vũ ?

 7. vinh nguyen says:

  Hoan ho giam sat vien Janet Nguyen .Moi nguoi chung ta deu co bon phan gop mot tieng noi de doi bon cam quyen cong san phai tra tu do tuc khac cho nhung nha yeu nuoc dang bi cam tu o VN

 8. thai le says:

  -Có dám cấm cửa tất cả những người đã soạn ra bộ LUẬT RỪNG này, những người thi hành luật này hay không?họ không hề biết sợ và ngày càng thăng quan tiến chức trong các bộ phận đàn áp tinh vi hơn kìa!cứ ngồi đó mà dùng từ ngữ êm dịu của dân ngoại giao chỉ dọn đường rộng thêm cho phủ Bắc bộ hùa nhau vỗ tay cười.” cho mày nhe răng dọa đến tận thế, làm gì được tao”

 9. cộng sản thứ thiệt says:

  Đây là cách nói xã giao thôi, chẳng có giá trị thực tế nào. Mỹ bây giờ đang o bế Nhà nước Vn để lôi kéo nhằm tranh chấp , kiếm chác quyền lợi trên Biển Đông, hơi đâu mà quan tâm đến bai cái nhân quyền vu vơ của mấy tên dở hơi như Cù huy hạ Vũ.

  • Lý Chính Luận says:

   Vẫn cái thói ăn nói mất dậy không chừa !

   • cộng sản thứ thiệt says:

    Những người cộng sản chân chính luôn nói thẳng chẳng sợ thằng tây nào.Cù Vũ nên học theo tấm gương của Lê Công Định , Nguyễn Tiến Trung … khúm núm xin khoan hồng may ra còn về đòan tụ với gia đình . Còn nếu ngoan cố thì kiếp này xem như đã hết , cứ ngồi trong tù mà ca bài ca dân chủ. Nguyễn Tiến Trung , Lê Công Định … được tung hô như những bậc đại trí thức tập tễnh làm đại sự , thế mà xại khúm núm xin khoan hồng .. nhục quá . Từ đó cho thấy bản lãnh của mấy tên dân chủ salông này không bằng cái móng chân của các Đảng viên cộng sản ngày xưa. Do đó có thể kết luận 1000 năm nữa cũng không có đám nào dám thách thức Đảng. Đúng không Chính luận hay Tà luận

   • Lý Chính Luận says:

    Lý luận như cái mốc xì họ, bàn luận thêm chi cho mất thì giờ!!!

   • Nguyen V N says:

    Tôi đã nghĩ và tn là nick Cộng sản thứ thiệt là một nhân vật tranh đấu chống CS rất cao là vì biết dùng khoi hài mà cũng là sự thật đễ nhâ^n dan hiểu rõ CS thứ thiệt nghĩ gì.

    Nick CSTT khong thể là CS thật vì CS thật chúng khon hơn nhiều khong dại gì mà nói những gì chúng nghĩ. Nick châm biếm chưỡi dan và khi dan như CSTT thì vo cùng cao siêủ nick CSTT càng nhiều cũng như VHT càng nhiều thì ta mới biết cái Tàn ác tham độc của CÁI ĐẦƯcủa chúng.

    lúc nào cũng khúc ruột ngàn dạm yeu dan đuiút ruột, hoà giải dan tộc V V nhưng Tim chúng là ĐỨNG những gì CSTT nói chùng ta phải cám ơn nick CSTT, càng làm vậy dan càng hiểu CS thật mà tren thực tế chúng khon lanh lắm khong bao giờ chúng nói như CSTT vì nhờ CSTT nhan dan càng căm thù CSVN đang đè đầu dan tộc VN mop;t cách bbất hhọp pháp và bất hợp hiến.

    Cám ơn CSTT bạn càng làm dan càng hiểu cá CHÓ MÁ của chúng.
    Mong mot message rieng của bạn
    [email protected]

    Than mến
    Nguyen V N

   • VHT says:

    GỬI NGUYỄN VN

    Nguyễn VN viết : “Nick CSTT càng nhiều, cũng như VHT càng nhiều, thì ta mới biết cái tàn ác, thâm độc, của cái đầu của chúng”. Tại sao lại vô cớ lôi VHT vào đây, ý ông viết câu này là có gì, hãy trả lời minh thị cho mọi người đều rõ.
    Tôi nghĩ diễn đàn ĐCV là diễn đàn công ích, bất vụ tư lợi. Những người chịu khó bỏ công ra viết ở đây, là chịu hi sinh thời gian, năng lực của mình để gióng lên quan điểm, tiếng nói khác nhau trước mọi người đọc : người CS, người nghịch CS, người trung lập thuần túy. Vậy nhưng lối viết của ông tôi thấy rất không minh bạch. Tôi đã nhiều lần vạch lưng của ông ra rồi nhưng ông vẫn không biến chuyển, thử hỏi ông có còn ích lợi chút gì cho mọi người không ?

    Trả lời đi để mọi người
    Biết ông bản chất con người ra sao
    Đừng xưng mình loại kỷ sư
    Học thầy Tây tạng, làm ngu cuộc đời !
    Thương thay có những con người
    Con người mạt hạng, giống nói Việt Nam !

    VHT

   • vinh nguyen says:

    chet vinh hon song nhuc Do la ly do tai sao tien si CHHV se khong bao gio khuat phuc truoc bao tan cua nguoi cong san .Trong con mat ong nhung nguoi dang day doa giam cam ong chinh la nhung nguoi dang song trong so hai va khiep nhuoc .Ho da dung thu doan hen ha de ham hai ong .Doi voi nhan dan VN ong khong bao gio co toi .Neu co mot toa an cong bang o VN thi nhung nguoi bi ket toi se la bon cam quyen ban nuoc cong san .Lich su se sang trang va luc do chung ta se thay bon chung se hen ha nhan toi xin khoan hong nhu loi viet cua ten cong san thu thiet

   • NK says:

    LÝ ĐÁNG

    Cách phát biểu của anh tự xưng là Cộng Sản Thứ Thiệt này thực chất chỉ cho thấy sự mạ lỵ những người CS hơn là chống đối những người nghịch CS. Nên lý đáng ra, nên bắt anh này vào thay thế cho những người bị anh ta mạt sát. Tiếc rằng không có bất kỳ luật pháp nào hay ở đâu mà lại làm ngang như vậy được. Vì buộc phải theo mọi quy định đã có về các nguyên tắc và thủ tục đã được định ra trước đó.

    NK

  • NK says:

   KHI CON SÂU ĐÃ RA KHỎI HANG

   Tất cả mọi luận điệu phát ngôn của chàng tự xưng là Cộng Sản Thứ Thiệt này, không biết trong thực tế là ai, song chỉ cho thấy một loại người mạt hạng, dốt nát, ít kiến thức, càn đùa vô ý thức.

   NK

Phản hồi