WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

HN sẽ lấy một phần nhà của ông Hà Vũ?

Cù Huy Hà Vũ bị tuyên y án sơ thẩm, 7 năm tù, trong phiên phúc thẩm hôm 2/8/2011

Chính quyền Hà Nội muốn lấy lại một phần ngôi nhà hiện nay từ gia đình ông Cù Huy Hà Hà Vũ để lập nhà lưu niệm cố nhà thơ Xuân Diệu, theo như quyết định ra từ đầu tháng Chín năm 2010 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Tuy nhiên quyết định này chỉ được thông báo cho bà Nguyễn Thị Dương Hà, vợ của ông Cù Huy Hà Vũ, cách đây vài hôm.

Bà Dương Hà đã có đơn khiếu nại quyết định mà bà nói có từ trước khi ông Cù Huy Hà Vũ bị bắt hai tháng và “xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của ông Cù Huy Hà Vũ”.

Bà viết trong đơn khiếu nại: “Tại sao Quyết định số 4337/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội được ban hành từ ngày 06/9/2010 phần “Nơi nhận” của Quyết định không có tên người thừa kế duy nhất di sản của Nhà thơ Xuân Diệu là ông Cù Huy Hà Vũ và không thông báo ngay cho ông Cù Huy Hà Vũ biết để ông Vũ thực hiện kịp thời quyền bảo vệ lợi ích hợp pháp của mình?

Bà cũng nói với BBC bà mới lên gặp chồng bà hôm 27/9 nhưng không nói cho ông biết vì “sợ ông buồn”.

Quyết định của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội nhắc tới quyết định hồi năm 2003, cũng của thành phố Hà Nội về việc “thu hồi một phần diện tích nhà đất tại số 24 Điện Biên Phủ, quận Ba Đình, giao cho Sở Văn hóa thông tin Hà Nội (nay là Sở Văn hóa, thể thao và du lịch) quản lý, sử dụng làm Phòng lưu niệm Nhà thơ Xuân Diệu.

Quyết định cũng có đoạn: “Giao UBND quận Ba Đình tổ chức bảo vệ cho các cơ quan đơn vị thực hiện việc xác định mốc giới và bàn giao mốc giới.

“Trong quá trình thực hiện, nếu tổ chức, cá nhân có liên quan không chấp hành các quyết định của Thủ tướng Chính phủ và của UBND Thành phố, cản trở các cơ quan thực hiện chức năng quản lý nhà đất tại 24 Điện Biên Phủ thì UBND quận Ba Đình xử lý vi phạm theo đúng thẩm quyền và đúng các quy định của pháp luật để thực hiện.”

‘Sung công’ di sản?

Bản thân ông Hà Vũ và mẹ của ông, cũng là em gái nhà thơ Xuân Diệu, bà Ngô Thị Xuân Như khi còn sống đã mạnh mẽ phản đối quyết định ngày 11/12/2003 của thành phố Hà Nội nhằm thực hiện một quyết định từ năm 2002 của Bộ Văn hóa Thông tin về việc lập “Phòng lưu niệm Nhà thơ Xuân Diệu”.

Trong đơn khiếu nại hồi tháng Ba năm 2008 mà bà Dương Hà mới gửi cho trang Bấm boxitvn.net, ông Hà Vũ viết:

“Việc cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thành lập bảo tàng hay tôn vinh di sản thể hiện nhà nước công nhận giá trị của di sản trong phạm vi địa phương, quốc gia, thậm chí thế giới chứ tuyệt nhiên không đồng nghĩa với “quốc hữu hóa” hoặc xác lập quyền sở hữu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đối với di sản.

“…Còn nếu tôn vinh di sản đồng nghĩa với truất quyền sở hữu của người chủ di sản thì có lẽ Vịnh Hạ Long, Huế…sau khi được UNESCO công nhận là di sản thế giới hẳn đã không còn thuộc chủ quyền Việt Nam mà là của Liên hiệp quốc từ lâu rồi!”

Ông Vũ cũng viết thêm: “…Mục đích của việc thành lập Phòng lưu niệm Xuân Diệu không phải để tôn vinh Nhà thơ mà tạo cớ để chiếm đoạt nhà cửa, tài sản của gia đình nhà thơ Xuân Diệu tại 24 Điện Biên Phủ, Hà Nội vì không có chính quyền nào trên thế giới này tôn vinh danh nhân bằng cách hất gia đình và con cháu của người ấy ra đường!”

Còn mẹ ông Vũ, bà Xuân Như, viết trong một đơn gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo hồi tháng Ba năm 2008, hơn một năm trước khi bà mất:

“Sau khi anh Xuân Diệu mất vào tháng 12/1985, Cù Huy Hà Vũ trở thành người thừa kế duy nhất di sản của anh Diệu, vẫn ở và sử dụng nhà đất thuộc quyền sử dụng của anh Diệu lúc sinh thời tại 24 Điện Biên Phủ, Hà Nội.

“…Thật chưa từng có trên cõi đời này, danh nhân được chính quyền tôn vinh thì di sản bị sung công, gia đình danh nhân không những không được tham khảo mà còn bị thẳng thừng xóa sổ!”

Không di chúc

Biệt thự hai tầng ở số 24 Điện Biên Phủ, cũng nhìn ra cả đường Trần Phú, là nơi sinh sống của hai nhà thơ Cù Huy Cận và Ngô Xuân Diệu cùng gia đình.

Tầng một ngôi nhà này cũng có một người khác, ông Vũ Quang Triệu đang ở và sở hữu khoảng 100 m2 nhà và đất. Ông Cù Huy Hà Vũ, vợ và hai con sử dụng phần đất còn lại ở tầng một từ nhiều năm nay.

Toàn bộ tầng hai và một phần ngôi nhà phụ nhìn ra đường Trần Phú hiện do bà Trần Lệ Thu, người có hai con với cố nhà thơ Cù Huy Cận, sử dụng. Gia đình ông Hà Vũ nói bà Thu cũng sử dụng chung một phòng khách ở tầng một.

Quyết định hồi tháng Chín năm 2010 của thành phố Hà Nội nói sẽ “xác định mốc giới, bàn giao mốc giới và cấp trích lục bản đồ đối với diện tích 50m2 đất ở tại 24 Điện Biên Phủ cho bà Trần Lệ Thu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 2407/VPCP-KNTN ngày 24/4/2010 của Văn phòng Chính phủ”.

Hồi đầu năm 2010, Bấm báo Thanh Tra cũng đã có bài nói “khi qua đời, nhà thơ Xuân Diệu không có vợ, không có con nên Ban Bí thư Trung ương Đảng và Thủ tướng Chính phủ đã có chủ trương, chỉ đạo thành lập phòng lưu niệm nhà thơ, giao cho các cơ quan chức năng triển khai thực hiện, quản lý”.

Hai nhà thơ Huy Cận và Xuân Diệu đều không để lại di chúc khi qua đời, nhưng ông Hà Vũ cho rằng ông là người thừa kế duy nhất tài sản và di sản của nhà thơ Xuân Diệu.

Trong khi đó ông Huy Cận có năm người thừa kế gồm vợ và bốn con (hai người con của bà Xuân Như – Cù Huy Hà Vũ và Cù Thị Xuân Bích và hai người con của bà Lệ Thu – Cù Thu Anh và Cù Lệ Duyên).

Hiện văn phòng luật của ông Cù Huy Hà Vũ và bà Nguyễn Thị Dương Hà lấy địa chỉ 24 Điện Biên Phủ làm văn phòng giao địch.

Tại đây cũng có một cửa hàng kinh doanh điện thoại mà gia đình ông Vũ hợp tác cùng một cá nhân khác từ năm năm nay.

Ủy ban nhân dân phường Điện Biên hôm 23/9 cũng đã có văn bản yêu cầu cửa hàng này “dừng kinh doanh để xử lý vi phạm trật tự xây dựng”.

Nguồn: BBC

24 Phản hồi cho “HN sẽ lấy một phần nhà của ông Hà Vũ?”

 1. Bin la đỏ says:

  bọn chó má ăn bẩn đây mà. Đòn này là để dằn mặt những người khác, chứ Hà Vũ thì còn sợ gì ai nữa. Chúng nó muốn mấy cô, mấy cậu đang ti toe biểu tình biểu tiếc kia, nhìn đó mà sợ. Bọn CS này thâm độc lắm

 2. Bẩy béo says:

  chơi bẩn là truyền thống của csvn. Muốn bắt bớ ai thì vu cho người ta là phản động, chống đảng, lật đổ chính quyền.v.v. Các ông có mấy triệu quân cả C.A lẫn quân đội, súng ống đầy mình mà phải sợ một người tay không như Hà Vũ. Rồi bày trò lấy lại nhà, đồ vừa hén vừa ác…

 3. Tấn dũng says:

  Hành vi cướp của, cướp tài sản (tài nguyên) của người khác, dân tộc khác, quốc gia khác để biến thành của mình nó luôn là bản chất của CNCS nói chung, CSVN nói riêng. Có thể kể ra hàng loạt các ví dụ cụ thể trong suốt chiều dài lịch sử nhân loại từ khi bóng ma CS hiện hình. Hành động cướp không của người khác được che đậy bằng mỹ từ “quốc hữu hóa”. Còn nhớ vào thập niên 80 CS Cu Ba chẳng có hành động gọi là “quốc hữu hóa” hét thẩy tài sản, vốn liếng đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài (kể cả tiền cho CuBa vay của họ) với việc giải thích của ngài PhiDen rằng đó là tài sản của nhân dân CuBa bị các nhà tư bản bóc lột, chiếm đoạt nên CuBa phải thu hồi lại. Hành động rồ dại đó đã chuốc lấy hậu qủa ê chề khiến người dân Cu Ba chịu đói khổ cho đến tận bây giờ do không còn quốc gia nào giám chơi với chính quyền CS CuBa nữa.

 4. NGÀN KHƠI says:

  TẤC ĐẤT TẤC VÀNG

  Thời nay, tấc đất tấc vàng
  Nhất là Hà Nội, đất càng giá cao
  Thế nên, thơ thẩn thuở nào
  So vàng thời giá, dễ đâu kịp bì
  Đất nhà nước, khó thị phi
  Muốn thu ký giấy, có gì khó đâu
  Vậy nên, ông Vũ đừng rầu
  Ủ tờ thế đó, khỏi so giá vàng
  Nhà ông, nay đáng ngàn vàng
  Chờ xem tấc đất tấc vàng ra sao !

  NON NGÀN
  (03/10/11)

 5. truong to linh says:

  cộng sản là cộng sản bản chất nó là vậy …tại sao loài ngừoi văn minh kinh tởm và sợ hãi…chế độ khác nó làm như vậy liệu ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và các vị khác nghĩ sao….đúng là cànglên cao càng chơi hèn và bẩn thỉu…

 6. Nguyen V N says:

  “Đặc Điểm” của chế độ CSVN từ khi có mặt trê^n đất nước là CƯƠP, CƯỚP và CƯỚP.

  Chúng cướp tất cả Ruong vườn, nhà đất dan oan, của ton giáo Chuả nhà thở Tin lanh Cao đàì.
  Các ban con nho 1975 khong, chúng xong vào ở tất cả của ai chạuy trốn chúng. Hàng loat xe camion chở đồ miền Nam mà chúng tháo gở ; Tu lanh Tvi may lanh,cầu tieu phong tam bep cả giấy đi cầủ tất cả. Hình còn đó. Có gì mà chúng khong cướp.
  Lợi dụng chồng VHHV bị tù lại muốn cườp nhà cho vợ ta ra đường.
  Chế độ này là vậy CƯƠP , CƯỚP và CƯỚP
  O Ho Ai Tai

  Nguyen V N

 7. NON NGÀN says:

  CÁC NHÀ THƠ

  Quả Xuân Diệu một nhà thơ có hạng
  Một nhà thơ hơi có vẻ trai lơ
  Theo Cách mạng ông thành ra lột xác
  Nói huyên thuyên còn hơn kiểu Nhà thờ
  Đâu có thể giống Hoàng Cầm, Phùng Quán
  Mỗi dòng thơ thật khó kiểu lơ mơ
  Nhà Lưu niệm đáng ra cho Huy Cận
  Cùng anh em của một thứ trong nhà
  Nhưng Huy Cận ít ra nhiều thơ lạ
  Xuân Diệu thì thơ như dáng thi ma …

  ĐẠI NGÀN
  (30/9/11)

 8. Trung Kiên says:

  Trích bài chủ…”Chính quyền Hà Nội muốn lấy lại một phần ngôi nhà hiện nay từ gia đình ông Cù Huy Hà Hà Vũ để lập nhà lưu niệm cố nhà thơ Xuân Diệu…

  Đất của tôn giáo, nhà thờ, chùa chiền mà đảng và nhà nước csvn còn “cướp” lúc nào họ muốn, huống hồ tài sản của nhân dân!!!

  Nhưng lạ nhỉ, nhà thơ Xuân Diệu đã từ trần từ tháng 12/1985 sao mãi đến nay nhà nước mới quyết định “lập nhà lưu niệm”, hay đây chỉ là cái cớ nhốt người (Cù Huy Hà Vũ) cướp của?

  Đã có “nhà lưu niệm” của cố nhà thơ Tố Hữu, Huy Cận và các “nhà thơ nhớn” khác chưa các Bác?

 9. NJS says:

  Cù-huy-Cận và Cù-huy-hà-Vũ không hề bõ ra một đồng bạc nào đễ mua nhà!
  Nhà ấy là do đảng và nhà nước cướp giật rồi cấp cho Huy Cận. Sau khi Cận chết
  Hà Vũ thừa kế. Không mất đồng bạc nào đễ mua, sao lại gọi đó là nhà của mình.
  Đó là nhà của kẻ cướp!
  Cũng giống như việc đảng và nhà nước cấp nhà cho Ngô Bảo Châu.
  Sau khi Châu chết, con của Châu sẽ thùa kế.

Phản hồi