|

Hình ảnh từ bên ngoài phiên xử LS Lê Quốc Quân

Phiên xử luật sư Lê Quốc Quân đã diễn ra sáng nay 2/10/2013 tại Tòa án Nhân dân Tp. Hà Nội sau nhiều lần trì hoãn. Hiện có những tin tức và dự đoán khác nhau về mức án cho luật sư Quân. Có luồng ý kiến cho rằng, Ls sẽ bị án nhẹ hoặc án treo do Việt Nam đang cần thúc đẩy một số mối quan hệ quốc tế, trong đó có việc tham gia Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp quốc; nhưng cũng có dự báo về mức án nặng, thậm chí lên tới 8- 10 năm tù giam. Ls Quân bị xử về tội trốn thuế. Đây cũng là tội danh đã đưa Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) vào tù với bản án 2 năm rưỡi.

Bên ngoài tòa, diễn biến giống nhưng các phiên xử những nhà bất đồng chính kiến khác, với sự ngăn chặn quyết liệt của lực lượng công an, an ninh chìm, dân phòng và thanh niên tình nguyện.

Có tin nói, mẹ của Ls Quân cũng không vào được phiên xử. Các ngả đường dẫn tới tòa án đều bị chặn từ xa.

Nhiều bạn bè và những người ủng hộ bị ngăn chặn từ gia tư. Trước đó, các đoàn thể đã đến gia đình nhiều người để đe dọa, vận động họ không có mặt bên ngoài tòa.

Giáo dân Thái Hà, giáo dân Vinh, Nghệ An nhiều người đổ về bên ngoài tòa. Đã có nhiều buổi cầu nguyện tập thể diễn ra trước phiên xử với sự tham dự của hàng ngàn người ở các nhà thờ công giáo.

Một số hình ảnh ban đầu:

xuquan-1xuquan-2

xuquan-3

 

Giáo dân đổ về phía tòa án

Giáo dân đổ về phía tòa án

Canh gác dày đặc

Canh gác dày đặc

Mẹ LS Quân không được vào trong tòa, ngồi bệt bên ngoài tòa án

Mẹ LS Quân không được vào trong tòa, ngồi bệt bên ngoài tòa án

xuquan-5

Phiên xử được nói là "công khai".

Phiên xử được nói là “công khai”.

Các lực lượng "tay trong tay" tạo rào cản bên ngoài tòa

Các lực lượng “tay trong tay” tạo rào cản bên ngoài tòa

 

Nguồn: Facebook

 

9 Phản hồi cho “Hình ảnh từ bên ngoài phiên xử LS Lê Quốc Quân”

 1. Long says:

  Vì tư tưởng Can Mác và Pheredic AnGel ..ha…ha..ha… , tất cả vì XHCN hãy sẵn sàng – sẵn sàng

 2. người qua đường says:

  Khỏi phải nói nhiều, cứ đọc bình luận của tò mò trên ttxcc6 là quá rõ vấn đề

  “Ôi giời tưởng hàng ngàn người xuống đường biểu tình chứ hàng ngàn nười tham dự một buổi thánh lễ thì là chuyện thường tình xảy ra ở quê tôi Phát diệm- Ninh Bình. tự do tín ngưỡng mà. Tôi lấy cả kính lúp ra xoi cũng chỉ phát hiện ra vài chục cành thiên tuế con toàn là người dân đang đội mũ bảo hiểm hối hả lo công việc của riêng mình. đúng là trò giật gân rẻ tiền”

  TÒ MÒ

 3. Người Buôn Mộng says:

  ĐM cái thứ “yêu nước” kiểu “mập mờ đánh lận con đen” này: Chắc chỉ là cái mỏm đầu của “yêu nước tức là yêu xã hội chủ nghĩa”.

 4. lethan says:

  Tổ chức Theo dõi Nhân Quyền tố cáo bè lũ đầu sỏ Việt cộng bại não đàn áp đối lập:

  Trích – Hôm thứ Ba 1/10, tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch (HRW) đã có thông cáo trong đó gọi việc buộc tội ông Quân là nhằm mục đích chính trị và kêu gọi trả tự do cho ông ngay lập tức.

  “Tội trạng của Lê Quốc Quân, đó là đã phê phán chính quyền Việt Nam một cách công khai,” ông Brad Adams, giám đốc Châu Á của HRW, nói trong thông cáo đăng tải trên trang web của tổ chức này.

  “Đến khi nào chính quyền Việt Nam mới chấp nhận rằng quyền tự do biểu đạt bao gồm quyền được tự do bày tỏ ý kiến khác với ý kiến của đảng cầm quyền một cách ôn hòa?”

  “Chính phủ Việt Nam lo ngại về vị thế của mình trong xã hội đến nỗi phải tìm đủ cách để bịt miệng và cầm tù hết nhà bất đồng chính kiến này đến nhà bât đồng chính kiến khác.”

  “Hà Nội cần hiểu rằng sự chỉ trích nhằm vào chính phủ phản ánh một quan điểm đang ngày càng lan rộng trong nước, rằng đã đến lúc Việt Nam cần trở thành nước dân chủ đa đảng thực sự, nơi quyền tự do ngôn luận được tôn trọng.”

  “Những tiếng nói này sẽ không dễ dàng bị đè bẹp bằng thủ đoạn tàn nhẫn.”

 5. Ngọc Quang says:

  Phải chi cái bọn giang tay làm rào chắn tụi nó ra Hoàng Sa , Trường Sa đánh đuổi bọn trung quốc xâm lượt giành lại biển đảo cho quê hương đất nước , đúng là từ trên xuống dưới là một lũ hèn với giặc ác với dân .

 6. yêu nước says:

  mấy trăm năm quá các “đồng bào” công giáo luôn là nhân tố gây bất ổn xã hội, có lẽ cần có chính sách riêng với nhóm này; vì sao các bạn công giáo con chúa lại yêu nước nghê quá nhỉ??

  • lucbinh says:

   “…..có lẽ cần có chính sách riêng với nhóm này”

   Đây gọi là việt cộng kỳ thị người Việt, nhớ này nhé xây dựng chính quyền là dân và lật đổ chính quyền củng là dân. Hãy nhìn lịch sử mà coi chừng số mạng của đảng cs và nhửng kẻ theo nó, trên đời này không có gì tồn tại vỉnh viển. Nên để lại tiếng thơm cho mai hậu hơn là bị nguyền rủa muôn kiếp

  • Bờm says:

   Bạn nầy có cái nảo phẳng… lại còn to mồm !

   Cộng sản = vô thần ≠ Công giáo = hửu thần

   Đơn giản…

  • lethan says:

   Tớ cũng ghét căm bọn Công giáo lắm. Này nhé , là người Công giáo mà lại không chịu yêu thiên đường xã hội chủ nghĩa gì cả . Lại nữa, những hành động gây rối loạn lung tung của chúng làm cho hình ảnh đồ tể của Nhà nước ta cứ càng ngày càng xấu đi đối với quốc tế, và cũng kích động phong trào đòi hỏi nhân quyền nở rộ lên như nấm khắp nơi khiến cho Nhà nước ta phải tiêu hao thêm ngân quỹ tuyển mộ thêm công an, chó nghiệp vụ và vũ khí để giữ trật tự . Chưa hết, chúng còn làm cho bọn “dư luận viên”, CAM chúng ta ngày đêm mất ngủ phải “động não” kịch liệt để viết phản hồi giữ uy tín cho chế độ .

Phản hồi