|

Thông tin mới nhất về 2 tù nhân Minh Hạnh và Mai Thị Dung

Hanh_2009

Sáng nay 11 -10 – 2013, thân phụ của Đỗ thị Minh Hạnh có mặt tại Hà Nội để đến trại giam Thanh Xuân (phân trại 3  thuộc xã Xuân Dương, huyện Thanh Oai – Hà Nội – nơi Hạnh mới được chuyển tới –  để thăm con gái. Cùng đi với ông có 5 anh chị em khác và anh Võ Văn Bửu (chồng của Chị Mai Thị Dung, người cùng bị chuyển ra Bắc với Hạnh).

5 người, trong đó có Bùi Thị Minh Hằng cùng lên trại thăm Hạnh

5 người, trong đó có Bùi Thị Minh Hằng cùng lên trại thăm Hạnh. Bữa trưa dã chiến trong lúc chờ đợi. Ảnh FB Bùi Hằng

 

Khi gặp con gái, ông Đỗ Ty nghe Hạnh kể lại như sau:

Trại giam đã chuyển Hạnh và Chị Mai thị Dung đi ra Bắc bằng xe “thùng đặc chủng ” trong quá trình di chuyển Hạnh đã bị còng tay, đồng thời bị xích chân lại trong thùng xe Hạnh đã bị nhiều lần ngất xỉu …. rồi tỉnh lại suốt trên đoạn đường hơn 1.700 cây số! Chị Mai thị Dung cũng ngất đi nhiều lần do xe di chuyển trên quãng đường dài Nam Bắc. Chị Mai thị Dung đã bắt đầu tuyệt thực từ ngày 01 / 10 /2013. Chị Dung và Hạnh cũng bị nhốt trong xe thùng từ Nam ra Bắc trong tình trạng sức khỏe kém và không được cung cấp đầy đủ đồ ăn thức uống.

Anh Võ Văn Bửu (chồng của chị Mai Thị Dung) cho biết là Chị Dung tuyên bố, thà chết trong nhà tù chứ không bao giờ chấp nhận cái gọi là “nhận tội “theo yêu cầu của trại giam, qua lần thăm gặp ngày 10 /10 /2013 , tính đến nay thì chị Dung đã tuyệt thực được 11 ngày. Tình trạng của Chị Dung có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Chị Dung hiện không đi lại được nữa, mà phải có 2 nữ tù nhân khác cõng ra , giọng nói của Chị Dung cũng yếu, nghe không rõ. Chồng chị phải kề sát tai mới nghe câu được, câu mất. Được biết, sau đó 1 ngày, chị Dung đã được đưa đi cấp cứu do bị ngất nhiều lần.

Thân phụ của Đỗ thị Minh Hạnh cũng cho biết thêm, hiện nay cán bộ trại giam đang “vận động” Hạnh và chị Dung ký bản nhận tội đi sẽ được “thả sớm”.

Ông Ty cũng tiết lộ rằng, trong lúc chờ thăm gặp Hạnh, thì cán bộ trại cũng đến “vận động”, ông hãy khuyên Hạnh sớm nhận tội để được thả ….. Nhưng khi ông đến gặp được Hạnh thì thấy Hạnh rất ốm nhưng vẫn rất mạnh mẽ và kiên định trong việc đấu tranh của mình.

Ông nói, ông rất hài lòng những gì Hạnh đã làm để lên tiếng bảo vệ cho những người công nhân nghèo khổ bị bóc lột, những người nông dân bị mất đất và những bức xúc trong xã hội hiện nay.

Ông Ty cho biết, ông tin tưởng và tự hào về con gái.

Biên tập theo tin của ông Trương Minh Đức gửi

Tags:

7 Phản hồi cho “Thông tin mới nhất về 2 tù nhân Minh Hạnh và Mai Thị Dung”

 1. Tôn Vân Anh says:

  Cảm phục các bạn các em. Việt Nam chịu ơn những người như thế

 2. Phan BA says:

  Tôi phải nói là nhìn khuôn mặt của cô bé Minh Hạnh, Phương Uyên, Malala Yousafzai làm tôi cảm giác như một giòng điện chạy trên thân mình, đầy cảm xúc; các cô nhỏ quá, các cô thật chân thật quá, can đảmquá, như một cành cỏ non bị chà đạp.

  Lũ điên khùng hồi giáo muốn các em bé gái, muốn các người phụ nữ, những người mang nặng đẻ đau ra chúng phải phục tùng cái ý muốn điên khùng cùa của chúng.

  Lũ già ngu đần, tham lam, hung ác của Việt nam, vì cái nhà, tiền cho con cái, vì miếng ăn mà chúng hại cả một dân tộc, một đất nước. Ai cũng biết lũ này, nhưng ngậm miệng cho yên thân, hoặc ăn theo với chúng.

  Những cô bé nây thơ, trong trắng này ‘không hiểu’ sự đời, không ‘khôn ngoan’, đã nói thẳng tới chúng, vì sự mắt cỡ, nhục nhã, chúng dựng đủ chuyện để hại cuộc đời của những bông hoa tinh khiết này.

  Các cô bé ơi! cả thế giới thấy, biết các cô, tôi cảm phục các cô.

 3. Dungđakao says:

  Còng tay xích chân phụ nữ là hành động của bọn rừng rú dã man, về thành phố là khỉ đột chứ không phải con người, hành xử văn minh một chút đi bọn mọi rợ.

 4. Quãng Trị, Triệu Phong says:

  Toàn Dân Cứu Nước!

  Nước Việt Nam đã mất, người Việt Nam đang bị đày đọa, ai chết sẽ chết, chết khắp nơi, chết bằng nhiều hình thức. Chết ở nhà, chết trong tù, chết trên đường phố, chết trên biển, chết vì đói ăn, khát uống, chết vì bị đầu độc, chết vì bị áp bức, sát hại, chết bị người các nước xua đuổi, chết vì đau đớn, chết vì nhục nhả, chết vì bị người các nước khinh khi!

  Than hèn, khóc nhục! Đủ rồi người nước Việt, hãy thôi than van, hãy thôi đi những khóc lóc ủy mỵ, yếu hèn!

  Hãy đứng dậy, hãy làm người.

  Hãy là người chủ của nước Việt Nam. Hãy là người chủ với đầy đủ dũng khí của ngôi nhà mình, của mảnh đất của mình của gia đình mình. Hãy là người chủ uy dũng, khôn ngoan của nước Việt Nam.

  Mọi người Việt Nam hãy kêu gọi nhau, hãy nắm tay nhau bước xuống đường phố.

  Trước hết, hãy đến với những người tù yêu nước đang ở trong các nhà tù cộng sản với một lượng người thật lớn, thật đông đão. Từ khắp nơi trong nước, hãy tổ chức những đoàn thăm viếng các nhà tù cộng sản nơi đang giam giữ những người ái quốc Việt Nam.

  Hãy bão vệ họ, hãy giữ vững, hãy nâng cao tinh thần của những người tù ái quốc Việt Nam. Hãy làm nhụt chí lũ bán nước cùng đám súc vật cai tù công an cộng sản.

  Hãy kêu gọi nhau, hãy nhân danh luật pháp của quốc gia, dân tộc, hãy nhân danh luật pháp của thế giới cùng nhau trừng trị đám côn đồ công an tay sai của lũ bán nước khi cần thiết, đừng do dự

  Hãy kêu gọi nhau giữa người mọi tôn giáo.

  - Báo chí cộng sản một trăm phần trăm đều là lũ tay sai ăn lương của Việt gian cộng sản bán nước!
  - Internet bè lũ bán nước ngăn chặn.
  - Truyền đơn bọn chúng canh giữ chầm chập từng giờ.
  - Truyền thanh, truyền hình đều là công cụ tuyên truyền của lũ bán nước cộng sản, tức tất cả mọi phương tiện truyền thông hiện có của Việt Nam đều đang phục vụ cho mưu đồ cướp nước Việt Nam của tên cướp nước Trung cộng!

  Bằng những phương tiện nói trên tên cướp nước Trung cộng và lũ bán nước có thể ngăn trở, nhưng giữa người với người nói chuyện với nhau chúng chẳng bao giờ ngăn cản dân ta được:

  Người của mọi tôn giáo mấy mươi triệu người hãy đồng loạt nói, hãy chia sẻ, hãy nói chuyện, hãy kêu gọi giữa người cả nước với nhau.

  Hãy nói đồng bào Việt Nam, hãy nói với bộ đội, chiến sĩ Việt Nam, con, cháu của người Việt Nam chúng ta khắp nước:

  - Nước đã mất!
  - Người đang bị tù đày, người sẽ chết!
  - Nhà sẽ tan, đất nước sẽ điêu tàn!
  - Người nước Việt phải bồng bế nhau ra đi vì sống không được, sống không nổi trong gông cùm nô lệ của tên cướp nước Trung cộng và bè lũ Việt gian cộng sản bán nước.

  - Con xa cha mẹ, vợ xa chồng, con cái phải bỏ cha mẹ già bơ vơ không ai phụng dưỡng chỉ vì mưu mô quỷ quyệt, lòng dạ nham hiểm, tàn bạo của quân Trung cộng xâm lược và sự ngu dốt, hèn hạ, đốn mạt của bè lũ Việt gian cộng sản bán nước mất hết tính người…

  Cả nước, người Việt Nam tất cả hãy cùng nhau, phải cùng nhau đứng dậy cứu nước!

  Sức toàn dân ta đồng loạt đứng dậy như bão tố cuồng phong, tập họp tất cả bè lũ Việt gian cộng sản chỉ là thuyền nan giữa biển khơi ầm ầm sóng dữ.

  Khi toàn dân ta đồng loạt đứng dậy, chế độ ác ôn côn đồ cộng sản đang mục rửa hết mức này không còn cách chi mà không sụp đổ.

  1- Tài chính cộng sản đang đi vào cạn kiệt…
  2- Người của chế độ cộng sản chỉ còn dính líu, liên hệ với nhau vì sự lo sợ của đảng viên cộng sản vào sự kềm kẹp của lực lượng an ninh tay sai của những tên bán nước đầu xỏ.
  3- Những tên đầu xỏ bán nước thì đang ngày đêm lo sợ bị dân chúng đồng bào nổi dây giết chết, mặt khác chúng cũng lo sợ sự nham hiểm tột bậc của quan thầy Trung cộng của chúng!
  4- Những phần tử an ninh của chế độ cộng sản bán nước thối tha này thì lo sọ, quýnh quáng như kiến bò quanh chảo nóng trong lúc nhiệt độ càng lúc càng tăng…

  Nếu dân ta không làm gì cả nó sẽ vẫn còn đấy, còn gieo chết chóc, thống khổ càng lúc càng rộng, càng nhiều.

  Dân ta đứng dậy đồng loạt, ngôi nhà hôi hám, đầy dẫy mọi mầm tật bệnh, đang rã rệu đến hết mức này phải đổ sụp không cách gì tránh khỏi.

  - Hãy đứng dậy, hãy hành động ngay hôm nay.
  - Hãy kêu gọi nhau để mọi người cùng đến với những người tù ái quốc Việt Nam
  - Hãy nói chuyện với nhau giữa đồng bào Việt Nam cả nước, với bộ đội, chiến sĩ con cháu của chúng ta.
  - Đồng bào mọi tôn giáo, đồng bào Việt Nam, thanh niên, tuổi trẻ yêu nước Việt Nam, hãy hiệp sức cùng nhau phát động cao trào ái quốc, cứu nước Việt Nam.

  Hãy lan rộng ý tưởng: CẢ NƯỚC PHẢI KHẨN CẤP HIỆP SỨC CÙNG NHAU CỨU NƯỚC RA TOÀN QUỐC, từ thành phố đến thôn quê, cho đến mọi thôn làng hẽo lánh.

  Hãy phát động cao trào Toàn Dân Cứu Nước ra toàn quốc.

  Việt Nam. Hãy đứng dậy!
  Việt Nam. Thà chết vì Tự Do, còn hơn là sống mà nô lệ cho Trung cộng!
  Người Việt Nam không thể chết vì Trung cộng, không thể chết vì lũ Việt gian bán nước!

  - Tự Do hay là chết!

  - Người Việt Nam: Tất cả hãy đứng dậy!

  - Hãy bắt tay hành động ngay hôm nay.

 5. Ước gì

  Ước gì tuổi trẻ Việt Nam
  Yêu nòi thương nước, dám làm như Khang
  Noi gương xưa, hai cụ Phan
  Trôi theo vận nước, không màng tấm thân

  Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần
  Đỗ Thị Minh Hạnh, Công Nhân rạng ngời
  Thời cơ vận nước tới rồi
  Nhân hòa địa lợi thiên thời ai ơi

  Cùng nhau phá ách tôi đoài
  Dân mình không thể để loài Việt gian
  Bạo ngược tàn ác với dân
  Khom lưng khúm núm dạ vâng với Tàu

  Tám mươi năm chưa đủ sao?
  Công hàm bán nước lòng nào lại quên
  Cùng nhau ta hãy đứng lên
  Diệt bầy cộng phỉ giử yên sơn hà!

  T.Phạm

  http://sangcongpha1.wordpress.com/

  • khôn ngoan sành điệu says:

   tuổi trẻ Việt nam luôn luôn yêu nước và rất nhanh chóng nhận diện kẻ thù, nhận diện lũ việt gian đang xúi dân làm bậy làm một số người lầm tưởng đã xa vòng lao lý như phương Uyên

Phản hồi