|

Quảng Ngãi: Dân xuống đường phản đối khai thác cát

Hàng ngàn người dân đã tập trung trước cổng UBND huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi sáng 27-10 để phản đối việc khai thác cát khiến tuyến Quốc lộ 1A bị ách tắc trong nhiều giờ liền.

quangNgai

Đông đảo người dân xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa đã kéo lên trung tâm TP Quảng Ngãi (cách Nghĩa An khoảng 10 km) để phản đối việc khai thác cát của dự án thông luồng, nạo vét tận thu cát nhiễm mặn ở cửa biển Cửa Đại của sông Trà Khúc.

Theo người dân, việc khai thác cát đã gây sạt lở nặng cửa biển trong khi tàu bè vẫn chưa được thông luồng ra vào (Báo Người Lao Động đã phản ánh).

qngai

Đến 9 giờ đã có hàng ngàn người tập trung. Họ giăng băng rôn đi dọc Quốc lộ 1A từ trung tâm TP Quảng Ngãi về trụ sở UBND huyện Tư Nghĩa. Lực lượng CSGT, an ninh phải chặn xe để ngăn ô tô ra vào khu vực trên từ cả 2 hướng.

Hiện các cấp, ngành tỉnh Quảng Ngãi đang tìm cách đối thoại để vãn hồi trật tự.

Trước đó, người dân hai xã Nghĩa An và Tịnh Khê (huyện Sơn Tịnh) đã nhiều lần kéo đến khu vực đang diễn ra khai thác cát để phản đối. Sau nhiều lần đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện về đối thoại với người dân, đơn vị khai thác cát đã đưa hết máy móc đi nơi khác.

Đến nay, người dân tiếp tục kéo lên trung tâm TP Quảng Ngãi bày tỏ phản đối.

Tin – ảnh: T.Trự (Người Lao Động)

5 Phản hồi cho “Quảng Ngãi: Dân xuống đường phản đối khai thác cát”

 1. cam ca. says:

  QN có 2 tên bán nước là pvđồng (vều) và trầnđức(bất)lương (lẹo) là 2 tên trước sau thi nhau bán nước cho bọn tàu khựa…chớ hayho gì. Còn dân xướng đường là theo qui luật mà bọn vc hay “nói” :ở đâu có áp bức ,bất công ,mâu thuẩn là có tranh đấu,chống đối hay vn có câu phương ngôn rất hay ,rất thực “con giun xéo lắm cũng quằn”. Ở đay không phải nói người bị áp bức là con giun ,mà ngụy bắc cọng coi người dân là “con giun cái kiến”,muốn đàn áp ,bắt bớ tù đày,bất công độc ác thế nào cũng được,nhưng làm quá đổi quá mạng quá sức chịu đựng là phải vùng lên thôi. Như nồi sup- de,nóng quá sức thì NỔ ! Ngày nay ,với quyền làm người ,quyền được sống tự do,nhân quyền có đũ và được quốc tế thừa nhận ,người dân không còn ù ù ,cạc cạc như thế kỹ trước đẻ chính quyền muốn làm gì thì làm,bất kể nguyên vọng hay đời sống của dân ,coi rẻ mạng dân…
  Người dân bây giờ không còn biết SỢ nữa,như vụ biểu tình ở QN ,vụ biểu tình đem quan tài diểu phố vì quan tham vô trách nhiêm …(đầu năm nay có 600 vụ chết vì sinh con do bọn b/s đò tể vô trách nhiệm mà ra. Có người chĩ ngáp ngáp,chưa chết đem vào binh viên được báo cáo chét đẻ bán nội tạng.)
  Tất cả điều vô lương tâm ,đạo đức đó là do cái học từ hcm mà ra.Nên phát huy phần nào (hay chấn hưng ) cái học khổng tữ,,như vnch, là điều cần phải làm. Phát huy truyền thống tốt đẹp của cha ong là điêu cấp bách cộng thêm luất pháp rỏ ràng công minh và nghiêm khắc vơi kẻ phạm tội chớ đâu cần bắt chươc tàu cộng lập đề thờ tên không tữ của chúng !
  Lịch sư cho biết lê lợi sau khi thắng quân Minh đã tha thuế cho người dân,nhưng đồng thời thiết lập một luật pháp nghiêm khắc ,xử phạt rất nặng kẻ phạm tội.dù là phạm tội nhỏ. Có như vậy dân mơi YÊN được.
  (cc)

 2. Hạ Trắng says:

  Đám dân ngu cu đen này bị các thế lực thù địch lưu vong xúi dục rồi. Quảng ngãi là quê hương cách mạng , đáng lẽ toàn dân phải hăng hái thi đua yêu nước chớ tại làm sao xuống đường chống lại đảng và nhà nước như thế.

 3. Giang San says:

  Đua nhau dự án làm giàu
  Tranh nhau bán cả cát gầu đá viên
  Từ cao nguyên đến bình nguyên
  Rừng xanh biển rộng thay phiên lột trần
  Cát vàng đào bới long chân
  Phi lao đốn chặt xác thân chẳng còn
  Rồi đây bão tố sói mòn
  Đất quê tơi tả dân còm tả tơi
  Đỉnh cao trí tuệ lả lơi
  Nhà cao cửa rộng bao đời giàu sang
  Còn gì đâu nữa Giang San
  Tấm thân gấm vóc lụa là còn đâu!?

 4. Nguyễn Văn says:

  Vài người hay vài chục người thì nhà nước chưa sợ, nhưng cả ngàn người xuống đường thì nhà cầm quyền phải run sợ và lắng nghe, nhất là tin tức “bay” đi khắp nơi mau lẹ thì nhà cầm quyền không dám đàn áp hay giấu nhẹm được như xưa. Nếu đàn áp đổ máu hay thiệt hại nhân mạng thì bọn chóp bu lo mà bỏ của chạy lấy người.

  Nếu mỗi biểu tình có số ngàn thì bọn cầm quyền phải sợ. Tội ác của bọn chúng với Dân tre rừng viết không hết. Sớm hay muộn rồi Dân cũng hỏi tội chúng thôi.

 5. Phan Huy says:

  Lời Người Nông Dân
   
  Lạy đảng xin người thương chúng con
  Theo đảng từ khi bác hãy còn
  Cái thuở tầm vông và giáo mác
  Một ngày tháng Chín đã thành công.
   
  Kháng chiến mười năm thật khó thương
  Hiến vàng nộp thóc tải quân lương
  Thồ bom kéo pháo xây hầm hố
  Một tướng công thành vạn nắm xương.
   
  Qua thời chống Mỹ đầy gian khó
  Xẽ dọc Trường sơn cứu nước non
  Bạt phẳng Cao nguyên dành tổ quốc
  Ngập khắp ba miền xác chúng con.
   
  Bây giờ phú quí đảng quên con
  Quên những người dân đã mỏi mòn
  Tham vàng bỏ ngãi quên nguyền ước
  Quên cả người xưa đã sắt son.
   
  Bây giờ đảng chạy theo tình mới
  Làm thiếp ông Mao xứ láng giềng
  Hiến vàng nộp đất dâng hôn lễ
  Thề thốt đời đời chẳng phụ duyên
   
  Bây giờ đảng mãi say quyền thế
  Xe đẹp nhà cao túi trĩu đô
  Quên đi một thuở ta nằm đất
  Lời hứa công bình với tự do
   
  Bây giờ đảng đã thành ông chủ
  Trên đĩnh quyền uy ngự giữa ngai
  Trong khi con vẫn còn lam lũ
  Mất cả tranh xiêu lẫn ruộng cày.

  http://fdfvn.wordpress.com

Phản hồi