|

Tòa giao công ty Saigon Nhỏ cho Người Việt

Phiên tòa khánh tận liên quan đến công ty Little Saigon News, tức công ty xuất bản tuần báo Saigon Nhỏ, đạt đến một bước ngoặt quan trọng trong ngày 5 Tháng Hai: Tòa quyết định giao công ty Saigon Nhỏ cho công ty Người Việt.

222191-SaigonNho-6
Ðại diện công ty Người Việt tiếp nhận công ty Saigon Nhỏ vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày có phán quyết của tòa.

Tưởng cũng nên nhắc lại, ngày 29 Tháng Mười Hai, 2014, công ty Người Việt cùng hai cá nhân khác thắng kiện bà Hoàng Dược Thảo và công ty Little Saigon News (tổng số tiền $4.5 triệu) trong một vụ kiện phỉ báng và vu khống. Lý do là vì những điều bà Hoàng Dược Thảo viết vu cáo báo Người Việt thân Cộng là hoàn toàn bịa đặt, không đúng sự thực.

Ðến Tháng Tư, 2015, công ty Little Saigon News nộp đơn khai phá sản (Chapter 11). Phiên tòa kéo dài nhiều tháng, đến ngày 5 Tháng Hai, Tòa ra phán quyết công ty Người Việt được quyền quản nhiệm công ty Little Saigon News.

Với phán quyết này, Người Việt chính thức nắm trách nhiệm và cử người điều hành Little Saigon News. (Ð.B.)

Theo Người Việt

42 Phản hồi cho “Tòa giao công ty Saigon Nhỏ cho Người Việt”

 1. QDNB says:

  Cũng có nhiều khó hiểu
  Báo NV bị cộng đồng biếu tình chống đối hàng chục lần vì đăng những bài mạ lỵ VNCH, bị người Việt tỵ nạn khinh ghét ra mặt thế mà thắng kiện ngon lành trước sự bang` hoàng của cộng đồng
  Xem như thế khi tranh kiện phải có thật nhiều tiền thuê luật sư cho giỏi thì mới thắng cuộc

 2. Bút Thép VN says:

  Vụ bà Hoàng Dược Thảo thua kiện vì vu khống báo Người Việt thân Cộng phải bồi thường số tiền $4.5 triệu, khiến công ty Little Saigon News khánh tận và phải nộp đơn khai phá sản, là bài học cho những ai thích phỉ báng, vu khống, chụp mũ?

  Báo NV thắng kiện cũng là cách minh chứng, cáo buộc của bà HDT/ SGN cho báo NV thân cộng, bị VC mua chuộc là không đúng sự thật, không có bằng chứng. Từ nay những ai muốn chụp mũ hay vu cáo thì hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi hành động để không bị hối hận về sau!

  “Nón cối” rẻ bèo, vứt vưởng đầy đường, vậy mà bà HDT phải trả một cái giá quá cao, tiêu tan cả sự nghiệp, một bài học quá đắt?

  • VN says:

   Bạn là người cuốc ra cuốc vào? Nếu là người QG mà bạn a dua với kẻ thắng (thân Cộng) mạ lỵ người ngã ngựa (chống Cộng) thì hơi hèn đấy bạn ạ, người ta sẽ khinh rẻ bạn

   • nhà nam says:

    bọn làm thuê cho trung nam hải phải sạt nghiệp là đúng,tụi tàu nó đánh VC bằng sóng mà chém dân Việt bằng lưỡi.Bọn binh vực cho tay sai trung nam hải nên học kỷ bài học này

  • qdnb says:

   Chú em Dư Lợn viên, cò mồi nằm vùng này lo mà giữ cái thân, một khi Chú Sam có chiến tranh với một nườc CS thí dụ Bắc Hàn thì FBI nó sờ gáy chú em đấy nhá

   • Bút Thép VN says:

    @ VN.
    Đối với tôi hiện nay thì “cuốc ra” hay “cuốc vào” cũng như nhau, điều đáng tôn trọng là thái độ và cách ứng xử của người góp ý. Quốc ra mà nói bậy thì cũng bị vứt vào sọt rác!

    @ qdnb .
    Đừng nhảm nhí, hễ ai nói khác mình thì cho là DLV, cò mồi?
    Doạ dẫm làm gì, đâu phải con nít 3 tuổi mà đem ông “Ba bị” ra doạ!

    Tôi không bè phái và cũng không quan tâm đến cuộc kiện cáo giữa báo NV và SGN, ai đúng ai sai đã có quan toà xét xử!

    Hãy tôn trọng sự thật và tự do ngôn luận, đó là “QUYỀN” của mỗi người đó các cụ ạ!

 3. Nguyễn Văn Khoái says:

  Có nên qúa cạn tầu ráo máng, đang tâm thu hết cơ ngơi khó nhọc chỉ vì tiêng gáy hay không? Sẽ yêu qúy và kính trọng Người Việt biết bao nhiêu, nếu nhìn thấy một chút trượng phu giữa người thắng với kẻ thua. “Thắng, bại cũng chỉ là hạt sương khuya trên đầu ngọn cỏ – Quốc Sư Vạn Hạnh” . Ai cũng biết Người Việt thắng rồi. Đều là những người bỏ nước ra đi, chúng ta học được gì qua cuộc nội chiến của Hoa Kỳ và sau ngày 30-4-1975 trước những tiểu nhân của đảng CSVN – kẻ thắng?

  • vnch says:

   Nó chửi bậy, vu khống thì đưa nó ra tòa, phạt tù vài tháng cho nó sợ là được rồi, đoạt tài sản, tiền bạc của người khác thì cũng y như Vẹm rồi
   Làm so cho đẹp đẽ thì nên làm đừng để cộng đồng tỵ nạn VN khinh bỉ ghê tởm

 4. Long says:

  Thưa kiện SG nhỏ ra tòa được thắng kiện đủ chứng minh là ” không phải báo cho Việt + ” là đủ rồi . Vậy mà làm tới thì là V + thật rồi còn gì nữa, tội nghiệp người Việt vong quốc còn bị đồng hương dị tộc cướp mất tài sản là trụ sở tờ báo SG nhỏ , thánh thần thiên địa ơi nhìn xuống mà coi ” Người Diệt người ! Buồn thay . Tội nghiệp bà HDT . Trời không dung Đất không tha cho lũ cướp ngày. Ai mà không oán bọn V+ chứ ?

  • Vũ địa says:

   “Vậy mà làm tới thì là V + thật rồi còn gì nữa”. Câu nói nầy là 1 sự phỉ bang đấy trừ khi ông chứng minh được NV là V+. Trong luật pháp, khi ông accuse ai thì cái burden chứng minh thuộc về ông. Coi chừng đi theo con đường phá sản.

   Không có gì phải tội nghiệp cho bà HDT cả. Có ăn có chịu. Đây là bài học cho những người thích vu không người khác như là vu khống vì cạnh tranh nghề nghiệp.

   • Tu nop says:

    Lại em Dư Lợn viên hăm dọa người ta, lo cái thân đi thằng Vẹm

   • Nói Toẹt Móng Heo says:

    Tu nop says: “Lại em Dư Lợn viên hăm dọa người ta, lo cái thân đi thằng Vẹm

    Bỏ đi Tám, không quăng nón cối được thì quẳng “nón tai bèo” hả?

    Hãy phản biện đàng hoàng và có văn hoá chút coi nào!

 5. Búa Tạ khủng says:

  Xem chọi trâu đã con mắt, rồi nay lại phải xem Báo Người Việt vật nhau với báo Sàigòn Nhỏ!

  Cứ xưng hùng xưng bá chọi nhau cho mạnh vào, CSVN phủi tay nhìn cười thoải mái, ô kìa chúng quánh nhau, kẻ sứt đầu tên sứt trán máu đỏ au.

  Ô hô báo chí chống cộng, chống gậy rồi chỏng gọng?

 6. Nguyễn Văn says:

  Gôm về một mối.

  nv

 7. tonydo says:

  Trích đoạn kết bài chủ:
  (Tòa ra phán quyết công ty Người Việt được quyền quản nhiệm công ty Little Saigon News.
  Với phán quyết này, Người Việt chính thức nắm trách nhiệm và cử người điều hành Little Saigon News. (Ð.B.)
  (hết trích).

  Có vị nào biết thêm chi tiết, chia cho bà con với? Thank you!

  “Nắm trách nhiệm” là làm thao? Ai làm chủ? Ai chịu trách nhiệm cho những khoản nợ sẵn có của Saigon nhỏ (first lien, second lien, 100th lien…so on)?

  “Điều hành” là làm thao? Ai có quyền đuổi nhân viên, ai có quyền thay đổi cách viết bài sẵn có của bà Hoàng Dược Thảo? “viết khác, báo sẽ ế. Nhiều báo quá rồi, không khác người, đói”

  Quan trọng nhất:
  Nếu thu nhập thâm hụt, Người Việt có chịu trách nhiệm (trả lương nhân viên, nợ nần payments)..v.v. Nghĩa là bù lỗ để Saigon nhỏ tiếp tục hoạt động?

  Và nếu Saigon nhỏ không trụ được nữa, ai là người sẽ chịu trách nhiệm và có quyền xin khai phá sản tiếp. Cái ảnh hưởng xấu đó sẽ làm phiền tới ai?

 8. vnch says:

  Báo Người Việt và SG nhỏ đều bị người tỵ nạn ghét: NV thân Cộng, ông Chủ báo họp với Vẹm gộc có bằng chứng rõ ràng, SGnhỏ hay chửi lèm bèm
  Nói chung người Việt tỵ nạn không ưa gì báo NV, vụ kiện tụng này còn làm cho người Việt tỵ nạn ghê tởm báo NV hơn lên

 9. tèo says:

  “Người Việt thân Cộng là hoàn toàn bịa đặt, không đúng sự thực.”
  Nhưng vói “Ai…
  Ai….
  Ai…(trích)
  …vv và vv…
  “thi người Việt thân Cộng là hoàn toàn.”.KHÔNG bịa đặt chút nào , theo suy nghĩ của những người TNCS ,thấm từng ý , hiểu từng lời ,cảm từng suy nghĩ ,theo lối cảm nhận của người Việt không CS…
  Tuy nhiên báo SG Nhỏ …cũng một thời làm dấy lên cái suy nghĩ của người TNCS ,CŨNG LÀ THÂN CỘNG (bài viết của Tú Gàn ,Duyên Lãng HTN ..).đên nỏi Bà HDT KHÔNG THỂ KHÔNG ĐINH CHÁNHbằng kể rỏ gia thế của mình . Nhưng vẩn còn chút thắc mắc .tai sao cả gđ đinh ở tai Pháp ,có địa vị ở Pháp .một mình Bà lại định cư tại Mỹ . ? Tai sao đăng những bài phản đối (mĩa mai châm biếm người chống cộng như cha Lý hay truy đuổi lý lịch,hạ sát ván Nguyễn chí Thiện đến tận cùng ?
  Sau ngày tự khai và chưng minh tui không thân cộng , bà Dược Thảo ca ngợi VNCH ,nhưng người TNCS vẫn thấy “lấn cấn” ,nhất là các bài viết của DL…
  Nếu không tự chứng minh mình không là kẻ làm việc cho CSVN (như tú gàn sau khi rời SGN dã tố cáo)nên quây qua tố cáo Người Việt ..
  “.Ai “nhốt” cờ VNCH vô chậu rữa chân? (-NV)
  Ai tiếp VC chúa Nguyễn Tấn Dũng?(-NV)
  Ai đăng bài thơ chúc Tết các lãnh tụ CS?”(-NV)
  Chứng có nữa là người Việt hứng chịu nhiều cuộc biểu tình chống cộng ,,,vì bị tố cáo là “thân cộng ”
  Vì người Mỹ cần chứng có rỏ ràng ,minh xác (không bằng lời nói ,phê phán ,đồn thổi)
  ….NÊN SGN THUA là phải.
  Mấy người chụp mũ cs nếu bị kiên mà không đủ chứng cớ khả thì thì cũng bị THUA (vài người đi kiện thắng kiện và được bồi thường như NV.)
  (tèo)

 10. Thị Nở says:

  “Người Việt thân Cộng là hoàn toàn bịa đặt, không đúng sự thực.”
  Có thiệt dzậy không?
  Ai “nhốt” cờ VNCH vô chậu rữa chân?
  Ai tiếp VC chúa Nguyễn Tấn Dũng?
  Ai đăng bài thơ chúc Tết các lãnh tụ CS?
  Còn nữa…

  • phamminh says:

   Hai chữ thân cộng đúng là không đủ để bà HDT thua kiện. Bà ta cũng không phải tay vừa vã lại bà cũng còn có luật sư nữa. Sau đây là một đoạn do tòa phổ biến cũng do báo NV đăng tải trên báo nhà:

   …Trong bài báo nêu trên, bà Hoàng Dược Thảo, bút hiệu Ðào Nương, viết rằng Cộng Sản Việt Nam đã mua nhật báo Người Việt và để cho ông Phan Huy Ðạt đứng tên chủ nhân. Cũng trong bài viết ấy, bà loan tin đồn thất thiệt về đời tư của bà Hoàng Vĩnh…

   PM

   • Tudo.com says:

    @phamminh:

    Sự thua kiện của báo Sài Gòn Nhỏ mà báo Người Việt đưa ra chỉ là một phần của vụ án, theo dư luận:
    Điều đó làm chúng ta nhớ lại dư luận lúc đó cho rằng, ông Đỗ Ngọc Yến khi thành lập nhật báo Người Việt là được “back up” bởi chính phủ Mỹ, nhưng tại sao là Đỗ Ngọc Yến vì Yến chỉ là một nhà báo “xoàng” trong khi có biết bao nhà báo nổi tiếng khác trong cộng đồng TNCS?
    Yến đi hợp bí mật với Nguyễn Tấn Dũng, với cán bộ cao cấp của lãnh sự quán VC để làm gì? Được lệnh của ai?
    Và phán quyết vừa qua của toà cho SGN, đối thủ đáng gờm của NV thì dư luận cũng cho rằng không có gì bảo đảm là không có sự nhúng tay của “bàn tay lông lá” ?
    Bốn mươi năm qua, người Việt tị nạn cộng sản chống cộng bằng chiến lược cờ Vàng, âm nhạc đạt thành quả rất tốt, nhưng về ngoại giao, tuyên truyền vẫn còn nhiều gian nan!

   • phamminh says:

    @Tudo.com

    Theo tôi, nếu nói báo NV được Mỹ “back up” thì khó tin vì Mỹ không có nhu cầu này. Có dư luận dường như DNY trước 75 có làm cho CIA. Khi qua Mỹ mặc dù công việc đã chấm dứt do khả năng và điều kiện không còn thích hợp, hiệu quả nữa tuy vậy DNY vẫn còn có qua lại với một vài người Mỹ quen biết nên mới có suy diễn là có Mỹ hỗ trợ chăng?

    Báo NV là tờ báo tiếng Việt đầu tiên, nhiều bài vở tập trung phong phú, nhiều quảng cáo nên lớn mạnh nhanh cũng là chuyện dễ hiểu. Có thể từ đó mà VC dòm ngó muốn móc nối và mới có chuyện DNY về VN và có chụp ảnh chung với cán bộ cao cấp VC chăng?

    Tôi đồng ý với Thị Nỡ và tèo ở còm. trên. Không thể nói những việc làm đó là vô ý, tắt trách mặc dù sau đó NV có xin lỗi và thay thế người có trách nhiệm trực tiếp.

    Chuyện NV/SGN tôi nghĩ chỉ là do một rừng, hai cọp, tranh sống thôi. Thương trường là chiến trường mà có điều cũng mang cái nhãn chống cộng để có khách tị nạn CS yễm trợ. Sở dĩ tôi nói như vậy là vì cả hai báo cũng đều “lăng ba vi bộ” không thấy có chủ trương, thái độ chống cộng dứt khoát. Nội vụ có nhiều tình tiết phức tạp nhưng nếu nói có “bàn tay lông lá” nhúng vào thì tôi không tin. Ở xứ này, muốn tố cáo ai điều gì thì phải có bằng chứng (nhân chứng, vật chứng) chứ nghi ngờ rồi chụp mũ, phỉ báng, nếu bị kiện là chết chắc. Trước đây đã có hai trường hợp, vì chụp mũ người kia là VC mà bị kiện phải đền mấy trăm ngàn.

    Đâu có ai nói chuyện đấu tranh dễ, không gian nan, Mr. Tudo? Căn nhà sụp đổ, cháy rụi. Thu nhặt vật liệu còn xài được để góp cho trong nước một tay xây dựng lại. Nhặt không được bao nhiêu mà cứ phải lo thu nhặt rác cũng đủ mệt.

    PM

   • Cựu Ký Gỉa says:

    Chuyện ông Đỗ Ngọc Yến đi họp với Cộng Sản là trách nhiệm ông Yến được giao phó. Xin quý vị hãy nhớ, có những nỗi oan không thể dãi bày. Đừng để những ai sau này lợi dụng ông Đỗ Ngọc Yến. Trước 1975, tôi cũng có dịp làm dưới quyền ông Đỗ Ngọc Yến về báo chí. Hai giai đoạn khác nhau. Bây giờ thế nào không biết, chứ nếu người sáng lập ra Người Việt – cố Chủ Nhiệm Đỗ Ngọc Yến là Cộng Sản hay nằm vùng thì trong buổi chiều họp báo, khi Dương Văn Minh nhận chức vụ Tổng Thống 3 ngày từ Cụ Trần Văn Hương, Ông đã không nói với chúng tôi đại ý phải đi thôi, sống với Cộng Sản không nổi đâu. Ngày tôi đến Mỹ, gặp lại vị cố Chủ Nhiệm Người Việt trong Đại Hội Chính Nghĩa của Ông Hoàng Cơ Minh ở D.C, nhắc lại chuyện cũ, anh còn oải CS hơn tôi. Tóm lại, Ông cố Chủ Nhiệm Người Việt không phải loại người nằm vùng hay ăn cơm mình mà hại ta như lầm tưởng đâu. Hết.

   • Văn Thanh Quang says:

    Không chui vào hang cọp thì làm sao bóp mũi được được cọp con?

    Mới đi họp với VC để thăm dò, móc nối, mà đã bị thiên hạ chụp cho cái nón cối to tướng rồi thì còn làm ăn được cái quái gì nữa?

    Hễ người nào về VN, tiếp xúc với cán ngố thì bị quy ngay cho là “thân cộng”, trong khi những người cống cộng kinh khủng như cọp rằn Nguyễn Phương Hùng và cọp biển Nguyễn Ngọc Lập thì đâu ai ngờ?

   • Trần Tưởng says:

    to : anh Cựu ký giả

    “Chuyện ông Đỗ Ngọc Yến đi họp với Cộng Sản là trách nhiệm ông Yến được giao phó. “–trích

    Xin anh Cựu nói rõ thêm vấn đề này . Ai giao phó cho Mr. ĐNY, cái công
    việc gây nhiều tai tiếng đó ? Công việc này ,tại sao lại được nâng lên thành
    “trách nhiệm”, mà ông Yến phải thi hành ?

  • 7RôThầygòn says:

   “Cựu Ký Gỉa says:
   10/02/2016 at 23:16
   Chuyện ông Đỗ Ngọc Yến…”
   Phía trên nói Ông Yến là kẻ chống cộng ,chứng minh là khi DVM đầu hàng ,thì Yên đi tản “vì không sống được với VC.”..Nhưng cũng có nhiều kẻ VC cho đi “nằm vùng” cho nên không hẳn là như vậy là chứng minh Yên chống cộng .
   Anh cựu ký viet là ĐNY là trong MT Hoàng Cơ Minh (nhưng như vậy cũng chưa hẳn là QG, ,mà sao không nghí là VC cho len lỏi vào MT đẻ phá? Như lê triết như nguyễn đậm phong và nhiều người khác . Có lời tố cáo trên ĐCV này là MT có ý đò ám sát ĐNY ,nhưng không thi hành .Vậy là sao ?
   Anh cựu ký này viết úp úp mở mở đẻ vói ý đò là gây cho người đọc hiểu lầm là MT là VC,là xáu xa là…vì “nếu Ông Yến là người của MT thì có phải Ông Yên họp với cs là do” trách nhiệm” thi hành chỉ thị của MT…Và nếu Ông Yên là người QG ,ghét CS thì có cần thi hành một cách rốt ráo ,nghiêm chĩnh đẻ thân bại danh liêt và coi như có tội vói CĐTNCS ở Mỹ và ở các nước tự do không ?
   Đúng là DLV CS chớ cựu ký giã nào (Nếu là cựu ký giã thiệt thì cũng loại Đ/C vói Ông Yến ,chí đạo cho Yến bắt tay với CS ,họp với cs.)
   Đây là phản hồi của một ký giã thân cộng ,là DLV mà thôi !
   (7rtg))

   .

   • ABC says:

    Cái miệng 7 Rô nầy y chang cái miệng của con mẹ Đào Nương !
    Đụng gì cũng chụp mũ được, chính vì vậy mà người ta ghét !
    -Ý của ông cựu ký giả, dù không nói ra, nhưng ai cũng hiểu đó là CIA đó, ông cà chớn chống xâm lăng ạ!
    Cái miệng của ông, Việt cộng không mời về làm công tố viên toà án nhân dân, thì họ hàng 3 đời của “những tên phản động” vẫn còn có phước !

   • 7RôThầyGòn says:

    Theo Anh cựu ký giã nói là ĐNY họp voi NTD là do lãnh trách niệm và thi hành lênh của CIA?
    Nhưng sao cuu ký rã ta không viết rỏ ràng ,nếu biết ? mà cứ úp úp mở mở làm người đọc cũng suy đoán.
    Vậy ĐNY không là “thân cộng ” mà là CIA? MT có ý đồ ám sát ĐNY như có người viết trên ĐCV nhưng không thi hành vậy MT biêt ĐNY là người của CIA Mỹ?(không dám “mó dái ngựa?”)
    Hay cũng chỉ là suy đoán theo hướng “bênh vực ” ĐNY ?
    VC thì sau khi vào Nam đều nhìn người miền Nam ,”quân, quyền ” chi cũng CIA hết…Hình như làm việc cho CIA Mỹ dể lắm thi phải ?
    (7rtg)

Phản hồi