WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Interpol phát lệnh truy nã cha con Gaddafi

Cơ quan cảnh sát quốc tế Interpol hôm nay, 9/9/2011, đã phát đi lệnh truy nã với nhà độc tài Gaddafi và con trai ông là Saif al-Islam, cùng với người đứng đầu cơ quan tình báo Libya, ông Abdullah al-Senussiego về tội ác chống nhân loại.

Thông điệp về việc truy nã này đã được chuyển tải đi khắp nơi và cho phép các lực lượng kiểm soát biên giới được kiểm tra gắt gao nhằm truy lùng những kẻ kể trên.

Interpol truy lùng

Vào cuối tháng Sáu, bắt giữ lệnh Gaddafi và con trai của ông ta đã được Tòa án Hình sự Quốc tế Senussiego (ICC) ở The Hague phát đi. Lệnh bắt căn cứ vào các kế hoạch tiêu diệt, đàn áp người biểu tình của cha con Gaddafi. Theo đó, đại tá, tổng thống Gaddafi đã phát triển một kế hoạch đàn áp các cuộc biểu tình, bằng cách sử dụng bạo lực  một cách tàn bạo làm chết người nhiều. Cơ quan điều tra cho rằng cha con ông đã sử dụng bạo lực một cách có hệ thống nhằm chống lại dân thường.

Hiện nay không ai biết rõ nhà độc tài này lẩn trốn ở đâu. Ông ta chạy khỏi thủ đô Tripoli vào hôm 21/8 khi quân nổi dậy tiến vào làm chủ phần lớn thành phố này.

Hiện quân trung thành với chính phủ cũ vẫn còn làm chủ một số khu vực và thị trấn, và cho con Gaddafi chưa tuyên bố đầu hàng.

Bộ trưởng Y tế trong chính phủ lâm thời của Libya, Naji Barakat, nói trong tuần này rằng, cuộc nội chiến ở Libya kể từ tháng Hai, giết chết ít nhất 30 nghìn người và làm bị thương khoảng 50 nghìn người. Ước tính được đưa ra dựa trên báo cáo của bệnh viện, chính quyền địa phương và chỉ huy của lực lượng nổi dậy.

Barakat nói thêm rằng, con số thương vong cuối cùng có thể cao hơn ước tính hiện nay. Libya là quốc gia có hơn 6 triệu người.

Theo PAP

© Đàn Chim Việt

4 Phản hồi cho “Interpol phát lệnh truy nã cha con Gaddafi”

 1. TRÙNG DƯƠNG says:

  ANH HỀ GADDAFI

  Ly Bi từng có anh hề
  Người hùng lãnh đạo chẳng chê chút nào
  Trong bảy tháng dân ào nổi dậy
  Anh vẫn luôn bám riết chính quyền
  Người hùng hay chỉ người điên
  Trước sau dân chết ba mươi nghìn người
  Còn cộng cả năm mươi nghìn thương tật
  Trong quốc gia chỉ sáu triệu người
  Đúng là dân chết như rươi
  Là người lãnh đạo đáng cười hay khen
  Quả đúng thứ lèng èng có khác
  Nước tới trôn mới lếch ra ngoài
  Vậy nay truy nã cũng vừa
  Để còn bắt được anh hề cho dân
  Từng tuyên bố lần khân điên đảo
  Bảy tháng luôn đóng kịch người hùng
  Một lòng kiên định lung tung
  Độc tài sắt máu, anh khùng chống dân
  Rồi sự thế cũng dần sáng tỏ
  Kịch cỡm ôi, giả bộ người hùng
  Anh điên trộn lẫn anh khùng
  Anh hề giả dạng anh hùng vui thay !

  NON NGÀN
  (11/9/11)

 2. Michael Vũ says:

  Bắt được cha con Gadafi đừng giết tội nghiệp cha con nó cũng hiền lành giống như 14 vị trong BCT VIỆT NAM mà thôi, hãy thiến từng thằng nhét mảnh chai vào rồi thả chúng ra

 3. Nguyễn Tấn Trung says:

  Bao giờ Interpol phat lệnh truy nả Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọngthì nước Việt mới có độc lập to do dân chủ

 4. VONG QUỐC NHÂN says:

  Libya diệt xong; sẽ giải quyến đến Seria, và điều đó cũng đã lên kế hoach. Những ai đã từng ăn MÁU; bán MÁU của DÂN mà làm giàu đã ;đang và sẽ phải trả lại cho Dân.
  Chúng ta là người VN thì nên trở về VN tranh đấu qua bài học của các dân Tộc Libyan ;Serian; etc…
  Theo cái kiến chiếu YÊU của tôi đã nhìn thấy: Ḅon chóp Pu CSVN đang trên đà suy thoái một cách thê thảm, và không còn con đường nào khác là chúng phải bị tiêu diệt để nhường lại cho Dân VN giải quyết với TQ.
  Muốn thắng giặc Ngoại-Xâm. Trước hết chúng ta phá̉i đánh dẹp đầu giặc NỘI XÂM trước.

Phản hồi