|

Khai trương lãnh sự quán VN tại New York

Thành phố New York. Ảnh On the net

Ngày 25/9, thực hiện thoả thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Mỹ, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã khai trương và đưa vào hoạt động Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố New York.

Tham dự lễ khai trương có Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường và Đại sứ, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc Lê Hoài Trung, cùng đông đảo cán bộ Việt Nam đang công tác tại New York và các bang lân cận, bà con Việt kiều, bạn bè Mỹ cùng đại diện cộng đồng kinh doanh Việt Nam và Mỹ.

Ngoài các dịch vụ lãnh sự như cấp thị thực nhập cảnh vào Việt Nam, gia hạn hộ chiếu, các thủ tục miễn trừ thị thực cho người Việt ở nước ngoài, Lãnh sự quán Việt Nam tại New York bảo vệ các quyền hợp pháp và thúc đẩy các lợi ích của Nhà nước, các thực thể hợp pháp của Việt Nam và công dân Việt Nam tại Mỹ cũng như tăng cường quan hệ giữa khu vực Đông Bắc nước Mỹ với các đối tác Việt Nam. Lãnh sự quán Việt Nam ở New York cũng đáp ứng nhu cầu của các cộng đồng kinh doanh Mỹ trong các giao dịch hàng ngày với Việt Nam, cấp thị thực kinh doanh hoặc hợp pháp hoá các văn bản liên quan đến kinh doanh theo luật pháp của Việt Nam.

Lãnh sự quán Việt Nam tại New York là cơ quan lãnh sự thứ 3 của Việt Nam tại Mỹ, sau các cơ quan lãnh sự đã mở trước đây tại thành phố San Francisco ở bang California và thành phố Houston ở bang Texas.

Theo TTXVN

13 Phản hồi cho “Khai trương lãnh sự quán VN tại New York”

 1. NGUOI NEW ENGLAND says:

  Sao các cụ vung New England, new York, DC, không còn sức cấm gậy đi biểu tình nữa để phản dối ngài thị trưởng, thống đốc New York phản bội

  • Vũ duy Giang says:

   Phải chăng vì các cụ phải”chống gậy”,nên không”chống cộng”được nữa?! Chỉ còn lại”Ngưu tầm Ngô, Kỷ sẽ tìm Kỳ(nguyễn cao!)”rồi ?!

   • NGUOI NEW ENGLAND says:

    @ nGUOI old EN_GLAND + Vũ duy Gian!
    (để ý cách viết!!!)

    Sao các cụ vung New England, new York, DC, không còn sức cấm gậy đi biểu tình nữa để phản dối ngài thị trưởng, thống đốc New York phản bội

    Phải chăng vì các cụ phải”chống gậy”,nên không”chống cộng”được nữa?! Chỉ còn lại”Ngưu tầm Ngô, Kỷ sẽ tìm Kỳ(nguyễn cao!)”rồi ?!

    === >>> Chính Những CON NGƯỜI KỲ VĨ ấy đã biết CNCS như Đức Đạt Lai Lạt Ma, Tây Tạng đã nói: “Cộng Sản là loài cỏ dại, mọc trên hoang tàn của chiến tranh; Là loài trùng độc, sinh sôi nẩy nở trên rác rưới của cuộc đời”.

    TIẾC LÀ mấy bác mèo mù THÂN CỘNG đã làm Tổ Quốc Việt Nam đi vào ngõ CHẾT !

    NGAY PHỎNG VẤN mới đây Bộ CHưởng Ngoại GiÁo Phạm HOÀNG HÔN (bình minh) vẫn công nhận khi phóng viên hỏi Việt Nam là nước theo CS ??? … that’s a hard question ….Phạm HOÀNG HÔN xác định Việt Nam là nước theo CS !!!

    HẾT THUỐC !!!
    Reply
    Người VNHN khác với người lưu vong Tây Tạng hay Palestin. Họ đào tạo dạy dỗ lớp trẻ kế tục sự nghiêp đấu tranh cho đất nước của họ. Còn các cụ chống gậy người Việt hải ngoại ai cũng đón tuồng đồ làm hát bộ tự cho mình làm tướng, tá tổng thống quốc trưởng, thủ tướng.v.v. Không ai chịu làm tốt đen, binh nhì . Do đó bỏ rơi lớp trẻ không giáo dục ý chí quật cường, chính nghĩa quốc gia (chính tôi chẳng biết chính nghĩa quốc gia là con khỉ gi? Ai biết thì hãy viết mốt bộ sách về chính nghĩa quốc gia này cho thế hệ trẻ nghiên cứu).Do dó thế hệ chống gậy đang về thế giới bên kia thế .Thế hệ kế tục chẳng có ai làm một việc nào cho mọi người coi việc làm giải phóng dân tộc mình theo lời mong muốn của các cụ

 2. Phạm Im. says:

  Tòa Đại Sứ hay Lảnh sự quán Việt Cọng. Ngoài việc bán Visa nhập cảnh vào VN còn là nơi thu nhập tình báo tin tức người Việt Chống Cọng Sản, để khuyến dụ,mua chuộc những kẻ không có lý tưởng nào hết ăn không rỗi nghề hám tiền ích kỷ riêng mình, bôi mặt chống phá Cộng đồng và những người vô cảm nịnh hót vì sợ hãi VC không bán vé cho về thăm em hoặc gây khó khăn làm ăn đi lại nên đã vô tình làm hại đến công cuộc đấu tranh chống VC của toàn dân VN! Điều đáng buồn! cho những ai đó, nên hiểu rằng hơn 80 triệu đồng bào ta đang quằn quại rên xiết dưới ách thống trị của bạo quyền VC, nhiều tầng lớp trí thức đang ngã gục hoặc bị đày đọa trong tù. Tưởng cũng nên nhắc lại cho Đồng hương nhớ, Tên Trần Trường sống tại California bổng dưng treo hình HCM và cờ máu, vì mơ màng ơn Bác Hồ quá đỗi, mà bán nhà dắt vợ con về Bến Tre làm ăn với VC chẳng may bị chúng trấn lột hết quần, bây giờ thì Y đòi chém đầu cả lũ. Hắn lên mạng van xin bà con Việt Kiều tha thứ gởi tiền về cho hắn chuộc lại nhà cửa đất đai, và đòi tự thiêu để đấu tranh đòi công lý, thế nhưng Việt Kiều trên thế giới đang nóng lòng chờ đợi hành động cuối cùng nầy của tên Trần Trường!.

  • Huyen says:

   Nhiều người quá hận thù dân tộc! xuyên tạc sự thật quá đáng.

   Tụi tôi vẫn về VN thăm gia đình, đi du lịch từ Nam ra Bắc có vấn đề gì đâu. Mở Lãnh sự quán là thuận tiện cho mọi người.

 3. Đảng Là Mình says:

  Nhiệt liệt hoan nghênh ngày khai trương lãnh sự quán VN tại New York
  Chúc các đồng chí gặt hái được nhiều kết quả

 4. 9luoilam says:

  Tui rat dong y voi DAU GOI VE PHAN HOI CAI TIN VIT GAN nay day !

 5. Dau Goi says:

  Cang mo nhieu lanh su quan o My cang gui nhieu tui cui hui sang day, cang lam nhieu dieu beu xau cho dat nuoc va dan toc, lay gi la hanh dien dau. Neu chung chi dai dien cho tui buon dan ban nuoc Bac Bo Phu, toi cung chang them co y kien, nhung hanh dong xau xa cua bon chung lam moi nguoi tren the gioi che bai dan minh, do la dieu lam nhung nguoi co dong mau Viet ca trong lan ngoai nuoc rau long. Tu Dai Su bat trom so den nhung phai doan duoc gui sang tu nghiep khong biet mat cau tieng Anh, chi di de nghi mat va mua do, tien do nuoc ta duoi tay tui qui do se di ve dau day?

  (BBT: Muốn chê ai xấu thì cũng nên viết Việt có dấu)

  • batbinh says:

   Câu trả lời ngắn gọn của BBT tuy ngắn gọn nhưng đầy đủ ý nghĩa. Tới thời điểm này mà còn viết tiếng Việt không dấu, sau quê mùa và tụt hậu vậy cu?

   • Dau Goi says:

    Xin mien tra loi mot ke chua thong qua le phep cua cach phe binh

  • Dau Goi says:

   Day la loi phe binh dua tren su that, khong phai la loi noi xau. Neu qui vi khong nhan dang tieng Viet khong dau, qui vi co the dat dieu kien va tu choi dang nay. Xin phep khong vao mot trang mang doi lap cuoi nhu trang mang nay.

  • Lê trần Nguyễn says:

   Có lẽ BBT nên hướng dẫn đọc giả cách download các font tiếng Việt hầu giúp các đọc giả khác dẽ đọc hơn.

  • Sigma says:

   Rang mot chut du hoi kho chiu.
   Tui thay cung chang kho khan gi.
   Cac bac thong cam, Tui tui ngoi trong hang (so)
   OK.

Phản hồi