WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thông báo của Chúng Ta – Công Dân Tự Do về việc tiếp tục công khai phổ biến Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền

nguyen hoang viNhững buổi dã ngoại tại Hà Nội, Sài Gòn, Nha Trang vào ngày 5 tháng 5, 2013 vừa qua đã chỉ ra thực tế: Nhiều người vẫn “chưa hiểu”  thế nào là quyền con người và việc thể hiện Quyền Làm Người tại Việt Nam dù ở hình thức đơn giản nhất thông qua một cuộc dã ngoại cũng đã phải đối diện với muôn ngàn khó khăn, trong đó, có cả máu và nước mắt.

Chính vì có sự “không hiểu”  thế nào là Quyền Làm Người dẫn đến tình trạng không tuân thủ những yêu cầu và quy ước quốc tế mà nhà nước Việt Nam đã cam kết tôn trọng khi ký vào bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền (TNQTNQ). Vì thế, nhu cầu HIỂU nội dung văn bản này để từ đó BIẾT TÔN TRỌNG Quyền Làm Người cần phải được tiếp tục đáp ứng.

Chính vì “không hiểu” và có hành vi chà đạp lên những giá trị căn bản và phổ quát được nêu ra trong bản TNQTNQ nên hiện nay những vận động để Việt Nam trở thành thành viên của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đang trở thành một nghịch lý khó có thể chấp nhận được bởi cộng đồng thế giới và lương tâm nhân loại.

Vì lẽ đó, Chúng Ta – Công Dân Tự Do sẽ:

- Cùng nhau công khai phổ biến văn bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền đến với nhiều người tại những nơi công cộng vào Chủ Nhật ngày 12 tháng 5, năm 2013. 

- Gửi bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền đến các cơ quan công quyền gồm có các Đại Biểu Quốc Hội, Bộ Công An và UBND các thành phố lớn. 

- Mời gọi các bạn trẻ cùng các bác, các cô, chú, anh chị tiếp tay để tất cả Chúng Ta đem những ý tưởng về Quyền Làm Người đến với đồng bào bằng cách lập nên mỗi nhóm 3-5 người cùng phổ biến tài liệu TNQTNQ ở những khu vực đông dân cư nơi mình sinh sống.

Các bạn thân mến,

Mọi người đều có quyền tự do ngôn luận và bày tỏ quan điểm. Quyền này bao gồm sự tựdo quan điểm mà không bị xen vào hay bị quấy rầy và được tự do tìm kiếm, thu nhận và quảng bá tin tức và tư tưởng qua mọi phương tiện truyền thông bất kể biên giới. (Điều 19 – TNQTNQ)

Và vì thế, tiếp nhận cũng như quảng bá tư tưởng của Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền chính là một trong những quyền của Chúng Ta. Mọi hành vi ngược đãi, ngăn cấm chỉ có thể tạm thời ngăn cản hành động của Chúng Ta nhưng không đời nào có thể tước đoạt được quyền con người của Chúng Ta. Chúng Ta muốn thật sự hiệnhữu thì Quyền Con Người trong ta đương nhiên phải hiện hữu.

Có nhiều cách thức sáng tạo khác nhau để TNQTNQ đến được với nhiều người… 

TNQTNQ sẽ là những chiếc bong bóng bay trên trời cao…

TNQTNQ sẽ là những máy bay trẻ con bằng giấy…

sẽ là những cánh diều bay…

hoặc bình thường một xấp tài liệu trao tay người bán hàng

Chúng Ta hãy đồng hành với nhau trên con đường con nhiều gian nan nhưng bắt buộc phải tiến bước này.

Hãy sáng tạo… 

TNQTNQ được gửi đến mọi người theo vũ điệu Gang Nam…

được chuyền tay nhau và mỗi điều của nó là một giòng chữ trên người,

trên áo của Chúng Ta…

hay là những chiếc thuyền con trên giòng nước…

Chúng Ta hẹn nhau vào ngày 12 tháng 5, 2013 để đem ánh sáng của Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền đến với nhiều người.

ở chợ

ở công viên

ở khuôn viên đại học

ở bãi biển

ở bến xe

ở nhà thờ, chùa chiền và ngay cả văn phòng quốc hội…

Và dã ngoại, trao đổi, chia sẻ bất kỳ ở đâu.

Chúng Ta,

Công Dân Tự Do.

facebook An Đổ Nguyễn (Hoàng Vi)

 

 

10 Phản hồi cho “Thông báo của Chúng Ta – Công Dân Tự Do về việc tiếp tục công khai phổ biến Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền”

 1. Luat Nguyen says:

  Hay sang tac mot ban nhac co noi dung tom tat nhung dieu can ban trong TNQTNQ va pho bien rong rai cho moi nguoi cung nhau ca hat

 2. Nguyễn Văn Hiền Lương says:

  Cám ơn HOÀNG VI và các bạn trẻ cùng gia đình
  Rất cảm pnục với sự sáng tạo, nhiệt tình và sự bền gan đấu tranh không mệt mỏi cho tương lai của đất nước của các em. Hồn thiêng sông núi sẽ dẫn dắt, độ trì các em đến ngày đại thắng.
  Tồ Quốc Việt Nam muôn năm.
  Kẻ thủ ác phải bị trừng trị!

 3. BUILAN says:

  BBT/ DCV làm ơn post thêm một tấm hình Việt Công Cái – đại diện cho bon súc sinh thú vật CS/HCM – không hiểu, không biết gì về NHÂN QUYỀN chỉ cúc cung hưng bái với THÚ QUYỀN – baỏ vệ sổ hưu !!!
  Giúp bà con được dịp so sánh
  Hình anh con người biết tôn trọng NHÂN QUYỀN (người đâu mà đẹp thế!) , với bọn chỉ biết THÚ QUYỀN (côn an, côn đồ CCCĐ) !!!- Đó cũng là phương cách giáo dục hưủ hiệu – tiếp tay với TuổiTrẻ VN
  Kính lời ngưỡng phục quý bạn !

 4. Hoan nghênh tuổi trẻ VN says:

  Xuất sắc, ý kiến của các Công Dân Tự Do thật xuất sắc!
  Các bạn trẻ thực hiện các buổi dả ngoại trước sân nhà cũng đã đạt hiệu quả xuất sắc mang đầy tính thực tiển lẫn sự cao nhả. Các bạn trẻ Việt Nam hôm nay đang bước lên một tầm cao mới. Đất nước, đồng bào Việt Nam khắp nước vui mừng biết bao trước sự tiến bộ mang đầy ý nghĩa và thực chất của các bạn trẻ Việt Nam. Tuổi trẻ Việt Nam, các bạn xứng đáng được cả nước hoan nghênh nồng nhiệt.

  Các bạn xứng đáng là những người trẻ Việt Nam đại diện cho hiện tại và tương lai của đất nước Việt Nam. Đồng bào cả nước và đồng bào Việt Nam trên khắp thế giới hết lòng hoan nghênh, tán trợ và ủng hộ bằng hành động đối với việc làm đầy trí tuệ của các bạn nhằm mở ra một tương lai tươi sáng cho đất nước, đồng bào chúng ta thay cho bóng tối đang bao trùm lên đời sống của 90 triệu người dân Việt Nam hiện nay.

  Đường đi dẫu còn có khó khăn nhưng không vì thế mà chấp nhận đời sống của mình bị chôn vùi trong bóng tối của sự lạc hậu, tối tăm từ những quan điểm tối tăm, lạc hậu của lý thuyết cộng sản Mác – Lênin mà thế giới đã từ bỏ từ lâu. Thế giới đang tiến quá xa về phía trước, trong khi Việt Nam đang bị bỏ lại quá xa về phía sau!

  - Hiện tại của nước Việt Nam nhất thiết phải thay đổi. Đồng bào cả nước, đồng bào VN trên khắp thế giới đang ủng hộ các bạn hết lòng.
  - Hãy lên tiếng ngay điều gì các bạn cần ở sự hổ trợ của đồng bào toàn quốc và khắp thế giới.
  Mỗi bài viết của các bạn trẻ Việt Nam cần có bản dịch Anh Ngử đi kèm. Được như thế thật tuyện vời. Chúng ta nói với đồng bào chúng ta, chúng ta cũng nói với cả thế giới, đặc biệt là Liên Hiệp Quốc, Liên Hiệp và Nghị Viện Âu Châu, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Australia, New Zealand…mọi quốc gia của cộng đồng thế giới:
  - Trong tinh thần hợp tác thế giới, mua bán toàn cầu hiện nay, hãy nói cho thế giới biết các bạn trẻ Việt Nam, những người đang hết sức khát khao tiến bộ, sẵn sàng hợp tác với thế giới mới là người đại diện chính thức của Việt Nam, không phải nhân sự quá lạc hậu và mô thức quá đổi lạc hậu của chế độ hiện nay của Việt Nam.

 5. noileo says:

  Xin đuọc bày tỏ sự cảm phục gửi đên cô Hoàng Vi và các bạn

  Cũng cần ghi nhận một điều, chỉ có bọn công an cộng sản thành Hồ mới đánh đập dã man những người tham dự cuộc dã ngoại ngày 5-5-2013, như đã đánh cô Hoàng Vi.

  Phải chăng, với cái gốc là một tên phản bội, một tên nam kỳ phản bội, nên Lê Thanh Hải, bí thư thành Hồ,
  hoặc “bảo hoàng hơn Vua”, muốn chứng tỏ lòng trung thành với chủ nô cộng sản ngoài bắc,
  hoặc lo sợ hơn ai hết về sự sụp đổ của chế độ cộng sản, gốc từ miền bắc, kẻ đỡ đầu cho sự phản bội của Lê Thanh Hải đối với người dân nam bộ,

  nên Lê Thanh Hải, tên nam kỳ phản bội, trở nên điên cuồng dã man hơn, nên bọn công an thành Hồ của Lê Thanh Hải, theo lệnh Lê Thanh Hải, với sự dung túng của Lê Thanh Hải, trở nên điên cuồng dã man hơn so với bọn công an cộng sản ngoài bắc?!

  Nếu thế, e rằng ngày đền tội của Lê Thanh Hải đang đến, rất gần.

 6. bần dân says:

  Hay lắm Hoàng Vi,chúc các cháu mọi điều may mắn,để tất cả mọi người dân trong nước biết được
  quyền tự do của con người,để biết phản kháng lại những bóp nghẹt quyền sống mà bao nhiêu năm qua
  bọn csvn gian manh đã áp đặt lên đầu lên cổ của người dân,nếu cứ sợ hãi thì chúng càng làm tới chứ
  bọn quỷ dữ khg hề biết thương dân thương nước,60 năm ở miền bắc và 38 năm ở miền nam có khi
  nào chúng biết lo cơm no áo ấm cho dân chưa?đã khg bao giờ và sẽ khg bao giờ

 7. Trung Do says:

  Tự do không ai cho mà phải đấu tranh mới có dù cuộc đấu tranh đó phải trả bằng máu và nước mắt.Dù phải ngồi tù cũng không làm chúng ta chùng bước .Chúng ta có chính nghỉa ,chân lý .Toàn thể nhân loại sẽ biết đến tên tuổi của các bạn .Nhà tù sẽ vinh danh các bạn ,hãy đứng lên cùng nắm tay bước vào nhà tù thì cái đảng cướp này sẽ không còn chổ cho các bạn .Nó sẽ đi đến chổ diệt vong thôi .

 8. Đảo quê hương says:

  Ít nhất thì những người tụ xưng là Những công dân tự do cũng đúng ở một điểm:Chính vì có sự “không hiểu” thế nào là Quyền Làm Người dẫn đến tình trạng không tuân thủ những yêu cầu và quy ước quốc tế mà nhà nước Việt Nam đã cam kết tôn trọng khi ký vào bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền (TNQTNQ). Vì thế, nhu cầu HIỂU nội dung văn bản này để từ đó BIẾT TÔN TRỌNG Quyền Làm Người cần phải được tiếp tục đáp ứng. Nếu mọi người ai cũng có sự hiểu bết đầy đủ về quyền con người và thực hiện nó một cahs đúng đắn, trong khuôn khổ những quy định, luật pháp cho phép thì là điều quá tốt và chắc chẳng có ai ngăn cấm chúng ta cả, Việc tuyên truyền cho nhân quyền để cho mọi người nắm được, hieur được, hiểu đúng là rát đáng hoan nghênh, mà nghe chừng Những công dân tự do (Hoàng Vi làm đai diện) cũng đã đầy đủ, kỹ càng lắm rồi, từ nội dung: – Cùng nhau công khai phổ biến văn bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền đến với nhiều người tại những nơi công cộng vào Chủ Nhật ngày 12 tháng 5, năm 2013.

  - Gửi bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền đến các cơ quan công quyền gồm có các Đại Biểu Quốc Hội, Bộ Công An và UBND các thành phố lớn.

  - Mời gọi các bạn trẻ cùng các bác, các cô, chú, anh chị tiếp tay để tất cả Chúng Ta đem những ý tưởng về Quyền Làm Người đến với đồng bào bằng cách lập nên mỗi nhóm 3-5 người cùng phổ biến tài liệu TNQTNQ ở những khu vực đông dân cư nơi mình sinh sống.
  cho đến hình thức, cách tiến hành:NQTNQ sẽ là những chiếc bong bóng bay trên trời cao…

  TNQTNQ sẽ là những máy bay trẻ con bằng giấy…

  sẽ là những cánh diều bay…

  hoặc bình thường một xấp tài liệu trao tay người bán hàng… cả thời gian, địa điểm nữa chứ. Thật là chu đáo quá. Chỉ mong rằng đừng có ai lợi dụng việc này để làm những việc khác như: gây rối trật tự công cộng, các hành vi quá khích bôi nhọ, chống phá chính quyền, nhà nước là được. Nếu được như vậy, tôi tin chắc chẳng ai có lý do gì để ngăn cản chúng ta cả.

 9. Người Buôn Mộng says:

  BRAVO An Đổ Nguyễn (Hoàng Vi): God-speed your movement!

  The Internet has obviously become a powerful weapon that successfully breaks
  open all the bưng bít by dictators everywhere in the world. VN is not an
  exception.

  Most recent dissidents in VN were born after 1975 who got nothing to do with
  the war, therefore cannot be labelled as the VC’s branding “Thế lực thù
  nghịch, thuộc thành phần thua trận nên cay cú”.

  Just like what has happened in a series of countries in Northern Africa, and
  Middle East, dissidents in VN do not wear any group marks of either religions,
  or ideologies. They are activists protesting clearly & simply:
  - Against: mono-party dictatorship, foreign aggression, corruption, land
  ownership robbery, and
  - For human rights, and freedom/liberty.

  I believe a better future of VN is not just wisful; It’s being built by these
  young, knowledgeable & courageous patriots.

 10. Bui Lan Chi says:

  Khâm phục sư. can đảm của Hoàng Vi, cùng gia đình va` các bạn em.
  Cám ơn Hoàng Vi và các người phu. nữ VN đã và đang hy sinh làm “ngọn sào trước gió, chong nhọn giữa giòng” mang sức sống của tinh thần Hai Bà Trưng đê? tranh đấu cho dân tộc .

Phản hồi