|

Dân Biểu Hoa Kỳ gặp gỡ thân nhân các tù nhân lương tâm

 

Các thân nhân gặp gỡ Bà Dân biểu Nancy Pelosi và Zoe Lofgren

Các thân nhân gặp gỡ Bà Dân biểu Nancy Pelosi và Zoe Lofgren

Việt Nam, ngày 31 tháng 3 năm 2015 – Nhân dịp phái đoàn Dân Biểu Hoa Kỳ đến Hà Nội, tham dự cuộc họp Nghị Viện Toàn Thế Giới trong ba ngày từ 28 tháng 3 năm 2015 đến 31 tháng 3 năm 2015. Hội Phụ Nữ Vì Nhân Quyền Việt Nam phối hợp cùng Hội Tù Nhân Chính trị và Tôn Giáo, đã thu xếp cuộc gặp gỡ giữa một số anh chị em đang có thân nhân bị nhà cầm quyền Hà Nội đàn áp và giam giữ.

Cuộc gặp đã diễn ra ngay tại khách sạn Sofitel Legend Metropole, Hà Nôi vào sáng ngày 31 tháng 3 năm 2015. Luật sư Nguyễn Văn Đài và Nguyễn Bắc Truyễn đã không thể tham dự vì sự canh gác của an ninh 24/24 trong suốt thời gian hội nghị. Tuy nhiên, Quỳnh Anh, con gái của chị Bùi Thị Minh Hằng đã có cơ hội trình bày về tình trạng đàn áp và bắt giam mẹ của mình, Ông Võ Văn Bửu, chồng Mai Thị Dung, một tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo, bị nhà cầm quyền Hà Nội tuyên án 11 năm tù và hiện đã trải qua gần 10 năm tù. Bản thân Mai Thị Dung đã bị nhà cầm quyền đày ải và tra tấn rất tàn bạo. Đồng thời, các tín đồ Hmong, theo đạo Ông Dương Văn Minh cũng đã có mặt để trình bày về tình trạng đàn áp tôn giáo và ngưòi thiểu số ở Cao Bằng. Cụ thể là ông Dương Văn Mình, đã bị tuyên án 5 năm tù vì các hoạt động tôn giáo của người Hmong.

Phiá Hoa Kỳ, bà Dân Biểu Nancy Pelosi, Chủ tịch khối thiểu số đảng Dân Chủ Hạ Viện Hoa kỳ và nữ Dân Biểu Zoe Lofgren, Điạ phận 19, một địa phận có đông ngườI Việt Nam tại San Jose, tiểu bang California. Cả hai bà Dân Biểu đã lắng nghe phần trình bày của các thân nhân qua hai thông dịch viên, đang là nạn nhân của chính sách vi phạm nhân quyền và đàn áp tôn giáo của nhà cầm quyền Hà Nội. Cuộc gặp đã kết thúc trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Trước đó, các tài liệu vi phạm nhân quyền và các góp ý với Quốc Hội Hoa kỳ về một số chính sách đối với nhà cầm quyền Hà Nội, đã được trao tận tay hai vị Dân Biểu kỳ cựu của Quốc Hội Hoa Kỳ.

Danh sách tù nhân chính trị, bloggers và tù nhân tôn giáo trao tận tay Nguyễn Sinh Hùng

Danh sách tù nhân chính trị, bloggers và tù nhân tôn giáo trao tận tay Nguyễn Sinh Hùng

Trong cuộc trao đổi với Nguyễn Sinh Hùng, chủ tịch Quốc Hội CSVN, nữ Dân Biểu Zoe Lofgren đã trao tận tay danh sách các tù nhân chính trị đang bị giam cầm, bao gồm các bloggers đã và đang bị giam, hay sách nhiễu như Nguyễn Quang Lập, các tù nhân chính trị như Trần Huỳnh Duy Thức, Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Đinh Nguyên Kha, Tạ Phong Tần, Bùi Thị Minh Hằng, Hồ Thì Bích Khương, Linh Mục Nguyễn Văn Lý v.v…

Lanney Trần (Hội PN vì Nhân Quyền) gửi tới

Tags:

Phản hồi