WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Dân ném đá công an và đem quan tài vào U.B xã

Xe tang tiến vào cổng U.B.N.D xã. Ảnh NLD

Như đã đưa tin, anh Lê Quang Trọng (SN 1987, trú xã Thiên Lộc, huyện Can Lộ, tỉnh Hà Tĩnh)bị công an cho rằng đã “treo cổ chết” tại đồn sau 2 ngày bị giam giữ và thẩm vấn.

Trong lúc bị giam, trong những lần đưa cơm và đem đồ về nhà giặt, người nhà nghe anh than là bị đánh và có dấu vết máu cùng phân lẫn trong quần áo.

Đám tang anh Trọng diễn ra hôm nay. Theo tờ Người Lao Động, đám tang do gia đình, bạn bè và chính quyền cùng đứng ra tổ chức. Khi đoàn người đưa tang đến gần UBND xã Thiên Lộc thì bất ngờ, xe tang rẽ vào UBND xã này.

Một nhóm khoảng 20 người, đã phá cổng đưa xe tang vào trước trụ sở. Cùng lúc, nhiều người ở phía ngoài hàng rào tới tấp ném đá vào.

Khi tràn vào bên trong, nhóm người trên đã hò hét, kích động dùng đá tấn công vào lực lượng chức năng.

Ô tô công an bị ném vỡ kính

Nhiều cửa kính phòng làm việc của trụ sở UBND xã Thiên Lộc bị ném vỡ, 2 xe ô tô công vụ của công an huyện Can Lộc và CSCĐ cũng bị vỡ toàn bộ kính.

Do quá bất ngờ nên lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã không kịp phản ứng và xử lý. Một số cán bộ đã bị thương. Trong đó, 1 công an Phòng CS hình sự  tỉnh bị thương ở đầu và ông Trần Đình Cảnh – Trưởng công an xã phải đi cấp cứu, khâu 6 mũi.

Chỉ đến khi cơ quan chức năng điều thêm lực lượng công an và dùng nhiều cách “khuyên giải” thì những người trên mới chịu dừng lại và tiếp tục đưa quan tài anh Trọng ra nghĩa trang mai táng.

Được biết, thượng tá Trần Văn Sơn, Trưởng Công an huyện Can Lộc, cho hay vụ việc này “rất nghiêm trọng, cơ quan công an sẽ điều tra củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản nhà nước”.

Trước đó, gia đình nạn nhân đã kéo tới bao vây nhà xác và đồn công an nhưng do lực lượng công an được tăng cường, bổ sung quá đông, giám sát chặt chẽ nên đã không có sự cố gì xảy ra.

Cái chết của người thanh niên này cũng đang được điều tra. Song, qua nhiều vụ việc trước đây, kết quả của những vụ điều tra này thường không đi tới đâu.

Trong một diễn biến tương tự, cách đây hơn một năm, ở Bắc Giang, hàng ngàn người đã bạo động khi một thanh niên bị đánh chết vì không đội mũ bảo hiểm.

Vụ việc khiến 10 người phải ra tòa vì “gây rối trật tự công cộng”.

Vài năm lại đây, ghi nhận hàng chục vụ người dân bị chết trong quá trình giam giữ, thẩm vấn ở các đồn công an từ Bắc tới Nam.

Đàn Chim Việt tổng hợp

 

12 Phản hồi cho “Dân ném đá công an và đem quan tài vào U.B xã”

 1. côngtằngtônnửthịmẹt says:

  Ở đây,người dân đả có suy nghỉ trước khi hành đông đó là tạo yếu tố bât ngờ trong việc chống CA ức hiếp họ,vượt quá sức chịu đựng của ho,vì bọn CA thổ phỉ dùng quyền lực để giết người dân vô tội vạ.Đây không phải là vụ đầu tiên nhưng không là vụ cuối cùng ,sau khi xảy ra vụ này,báo có loan một tin khác,củng đánh chết người. Cha của HCM vì say sưa và mất lý trí ,lấy quyền lực đâp chết người dân annam nghèo khốn,nhưng củng bị tây,là bọn người xâm chiếm đô hộ nước ta ,là kẻ ngoại nhân,đả lấy luật pháp của nước văn minh mà xử phạt tên giết người,dù đó là tên nôbộc của họ .dù đó chỉ là người vn giết người vn,dù đó là tên nôlệ ,cúc cungtận tụy làm tay sai cho họ. Gióng cha,HCM cung giết người vô số ,ngay cả người cùng ăn nằm với mình,cùng có con với mình .Có hành vi đốn mạt của con gnười mất đão đức đả qui tụ nhửng tên du đảng trong bộ máy kềm kẹp cuả Nó và nhân ra với con cháu…Cháu Bác thì làm theo lời bác dạy chứ !
  Trở lại chuyên CA đánh chết người dân,có lẻ thế giới này ít có nước nào như nước CHXHCNVN.Và nay ,người dan dả phản kháng,Có kẻ còn có đầu óc suy nghỉ,mưu kế,như câu chuyện kể trên .Yếu tố bất ngờ làm cho CA không trở tay kịp,Chúng bị thương nhẹ thật đáng tiếc.Ngoài ra không có ai yểm trợ mạnh hơn.Rừng rực lửa căm hờn,Kiên trì như gđ chị kKimTiên ,như gđ anh Nhật,,,Lần tới e bọn nó đề phòng hơn se không còn điều kiện đâm CA bi thương nhẹ rồi tự tử.Tại sao không đâm cho chúng chết đi.Một mạng đổi hai mạng còn lời. Củng như tại sao chỉ làm “loạn” tới đó thôi. Làm mạnh lên .Tội thì có tội rồi.không làm”nên ngô nên khoai”,thì vẩn bị tù ,bị đánh đâp ,bị đòn thù rồi củng tạo màn kịch (cởm) là treo cổ chết hay tìm cách trốn trai (giết xong quăng xác lên hàng rào trại giam) …
  Bao nhiêu người đả hết oan vì nhửng tên đâm thuê chémmướn,du đảng côn đồ ,trôm cướp sát nhân,xả hội đen đều nằm trong ngành CA hết rồi !
  kẻ góp ý đả mong và hi vọng nhìn thấy một vụ ĐVVươn khác,một vủ đâm 2 thằng CB khác,nhiều vụ nối loạn vì đánh chết người,ăn cướp móc túi khác,sẻ lớn hơn,sẻ có kế hoạch hơn sẻ như cơn bảo thổi tan đi một chế độ PHI NHÂN TÍNH,rất gióng cầm thú vì cầm thú không đối với đồng loại chúng như vậy,Hítle có độc là độc với dân DoThái chớ không độc với dân của mình….
  ‘Vùng lên hởi nhửng nôlệ ở thế gian”,Đây là 01 câu trong “quốc té ca” mà người C hay hát,thích hát. Tại sao chúng ta ,nhửng kẻ nôlê cho bọn cộng san VN,nhửng kẻ bị bọn CSVN đè đầucưởi cổ ,áp bức bóc lột,nhưng kẻ không còn gì đ3 mất không vùng lên..
  Hảy vùng lên.Hảy vùng lên !

 2. Vũ Hồng Lan says:

  Dân bây giờ khác rồi không phải để cho chúng bay muốn bắt ai thì bắt, giết ai thì giết nữa. ở nhiều xã công an không giám đi tuần tra ban đêm vì dân nó xúm vào đánh chết. chính quyền bây giờ con tệ hơn cả cường hào ác bá ngày xưa

 3. Lê Quang Bá, Tam Kỳ. says:

  Nỗi Nhục nầy quyết rửa hận cho xong, đã đến lúc Nhân Dân Việt Nam phải nổi dậy. Chết vinh hơn cúi đầu sồng Nhục! Tôi là 1 trong những nạn nhân bịViệt Cọng bị bắn chết hồi năm 1988, tại Gò Trời!.

 4. Đứng lên làm người says:

  Thay vì tự thiêu hay tự tử, hảy giết vài tên công an trước khi bị giết.
  nếu cứ 10 người vây đánh bất ngờ một công an mổi ngày thì chúng sẽ sợ mà chết.

 5. dân bờ hồ says:

  Dân thế là hiền, phải máu như dân Bắc Giang, Thái Bình hay Tiên Lãng thì bọn chúng mới sợ

 6. hoankiem says:

  Đúng, nhưng vấn đề đầu tiên là nên xử mạnh tay những kẻ khiến a Trọng chết. Có chế độ nào mà người cứ vào đồn công an là không gẫy cổ cũng tự tử?
  Chính quyền như thếm dân không nổi loạn mới lạ

 7. Nguoi La Dong says:

  Cho phép lực-lượng công-an được toàn quyền xử-dụng bạo-lực đàn-áp tấn-công nhân-dân, lịch-sử đảng đã sang một trang mới rất xa-lạ ???

 8. Dân Ta says:

  Đích thực là “tức nước vỡ bờ” rồi còn gì, chính sách cấp trên cho phép công an an ninh tự do trấn áp, đánh dân thẳng tay là nguyên nhân dẫn đến những hậu quả không thể lường trước cho chế độ này.

 9. Ngụy Quân Tử - Hồ Chí Ngu says:

  Hai câu đối bác tặng cho các cô chú Công An

  >> Quân gian tặc, quân vô đạo! Toàn hôn quân, quân mấy là quân
  >> Khổ ác bá, khổ tham quan! Rập khuôn khổ, khổ đâu hết khổ

 10. Hoàng Hà says:

  Nên đưa những người quá khích vào sống trong tù một thời gian để họ hiểu thế nào là Thượng Tôn Pháp Luật.
  Không aiu được sống ngoài vòng pháp luật, ở đâu, nước nào đều phải vậy !

  • Đứng lên đi dù không khí giới trong tay

  • dan den says:

   Pháp luật của Việt Cộng là luật rừng của bọn côn đồ, thổ phỉ , chỉ biết hành dân và móc túi dân . Việt cộng học theo lối Tàu cộng chuyên môn giết người khác chính kiến .
   Toàn dân phải đứng lên để xử những tên công an đã hành hạ dân lành . Xử cả những thằng Việt cộng làm việc cho Tàu cộng đó mới là bảo vệ tổ quốc và là thượng tôn pháp luật của con người . Hy vọng bạn Hoàng Hà mở óc ra .

Phản hồi