WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Những vụ án không thể nằm im để bị dập tắt!

Thúy và Hằng bị đưa vào trại tạm giam.

Trước hết là vụ án vốn gọi là ‘mua bán dâm’ ở Hà Giang. Tòa án tỉnh trong cuộc xử phúc thẩm 1-2-2010 đã buộc phải xóa bỏ bản án sơ thẩm tháng 11-2009 xử 2 em học sinh Nguyễn Thúy Hằng(18 tuổi) 6 năm tù giam và em Nguyễn Thị Thanh Thúy(17 tuổi) 5 năm tù giam về tội danh ‘bán dâm’ (!), để mở lại cuộc điều tra từ đầu.

Công lao của việc hủy vụ án oan này thuộc về gia đình 2 em nữ sinh, dư luận thị xã Hà Giang và đặc biệt là của luật sư Trần Đình Triển từ Hà Nội lên tham dự phiên phúc thẩm.

LS Trần Đình Triển.

Luật sư Triển nêu lên nhiều yếu tố mới, chỉ ra phiên sơ thẩm không có luật sư bào chữa cho bị cáo, xử vội vã, sai luật, sự việc xảy ra khi các em đều là vị thành niên.

Đây là một vụ bê bối xấu xa bậc nhất của một nho’m quan chức cộng sản đầu tỉnh, trong Tỉnh ủy, trong Ủy ban nhân dân tỉnh, trong sở Công an, sở Giáo dục, chủ Ngân hàng nhà nước, Hải quan tỉnh…cùng chung âm mưu dùng viên hiệu trưởng Sầm Đức Xương làm ma cô đầu sỏ, biến 15 em nữ sinh trung học xinh đẹp nhất, chưa đến tuổi trưởng thành, thành một nhóm nô lệ tình dục rẻ tiền và không mất tiền cho bọn chúng, trong mấy năm liền.

Khi vụ này vỡ lở, nhóm lãnh đạo tỉnh, bí thư tỉnh ủy Hà Minh Nhất (là ủy viên TW đảng CS) liền ra lệnh xử án ngay, đổ hết tội cho viên hiệu trưởng Sầm Đức Xương là kẻ ‘mua dâm’ (bị 10 năm tù giam), các em nữ sinh là tự nguyện bán dâm, kết án cả 3 người, coi như là xong, hết chuyện, bọn tội phạm đầu xỏ an toàn, vô sự.

Bị cáo Xương được dẫn giải ra xe tù. Ảnh: Hoàng Anh.

Nay vụ án được hiện ra dần cái thực chất thật mà nhóm đương quyền ở trung ương cố bịt kín. Nhưng càng bịt, sự việc càng thêm bùng nổ trong dư luận, nhất là ở Hà Giang và trong giới luật sư tôn trọng luật pháp.

Cốt lõi vụ án là một nhóm quan chức chóp bu tỉnh sống phè phỡn trác táng, lên cơn dâm ô thác loạn, thèm khát các nữ sinh ngây thơ trinh trắng để thỏa mãn nhục dục và cầu may trong những vụ kiếm chác – tham nhũng tội lỗi.

Họ tận dụng tâm lý nhút nhát, thơ ngây của các em nữ sinh, nhất là tâm lý sợ điểm kém, thi trượt, bị gia đình rầy la, để mua chuộc và khống chế các em. Hai em Hằng và Thúy còn nhớ và ghi rõ số điện thoại của hơn 10 quan chức thường gọi cho các em, khai rõ rằng viên hiệu trưởng Sầm luôn dọa là không đến gặp các vị trên thì ‘sẽ bị hạnh kiểm đạo đức kém, khó mà lên lớp được’. Hắn dọa các em nếu để lộ sẽ bị đuổi học. Em Thúy kể có lần cán bộ đầu tỉnh đòi gặp em ngay lúc em sắp vào một buổi thi, em không chịu đi, viên hiệu trưởng vừa dọa vừa dử rằng: Phải đi, nếu chịu đi không thi cũng sẽ có điểm cao, không chịu đi thì có thi cũng sẽ bị điểm xấu! Và em đã hé ra rằng đó chính là ông quan to nhất, đầu tỉnh (là ngài chủ tịch Nguyễn Trường Tô). Ông này đang được ông bí thư tỉnh uỷ hết lòng che chở, vì sợ trách nhiệm, hoặc cũng có thể là thành viên của nhóm đầu sỏ tội phạm. Luật sư Triển cho biết, theo ông đây là một hành động cưỡng dâm, một tội rất nặng, đối với các em vị thành niên càng nặng, đối với quan chức cao vào tuổi bố, tuổi ông các em, có trách nhiệm bảo vệ giáo dục các em, thì tội tăng nặng đến bao nhiêu lần.

Hằng và Thúy khóc nức nở trên chiếc xe bít bùng. Ảnh: Hoàng Anh.

Tại sao hàng chục ngàn nhà báo trong nước vẫn dửng dưng trước vụ án nghiêm trọng về đạo lý học đường và xã hội này? Họ làm gì? Họ có động lòng trước một vụ án làm xúc động xã hội, họ có còn ý thức trách nhiệm về thông tin trung thực, bênh vực công lý, lẽ phải, đạo đức, lao vào cuộc điều tra, tìm hiểu tại chỗ để soi sáng công luận, như các đồng nghiệp ở nước khác luôn đua nhau lao vào hay không?

Ở các nước, nếu có một vụ như thế là báo chí sẽ đua nhau lao đi tìm hiểu, nô nức lên Hà Giang lấy tài liệu từ gia đình, phụ huynh, bạn học, láng giềng, thầy cô giáo, người dân, hội thanh niên, hội phụ nữ…có bao nhiêu chuyện để nói, để phanh phui, nhận định, và yêu cầu trung ương, Bộ Giáo dục, Toà án, Viện kiểm sát, Bộ Công an phải vào cuộc theo chức năng, phải làm sớm, làm ngay, không được trì hoãn, không thể cứ im lìm, buông trôi như hiện nay để vụ án chìm trong vô cảm. Báo chí không tạo nên công luận là báo chết!

Đâu phải chỉ có riêng một vụ án ở Hà Giang. Đất nước mà ngài tổng thanh tra Chính phủ than thở: sờ vào đâu cũng có tội phạm, còn ngài thủ tướng lại khoe: tôi chưa kỷ luật ai!

Thật trớ trêu, chỉ khổ cho dân đói khổ, oan ức, bất công kêu trời không thấu, chỉ khổ cho đất nước, ngân sách, tài nguyên bị cướp bóc chia chác công khai vô tội vạ giữa kẻ đương quyền với nhau. Rồi họ rửng mỡ, ăn chơi phá của, đến đổ đốn biến các nữ sinh ngây thơ thành nô lệ tình dục cho họ, mà vẫn cứ nhởn nhơ trâng tráo vì đinh ninh đã có ô dù, phe cánh từ trên cao.

Công luận xã hội yêu cầu một loạt vụ án mà nhân dân, dư luận trong nước và quốc tế quan tâm đặc biệt phải được xét xử công khai, đúng luật, đúng người, đúng tội ngay trước khi Đại hội XI khai mạc. Đó là các vụ hối lộ quan chức đương quyền VN của PCI – Pacific Consultant Institute (Nhật bản), vụ hối lộ của Securency(Úc) cho các quan chức VN, vụ hối lộ của công ty Nexus Technologies (Hoa kỳ) cũng cho các quan chức ở các Bộ Công Thương, Kế hoạch – Đầu tư, Quốc phòng, Công an ở Việt nam. Phía Nhật Bản, Úc, Mỹ đã khẩn trương điều tra và đã mở phiên tòa xét xử, đã sớm chuyển cho phía VN mọi tài liệu điều tra cần thiết, mà sao phía VN vẫn không nhúc nhích.

Trước hết là Vụ án Hà Giang ở trong nước. Luật sư Trần Đình Triển yêu cầu khẩn cấp chính phủ, quốc hội, viện kiểm sát, tòa án tối cao, bộ tư pháp phải ra lệnh ngay cho tỉnh Hà Giang trả tự do lập tức cho 2 em Hằng và Thúy, là kẻ bị oan, là nạn nhân thê thảm thật sự trong vụ án này, để các em về nhà chữa bệnh vì 2 em đang ốm yếu do sống cảnh tù đầy oan trái, còn bị cấm thăm nuôi. Mong các luật sư tôn trọng luật pháp và có tình người hướng dẫn cho gia đình các em phát đơn kiện lại bọn tội phạm súc vật trên đây.

Luật sư Triển cho biết ông cũng bị nhiều sức ép, tính mạng 2 em và chính ông cũng bị đe dọa, nhưng ông quyết vì công lý, vì xã hội, vì các em bị vu oan, ông quyết thúc đẩy và làm rõ vụ án này.

Phải có sức ép mạnh từ xã hội mới mong công bằng được thực hiện. Nhà đương quyền cộng sản vẫn ù lỳ, chây ỳ nếu dân cứ cúi đầu mãi. Như vậy mà văn kiện đảng vẫn cứ ghi: xây dựng xã hội công bằng, văn minh, xây dựng nền pháp lý xã hội chủ nghĩa, khẩn trương chống tham nhũng …

Mong rằng bà con ta trong và ngoài nước quan tâm thiết thực đến 2 em Hằng và Thúy cùng 13 em nữ sinh khác trong nhóm 15 em bị ‘cưỡng dâm’ khi tất cả các em đều ở tuổi vị thành niên. Thật là đau xót, thương tâm, oan trái.

Xin hãy an ủi, hỏi thăm, giúp đỡ, động viên các em, gia đình, bạn hữu các em, động viên luật sư cương trực Trần Đình Triển, với niềm tin rồi các em sẽ có dịp ngồi trên ghế nạn nhân để kể tội, hỏi tội những dã thú đội lốt người. Xin đa tạ.

Bài do tác giả gửi đăng
Blog Bùi Tín – VOA

10 Phản hồi cho “Những vụ án không thể nằm im để bị dập tắt!”

 1. ôliu says:

  cụm từ của xã hội việt nam ngày nay luôn thường trực trên những cái mồm thối của những tên tai to mặt dày chuyên tham ô, dâm loạn……định nghĩa lương tâm có lẽ chúng nó sẽ hiểu khi thật sự trở thành người thiên cổ…chúng ta dù có bức xúc, ai oán như thế nào đi nữa rồi cuối cùng cũng sẽ trở thành người vô cảm, bởi dã quá nhiều những điiều trái ngang mà hàng ngày nó vẫn tiếp diễn, vẫn cứ được nghe, được biết rồi từ từ lại chím vào quên lãng…chúng ta là những con người mang giòng máu việt thì không thể nào chống chọi lại 1 lũ máu lạnh hại nước, hại dân. dâm ô , thác loạn mà lại cầm chịch lãnh đạo của cả 1 tỉnh như thế được. bây giờ tôi chỉ nghĩ đến 1 điều . giả sử ông tô và bộ sậu bị tước hết các chức vụ đảng, bị tước công viêc chính quyền và trả lại cho người dân thì không biết chúng ta sẽ đón nhận lũ đó 1 cách như thế nào???

 2. Luật Sư Nguyễn Hữu Liêm nên xin về Việt Nam cãi cho mấy ông lớn này, để chứng minh “chế độ ta” do Hồ chí Minh sáng lập, rất sạch sẽ, không thể có chuyện những quan chức “tai to mặt lớn” toàn đi hiếp dâm trẻ em

 3. Hồ Bán Nước says:

  Tôi không rõ Hà giang có gần Pắc pó không? Thực ra các vị quan đầu tỉnh này đã theo gương sống, học tập và làm theo lời Bác Hồ đó thôi.
  Đề nghị Ủy Ban Triung ưởng Đảng nên biểu dương và ban thưởng xứng đáng cho các gương sá

 4. Vũ Thiện Tâm says:

  Một đất nước không có kỷ cương dưới sự lãnh đạo của con quỷ râu xanh dâm dục Hồ chí Minh thì ngày nay những nhà lãnh đạo, quan đầu tỉnh, hiệu trưởng như Sầm đức Xương hành xử như vậy cũng là chuyện bình thường dưới mái trường Xã hội chủ nghĩa.
  Thượng bất chính hạ tắc loạn.

 5. kinh kha says:

  hiep dam nguoi duoi tuoi thanh nien la nhung nguoi cong san,bat nguoi duoi tuoi thanh nien cung la dang cong san,quan toa xet xu cung la dang cong san,chi conhung nguoi cong sanhoi lo ban dat ban nuoc cho cong san trung quoc moi co nhieu tien lam cua moi lam va bien chat quai thai ,moi lam nhung hanh vi bi oi nhu vay,thi lam gi co cong ly, chang le dang cong san tu diet dang cong san hay sao

 6. Lu Ha says:

  MẶT DÀY
  theo ảnh và bài cuả Bùi Tín

  Kià ai kính trắng môi thâm
  Hàm răng xỉn khói chăm chăm thèm thuồng
  Hẳn ông chủ tịch Hà Giang
  Cầm đầu băng đảng thị trường mãi dâm
  Ăn chơi chẳng tốn tiền còm
  Có thằng hiệu trưởng nguyện làm tay chân
  Cò mồi dẫn gái thường dân
  Nữ sinh lương thiện khó khăn nghèo hèn
  Trắng trong chưa đủ thành niên
  Gạ tình cho đìểm bất nhân gạt lường
  Mặt dày là Sầm Đức Xương
  Đứng bên cánh cổng nhà trường chó hoang
  Lim dim cặp mắt say cuồng
  Tham tiền hám lợi tú ông lạc loài
  Việt Nam xã hội buôn người
  Chí Minh con cháu tanh hôi máu nồng
  Tiến lên vô sản đại đồng
  Chồng chung vợ chạ thê lương thế này
  Hoang dâm trụy lạc đua đòi
  Tiền nhiều bạc lắm ăn chơi thả giàn
  Mua danh đút lót chính quyền
  Hiếp dâm quỷ đỏ ác nhân vô thần
  Một Hà Minh Nhất đứng tên
  Trung ương cán gộc đại thần uỷ viên
  Nguyễn Trường Tô đã chắc ăn
  Đồng liêu quan chức chia tiền tham ô
  Công an công tố bạn bầu
  Các phòng thư dãn gái hầu non tơ
  Bây giờ sự việc vỡ to
  Nữ sinh truy tố thày ra pháp đình
  Lu loa bịt miệng chúng sinh
  Án nhanh xử vội trời xanh thảm sầu
  Luật sư Đình Triển yêu cầu
  Thả ngay các cháu con nhà hiền lương
  Độc tài thứ ấy phũ phàng
  Bao nhiêu thập kỷ nhiễu nhương tranh giành

  16.4.2010 Lu Hà

  CÒN MƠ GIỮA BAN NGÀY
  Theo bài viết cuả Bùi Tín

  Tay còng mếu máo dẫn đi
  Công an xốc nách phơi bày chính chuyên
  Má hồng da thắm môi son
  Cũng là giống cái chó săn lạc loài
  Sao lon quân phục chỉnh tề
  Mồ hôi nhớp nhuá kêu trời còn xa
  Đi đêm mới biết có ma
  Biết ai ăn cỗ bướm hoa la đà
  Rỉ tai cái phận đàn bà
  Bắt người, rồi lại bọt bèo nổi trôi
  Lên voi xuống chó tôi đòi
  Bí thư chủ tịch thế thời đổi thay
  Trả vay, vay trả luân hồi
  Nhà tù áo số ai hay có ngày
  Lòng dân oan trái đắng cay
  Văn minh thế giới xét soi từng giờ
  Vìệt Nam cộng đảng sương mù
  Độc tài chuyên chính ma tà hãi kinh
  Xé màn tăm tối u minh
  Truyền thông mạng lưới công bình thẳng ngay
  Cái thời báo chí cầm tay
  Qua rồi lạc hậu chôn vùi từ lâu
  Bây giờ điện toán toàn cầu
  Mà con cháu già Hồ còn mơ?

  16.4.2010 Lu Hà

  QUAN CHỨC CƯỠNG DÂM
  theo bài viết cuả Bùi Tín

  Một xã hội lăng loàn trên dưới
  Sống tham ô đồi trụy thế ư?
  Cưỡng dâm trinh tuyết trẻ thơ
  Hà giang tỉnh huyện đầu cơ hãi hùng

  Tên hiệu trưởng bất lương thất đức
  Sầm Đức Xương kiêm chức tú ông
  Các quan đầu tỉnh Hà Giang
  Bí thư tỉnh uỷ xếp hàng đưa nhau

  Quỷ dâm dục Trường Tô họ Nguyễn
  Các phòng ban hưởng tận đam mê
  Có Hà Minh Nhất bao che
  Một dây tham nhũng ê chề nước non

  Cơn thác loạn trẻ con trong trắng
  Bọn chóp bu độc đảng vui chơi
  Sự việc vỡ lở phanh phui
  Phiên toà ra lệnh xử ngay vội vàng

  Họ tận dụng thơ ngây trinh nữ
  Sợ gia đình mắng mỏ rầy la
  Tú ông hưá hẹn điểm cao
  Tương lai xán lạn học trò cháu ngoan

  Lũ đểu cáng gian dâm chó má
  Những Sở Khanh rồi Mã Giám Sinh
  Án ngờ ngùn ngụt mây xanh
  Quan toà công tố u minh hãi hùng

  Vì chủ nghiã mù sương tăm tối
  Tổng thanh tra cũng phải thở than
  Sờ đâu cũng thấy dân oan
  Đầu trâu mặt ngựa đảng viên ngập tràn

  Dân đói khổ kêu than ngân sách
  Bởi tài nguyên cướp bóc công khai
  Đương quyền chia chác ăn chơi
  Mua tình bán dục mảnh đời thê lương

  Trần Đình Triển khẩn trương kêu gọi
  Là Luật Sư có trí có tâm
  Công bằng tiếng gọi con tim
  Dân lành vô tội tình thâm giống nòi

  Hãy bảo vệ những người khốn khổ
  Trả tự do các cháu bị giam
  Râu xanh bè lũ hiếp dâm
  Mái trường cộng sản giam cầm tuổi thơ

  16.4.2010 Lu Hà

 7. Vo Viet Nam says:

  Tất cả báo chí ở Việt Nam đều vô cảm vì đây là ‘ chức năng’ của nhà báo XHCN. Mong rằng bài này của tác giả Bùi Tín được VOA và nhiều đài phát thanh tiếng Việt khác như RFA,RFI… phát nhiều lần cho đến khi các em học sinh được xử công bằng , minh bạch , đúng luật pháp.

 8. Xin chia se noi dau nay voi noi buc xuc cua bac Bui Tin cung nhung ai dang la nan nhan cua che do da thu nay. Du chua ro hu thucduoc ro net nhung qua phan trinh bay cua tac gia cung la 1 nhan si tr lao thanh da biet qua nhieu ve che do doc tai toan tri day thoi nat nay thi toi cung phai tin la bac khong he nguy tao. Dieu can nhat la phai lam sao bao ve duoc tieng noi va tinh mang cua nhung luat su co si khi va vi tha vo uy nhu LS Tran D Trien de cong viec lam vi cong ly cua ong khong bi ton thuong den nghe nghiep va ban than ong. That la dau long moi khi noi den cach hanh xu luat rung ru o VN , Da la 1 luat su ranh re ve luat,ho hanh nghe de binh vuc le phai the ma ho van so ong nha nuoc thi thu hoi la nguoi dan thap co be mieng lam gi doi duoc xu cong bang va le phai cho nhung ai vo toi> The ma moi day ngai Thu tuong tot nghiep tu tai boi duong nghiep vu cap 2 nuoc ta lai day cho nuoc Mien dien bai hoc ve nhan quyen DC thi qua la het cho noi!.Theo toi duoc biet la ta My hay hau het cac nuoc van minh ho deu co luat su bien ho(Public defender)danh cho bat cu cong dan nao khong co tien muon LS tu. Ho duoc toan quyen vao tiep xuc thang voi tu nhan nhieu lan ma khong he bi theo doi.hay ngan can. Neu tu nhan con vi thanh nien thi lai cang duoc LS dac biet vieng tham de tim hieu su that nhieu hon nua. Voi toi thi nhung em 17,18 tuoi coi nhu con rat tre thi se khong biet dau diem gi khi co LS tham hoi. Uoc sao LS Trien duoc ong nha nuoc doc tai nay cho vao lay thong tin do chinh cua mieng cac em ke lai thi chac chac bon quy rau xanh se xuat dau lo dien. That toi nghiep cac vi thanh nien VN dat nuoc vo phuc cua chung ta va cung rat dau long cho cac tri thuc ,LS nha bao co long voi dong bao thap co be mieng muon binh vuc le phai cho ke bi ham oan danh thuc thu truoc bao quyen.

 9. Phan Thanh Bình says:

  Tôi đồng ý với Bác Bùi Tín. Đây là vụ án thất nhân tâm trên đấ nước Việt Nam chúng ta ngày nay. Những tên hiếp dâm trẽ thơ phải bị trừng trị, tội ác với trẽ em cần phải chận đứng và lên án kịch liệt.Tôi nghĩ rằng bất kỳ ai, miễn là người Việt Nam, ở trong nước hay nước ngoài, già trẽ lớn bé, bất kể quốc cộng, đảng phái, chánh kiến, giàu nghèo, đều cùng thấy sự tồi tệ nhân cách đáng phỉ nhổ này. Xin quý vị mổi người hãy lên tiếng, xin quý vị dù có bất đồng quan điểm vì lý do gì, xin gác lại một bên, cùng lên án việc tồi tệ, bẩn thỉu, xấu xa này, để bảo vệ tương lai con cháu chúng ta. Xin cảm ơn tất cả quý vị.

 10. Trong số những con cá chết ở hồ Trúc Bạch, Hà Nội, hoặc trên khắp ba miền đất nước Việt Nam có những con cá mang tên Nguyễn Thúy Hằng, Nguyễn Thị Thanh Thuý. Trong số những con cá chết ở hồ Trúc Bạch, có những con cá học sinh đang tuổi 17, 18 ngây thơ, trong trắng bị tấn công tình dục và chết mòn mỏi bởi những kẻ đang mạnh miệng rao giảng đạo đức học đường, trật tự xã hội, chủ nghĩa trong sáng…

Phản hồi