WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Vợ chồng nhà văn Trần Khải Thanh Thủy bị xử y án sơ thẩm

HÀ NỘI: Phiên tòa kéo dài nửa ngày diễn ra tại Hà Nội, hôm qua 16/04, đã xử y án sơ thẩm với bà Trần Khải Thanh Thủy, 49 tuổi, và chồng bà là ông Đỗ Bá Tân.

Bà TKTT bị áp giải ra tòa. Ảnh BBC

Bà Thủy bị 42 tháng (3,5 năm) tù giam, còn ông Tân chồng bà 50 tuổi cũng bị giữ y án sơ thẩm là 2 năm tù treo.

Báo chí nước ngoài chỉ được theo dõi phiên tòa từ phòng bên thông qua một màn hình TV, đến đoạn bà Thủy phản đối bản án, người ta ngừng đường truyền lại.

Ông bà TKTT bị bắt hôm mùng 8 tháng 10 năm ngoái trong một vụ cãi cọ mà công an VN nói rằng ông bà đã dùng chiếc mũ bảo hiểm xe máy và gậy để hành hung một người tên Nguyễn Mạnh Điệp dẫn tới thương tích cho anh ta và cho một người tên Thịnh được cho là “vào can ngăn”.

Vụ việc liên quan tới những cãi vã về chuyện đỗ chiếc xe máy của ông Tân.

Trong khi đó, bức ảnh chụp ông Điệp với máu me toe toét đăng trên một số tờ báo trong đó có Dân Trí đã ngay lập tức bị cộng đồng mạng phát hiện là sản phẩm của photoshop. Tấm hình, theo phát hiện của bạn đọc, được chụp cách đó vài năm trong một vụ khác.

Bản thân các “nhân chứng”, theo những thông tin từ gia đình bà Thủy đã bị ép ký vào những biên bản lập sẵn với nội dung xuyên tạc, không đúng sự thật.

Bà Thủy thì nói bà bị “ngáng chân” suýt ngã và bị những người kia gây sự, hành hung, ông bà chỉ tự vệ.

Nhiều nhận định trên các trang web cũng như của một số thân hữu ở Hà Nội cho biết, đây kết quả của một vụ dàn dựng. Công an nắm được bản tính nóng nẩy của bà Thủy nên cố tình tạo dựng vụ việc để bà Thủy phản ứng lại hoặc chống lại rồi lấy cớ bắt giam.

Trả lời phỏng vấn trên BBC, luật sư bào chữa cho vợ chồng bà TKTT là ông Trần Vũ Hải cho biết, vụ án đã bị “đặc biệt hóa” và nếu đây không phải là bà TKTT thì sự việc đã không như vậy.

Bà Thủy đã từng bị một án tù 9 tháng hồi tháng 4/2007 và ra tù hồi đầu năm 2008. Sau đó, bà và gia đình liên tục bị sách nhiễu. Cửa gia tư của bà nhiều lần bị đổ phân trộn dầu nhớt, bà và gia đình đã chụp những bức ảnh này và đưa lên các trang mạng.

Sau khi ra tù bà vẫn tiếp tục viết và tranh đấu, có thể vì vậy mà có vụ án tiếp theo ngày hôm nay.

Năm 2007 cùng với một số nhân vật tranh đấu khác ở Việt Nam, bà được tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch trao giải thưởng Hellman/Hammett.

Bà Thủy là thành viên danh dự của Hội văn bút PEN, trụ sở tại London, chuyên thúc đẩy văn học và nhân quyền. Bà cũng là tác giả của Đàn Chim Việt từ nhiều năm, với nhiều bút danh khác nhau. Chồng bà, ông Đỗ Bá Tân là một giáo viên.

Theo BBC và DPA

© Đàn Chim Việt Online

5 Phản hồi cho “Vợ chồng nhà văn Trần Khải Thanh Thủy bị xử y án sơ thẩm”

 1. Vũ Thiện Tâm says:

  Đây là một cách trả đũa của những nhà lãnh đạo CSVN. Ai không nghe lời ta thì vào tù. Dùng bạo lực cai trị nhân dân rồi cũng sẽ bị trả lời bằng bạo lực. Ngày đó không xa.

 2. Nhật Lan says:

  Tui không thể kính trọng được cái gọi là guồng máy nhà nước của việt cộng tại VN. Người cầm quyền gì mà PHẢI DÙNG CÔN ĐỒ VÀ VU VẠ CHO DÂN ĐỂ CÓ CỚ BỎ TÙ NGƯỜI TA! Ba2TKTT là nhà văn mà hội văn bút quốc tế đã biết và lưu ý tới hoàn cảnh chủa bà bị cái gọi là nhà nước việt cộng tại VN. Nếu bà ta muốn thì vẫn có thể cho con gái của bả thưa cái gọi là nhà nước kia ra tòa án của LHQ, vì hai tội Vu Cáo, đả thương . người để cáo gian và giam cầm ! Pháp luật để đâu?

 3. Catherine Nguyen says:

  Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy được nhiều người mến phục vì “ngòi bút xoay vần chế độ” của chị. Ước gì có một bài hát vinh danh chị như các anh trong “Youtube: toi nho ten anh, nhung nguoi trai Viet anh hung”.

 4. phuc hong says:

  Toi rat kham phuc va kinh trong chi…chi viet va vach tran duoi ngoi but cua chi. bon khon nan, uon hen ,do lam sao chung chiu noi….? duoi ngoi but va loi van cua chi mieu ta , nguoi dan oan da cho bon chung, csvn AN DU THU ….nhung bon chung van nhan rang ra cuoi va tra thu chi 1 cach hen ha de tien va ban thiu….Nhung chang bao gio va chang bao gio chung khuat phuc duoc chi ,hoan toan nguoc lai nhung gi chung mong muon…

 5. Lu Ha says:

  ĐỘC QUYỀN PHÁP LÝ
  Theo bài viết cuả Đàn Chim Việt

  Bốn hai tháng tù giam oan trái
  Con cháu Hồ quỷ quái ranh ma
  Chồng thì chịu án tù treo
  Nỗi oan Thanh Thuỷ mù loà thế nhân

  Một bàn án gây nên công phẫn
  Tạo dựng ra kịch bản công an
  Ma cô quỷ đỏ vô thần
  Photo ảnh giả thông tin ghép hình

  Vờ cãi cọ lăng xăng láo nháo
  Gài tay chân tráo trở hai tên
  Dựng xe gây sự mẹo hèn
  Chó săn mật vụ mưu gian giở trò

  Lưà Thanh Thủy lọt vào cạm bẫy
  Bởi hai con chó dái việt gian
  Điệp gây thì Thịnh vờ can
  Ngáng chân xô đẩy anh Tân vô tròng

  Tạo cảnh giả bất lương vu cáo
  Thuê chuyên viên kỹ thuật ghép hình
  Công an toà án bất minh
  Cản đường dân chủ dân lành hờn căm

  Lập án giả nhẫn tâm độc điạ
  Để diệt trừ dân chủ tự do
  Non sông gấm vóc tiêu điều
  Đi đêm bán nước cơ đồ tổ tiên

  Người bị nạn cáo gian thành tội
  Bọn côn đồ tăm tối mừng vui
  Gia đình quấy nhiễu bấy nay
  Ném phân rác rưởi thối hôi nhiều lần

  Cứ như thế liên miên khủng bố
  Lúc nưả đêm gà gáy gió mưa
  Công an cắt cử côn đồ
  Chuyên chính vô sản vẫn là đảng ta

  17.4.2010 Lu Hà

Phản hồi