WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thanh Nghiên bị xử phạt hành chính

Phạm Thanh Nghiên, tù nhân lương tâm mới ra tù vài tháng trước vừa nhận quyết định xử phạt hành chính với số tiền là 1.500.000 đồng và thời hạn nộp phạt 10 ngày, kể từ ngày ký. Quyết định do Ủy ban Nhân dân phường Đông Hải ký ngày 27/11/2012.

Lý do xử phạt, do không chấp hành lệnh quản chế. Thanh Nghiên cho biết sẽ không nộp số tiền phạt này.

Để tống đạt quyết định, công an đã lôi Thanh Nghiên đi khi chị tới ăn giỗ ở gia đình bà Nga (vợ tù nhân Nguyễn Xuân Nghĩa). Thanh Nghiên cho biết, chị đã bị bắt đi khi chưa kịp ăn uống gì và sau đó bị đưa đi hết đồn công an nọ đến đồn công an kia mà không được ăn uống trong suốt hơn 6 tiếng đồng hồ.

Ở đồn, công an đã có ý dọa Thanh Nghiên rằng, chị sẽ bị đối xử mạnh tay giống như trường hợp của ông Nguyễn Kim Nhàn, tức có thể bị quay lại nhà tù.

Trong cuộc thẩm vấn, công an đã hỏi nhiều tới chuyến thăm Nghiên của một số biểu tình viên và blogger từ Hà Nội, cũng như chuyến chị tới gặp gỡ bạn hữu tại thủ đô.

Phạm Thanh Nghiên bị bắt tù năm 2008 và bị kết án 4 năm  theo điều 88 Bộ Luật Hình Sự về tội danh “tuyên truyền chống phá Nhà nước”. Mãn hạn hồi tháng Chín, cũng như các tù nhân chính trị khác, Thanh Nghiên sẽ bị quản chế 3 năm nữa. Từ khi ra tù, chị luôn bị công an quấy nhiễu, kiểm tra bất thình lình và liên tục gửi giấy gọi làm việc.

Cùng với Huỳnh Thục Vy và Tạ Phong Tần, Phạm Thanh Nghiên vừa được Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam trao giải thưởng cho năm 2012 về những cống hiến trong lĩnh vực quyền con người.

Đây là lần thứ 2 Thanh Nghiên giành giải. Năm 2009,  Tổ chức Quan sát Nhân quyền Human Rights Watch trao Giải thưởng Nhân quyền Hellman Hammett cho chị (cùng với 5 người Việt Nam khác).

© Đàn Chim Việt

 

Tags:

7 Phản hồi cho “Thanh Nghiên bị xử phạt hành chính”

 1. LeBinh says:

  Thanh Nghiêm đã nói rất đúng: “chính quyền đưa tôi vào trại cải tạo, tôi mới hỏi là tôi là người trẻ nói lên sự thật, đem tôi vào trại cải tạo là muốn tôi trở thành người nói láo…”, bọn cs rừng rú đó chỉ muốn tuổi trẻ VN nói láo như bọn chúng, bọn rừng rú nầy không xứng đáng để được gọi là sống trong thế giới văn minh, nguyên bộ máy nhà nước chỉ giỏi bôi nhọ các em sinh viên yêu nước chống Tàu.

  Chúng biến dân tộc ta thành dân tộc chỉ biết nói láo và nói láo, chúng láo phét rằng khi một tên cảnh sát giao thông nhận 70, 100 ngàn của dân thì không phải là tham nhũng, vậy gọi là gì ? cướp ban ngày có giấy phép.

 2. DƯƠNG TRIỆU VỸ says:

  PHẠM THANH NGHIÊN hảy kiên cường lên,bọn cộng sản đồng loại với súc vật.
  Thà hy sinh vinh quang trước vài chục năm,còn hơn chết thúi như xác Hồ chí Minh.đang bị toàn Dân nguyền rủa

 3. Trúc Bach says:

  hư lắm says :

  “Nghiên trở thành người phụ nữ có đến tận 2 lần được Tổ chức Quan sát Nhân quyền Human Rights Watch trao Giải thưởng Nhân quyền. Bản thân Nghiên chắc cũng rất hài lòng với mình khi nhận được phần thưởng cao quý đó”

  Không những chì có tổ tiên, gia đình và bản thân Nghiên hãnh diện, mà ngay tất cả những người Phụ Nữ Việt Nam tử tế…cũng đều lấy làm hãnh diện đấy huulam ạ !

  Chả bù với Hồ Chí và đồng đảng lại luôn luôn được quốc tế “vinh danh” là Một trong những con ác quỷ vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại .

 4. Trực Ngôn says:

  Người Tầu mang hộ chiếu lưỡi bò vào VN thì đưọc đi lại thoải mái, không bị CA làm khó dễ.
  Phạm Thanh Nghiên toạ kháng chống Tầu xâm lược thì bị tù 4 năm, sau khi ra tù lại không được đi lại tự do, đi ăn giỗ cũng bị CA theo dõi và bắt nhịn đói.

  Ô hô! Đất nước VN bây giờ kỳ lạ thế, nhà nước CSVN độc lập hay tay sai của Tầu?

 5. huulam says:

  Chắc gia đình, họ hàng, tổ tiên nhà Phạm Thanh Nghiên phải tự hào về Phạm Thanh Nghiên lắm khi Nghiên trở thành người phụ nữ có đến tận 2 lần được Tổ chức Quan sát Nhân quyền Human Rights Watch trao Giải thưởng Nhân quyền. Bản thân Nghiên chắc cũng rất hài lòng với mình khi nhận được phần thưởng cao quy đó nên Nghiên càng ngày càng tỏ thái độ chống đối lại chính quyền, coi thường pháp luật và cơ quan công quyền, cố tình chống đối và làm ngược lại với những quy định của pháp luật. Phải chăng với những hành động này Phạm Thanh Nghiên vẫn muốn phấn đấu được xem xét để trao giải thưởng lần thứ 3 của Tổ chức Quan sát Nhân quyền Human Rights Watch cũng nên. Không biết tiêu chuẩn để đạt giải nhân quyền là gì nhưng ngời ta nhận thấy hầu hết những người đạt giải thưởng này đều là những người chống đối chính quyền và vi phạm nghiêm trọng pháp luật của Việt Nam, số lần vào tù, ra tù càng nhiều thì cơ hội đạt giải càng cao do đó trong số những người được giải thưởng này có cả những người có biểu hiện thần kinh không bình thường, những người sai lệnh về hành vi và nhận thức cũng có. Nên đổi tên tổ chức này thành Against Humanity thì đúng hơn.

  • Hoàng manh tuấn says:

   Hallo đ/c Hữu Lam!
   tôi không biết nói gì hơn là phải gọi đ/c là ông đầu đất.ông thử nghĩ xem,nếu chính quyến đúng,chính quyền hay,….,thì làm sao lại có người chống đối, nội cái chuyện phạt hành chính 1triệu 5 trăm ngàn đồng là đã thấy chính quyền nhà mình ngu rồi, không chống đối cũng uổng,tù người ta 4 năm, trong thời gian tù tiền làm đâu ra để mà nộp phạt, vậy mà cũng ra quyết định xử phạt hành chính.

  • chửi cha cs says:

   Hữu Lầm viết có khác! Viết làm gì cho tốn chỗ dđ ĐCV.
   Chính đcsvn sẽ sớm được giải thưởng Against Humanity ngày mà Tòa Án Quốc Tế sẽ đem csvn ra xử về tội ác Crime Against Humanity trong đó danh sách rất dài từ CCRĐ đến Tết Mậu Thân và giờ thì va phạm Nhân Quyền là chuyện cơm bữa! Human Rights Watch đã quá có uy tín trên thế giới để phải bận tâm với những còm dốt nát của các cam vẹm thiếu kiến thức và có tầm nhìn không quá đầu mũi của mình! Hữu Lầm không đáng xách dép cho cô PTNghiên nên ganh ghét cô ta khi một tổ chức quốc tế có tầm vóc như HRW vinh danh và trao thưởng cho một người con gái VN xứng đáng được khâm phục và ngưỡng mộ.

Phản hồi