WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo bị đánh đập

Hôm nay, 24/6, buổi lễ  của các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo (PGHH) tại chùa Quang Minh, huyện Chợ Mới, An Giang đã bị công an, dân phòng và lực lượng được bảo trợ bởi nhà chức trách phá ngang. Đây là buổi hành đạo do Tu sỹ Võ Văn Thanh Liêm trụ trì nhân dịp kỉ niệm 50 năm ngày PGHH được khai sáng.

Nguồn tin từ địa phương cho biết, khi đoàn người đã xong nghi thức lập bàn hương án tại nhà Thân Mẫu của Thầy và di chuyển vào làm lễ tại Quang Minh tự, cách đó khoảng 500 m. Thì bất ngờ 100 người gồm công an, mật vụ, dân phòng đã tấn công vào đoàn rước lễ, chúng đánh đập Tu sỹ Võ Văn Thanh Liêm và khoảng 20 người tín đồ PGHH khác trong đó có cả phụ nữ và trẻ em.

Nhiều tín đồ nữ PGHH bị ngất xỉu khi bị đánh đập. Những kẻ thi hành công vụ đã đem nước xịt vào những người bị thương  nằm la liệt trên đường. Riêng tu sỹ Võ Văn Thanh Liêm bị khoảng 20 người thay phiên nhau đánh vào bụng, ngực và đầu cho tới lúc gục xuống.

PGHH do đức Huỳnh Phú Sổ sáng lập. Ông Huỳnh Phú Sổ mất năm 1947 khi chưa đầy 30 tuổi. Theo các tài liệu của phương Tây thì giáo chủ Huỳnh Phú Sổ bị Việt Minh thủ tiêu. Nhiều tài liệu còn nói rõ những nghi ngờ với ông Trần Văn Giầu (người sau này là giáo sư) trong vai trò ám sát Huỳnh Phú Sổ.

Đạo PGHH, do vậy, chưa bao giờ được nhà nước Việt Nam hoan nghênh, mà ngược lại ngay từ sau năm 1975, nhà nước đã nhiều lần muốn xóa sổ PGHH.

PGHH phổ biến ở khu vực miền Tây Nam bộ. Theo một số đánh giá, có khoảng 2 đến 3 triệu tín đồ theo giáo phái này.

Một số hình ảnh:

pghh1

pghh2

1259_390811121038951_2059974405_n

 

(Ảnh FB Mùa Xuân Ả Rập)

2 Phản hồi cho “Tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo bị đánh đập”

 1. Kỳ Lưu says:

  Tôi rất đau lòng vì thực trạng nước nhả.
  Nếu không ra tay kíu muôn dân thì nên dáo dục nước nhà sẻ tạo cho loài nhân dân VN thành loài cầm thu tội đồ, trộm cắp đâm chém, đỉ điếm. Hiện nay nhìn mặt bằng đạo đức chung trên toàn xã hội nó xuống cấp trầm trọng, cảnh con diết cha, chồng diết vợ, anh em đâm nhau, con người dan manh hồ đồ đi cư xử với nhau làm cho mạng người như cỏ rác. Sự nhẩn tâm tàn bạo vô liêm sỉ nó nằm ngay từ Trung ương đảng cộng sản trước từ nhửng lưu manh dả danh trí thức mang nhửng bằng cấp giáo sư tiến sĩ về xả hội học rồi mới lan toả xuống muôn dân.
  Đồng bào tôn giáo (Đạo Phật) (Đạo Thiên Chuá giáo)
  đạn Cao Đài hay đạo Hồi tuy có bị hành hung tuỉ nhục đau khỗ nhưng nhì chung nhử cái chết oan ức hay nổi đau da đình do thân nhân cùng huyết thống tạo ra cho nhau là ít hơn, ấy là do biết dử đạo biết dữ lương tâm
  ,ấy là còn dử được tính người là hạnh phúc hơn nhân dân vô đạo chúng tôi rất nhiều lần rồi.
  Tôi vì đau lòng chung cho xả hội mà có đoạn văn trên, mong đồng bào tôn giáo thấu hiễu thực trạng mà ấm lòng dử đạo trước nghịch cảnh cuả đất nước hôm nay.
  Còn đoàn kết đấu tranh thì muôn dân không làm nổi đău vì thứ nhất phải có chân lý thứ hai phải có đối sách diệu huyền, thứ ba phải lường trước khó khăn, và thứ tư là thiên cơ cho phép.
  Tất cả nhửng điều kiện trên trời cao chỉ hun đúc cho một người chứ đâu phải ai củng có khả năng này, bởi vậy bà con cứ hô hào nhau như rắn không đầu là oan sai là đau đớn vì bạo quyền nay rất chi là hồ đồ.
  KỲ Lưu
  Cẩm Bình Cẩm Xuyên Hà Tình
  Emili (danhdaivinh@yahoo.com.vn

 2. công lý says:

  Đồng bào mọi tôn giáo cần sát cánh bên nhau để bão vệ nhau. Ai đạo nào lo bão vệ đạo nấy là ta đưa đủa từng chiếc cho kẻ ác bẻ gãy.
  Bão vệ nước chính là bão vệ đạo. Đồng bào mọi tôn giáo hiệp sức cùng nhau bão vệ nước đồng thời với bão vệ đạo, kẻ thù của nhân dân ta nhất định phải bị vô hiệu hóa, phải chịu khuất phục vì nhân dân ta trùng điệp khắp nơi, trong khi kẻ ác dù có tổ chức, nhưng nhân số ít, khả năng tập trung bị phân tán… lực áp đảo chính chính là sức tấn công biển người của nhân dân ta.

Phản hồi