WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

“Đúng quy trình”, quy trình gì?

matuy

600 bánh heroin, 229 kg được phía Đài Loan phát hiện

Tội phạm sản xuất, vận chuyển, tiêu thụ ma túy hoành hành khắp cả nước Việt Nam, từ thành thị tới nông thôn.

Trong tháng 10/2013, hầu hết các tỉnh thành trong cả nước đã sơ kết 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới”. Các tỉnh từ Bắc chí Nam, không có tỉnh nào không bị ma tuý xâm nhập. Từ  Sơn La, Bắc Giang , Lào cai, Quảng Ninh, Hà Nam, Hoà Bình, Hà Nội, tới Thanh Hoá, Nghệ An, Phú Yên, Quảng Ngãi, Trà Vinh, Sài Gòn…

Cục Phòng, Chống ma túy thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, cho biết hiện nay hai tuyến biên giới giáp Trung Quốc và Campuchia đã hình thành nhiều cơ sở điều chế, sản xuất ma túy với số lượng lớn và dễ dàng vận chuyển vào nội địa.

Ngày 30/5, ông Nguyễn Kiên, đại tá Chánh Văn phòng Thường trực Phòng Chống tội phạm và ma túy, Bộ Công an, cho biết gần đây, ngoài nguồn ma túy tổng hợp nhập lậu từ nước ngoài, tình trạng sản xuất ma túy tổng hợp ở trong nước đang ở mức báo động. Thống kê của cơ quan này cho hay chỉ trong 6 tháng đầu năm 2013, lực lượng chức năng đã triệt phá 17 vụ sản xuất trái phép ma túy tổng hợp.

Năm năm qua, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy diễn biến rất phức tạp, nhất là trên tuyến biên giới Việt Nam – Lào. Hoạt động của tội phạm ma túy ngày càng tinh vi, xảo quyệt.

Thế nhưng trong hàng ngàn vụ án triệt phá tội phạm ma tuý tại các tỉnh thành, chưa có một vụ nào có quy mô lớn như trong ngày 15/11/2013. Trước đó, chỉ tóm những con chuột nhắt, cao nhất cũng vài chục cân. Kể cả vụ án ầm ĩ nhất trong thế kỷ 20 của Vũ Xuân Trường, cựu đại úy lực lượng cảnh sát đặc nhiệm chống ma túy phòng 5, C14 (nay là C45 – Bộ Công an), bị án tử hình năm 1998, cũng không đạt tới tầm như thế.

229 kilogram, 600 bánh heroin, giấu trong 12 thùng loa được công ty TNHH giao nhận và vận tải Long Vân (đường Võ Văn Tần, Sài Gòn) đứng tên xuất khẩu, lọt lưới kiểm tra của Hải quan Sài Gòn ra nước ngoài.  Phát hiện và bắt giữ không phải công an hải quan Việt Nam mà là của Đài Loan.

Theo báo chí trong nước, thời gian đăng ký xuất khẩu lô hàng đặc biệt này là 12 giờ ngày 15/11, thời gian thông quan là 15 giờ 39 cùng ngày và thời gian xuất khẩu là gần 0 giờ rạng sáng 17/11 trên chuyến bay số hiệu CI5886 của hãng hàng không China Airlines.

Ông Trần Mã Thông, Cục phó Cục Hải quan Sài Gòn, nói “Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã làm đúng quy trình, hết trách nhiệm. Nếu kết luận điều tra xác định có cán bộ sai phạm thì Cục Hải quan sẽ cương quyết xử lý”.

Liên quan đến quá trình xuất khẩu lô hàng, ông Thông cho biết: “Hệ thống thông quan điện tử rất thông thoáng, đặc biệt là với hàng xuất khẩu. Lô hàng đó được phân luồng xanh trên hệ thống (doanh nghiệp chỉ mang tờ khai hải quan tới là cho thông quan ngay, không thông qua thủ tục kiểm tra nào)”.

Theo giải thích của lãnh đạo Cục Hải quan thì sở dĩ lô hàng này được phân luồng xanh là do hải quan chỉ chủ yếu kiểm soát chặt chẽ hàng nhập khẩu, hàng xuất khẩu thì tùy tính chất. Còn việc lô hàng 12 loa thùng (có chứa ma túy) được phân luồng xanh trên hệ thống là do doanh nghiệp tự khai trên giấy tờ. Và luồng xanh đa số là ưu tiên cho hàng xuất khẩu. Do được đi luồng xanh nên lô hàng được hải quan thông quan. An ninh sân bay sẽ soi chiếu lô hàng để đảm bảo an ninh chuyến bay.

“An ninh hàng không thực hiện soi chiếu cuối cùng trước khi lô hàng lên tàu bay. Sau vụ việc này đã có một số cán bộ an ninh bị đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm”, ông Thông cho biết.

Quy trình được định nghĩa là thứ tự các bước tiến hành trong một quá trình sản xuất, làm việc. Thứ tự các bước tiến hành của Hải quan Sài Gòn thật chuẩn xác và đồng bộ! “Lô hàng 12 loa thùng (có chứa ma túy) được phân luồng xanh” là đúng với quy trình vì “doanh nghiệp tự khai trên giấy tờ” và “ưu tiên cho hàng xuất khẩu”! Trẻ con cũng chẳng thể nào nghe nổi!

Đó là nói về khâu kiểm tra, còn sở hữu chủ là ai? Thật nghịch lý dù đã biết công ty giao nhận và vận tải, nhưng có sự trùng hợp ngẫu nhiên kỳ lạ.  Khi số ma tuý lọt cửa khẩu Tân Sơn Nhất thì lãnh đạo công ty Long Vân cũng đã đi nước ngoài! Đi nước nào, làm gì, không thấy đưa tin!?

Trả lời phỏng vấn của Báo Giao thông về những diễn biến mới nhất, Cục trưởng Cục Hàng không VN Lại Xuân Thanh nói rằng, “không thể nói đây là trách nhiệm của tốp an ninh hàng không soi chiếu liên quan đến vụ việc, mà đây là lỗi hệ thống”.

Cái quy trình của hệ thống nhà nước CHXHCN Việt Nam áp dụng này có thể gọi là quy trình quái đản, lưu manh nhất, quy trình của băng nhóm mafia.

Gia công, xây dựng “đúng quy trình” nhưng đường xá, cầu cống bị sụt lún ngay sau khi khánh thành, trở thành nạn dịch trên toàn quốc.

Cũng đúng với “quy trình” của hệ thống này, trong trận lụt vừa qua ở miền Trung, hàng chục người đã chết vì các nhà máy thuỷ điện xả lũ. Và tới nay vẫn huề vốn, chẳng có bất kỳ ai chịu trách nhiệm.

Cũng đúng với “quy trình” của hệ thống này, nhiều cháu bé đã chết sau khi được tiêm vác xin ngừa bệnh.

Như vậy cái được gọi là “đúng quy trình” ngoài sự quái đản, lưu manh còn có thêm tội ác nữa!

“Quy trình” được áp dụng cho mọi hành động gian trá và tắc trách của một nhà nước mà trong đó những tên bất tài chuyên nghề dối trá, ăn cắp, ăn cướp (đuợc khoác mỹ từ tham nhũng) quản lý, điều hành.

Cái “quy trình” đang buộc cả đất nước dân tộc đi theo, đầy bất trắc và vô định. Quy trình của sự huỷ hoại và tan rữa các tiêu chuẩn đạo đức và chuẩn mực xã hội. Quy trình ma quỷ của sự kiếm tiền, trục lợi bất chấp tất cả.

Có trụ sở Cơ quan Phòng chống ma tuý và Tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) và Interpol tại Việt Nam. ​ Nhưng họ không được mời vào cuộc dù đây là vụ buôn bán ma túy lớn, xuyên quốc gia. Một cái gì đó vẩn đục, mờ ám, cho phép nghi ngờ một đường giây được một ma lực mang tính nhà nước bảo kê, che chở. Và nếu vậy thì vụ này rồi sẽ bị chìm xuồng, bởi vì ma túy đã ra đi “đúng quy trình”, nếu bị phát giác thì sở hữu chủ của lô hàng có thể hoàn toàn phủi tay!

© Lê Diễn Đức – RFA

4 Phản hồi cho ““Đúng quy trình”, quy trình gì?”

 1. NHÂN LOẠI says:

  Chúng ta phải hiểu đây không phải chỉ đơn thuần là một vụ buôn bán ma túy thông thường của bọn ” gót pha dơ” mà là một hình thức ” võ khí hóa học ” của bọn Tầu khựa tung ra để đầu độc thế giới cho chết dần chết mòn ( cũng như bỏ thuốc độc vào thực phẩm ? ) . Vậy chúng ta phải làm gì ?

 2. NGƯỜI DÂN says:

  { …Ngày 30/5, ông Nguyễn Kiên, đại tá Chánh Văn phòng Thường trực Phòng Chống tội phạm và ma túy, Bộ Công an, cho biết gần đây, ngoài nguồn ma túy tổng hợp nhập lậu từ nước ngoài… } : NGƯỜI DÂN hỏi : ” Lại nước ngoài ĐM, muốn chưởi thề ) . Nước ngoài là nước nào, mắt mù cả hay sao mà không thấy được hàng xuất xứ từ đâu, chả lẽ từ trên Trời rớt xuống ? . Từ cơ sở ( gốc) cà chớn như thế này mà còn không biết ( biết chớ, nhưng mà phải lờ đi vì khui ra là mất chỗ đội nón cối ? ), gốc còn không ” được biết, biết gì đến ” ngọn” ? .
  { …Thế nhưng trong hàng ngàn vụ án triệt phá tội phạm ma tuý tại các tỉnh thành, chưa có một vụ nào có quy mô lớn như trong ngày 15/11/2013. Trước đó, chỉ tóm những con chuột nhắt, cao nhất cũng vài chục cân. Kể cả vụ án ầm ĩ nhất trong thế kỷ 20 của Vũ Xuân Trường, cựu đại úy lực lượng cảnh sát đặc nhiệm chống ma túy phòng 5, C14 (nay là C45 – Bộ Công an), bị án tử hình năm 1998, cũng không đạt tới tầm như thế…. }. NGƯỜI DÂN nói ” Không phải vì luật pháp ” nghiêm minh ” mà là vì thằng đại úy này tính qua mặt ” quan trên ” ăn mảnh một mình nên bị quan trên dằn mặt cho đàn em sợ đấy thôi ! ” .
  { — Ông Trần Mã Thông, Cục phó Cục Hải quan Sài Gòn, nói “Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã làm đúng quy trình, hết trách nhiệm…. } NGƯỜI DÂN nói : ( Đúng ! nhưng mà mày làm theo kiểu đáng trống bỏ dùi, vô trách nhiệm. Làm hết trách nhiệm mà còn như thế, chứ giá mà làm ” không hết trách nhiệm chắc mày cũng để cho cả vợ, con gái qua luôn với mấy thằng nước ngoài ?

 3. Ly Chinh My says:

  Có mấy chục gram ma tuý dấu vào hậu môn mà chúng nó còn moi ra được.
  Như 1 thằng nghị cs tuyên bố trước nghị trường là côn an VN giỏi nhất thế giới thì 229 kg ma tuý mà qua được thì đây là đường dây buôn ma tuý
  kinh khủng nhất. Điều chắc chắn là sẽ chìm xuồng vì nó bao trùm cả một băng đảng maphia trong công an, hải quan, chính quyền, đảng…

 4. Cả bộ máy cầm quyền cs VN là những băng đảng maphia.
  Mỗi tỉnh, thành lai có những băng đảng khác nhau với sự cấu kết giữa xã hội đen, với bộ sậu Hải quan, công an, viện kiểm soát. Tất nhiên
  tên đầu đảng ko bao giờ lộ diện. Khi vụ việc trót lọt, hàng chục hay hàng trăm tỷ phải cúng cho tên đầu đảng, nếu không may bị phát hiện,
  chính tên này sẽ tung ra những phát ngôn ngớ ngẩn , quái dị để làm chìm xuồng, cứu đồng bọn.
  Vụ để cho 600 bánh heroin qua an ninh hàng không là vụ buôn lậu ma tuý khủng khiếp với sự đòng loã, moc ngoặc của maphia xã hội đen, công an, Hải quan, an ninh hàng không là điều chắc chắn. Chẳng có đứa nào ngu đi đánh cuộc 600 bánh ma tuý cả. Giá 1 bánh ma tuý bán lẽ lên đến hàng chục tỷ đồng, đủ cho 1 thằng hải quan và gia đình sống cả đời.

Phản hồi