|

Chánh sách Hội nhập của Chánh phủ Pháp và chủ trương hồi giáo

 

Buổi cầu kinh của người Hồi giáo tại Pháp

Buổi cầu kinh của người Hồi giáo tại Pháp

Thấy quan tài, ai cũng đổ lệ . Sau ngày 13 tháng 11/2015, dân chúng vừa hoảng sợ vừa phẫn nộ. Chánh phủ họp Quốc Hội lưỡng viện ban hành tình trạng khủng hoảng 3 tháng. Chưa bao giờ Chánh phủ được sự đồng thuận tốt đẹp trọn vẹn như vậy . Dân chúng cũng bày tỏ ý muốn chánh phủ phải có chánh sách đối với thiểu số gốc Hồi giáo sanh sống trên đất Pháp chặt chẽ hơn về vấn đề kiểm soát an ninh công cộng.

Ngay trong tuần lễ đấu sau biến cố đau thương ngày 13/11, chánh phủ cho huy động lực lượng võ trang kiểm soát những khu vực di dân gốc hồi giáo sanh sống tập trung ở ngoại ô Paris và các thành phố lớn như Marseille, Lyon, Strasbourg, Toulouse, Bordeaux . Lực lượng võ trang đã mở nhiều cuộc hành quân, kiểm soát 2500 nơi cư trú của di dân hồi giáo, xét hỏi 305 người, quản thúc tại nhà 354 người, tạm giữ 267 người, cấm rời khỏi nước Pháp 22 người .

Ông Tổng trưởng Nội vụ, Bernard Cazeneuve, trong cuộc họp báo, cho biết đã đóng cửa 3 giáo đường hồi giáo ở Lyon, Gennevilliers và Lagny sur Marne trong số 160 giáo đường quan tâm theo dõi.

Ở Pháp, theo thống kê chánh thức, có 2, 1 triêu tín đồ hồi giáo hành đạo trên dân số 6, 86 triêu (ước tính của cơ quan điều tra dân số) nhưng trên thực tế, có ít nhứt 4 triêu tín đồ hồ giáo (ước tính).

Hội đồng Hồi giáo ở Pháp than phiền số giáo đưởng hồi giáo hiện nay là 2449, con số quá ít cho hồi giáo theo qui định chánh phủ 1200 tín đồ cho 1 giáo đường, mà phải 250 tín đồ cho 1 giáo đường . Ông Dalil Boubakeur, Chủ tịch Hội đồng Hồi giáo ở Pháp, tuyên bố từ nay (2015) tới 2 năm nữa, số giáo đường hồi giáo ở Pháp phải tăng gấp đôi.

Cũng trong khuôn khổ những cuộc hành quân kiểm soát an ninh các khu vực dân cư hồi giáo đông đảo và nhà thờ hồi giáo, lực lượng võ trang tịch thâu được 398 võ khí trong số đó có 39 võ khí chiến tranh, như bệ phóng hỏa tiễn cỡ nhỏ và nhiều tài liệu huấn luyện thánh chiến.

Sau khi giáo đường bị đóng cửa, lập tức dân hồi giáo ra đường chỏng khu làm lễ. Một số khác biểu tình yêu cầu chánh phủ lấy nhà thờ công giáo đưa cho họ làm nơi cầu nguyện!

Chánh sách hội nhập

Pháp ban hành chánh sách hội nhập đối với người ngoại quốc tới Pháp. Các dân tộc gốc á châu, như Việt, Miên và Lèo, từ khi tới sau biến cố đất nước bị cộng sản chiếm cho tới nay, phải nói là họ hội nhập khá tốt đẹp vào xã hội tiếp cư. Tức họ không hề gây bất ổn xã hội. Về mặt thành công, thế hệ con em thành công khá tốt, đứng sau người Pháp.

Trong lúc đó, đại bộ phận, họ vẫn giữ được bản sắc văn hóa dân tộc . Như việc thờ cúng tổ tiên . Cách tổ chức đời sống gia đình, cách ứng xử với xã hội, lòng thương nhớ quê hương, ý chí phục quốc, … Những thành phần có vấn đề và vấn đề nghiêm trọng đối với nước Pháp là di dân gốc hồi giáo. Trước đây là dân á-rặp và phi châu, sau này có thêm gốc đông âu và trung đông .

Theo nhận xét của cơ quan thẩm quyền Âu châu thì chánh sách đón nhận và hội nhập người ngoại quốc của Pháp không thành công (xếp hạng 54/100 trong Liên Âu) . Chủ trương hội nhập để thực hiện một xã hội Pháp phải thật sự hài hòa theo giá trị Cộng hòa nhưng lại phải giữ nếp văn hóa gốc của dân nhập cư mà phải tránh nạn mỗi sắc dân trở thành một tập hợp cực đoan. Muốn áp dụng tinh thần phổ quát mà lại giữ bản sắc, giữ cái khác biệc của dân tộc nhập cư. Chủ trương rất hay, rất lý tưởng nhưng phần lớn dân gốc Hồi giáo, lớp phụ huynh không thể hội nhập được, tới lớp con em tới 15 tuổi cũng không hội nhập được do học hành thất bại. Từ đó, dân hồi giáo sống tập trung với nhau và đóng kín lại ở vùng ngoại ô các thành phố lớn . Cũng nhờ tình tạng xã hội này mà những thành phần hồi giáo khủng bố có nơi ẩn núp và hoạt động. Cá sống nhờ nước, khủng bố sống và hoạt động nhờ những “đồng hương ” hồi giáo .

Trên thực tế, từ năm 2012, chánh phủ xã hội ngày càng nhắm mắt trước những thái độ “tôn trọng tính khác biệc của dân nhập cư” mà người Pháp chánh gốc, chính họ, bị kỳ thị ngay trên đất nước của họ . Dân Pháp không có quyền phô diễn nét văn hóa truyền thống nơi công cộng . Sắp tới lễ Noel là lễ tôn giáo và nét văn hóa Pháp và âu châu, nhiều nơi không chưng bày máng cỏ truyền thống . Như trước Tòa thị xã . Lối vào trường học . Nhiều chánh quyền địa phương đang thảo luận nên giữ máng cỏ hay bỏ đi . Nhiều nơi đã tự quyết định bỏ máng cỏ rồi . Đèn hoa treo ngang qua đường phố không giữ câu ” Noel vui ” mà thay thế bằng ” Lễ cuối năm vui ” .

Trong lúc đó phụ huynh hồi giáo yêu cầu nhà trường có con em của họ học hãy dep món thịt heo, tức dẹp bỏ luôn . Nhiều nơi sanh hoạt công cộng phải tổ chức cho phụ nữ hồi giáo riêng một khu vực hoặc một hay hai ngày trong tuần . Và chánh quyền Pháp đã chấp thuận . Cho tới ngày nay, trên 3000 Thị xã chỉ mới có vài nơi từ chối yêu cầu của phụ huynh hồi giáo .

Từ ít lâu nay, phụ nữ hồi giáo trùm khăn kín mặt trở lại tuy luật cấm trùm khăn nơi công cộng đã ban hành .

Cách nay ít lâu, trường kỹ sư hàng hải ở Bretagne (trường công lập) làm lễ mãn khóa, sinh viên tốt nghìệp hồi giáo được nhà trường cho tuyên thệ trên kinh Coran. Phụ huynh tham dự đội khăn phủ mặt ngồi trên khán đài hàng thứ nhứt dành cho những người có con em tốt nghiệp .

Chánh sách hội nhập của Pháp ngả theo thiểu số vì kỳ bầu cử 2012, Ông Hollande đắc cử có 85% phiếu cử tri gốc hồi giáo . Đây là món nợ máu ông không thể quên được .

Trái lại, sau ngày đau thương 13/11, Thụy sĩ (ở Tessin) lại ban hành luật cấm phụ nữ hồi giáo ra đường đội khăn phủ mặt . Vi phạm bị phạt 9 000 euros .

Tiểu bang Tessin có 350 000 dân trong đó có 2% hồi giáo nhưng hằng năm có đông đảo du khách tới từ các nước hồi giáo đông âu và trung đông . Luật cấm đội khăn phủ mặt áp dụng luôn cả cho du khách .

Ý nghĩa hội nhập qua những tuyên bố của chánh phủ pháp

Thủ tướng Valls, tại đảo Mayotte, ngày 12/06/2015, tuyên bố “Hồi giáo có trọn địa vị ở Pháp và Âu châu. Đó là một thách thức của những năm tới: hãy chứng tỏ hồi giáo hoàn toàn hội nhập với nền dân chủ của ta, với nền Cộng hòa của ta, với sự bình đẳng nam/nữ, với đối thoại ” .

Trên Đài RTL, ngày 05.08/2014, Bà Taubira, Tổng trưởng Tư pháp, giải thích về trường hợp có một số thanh nìên Pháp ( lối 500) và thanh niên còn quốc tịch trung đông và phi châu đi qua Syrie “Phải hiểu tại sao thanh niên ở Pháp đi qua Syrie trong lúc này” . Nhưng không biết bà có hiểu tại sao xảy ra ngày 13 tháng 11/2015 hay không?

Còn bà Anne Hidalgo, Thị trưởng Paris, đảng xã hội, nhìn nhận một cách rất bình thường “Ramadan (lễ nhịn đói) là một lễ làm thành một bộ phận của di sản văn hóa (trên đài RMC, BFMTV, ngày 08/02/2015).

Bà Martine Aubry, Thị trưởng xã hội ở Lille, Thành phố phía Bắc, rất hài lòng khi ở thành phố của bà có tới 35% dân á-rặp. Là tuyệt vời . Bà cóc cần trong một thành phố mọi người đều giống nhau (tại La Rochelle, đại hội đảng xã hội) .

Ông Tayyip Erdogan, Tổng thống Thổ-nhỉ-kỳ, bày tỏ sự hân hoan với dân hồi giáo khi đánh giá đúng mức chánh sách hội nhập của chánh phủ Pháp thuận lợi cho đà xâm nhập của hồi giáo “Giáo đường là trại lính của chúng ta, nóc vòm giáo đường là mủ của chúng ta, tháp chuông là lưỡi lê của chúng ta và tín đồ là binh sĩ của chúng ta » .

Daech / Daesh hay IS – Nhà nước hồi giáo

Gọi “ Nhà nước Hồi giáo ” nhưng danh xưng “ Daech/Daesh hay IS ” thật ra không đúng vì đây do gốc là một nhóm bạo loạn võ trang ra đời năm 2003 sau khi Huê kỳ can thiệp quân sự vào Irak. Nhưng Nhà nước Hồi giáo tự công khai hóa vào tháng 10 năm 2006 ở Irak . Tuy nhiên, nếu nó mở rộng tầm hoạt động ngày càng mạnh thì sẽ được thế giới thừa nhận . Vào cuối thập niên 40 và đầu thập niên 50, chánh phủ Việt nam Dân chủ Cộng hòa của Hồ Chí Minh tuyên bố tháng 9.1945, cho tới năm 1950, sau khi Mao-trạch-đông về Bắc kinh mới được Mao thừa nhận, rồi Liên-xô tiếp theo trong lúc đó, Chánh phủ Quốc gia Vìệt nam của Cựu hoàng Bảo Đại được hơn 30 quốc gia nhìn nhận . Nhưng đường đi Sài gòn – Cap bị Việt Minh phá hoại, xe đò bị giựt mìn, dân chúng mất an ninh do Việt Minh liên tục khủng bố, thâu thuế, cấm chợ, …Từ những hành động khủng bố, Việt Minh trở thành một lực lượng võ trang được hưởng qui chế ” Mặt trận “. Và nhiều nước bắt tay với Việt Minh tuy chẳng được gì .

Đừng coi thường . Hiện nay, Daech là một nhóm võ trang có tổ chức và hiện đại . Những chỉ huy quân sự vốn là những sĩ quan bị thất sủng của Saddam Hussein . Khi Huê kỳ can thiệp võ trang ở Irak, họ gia nhập vào một lực lượng quân sự khác để phục hận . Thời gian sau, Daech tách ra khỏi Al-Quaida . Daech khác với Al-Quaida là không theo tổ chức hình tháp chặt chẽ, trái lại có tính dân chủ hơn .

Daech có những bộ phận hành chánh, tài chánh, tất cả đều hoạt động nhuần nhuyển để làm cho tổ chức chạy việc . Tài sản của họ lên tới hơn 3 tỷ đô-la . 21 000 binh sĩ của Daech đến từ nhiếu nước, không gia nhập chỉ vì lý tưởng hay niềm tin tôn giáo, mà còn làm lính nghề, tức lính ăn lương . Tuy nhiên họ có chung một điểm là chiến đấu bằng bạo lực để đưa Giáo chủ (Califat) lên ngự trị cộng đồng hồi giáo thế giới, mở rộng đất đai, tìến chiếm thánh địa, và xa hơn nữa, tiến tới chiếm Âu châu, thiết lập nền luật pháp hồi giáo ( La Charia) .

Pháp sẽ bị hồi giáo hóa trước 10 năm nữa nếu …

Sau vụ khủng bố hôm 13/11 tại Paris, Đại tá người Nga đặc trách về An ninh, Ông Anatoly Vladimirovitch, trả lời cuộc phỏng vần phổ biến trên mạng (Eurocalifat.com) về tình hình hồi giáo và tương lai nước pháp : ” Pháp sẽ bị hồi giáo hóa không tới mươi năm nữa ” .

Theo ông, cách ứng xử của dân hồi giáo ở Pháp như đòi chánh phủ phải thỏa mãn những đòi hỏi của họ, không chấp hành luật pháp, … ở Nga, đều bị nhốt . Dân Nga thấm nhuần văn hóa tuân thủ luật pháp, còn ở Pháp, trái lại, vi phạm luật pháp là bình thường . Nếu chánh phủ pháp không quyết tâm áp dụng luật lệ để bảo vệ an ninh thì dù có dẹp hết nhóm Daech thì, sau đó, cũng sẽ có những nhóm khác xuất hiện . Chính ở ngay xã hộiPpháp xuất phát những người khủng bố nước Pháp.

© Nguyễn thị Cỏ May

© Đàn Chim Việt

17 Phản hồi cho “Chánh sách Hội nhập của Chánh phủ Pháp và chủ trương hồi giáo”

 1. Nguyễn Văn says:

  Trích đoạn: “Sau khi giáo đường bị đóng cửa, lập tức dân hồi giáo ra đường chỏng khu làm lễ. Một số khác biểu tình yêu cầu chánh phủ lấy nhà thờ công giáo đưa cho họ làm nơi cầu nguyện!”

  “…người Pháp chánh gốc, chính họ, bị kỳ thị ngay trên đất nước của họ. Dân Pháp không có quyền phô diễn nét văn hóa truyền thống nơi công cộng…”

  Trong lúc đó phụ huynh hồi giáo yêu cầu nhà trường có con em của họ học hãy dẹp món thịt heo, tức dẹp bỏ luôn. Nhiều nơi sanh hoạt công cộng phải tổ chức cho phụ nữ hồi giáo riêng một khu vực hoặc một hay hai ngày trong tuần.” (hết trích)

  Những trich dẫn trên cho thấy đòi hỏi đã đi quá xa nhưng ngược lại nước Pháp tiếp nhận được gì ngoài lo sợ và khủng bố? Nhìn hai người hồi giáo cầu kinh và nói chuyện bạn không thể phân biệt được họ là người dân thường hay khủng bố – đó là vấn đề, vì cũng có khi họ không có tư tưởng khủng bố hôm nay nhưng sẽ có ngày mai như trường hợp mới xảy ra ở California giết chết 14 người mà hai vợ chồng kẻ khủng bố, một sanh tại Mỹ và một nhập cư.

  nv

 2. Trần Tưởng says:

  “Pháp sẽ bị hồi giáo hóa không tới mươi năm nữa ” .

  Không biết đến khi đó, tượng của tên Hồ C. Minh có được trùm đầu không nhỉ ? Món khoai
  tây chiên (French fries) sẽ được đổi tên là Mus-lầm chiên .

 3. nguyễn tiến sĩ says:

  Đây là cái giá mà nước Pháp phải trả .Gần 7 triệu người Ảrập và Phi châu tràn ngập nước Pháp ,đi đâu cũng thấy cũng gặp ,đa số họ là dân những nước cựu thuộc địa của Pháp .”Đời cha ăn mặn đời con khát nước” ,bây giờ lớp con cháu của họ phải trả giá .

  Người Việt cũng là một trong các dân thuộc địa của Pháp nhưng không nhiều so với dân Arập ,bãn tính hiền hòa và thành công nhiều trên đường học vấn .Không phá hoại , không khũng bố ,không trộm cắp , không làm điều phi pháp ( ngoại trừ đám con cháu HCM mới sang sau này chuyên trồng cần sa (cannabis), nhưng những người Việt này cũng bị sự kỳ thị của người Pháp , không ít thì nhiều , trong lãnh vực nào cũng bị : bác sĩ ,kỹ sư , chuyên viên , thợ thuyền … Nhưng bọn Tây lại sợ ra mặt người Arập , sợ trước mặt nhưng sau lưng thì họ chỉ trích ,nói xấu : đó cũng là một cái hèn của người Pháp bây giờ .

  Người Pháp chán nãn và muốn thay đỗi , nhưng khi đãng Cực hữu bài ngoại của bà Marine Le Pen được nhiều phiếu áp đão thì họ lại sợ và không muốn bầu nữa : lại thêm một cái hèn nữa của người Pháp !

 4. Dân đen says:

  Nghe mà tức anh ách. Vào nhà người ta mà thích làm gì thì làm, bắt chủ nhà phải xây thêm nhiều nhà thờ cho mình, bắt chủ nhà phải thay đổi tập quán theo ý mình, và phải chiều mình. Chỉ có đám lãnh đạo ngu lâu mới bắt dân mình phải làm theo bọn mất dậy, vô luân đó. Vào nhà mình là phải tuân theo nguyên tắc sống của chủ nhà. Nếu không thì biến. Thu hồi quốc tịch, đuổi ra khỏi nước Pháp. Chính việc dân Hồi giáo không chịu hội nhập, mới sinh ra khủng bố, vì chúng đòi nhà nước Pháp phải làm theo ý chúng, nếu không được thỏa mãn thì đánh bom, bắn giết…. Phải làm theo cách của ông Đại tá người Nga, nếu không dân Pháp sẽ trở thành bị Hồi giáo trị ngay trên chính quê hương mình.

 5. NGẠI THAY NƯỚC PHÁP

  Một thời khẩu hiệu nêu cao
  Trước tiên huynh đệ hai là tự do
  Ba là bình đẳng ra trò
  Bây giờ Hồi giáo tò tò nhập cư

  Gậy ông quả đập lưng ông
  Bao nhiêu lý tưởng giờ mong thế nào
  Làm sao mà dám đóng rào
  Còn mà không đóng lẽ nào không lo

  Tương lai quả thật nguy to
  Cực đoan theo kiểu đạo Hồi cũng ghê
  Dễ nào bình đẳng tự do
  Dễ nào huynh đệ líu lo thuở nào

  Thật là đáng trách Trời cao
  Hiền lành chịu thiệt lẽ nào không hay
  Người đời dễ có mấy ai
  Tốt như mình muốn mới tày an vui

  PHIẾM NGÀN
  (14/12/15)

  • Kha says:

   Thơ ngang phè phè mà cứ đăng hoài,đọc thấy khó chịu quá!Ngưng đi cho bà con nhờ!

   • THi CA VÀ CÓC NHÁI

    Những đồ cóc nhái biết gì thơ
    Bãi cỏ bờ mương mãi đến giờ
    Trợn mắt phùng mang toàn Tố Hữu
    Xoa xoa xuýt xuýt những Bác Hồ

    Quê hương đêm tối đen như thế
    Dễ có bầu trời của Tố Như
    Nguyễn Trãi một thời ai chẳng biết
    Ngu dân này đố có tìm ra

    PHƯỢNG NGÀN
    (16/12/15)

   • Khà Khà says:

    Vè Ngàn như chó iả dây
    Dây dây, dính dính đéo tha chỗ nào.

   • Thơ Con Cóc says:

    Thằng đầu đất (Ngàn ngàn, Thối ngàn….) được chị Mạc Thị Hồng ưu tiên cho “thoải mái phản hồi bằng thơ con cóc” cứ tưởng là “thi sĩ” nên bài nào cũng “phun thơ thối khắm như cóc chết” làm khổ mọi người.
    Thằng này nó là đệ từ Trường phái Thơ Cóc Chết đấy, bạn ạ.
    Theo tôi, bà con biết nó ở đâu… tặng nó 1 thùng phân … để nó biết thế nào là lễ độ!

  • NĂM NGÀN says:

   Hắn cứ tưỡng mình là ” Đĩnh cao cũa nhân loại” !
   Xã rác tràn lan .

   • SẤM NGÀN says:

    CÓC NHÁI

    Mấy thằng cóc nhái biết chi mô
    Quả chỉ hôi tanh chỉ hồ đồ
    Thiên hạ ai mà không thấy rõ
    Chó sũa lạc đà cũng có sao

    Đêm thanh trăng sáng lạc đà đi
    Chênh chếch vầng trăng ở núi Kỳ
    Oạp oạp tiếng trùng xen ếch nhái
    Tru trăng tiếng chó vẫn thường khi

    PHIẾN NGÀN
    (17/3/15)

   • SẮC NGÀN says:

    TỤI BAY

    Tui bay là cháu Bác Hồ
    Danh nhân văn hóa nháo nhào thế kia
    Đúng toàn lũ cháu trật chìa
    Ma cô ma cạo lẽ nào hay sao

    Đọc qua là thấy bù cào
    Hỏi ai giáo dục tụi mày ghê chưa
    Đúng là nhân cách có thừa
    Còn hơn chó má quả chưa ai bằng

    ÁNH NGÀN
    (17/12/15)

 6. vohoan says:

  Đọc xong bài nầy thấy con đường Hồi hóa của nước Pháp là tất yếu. Mà thật sự là như thế nhưng bao lâu ??

  • says:

   Dân Pháp cần phải mời ông Trump qua Pháp làm Tổng thống ngay bây giờ may ra trong tương lai sẽ không bị “Hồi hóa” .

 7. Bà Ba says:

  Tôi đã nhìn thấy từ lâu nước Pháp sẽ chết vì Hồi giáo. Bọn chính trị gia mị dân phá hủy nước Pháp truyền thông văn minh lịch sự đứng đầu thế giới. Đòi xây thêm chùa Hồi giáo, đòi bỏ thịt heo, đòi chổng khu ngay ngoài đường phố khi tới giờ, bọn chính trị gia cũng chìu. Nước Pháp cứ như thế chẳng mấy chốc trở thành Algerie hoặc Maroc. Mong cánh hữu lấy lại quyền, siết chặc chính sách nhập cư, đuổi thẳng cánh mấy thằng khủng bố, may ra mới khá. Nhập gia phải tùy tục, ai lại vào nhà người ta mà còn đòi cái này cái nọ.

  • BaSaNgàn says:

   HồiRáo ko có ”chuà”
   Mà do chuá sanh ra
   Dân ”nhàthờ”, thưa má!
   Đã vay thì phải trả
   Anh, Pháp cũng 1 nhà
   Cướp, giết, nhiều kwá xá,
   Cưỡng đoạt xứ ngườita
   Cả ÂuChâu cùng ”cha”
   Toàn là kwỷ và ma
   Sắp đến ngày trả giá
   Luật nhânkwả, thưa bà!

   Babàba…

   • Nguyen Hung says:

    Lũ tín đồ Cộng sản Hà nội đưa Việt tộc đến con đường diệt vong :

    Ngày trước tín đồ Cộng sản Hồ chí Minh chối bỏ Tổ quốc, lấy đít Lenin của bọn đế quốc Liên xô mà đội lên đầu tôn làm cha làm thày, gạt dân tộc làm lính đánh thuê cho bọn đế quốc Trung- Xô làm hao tổn hàng triệu triệu sinh mạng, tàn phá đất nước, dâng Hoàng- Trường Sa cho bọn đế quốc Tàu cộng.

    Ngày nay, tín đồ Cộng sản Nguyễn phú Trọng buông tay thả lỏng cho bọn đế quốc Tàu cộng tung hoành Biển Đông, giết hại ngư dân Việt. Nhiều người ái quốc trong nước bị công an của bọn tín đồ Cộng sản bỏ tù, đánh đập dã man .

    ***Trên tờ báo Thanh Niên phát hành ở Quảng Châu ngày 20/12/26 , tín đồ Cộng sản Hồ chí Minh viết: “Cái danh từ tổ quốc là do các chính trị gia đặt ra để đè đầu nhân dân, để buộc những người vô sản phải cầm vũ khí bảo vệ tài sản của địa chủ và quyền lợi của giai cấp tư sản. Thực ra, chẳng có tổ quốc, cũng chẳng có biên giới”.

    *** Tín đồ Cộng sản Hồ chí Minh đội đít Lenin : Khi Lenin qua đời, Hồ chí Minh viết trên tờ báo Pravda ngày 27/1/1924 của Liên Xô:“Khi còn sống, Người là cha, là thày, là đồng chí và cố vấn của chúng ta. ”

    *** Tín đồ Cộng sản Hồ chí Minh đội đít đồng chí Mao : “Ai có thể sai chứ đồng chí Stalin và đồng chí Mao trạch Đông không thể sai được “.

    *** Tín đồ Cộng sản Lê Duẩn : “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc, cho các nước xã hội chủ nghĩa” .

    * Tín đồ Cộng sản Phùng Quang Thanh tay sai cho Tàu cộng : “Tôi thấy lo lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc. Tôi cho rằng cái đó là nguy hiểm cho dân tộc…” .

Phản hồi