WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Họ quên mất lời cụ Hồ 45 năm trước rồi sao?

Nhiều người đi biểu tình hôm nay, ngày 17-7-2011, tại Hà Nội đã trương tấm biển: ngày 17-7 Bác Hồ đã dạy KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP TỰ DO. Đúng ngày này cách đây 45 năm Cụ Hồ đã nói như vậy.

Ngày hôm nay thấy các thanh  niên trẻ, đẹp trai, mặc sắc phục công an nhân dân chặn người biểu tình tôi hỏi họ đã học tập Hồ Chí Minh suốt mấy năm qua mà không nhớ câu quan trọng đó của cụ hay sao mà lại đi ngăn chặn người dân biểu tình vì “độc lập tự do”? Chúng lặng im không đáp lại. Những người có trách nhiệm suốt cả mấy năm hô hào học tập Cụ cũng quên rồi sao mà đưa cảnh sát ngăn chặn và đàn áp người biểu tình đúng vào ngày kỷ niệm năm thứ 45 này?

Tôi thấy những cảnh sát trẻ xô đẩy Gs Phạm Duy Hiển, không trực tiếp thấy ai bị hành hung ở xung quanh.
Nhưng gần 50 người đã bị hốt lên xe bus chở ra Mỹ Đình và họ bị bỏ ở đó.

Tại Tp. Hồ Chí Minh, trong lần biểu tình trước, qua ảnh của những người tham gia cả thế giới thấy một kẻ mặc thường phục đã hành hung bắt người vô cùng thô bạo.

Đấy là sự vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Những kẻ bắt và hành hung người đó là ai? Chúng đã hành xử như những tên cướp mà cảnh sát mặc đồng phục luôn cho mình là đại diện của pháp luật ở gần đó sao không can thiệp? Có người sẽ hỏi sao tôi lại quá ngây thơ đến vậy? Tất nhiên tôi cũng biết chắc chắn chúng là ai.

Thế nhưng, về mặt pháp lý chỉ có những cảnh sát mặc đồng phục mới là những người thi hành công vụ. Ngay cả các cảnh sát này nếu bắt người không đúng quy định của luật pháp thì họ cũng phạm luật. Cảnh sát mặc thường phục, nếu không trương ra thẻ để chứng minh rằng mình đang phải “cải trang” để làm công vụ thì chỉ là những người dân thường. Những kẻ mặc thường phục hành hung, bắt người là chúng đã phạm pháp rành rành. Sáng nay, cảnh sát mặc đồng phục hẳn hoi đã hành hung và bắt một thanh niên cũng theo kiểu như vậy giữa thanh thiên bạch nhật mà chẳng  cần “cải trang” gì cả.

Chiều nay, tôi nhận được điện thoại của anh Phạm Mười. Anh nói anh là phóng viên của một báo nước ngoài, mà tôi cho là một tờ báo rất nổi tiếng, cùng bốn người của gia đình anh và 2 người khác đã bị công an bắt vào đồn gần vườn hoa Cổ Tân, sát Nhà hát lớn, khoảng 10 giờ sáng nay và anh đã bị hành hung và nhục mạ. Nếu đúng vậy, thì phải trừng trị những kẻ đã vi phạm thô bạo quyền tự do, đã phạm pháp.

Cần truy tố những kẻ phạm tội đó, bất kể chúng là ai. Không ai hủy hoại lòng tin của người dân vào pháp luật, làm nhơ bẩn hình ảnh của chính quyền Việt Nam bằng những kẻ đó. Những người sử dụng những kẻ ấy có hiểu sự thật sơ đẳng đó hay không?

Không có gì quý hơn độc lập tự do. Độc lập đang bị đe dọa, tự do thì bị vi phạm nghiêm trọng bởi chính những người luôn to mồm nhân danh nhà nước. Ngư dân ta bị các lực lượng Trung Quốc bắt bớ và hành hung. Người dân ta đi biểu tình vì biển đảo của tổ quốc bị công an bắt bớ và hành hung. Sao trớ trêu vậy? Những người luôn lớn tiếng hô học tập Hồ Chí Minh, họ đã học được những gì?

Theo Blog Nguyễn Xuân Diện

15 Phản hồi cho “Họ quên mất lời cụ Hồ 45 năm trước rồi sao?”

 1. Vivian Nguyen says:

  Sau khi bị bắt về đồn công an, tên công an hỏi, này anh Diệu, anh bao nhiêu tuội Anh Diệu trả lời: Dạ, tôi đă 60 tuôi. Tên công an cười và nói: ở cái tuổi 60 mà anh vẫn còn tin những gì bác nói hay sao? Đúng la anh không có cái đầu. Đùa anh tí thôi, nhưng đó là sự thât. Ngay chính că những tên chóp bu o Ba Đình, chúng nói nhiều về lời ông Hồ củng chỉ để nói với đám lâu la của chúng là chúng kiên định lập trượng Chứ thật tâm thì chúng nó không tin ông Hồ tí nào cả, vi nếu chúng nó tin ông Hồ thì chúng nó đă không ăn cắp của công hay tham nhũng. Tư tưởng Hồ Chí Minh đâu có dậy chúng hay bọn cán bộ ăn cắp và đánh dân đổ máu vô lý như thệ phải không Bác Diệu

 2. LẠI MẠNH CƯỜNG says:

  “Tôi bước đi không thấy phố không thấy nhà.
  Chỉ thấy mưa sa trên màu cờ đỏ.”
  (Trần Dần)

  Thưa đó là ngày
  tôi ở trại tù CS về !

  Trước cổng mọi cơ quan nhà nước
  mà tôi íu biết nó là cơ quan nào nữa chứ !?,

  Chỉ có mỗi bảng đỏ chữ vàng to tướng
  KHÔNG GÌ QÚI HƠN ĐỘC LẬP TỰ DO !

  Độc lập nước nhà thì có
  tự do con người thì không
  Thống nhất đất nước thì có,
  nhưng lòng người lại ly tán !

  Độc lập mà chi
  thống nhất làm gì
  nếu sống trong gông cùm CS

  Lại Mạnh Cường

 3. Trúc Bạch says:

  Vì “cụ Hồ” là chuyên viên nói một đàng, làm một nẻo, cho nên hậu duệ của cụ cũng đéo biết đường nào mà làm cho đúng …Vậy thì không thể trách chúng là đã quên lời của “cụ” được .

 4. Lão Ngoan Đồng says:

  NỰC CƯỜI XÃ NGHIÃ :-)) !!

  Trẻ em như búp trên cành,
  Biết ăn, biết ngủ, học hành là ngoan.
  Chẳng may vận nước gian nan,
  Trẻ em cũng phải lầm than cực lòng….”

  (Báo Việt Nam Độc Lập, 106, số ra ngày 21 tháng 09 năm 1941)

  =====

  Bác Hồ rồi lại Bác Tôn!
  Cả hai đều thích ôm hôn nhi đồng
  Nước da hai bác màu hồng
  Nước da các cháu nhi đồng màu xanh
  Giữa hai cái mặt bành bành
  Những khăn quàng đỏ bay quanh cổ cò!

  (1970) Trích trong Hoa Địa Ngục
  Nguyễn Chí Thiện.
  ======

  NÓ ĐÂU CHỬI BỐ … TAO !

  Tổng Bí Nông Đức Mạnh đang ngủ gà ngủ gật tại bàn làm việc trong phủ Chủ Tịt đảng Việt gian Cộng sản thì điện thoại reo vang:
  - A lô! A lô! Có phải đồng chí Mạnh không ạ? Dũng đây. Nguyễn Tấn Dũng, aka Dũng công an đây.
  - À, tớ đây. Mạnh đây.
  - Báo cáo với cậu tin vui. Tớ đã ra lệnh cánh công an của bọn tớ bắt giam con phản động Trần Khải Thanh Thủy rồi đấy. Tớ sẽ bỏ tù nó rục xương để trả thù cho cậu. Sướng nhé!
  - Ê! Sao tớ lại sướng? Cậu nói rõ hơn. Tớ không hiểu.
  - Ừ. Thì con này nó chửi Bác ào ào chứ sao. Bộ cậu quên rồi ư?
  - À! À! Tớ nhớ chứ, quên sao được. Tớ thù con này vô cùng. Nhưng như vậy thì toàn dân ta đều sướng hả hê vì đã trừng phạt được con này đã cả gan chửi cha già dân tộc. Tớ sướng run cả người đấy, cậu ạ. Thế cậu cũng sướng như tớ chứ nhỉ?
  - Cậu sướng là phải. Cậu là con Bác mà lỵ. Còn tớ ấy à? Sao tớ lại sướng chứ? Tớ con đồng chí đại tướng Nguyễn Chí Thanh. Nó đâu có chửi bố tớ!

Phản hồi