|

Đàn áp biểu tình 17-07-2011, khó hiểu hay dễ hiểu

Cứ 1 người biểu tình, có vài cảnh sát theo bám. Ảnh NBG

Tin lúc 8h.54 sáng Chủ nhật ngày 17-07-2011 cho biết cuộc biểu tình phản đối hành động bạo lực trắng trợn của Trung Quốc xâm phạm biển đảo, chủ quyền quốc gia, đánh cướp ngư dân vô tội Việt Nam của người dân tổ chức ôn hòa tại thủ đô Hà Nội Việt Nam đã bị chính quyền Việt Nam đàn áp một cách trắng trợn chưa từng thấy vào sáng nay chỉ sau gần 15 phút diễn ra.

Khá đông người biểu tình có nguồn tin nói lên tới gần 2.000 người đã tập hợp nhau lại tại khu vực vườn hoa Lê nin trước đại sứ quán Trung Quốc (phố Hoàng Diệu) hô vang, giơ cao các khẩu hiệu đả đảo, phản đối Trung Quốc. Sau đó đoàn biểu tình nhanh chóng bị lực lượng công an chìm nổi các loại ước tính đông gấp 3, 4 lần số lượng người biểu tình đẩy đi khá xa khu vực đại sứ quán nhưng họ vẫn tiếp tục tập trung lại với nhau và đi tuần hành trên đường phố. Nhưng ngay sau khi đẩy được đoàn biểu tình ra xa đại sứ quán Trung Quốc, đi đến gần khu vực phố Nguyễn Thái Học – Lê Duẩn hay còn gọi là khu Cửa Nam thì ngay lập tức lực lượng công an đã thẳng tay trấn áp điên cuồng đoàn tuần hành dồn bắt rất nhiều người lên 4 chiếc xe bus cỡ lớn nhất đã được chuẩn bị sẵn.

Hành động của công an mật vụ Việt Nam cố đẩy đoàn biểu tình ra xa đại sứ quán trung Quốc đã thể hiện một nỗ lực và nhiệt tình ghê gớm của chính quyền Việt Nam trong việc bảo vệ danh dự, uy tín và và cả hình ảnh cho đại sứ quán và chính quyền Trung Quốc. Thật kỳ lạ!

Quan chức cấp cao 2 nước Trung cộng và Việt cộng mới đây đã có cuộc thương thảo vô cùng bí mật (xong rồi người dân mới hay) về vấn đề biển đông và cụ thể là những hành xử bị cả gần như toàn thể khu vực Đông nam á lên án, và nội dung cuộc thương thảo đến giờ còn bí mật hơn vì vẫn được chính quyền Việt cộng kiên quyết giữ kín sau trò mèo lừa mị và ly gián của Bộ Ngoại Giao Việt cộng làm với một số vị nhân sỹ trí thức kiên quyết đòi biết cho bằng được nội dung của nó, trong cuộc gặp được tổ chức kỳ cục và cuối cùng thì cũng không thành vào ngày 14-07-2011 vừa qua.

Thật dễ hiểu thôi cách hành xử mờ ám đi đêm của của 2 chính quyền Trung cộng và Việt cộng vì hãy nhớ lại xem họ vẫn luôn hành xử như vậy kể từ khi cùng dắt tay nhau đi theo cộng sản. Bưng bít thông tin là một truyền thống đặc trưng của những nhà nước độc tài đặc biệt là độc tài cộng sản nhằm kiểm soát cũng như hạ thấp sự hiểu biết của dân chúng để dễ cai trị.

Tin cho biết hơn 100 người đã bị bắt đi, chủ yếu là thành phần “quần chúng bình dân” và bị xe đưa về hướng Hà đông và huyện Từ liêm như lần trước (rời xa khu trung tâm) chưa nghe nói đến tên tuổi những nhân sỹ trí thức tiếng tăm bị bắt. Có thể đây là một sự phân biệt đối xử trong hành xử tiểu nhân của chính quyền Việt cộng vì bắt người có tiếng tăm thì dễ bị dư luận và quốc tế chú ý và lên án. Dù sao chúng ta cũng cầu nguyện bình an cho tất cả những người bị bắt và không bị bắt. Trong số những người bị bắt có blogger Thủy Nguyên, chị quản ca Minh Hằng – người luôn hát và hô khẩu hiệu rất lớn tiếng trong các cuộc biểu tình, bạn Phương người đọc tuyên cáo tại nhà hát lớn Hà Nội trong cuộc biểu tình trước đây, anh Ngô Duy Quyền cũng nằm trong nhóm bị bắt hôm nay.

Tin cho biết điều đặc biệt là những người bị bắt hôm nay tinh thần rất tốt, có lẽ đã được tập dượt qua lần bị bắt bớ cuộc biểu tình chủ nhật tuần trước. Trên xe bus với rất nhiều cảnh sát cơ động súng ống dùi cui đầy mình nhưng mọi người vẫn hô to “Đả đảo Trung quốc” và còn đi xa hơn khi vạch mặt  chính quyền Việt cộng bán nước bằng việc hô to khẩu hiệu “Đã đảo bán nước” “Đả đảo bắt người” “Hoàng Sa Trường Sa Việt nam”.

Đả đảo bọn bán nước !

Vâng, kính thưa toàn thể đồng bào và tất cả những ai quan tâm đến hiện trạng chính trị Việt Nam! Khẩu hiệu này mới chính là điều chính quyền Việt cộng lo sợ nhất và là lý do của mọi sự đàn áp đê hèn thô bỉ trắng trợn của chính quyền Việt cộng với những người biểu tình. Khẩu hiệu này là không thể tránh khỏi dù ai đó và rất nhiều ai đó trong đó không ít những người là trí thức nhân sỹ đã luôn cố gắng tránh đề cập đến nội dung này ở một mức độ nào đó, bằng một cách thức nào đó, và vì một lý do nào đó để đảm bảo an toàn và hiệu quả của các cuộc biểu tình. Chúng ta chỉ có thể né tránh những chuyện râu ria vớ vẩn chứ không thể né tránh bản chất của vấn đề, và bản chất vấn đề ở đây là gì nếu không phải là Việt cộng đã bán nước cho Trung cộng.

Vì, thật khó hiểu, thậm chí là không thể nào hiểu được, hay nói một cách nôm na là “hiểu được chết liền” những hành động đàn áp của chính quyền Việt cộng với người biểu tình trong làn sóng biểu tình kiên trì suốt hơn 1 tháng qua của người dân ở 2 thành phố lớn là Hà nội và Sài gòn.

Vì, thật dễ hiểu thôi, thậm chí là rất đương nhiên hành động có vẻ “thả” cho 3 lần biểu tình đầu tiên 5,12,19-06-2011 ở Hà nội và Sài gòn của chính quyền Việt cộng để làm dịu lòng dân và làm áp lực tí ti với Trung cộng nhằm ngăn chặn việc Trung cộng công khai việc mua bán lãnh thổ giữa 2 bên mà suy cho cùng Trung cộng cũng chỉ là bên mua mà thôi, mua rồi thì bây giờ phải thực hiện quyền của bên mua đã chi trả đầy đủ chớ!

 

Người viết tin này nhớ đến chiến sỹ dân chủ hòa bình Phạm Thanh Nghiên-hiện đang chịu án 4 năm tù tại K4-trại giam 5- Yên Định, Thanh Hóa vì cái tội đã tọa kháng biểu tình hòa bình tại cửa nhà mình để phản đối Trung Quốc. Trong một lần bị bắt đi thẩm vấn bởi mật vụ Hải phòng khi chị đề cập đến văn bản do Phạm Văn Đồng Ký năm 1958 (dưới sự chỉ đạo của Hồ Chí Minh và Bộ Chính trị cộng sản) thì một mật vụ cao cấp đã nói thẳng ra rằng “Thì phải làm thế mới có mũ cối, súng đạn, quân lương để giải phóng miền Nam chứ.”

Thật cay đắng!

Thật khốn khổ!

Thật khốn nạn!

cho đất nước Việt nam và dân tộc Việt Nam!

Còn ai oan khuất hơn dân tôi

Trong mọi oan khuất ở trên đời

Biểu tình yêu nước đòi biển đảo

Bị (chính quyền) đánh tan hoang đến tơi bời!

Những giọt nước mắt của người viết bản tin này rơi xuống vì CÒN AI OAN KHUẤT HƠN DÂN TÔI !?

Khi nào và chỉ khi nào đánh đổ chế độ độc tài cộng sản tại Việt Nam thì công cuộc đấu tranh giữ gìn, bảo vệ và đòi lại lãnh thổ Việt Nam mới có hy vọng !

© FNA – Cánh chim hòa bình từ Hà Nội

5 Phản hồi cho “Đàn áp biểu tình 17-07-2011, khó hiểu hay dễ hiểu”

 1. Vũ duy Giang says:

  Hỡi băng Đảng Cộng Sản Việt Nam “dối trá”
  Ngừng xúi dục du-sinh biểu tình chống Trung Quốc ở ngoài nước
  Phải xích lại Công An đạp mặt Việt Nam chống Tầu trong nước.

 2. 6Lụcsix says:

  Cái giá phải trả?
  Dân Việt bây giờ chỉ còn 1 chọn lựa duy nhất là đúng lên để đánh đổ thù trong(VC) va2 giặc ngoài(TC).
  Nếu không sẽ bị Bắc thuộc một lần nữa và đó là cái giá phải trả cho sự hèn nhát của mình.
  Năm 1954 hơn 1 triệu người miền bắc đã nói không với CS. Cái giá phải trả là tự do hay là chết.
  Sau 1975 hơn hai triệu người miền nam cũng đã nói không với CS.Cái giá phải trả là sự tự do nhưng cũng rất nhiều người phải bỏ mạng.
  CSVN đả đi đêm và bán từng phần hoặc cả đất nước VN cho Tàu cộng(ai biết?).
  Dân Việt cần phải hành động đúng lúc trước khi nước VN bị xoá sổ tren bản đồ thế giới.
  Tự do hay là chết!

 3. Lê Thiện Ý says:

  Đảng csvn đã BÁN ĐỨNG VN CHOTQ từ 1990, qua việc bộ sậu nhà họ lén lút qua Thành- Đô khấu đầu lạy lục xin xỏ ĐƯỢC LÀM CHƯ HẦU TQ VỚI BẤT CỨ GIÁ NÀO. Việc đàn áp thô bạo các cuộc biểu tình cuả những người yêu nước là họ làm theo lệnh cuả TQ; mặc cho bao lời nguyền ruả. Rồi HỌ PHẢI TRẢ GIÁ ĐẮT CHO HÀNH ĐỘNG BÁN NƯỚC này !
  KHÔNG CÓ ĐỒNG CHÍ, TÌNH NGHIÃ ANH EM GÌ VỚI KẺ XÂM LƯỢC, ƯA BÀNH TRƯỚNG !

 4. Thuan says:

  khẩu hiệu bây giờ là Ai là kẻ bán nước …….đó là Việt cộng

 5. Dân nghèo Đà nẵng says:

  Đồng ý với tác giả .
  Đảng csvn chính là giặc nội xâm , là ung nhọt cần loại bỏ để cơ thể dân tộc lành mạnh thì mới tự vệ được.
  Bộ mặt phản quốc của đảng cướp cộng sản dần hiện lên.

Phản hồi