|

Nhà văn Nguyên Ngọc tiếp tục lên tiếng về đàn áp biểu tình

Nhiều người đã lên tiếng về việc công an đánh người biểu tình yêu nước ở Hà nội ngày 17-7 vừa qua; riêng tôi, tôi cũng không thể không có tiếng nói của mình. Ảnh và clip được phổ biến trên mạng là bằng chứng không thể chối cãi, và bất cứ ai đã xem không thể không muốn thét lên vì phẫn nộ.

Không gọi là ác ôn thì gọi là gì?

Đến nay đã có thể xác định danh tính, chức vụ, địa chỉ làm việc của cả hai kẻ đã hành hung dã man đồng bào yêu nước của mình ấy, một thượng tá, một đại úy công an quận Hoàn Kiếm. Viên thượng tá mặc áo trắng đứng trên xe đưa tay hằm hằm chỉ huy. Viên đại úy mặc áo vàng, hoàn toàn như một tên lưu manh, thẳng chân đạp vào mặt vào mồm người thanh niên đã bị cả một lũ xúm vào khiêng, kéo như đối với một con vật. Ở bất cứ đâu, trong bất cứ chế độ nào, không thể có cách gọi nào khác đối với hai kẻ ấy: hai tên ác ôn! Ác ôn đánh đập đồng bào mình thì phải bị trừng trị. Là công an, ăn lương của dân, là đầy tớ của dân, ngang nhiên đánh dân tàn bạo, càng phải bị trừng trị. Đánh dân yêu nước, chỉ có mỗi một tội là biểu lộ lòng yêu nước, chống ngoại xâm, nhất thiết phải bị nghiêm trị. Nghiêm trị công khai. Đây không còn là chất vấn, mà là đòi hỏi bức thiết của mọi người đối với những người có trách nhiệm: Bộ trưởng Bộ Công An và lãnh đạo Bộ này nói chung, Bí thư, Chủ tịch Hà Nội, Giám đốc và lãnh đạo Công an Hà Nội, Công an Hoàn Kiếm.

Nếu sự việc này không được giải quyết một cách nghiêm minh, rõ ràng, thì đừng đòi hỏi ai còn có lòng tin!

 

Nguyên Ngọc

Nguồn: Blog Nguyễn Xuân Diện

10 Phản hồi cho “Nhà văn Nguyên Ngọc tiếp tục lên tiếng về đàn áp biểu tình”

 1. trieu says:

  nếu bạn là người dân việt, con cháu lạc hồng hãy nhìn về cuộc sống của cha ông, chúng ta cùng 1 bọc trứng sinh ra, phải yêu thương đoàn kết đùm bọc lẫn nhau, chúng ta là anh em 1 nhà lỡ đâu anh giơ chân đạp vào mặt em như thế có khác gì loài cầm thú, chúng ta hãy nhìn thẳng vào sự thật, đất nước chúng ta đang mất những gì, lãnh thổ việt nam đang mất những gì, chúng ta đang mất đi những gì thuộc về chúng ta, những thứ thuộc về con cháu của chúng ta phải được hưởng, bây giờ chúng ta nhắm mắt làm ngơ thì chẳng bao lâu việt nam sẽ không còn là việt nam.
  chính vì thế tôi muốn kêu gọi đảng nhà nước, tất cả những người yêu nước việt nam, con dân lạc hồng, hãy đùm bọc yêu thương, bảo vệ, hãy nhìn về cuộc họp diễn ra ở bến Bình Than mà các cụ bô lão quyết 1 lòng đánh đuổi giặc ngoại xâm bảo vệ tổ quốc chúng ta đến ngày nay.
  thân ai
  quốc triệu

 2. Buipham says:

  BÁN DÂN , BÁN NƯỚC  bán luôn cả  ĐẢNG …..???

  Tại sao ĐẢNG ta phải cúi đầu NHẨN NHỤC …..???
  Tại sao phải bao che và bảo bọc cho TQ  ….Là ai đây.  .???
  Tiền bạc tham nhũng , hối lộ ,cướp bóc của Dân  gởi ở đâu an toàn….Ngân hàng tại Trung Quốc …!!!
  Tiền nhận hối lộ từ ngoại quốc , tiền thưởng nhận được sau khi ký những thỏa thuận ngầm với TQ cũng sẽ được gởi vào …….Ngân hàng tại TQ ..!!!

  Mai mốt nếu ĐCSVN tiêu vong , nếu bị thanh trừng Nội bộ , hay vì bất cứ nguyên do phải chạy tỵ nạn . Trung Quốc hứa sẵn sàng tiếp nhận, con đường tỵ nạn gần nhất và an toàn nhất vẫn là TQ…..!!!

  Nhưng khổ nỗi làm như thế này không khác gì giao trứng cho ác .  Nếu không thỏa mãn yêu cầu của TQ , chắc chắn sẽ sợ bị TQ đưa ra bằng chứng  tội lỗi bán nước ….,!!!

  Ôi ! Lỡ phóng lao nên đành phải theo lao…..
  Ráng học tiếng Tàu cho thật sớm để phòng thân ….( Đảng viên ĐCSVN Cần lưu ý thành phần nầy …..)
  Biện pháp duy nhất là nhẩn nhục ,cúi đầu ( Để nhà nước lo , giải quyết trên tinh thần ngoại giao ….hửu nghị )

  Đừng hỏi tại sao ? Yêu nước chống chủ nghĩa Bá quyền bành trướng BẮC KINH lại bi nhà nước Chủ trương ra lệnh CA đánh đập , bắt bớ , Tù đày ….???.

  BÁN DÂN , BÁN NƯỚC VÀ BÁN CẢ  ĐCSVN  …AI CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC. ….?

  Một câu hỏi giờ đây đã được trả lời từ Đảng viên ĐCSVN . Chỉ có Thành phần lãnh đạo ĐẢNG ta mới làm được việc thật to tát và vĩ đại này ..!!!

  Một sự thật hiển nhiên dưới ánh mặt trời , hỡi ôi …!!!
   ……………………………..

 3. vinh nguyen says:

  Toi tin rang hinh anh ten cong an ac on dang dap vao mat mot nguoi yeu nuoc bieu tinh chong bon xam luoc trung cong se lam thuc tinh khong it thi nhieu nhung nguoi dang nam quyen o VN .Chi co nhung nguoi vo luong tam va cam thu moi khong thay nhuc nha cho mot che do dung tung nhung thanh phan ac on con do de ho cong khai danh dap nhung nguoi VN yeu nuoc.Neu that su sau nay co mot cuoc chien tranh giua trung cong va vn thi thu hoi nhung ten cong an ac on do co dam cam sung de bao ve dat nuoc VN khong hay ho lai san sang lam mat vu va cho san cho ngoai bang .Hoi tat ca nhung nguoi con mot chut luong tam va long yeu nuoc hay can dam dung len doi hoi cho bang duoc nha cam quyen VN phai dem 2 ten cong an ac on tren ra toa an de xet xu ve nhung hanh vi hanh hung nhung nguoi vo toi voi nhung bang chung ro rang khong the choi cai

 4. XiaoZe says:

  Thuc ra cai gi den thi no phai den .Truoc day Vn la nuoc nho Dan so 20 trieu nguoi ,phai nup bong Trung quoc . Nhung ngay nay Dan so Vn da dung hang thu 10 tren The gioi khong le cu lam Dua em nhat so nup bong Dai ca Trung quoc mai hay sao.Nguoi Dan Vn doi hoi phai co quyen duoc doi su ngang bang voi Trung quoc la dieu duong nhien . Tham tri la qua cham .Quy luat Tu khang dinh muon doi

 5. phan chu says:

  Tôi ủng hộ sự lên tiếng mạnh mẽ cúa nhà văn Nguyên Ngọc. Chúng ta đang chứng kiến thời đại Quỉ lộng hành . Nhiệm vụ của văn học là phải mô tả cái Ác, phanh trần sự Ác, và chống lại bọn Ác. Là con người, không ai có thể cúi đầu. Một thụt lùi là một mở đường cho Quỉ lên ngôi. Tinh thần của Phan Chu Trinh, Phan Bội Châu bất diệt.

 6. Sông Hàn says:

  Quân đội nhân dân = Quận dận nhân đôi.
  Quận dận nhân đôi = Quân dận nhân hai.
  Quân dận nhân hai = Quân hại nhân dân.

 7. Lê Hoàng says:

  Tôi đã ngưỡng mộ nhà văn Nguyên Ngọc từ rất lâu, thông qua những tác phẩm và thái độ của ông khi ông là TBT của Báo Văn nghệ TW. Và nay thêm một tính cách đầy lòng thương yêu dân tộc Việt của ông nữa. Tôi trân trọng xin được một lần nữa khâm phục lòng ý chí sắt đá, trung kiên của ngà văn Nguyên Ngọc. Tôi tin rằng một ngày mai không xa, sẽ không còn những gương mặt lũ ác ôn khoác áo CA làm điều gian ác với dân mình nữa.
  “Đây không còn là chất vấn, mà là đòi hỏi bức thiết của mọi người đối với những người có trách nhiệm” Nhà văn đã nói thay cho tất cả chúng ta bằng lời trên rồi. Hãy ủng hộ tuyệt đối với nhà văn. Cũng có thể vì những lời trên mà nhà văn có thể bị “liên lụy” thêm nữa. Nhưng tôi vẫn luôn tin ông sẽ vững vàng như từ trước đến nay. Mong nhà văn được sống lâu, thọ như Tướng Giáp để đồng bào, nhân dân còn có chỗ để dựa vào mà đấu tranh với bọn ác ôn, cường hào, ác bá thời hiện đại.

 8. thuấn says:

  Nếu Nguyên Ngọc thật sự muốn nói thì tác phẩm Rừng xà nu hãy vứt vào sọt rác đi. Ông đã bị cộng sản lừa từ lâu mà chưa tỉnh à?

 9. Hoàn Kiếm says:

  Cái lũ người của chính phủ gì mà đừng nên đánh đập ,bắt bớ ,chửi rủa dân biểu tình chống Tàu xâm lấn thì lại hăng máu gà ,kiên quyết làm cho bằng được ,còn chuyện nên làm là giải phóng các vùng đảo ,đất bị Tàu chiếm ,hay ít nhất tố cáo,chửi thẳng vào mặt chúng lại không dám làm.Đây không gọi là khôn nhà dại chợ thì là gì ? Vậy mà luôn luôn xưng công an nhân dân(công an đàn áp dân thì có),chính phủ do dân vì dân (chính phủ hại dân thì đúng hơn) một cách trơ trẻn, không biết thế nào là nhục nhã của tính người.Với tư cách,nhân danh gì mà bốn thằng túm tay chân một người để cho thằng khác đạp vào mặt,vào đầu ?! Chuyện vi phạm nhân quyền trắng trợn này sẽ được xử lý ra sao ?

 10. Căm hờn says:

  Cám ơn nhà văn NGUYÊN NGỌC, đã nói lên nỗi căm hờn tột độ của đại đa số người dân, trước việc làm ác ôn công khai của bọn Hán gian.
  Phải trừng trị hai tên ác ôn này.
  Nếu nhà nước này không xử tội chúng, thì nhân dân sẽ trị tội chúng.
  Dứt khoát là như vây.
  Một lần nữa cám ơn nhà văn NGUYÊN NGỌC.

Phản hồi