WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Cộng sản Việt Nam đang toan tính điều gì?

Cuộc biểu tình ngày 17/7/2011 vừa qua tại Hà Nội của những người yêu nước Việt Nam chống đại Hán xâm lược đã bị  nhà cầm quyền CSVN đàn áp khốc liệt. Điều này đã được các nhà phân tích chính trị VN trong và ngoài nước tiên liệu sau chuyến đi Bắc Kinh  của Đặc phái viên CSVN Hồ Xuân Sơn và sau lời tuyên bố của ông Bộ trưởng Quốc phòng VC Phùng Quang Thanh, cam kết thực hiện nghiêm túc “nhận thức chung” của lãnh đạo hai nước thể hiện trong cái gọi là “16 chữ vàng và 4 tốt”.

Nhưng những gì xảy ra tại Hà Nội ngày 17/7 vừa qua được ghi hình lại và phổ biến trên mạng thông tin toàn cầu làm mọi người bị sốc cho dù đã lượng định trước. Hình ảnh một thanh niên yêu nước đi biểu tình bị Công an CSVN khiêng đi như khiêng một bao rác vất lên xe, và trước khi bị vất lên xe anh thanh niên đó bị một viên an ninh cao lớn đạp vào mặt.

Nguyễn Chí Đức bị C.A tên Minh đạp liên tiếp vào mặt

 

 

Một câu hỏi được đặt ra – cùng với hàng ngàn câu hỏi khác được đặt ra – Tại sao CSVN lại căm thù những người yêu nước đến như vậy, và họ đang toan tính điều gì?

Tôi mạo muội trả lời: Vì những người yêu nước VN dám chống lại Trung Cộng – là người đồng chí của CSVN và hơn thế nữa TC là đàn anh, là quan thầy, là người bảo trợ cho cả chế độ đang khủng hoảng và chao đảo mất lòng dân vì những cuộc cách mạng đang bùng nổ khắp nơi từ Trung đông đến Bắc Phi và trên đà thắng lợi – lan tỏa bất chấp đàn áp, khủng bố.

Các cuộc cách mạng dân chủ đó được sự ủng hộ, hậu thuẫn của cả thế giới tự do nhất là Hoa Kỳ và Châu Âu, và nó đang phát huy ảnh hưởng tại Á Đông. Biểu hiện hùng hồn nhất là vừa qua tại Mã Lai hàng trăm ngàn người đã xuống đường đấu tranh đòi dân chủ và bầu cử tự do, còn mới đây cuộc tuần hành kỷ niệm ngày Liệt sĩ 19/7 của hai ngàn người ủng hộ lãnh tụ Aung san Sukyi lần đầu tiên xảy ra sau cuộc đàn áp đẫm máu năm 2007 ở Miến Điện. Sự quay trở lại của lãnh tụ Aung shan Sukyi  làm cho chính thể độc tài Miến Điện hoảng sợ nhưng không dễ gì đàn áp được như hồi năm 2007 hoặc trước đó 20 năm (1988).

Thời và thế đã thay đổi – Tập đoàn quân phiệt Miến Điện ý thức được điều đó.

CSVN đang ở cái thế “cưỡi lưng cọp” – họ sợ mất ghế hơn mất nước nên một điều tất nhiên là họ chỉ lo giữ ghế chứ không giữ nước. Sợ bị trừng phạt nên mới nhận kẻ thù dân tộc làm đồng chí – anh em, với hy vọng được người đồng chí anh em này bảo vệ hoặc cho dung thân nếu chế độ sụp đổ. Nhưng hãy nhìn thân phận của Gaddafi mà xem, Nga và Tàu là đồng minh của Gaddafi  nhưng đâu có mở cửa chào đón Gaddafi tị nạn!

Những cố gắng tuyệt vọng này không thể xoay chiều lịch sử, mà nó chỉ làm trầm trọng hơn sự mâu thuẫn xã hội. CSVN vẫn ngụy biện rằng cần “ổn định” để phát triển, nhưng một thực tế đã được minh chứng khắp nơi trên thế giới (từ Đông Âu đến Trung Á, từ Trung Đông đến Bắc Phi và đông Á) rằng: Chính chế độ độc tài là nguyên nhân của bất công và động loạn xã hội.

Bây giờ chúng ta hãy so sánh những gì chính phủ và quốc hội Philippines đã làm với “chính phủ” và “quốc hội” của CSVN thì sẽ rõ vì Philippines và VN  là hai nước bị TC đe dọa xâm lấn.

– Tin VOA 13 tháng 7, 2011: Philippines nói việc Trung Quốc từ chối đưa tuyên bố chủ quyền tại các khu vực tranh chấp ở Biển Đông ra một tòa án quốc tế chứng tỏ các tuyên bố của Bắc Kinh không vững.

Ngoại trưởng Philippines Albert Del Rosario ngày 13/7 ra thông cáo nói rằng quyết định của Trung Quốc có thể khiến người ta nghi ngờ về tính hợp lệ của các tuyên bố chủ quyền mà Bắc Kinh đưa ra tại khu vực có tranh chấp.

AFP trích thuật lời Ngoại trưởng Philippines nhấn mạnh việc Trung Quốc ngần ngại trước đề nghị của Manila có thể dẫn tới kết luận rằng Bắc Kinh có lẽ không thể chứng minh hợp lý lập trường tuyên bố của họ dựa trên Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển.

Vẫn theo người đứng đầu ngành ngoại giao của Philippines, việc Trung Quốc từ chối không đưa vấn đề ra trước Tòa án Liên hiệp quốc sẽ khiến Bắc Kinh khó có thể minh chứng tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh tại Biển Đông trên cơ sở luật quốc tế.

Nhân chuyến thăm Bắc Kinh trong tuần này, Ngoại trưởng Rosario đề nghị các nước đưa các tuyên bố liên quan tới chủ quyền tại các vùng biển gần quần đảo Trường Sa ra trước Tòa án quốc tế về Luật Biển do Liên hiệp quốc hậu thuẫn .

–Năm nghị sỹ Philipines sẽ đến thăm đảo Pagasa, vùng đảo lớn nhất trong quần đảo Trường Sa, hiện dưới sự kiểm soát của nước này.

Theo một trong số các nghị sỹ, ông Waldeen Bello, đây là một chuyến đi mang tính cá nhân để gặp gỡ các cư dân và quân nhân đóng ở đây, và hỗ trợ sự tuyên bố chủ quyền vùng lãnh thổ của Philipines.

Tuy nhiên, đại sứ quán Trung Quốc tại Philipines nói chuyến đi sẽ “ảnh hưởng đến hoà bình, ổn định trong khu vực và phá hoại mối quan hệ giữa Trung Quốc và Philippines.”

Ông Bello nói: “Không có lý do gì khiến cho đại sứ quán Trung Quốc phải lo lắng. Họ phản ứng dường như thái quá trước một chuyến đi nhỏ và mang tính hoà hoãn này.”

“Chúng tôi cũng như những người dân Philipines có quyền được đi thăm thú lãnh thổ của Philipines.”

Theo Dân biểu Walden Bello, phái đoàn của ông đến Thị Tứ để cổ vũ cho một giải pháp hoà bình cho cuộc tranh chấp lãnh thổ. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh là người Philippines sẵn sàng bảo vệ đảo Pag-asa, lãnh thổ của mình.

Ông nói: “Chúng tôi đến đây trong tinh thần hoà bình, ủng hộ một giải pháp ngoại giao. Nhưng không một ai, không một thế lực ngoại quốc nào có thể nghi ngờ rằng nếu họ dám loại chúng tôi ra khỏi Pag-asa, thì nguời Philippines sẽ không ngồi yên để cho họ làm. Vốn được sinh ra để chống ngoại xâm, người Philippines sẵn sàng chết để bảo vệ lãnh thổ của mình. ” (Trích từ VOA và BBC).

Tại sao nhà cầm quyền Hà nội không sử dụng luật pháp quốc tế để bảo vệ quyền lợi quốc gia như nhà nước Philippines đã làm mà lại cho Đặc phái viên Hồ xuân Sơn sang Bắc kinh để họp kín với những “đồng thuận” mà cho đến nay nhân dân VN không hề được biết những “đồng thuận” đó là gì.

Còn “quốc hội” VN khóa 12 (tại nhiệm từ 4 năm nay)  đã làm gì với tư cách là “Đại biểu của dân” trong thời điểm nước sôi lửa bỏng ? Câu trả lời là họ không làm gì cả vì đã có Đảng và nhà nước lo!

Tôi chỉ đưa ra những thông tin và so sánh như vậy, câu trả lời xin nhường lại cho  người dân VN. Còn ý kiến của tôi về những hành vi thô bạo – thù địch với những người biểu tình thể hiện lòng yêu nước là: Chỉ có bọn bán nước mới căm thù người yêu nước.

Huỳnh Ngọc Tuấn
Quangda1959@gmail.com

© Đàn Chim Việt

23 Phản hồi cho “Cộng sản Việt Nam đang toan tính điều gì?”

 1. Hi x Pham says:

  De nghi cac ngai phao thu mang sung coi, dai bac, b40, b41, min, phao kich vao lu giac ac. Co the moi
  bao ve duoc dan Viet, giu duoc dat Viet. Cac ngai hay can dam len khong nen de qua tre.

 2. Hồng Quang says:

  TÀI LIỆU TUYỆT MẬT!

  (Ninh Cơ ghi lại. Trích tài liệu chép lại từ băng ghi âm cuộc họp mật giữa đại diện Tổng Cục Tình Báo Hoa Nam và Tổng Cục 2 Việt Nam để lưu trữ, được bảo quản theo chế độ tuyệt mật).

  Hội Nghị Sát Nhập VN vào China – Tỉnh hay Khu tự trị?

  Lời ghi chú của WebMa : Chúng tôi đã được tài liệu nầy từ hơn nửa năm rối, nhưng chưa tiếp sức phổ biến, vì có nghi ngờ về tính cách xác thực của nó. Nhưng nay chúng tôi quyết định góp phần phổ biến vì tình hình VN đã biến chuyển hoàn toàn đúng theo những gì đã được ghi trong tài liệu nầy.

  Hỡi những ai là NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC hãy đọc và suy nghĩ! Chúng ta phải làm gì để cứu nước trước khi quá muộn?

 3. Chuong tai gai mat says:

  Thôi mình ghét nhất cái thể loại xấu xa thì cứ thích khoe ra sao các bố không làm lãnh đạo đi nhỉ chắc việt đứng đầu thế giới luôn ý

 4. VONG QUỐC NHÂN says:

  CSVN đang toan tính điều gì ?
  Câu hỏi quá dễ; nếu ai đã được CSVN mời đi ” HỌC TẬP CẢI TẠO ” sau ngày 30 tháng 04 năm 1975.
  -Các anh thuộc các thành phần: NGUỴ-QUÂN; NGỤY QUYỀN phải ra trình diện học tập để hiểu rõ đường lối của CÁCH MẠNG. Chính-Phủ của CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHÍA VIỆT NAM có chính sách khoang hôǹg và rộng lượng; chỉ học tập có 8 ngày ? s̃e được về nhà cùng với vợ con; làm ăn với một CHÁNH PHỦ không có NHÀ TÙ ?
  Bây giờ; để các anh tự trả lời câu hoỉ này. Hay tôi sẻ trả lời cho các anh:
  -Nó tính ” BỊP ” nữa đấy.

  • tuấn anh says:

   tôi thích nhận xét của bạn này, chỉ những người đi học tập cải tạo mới hiểu sự tàn ác và BỊP BỢM của CỘNG SẢN.Hiện tại chúng vẫn rất gian manh, nếu bạn là dân đen không tiền thì còn lâu chúng mới có quan hệ thân thiết với bạn, chúng chỉ có 1 tôn chỉ Đảng dạy: triệt để khai thác lợi ích, quyết liệt cướp khi có điều kiện, cơ hội trong tay là không thể bỏ sót….Nhưng chúng ta phải thừa nhận bản lĩnh chính trị TUYỆT VỜI của người CỘNG SẢN, họ nói rất hay, xử sự khéo léo nên dân đen cứ tiếp tục bị BỊP

 5. Khach says:

  Trả lời cho K:

  Thực ra trong thâm tâm người tàu họ rất kính sợ người việt, bởi vì người việt có thể là chủng tộc duy nhất có thể ngăn cản mộng bành trướng của chúng cũng như có khả năng tiêu diệt chúng. Nay mai đây tôi nghỉ rầng sẽ có phát động một phong trào chống tàu bùng nổ của tất cả người việt (+ CA và QĐ) ở trong củng như ngoài nước. Họ sẽ thành lập nhóm/tổ chức/đảng phái kháng chiến trên khấp mọi miền đất nước và ở nước ngoài. Những nhóm này có thể hai hoặc ba người và hoạt đông độc lập với nhau cho nên CA và gián điệp khó mà xâm nhập. Họ có thể hoạt động bạo động hoặc là bất bạo động hoậc là cả hai. Cho nên bọn giặc (gián điệp) tàu đang sống ở VN coi chừng, nên chuẩn bị chạy về nước trước là tốt nhất.

  Phong trào cũng kêu gọi tình đoàn kết:

  Nhiễu điều phủ lấy giá gương .Người trong một nước phải thương nhau cùng.

  Hoặc là:

  Bầu ơi thương lấy bí cùng. Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn.

  Hoặc là:

  Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ

  Từ trong những nhóm kháng chiến này sẽ xuất hiện nhiều vua Quang Trung, nhiều Hưng Đạo Vương và nhiều Lý thường Kiệt.

  Nếu như giặc tàu chưa thuộc bài học lịch sử dám mở một cuộc chiến tranh xâm lược thì NDVN cũng đã sẵn sàng.

  VN sẽ trở thành đầu tàu cùng với các nước khác sẽ đánh cho bọn giặc tàu tơi bời như cha ông chúng ta đa từng làm trong những ngày tháng sắp tới.

  Xin thêm, trong một nước dân chủ, nếu như có ai đó cảm thấy mình có tài có đức có thể đảm trách một nhiệm vụ nào đó thì họ tự đứng ra ứng cử tổng thống, thủ tướng, v.v. Chúng ta không nên suy tôn bất cứ một ai làm lãnh tụ.

 6. K says:

  Mấy chú hay thật.TQ mà Mỹ còn nể sợ,Vn là cái dek gi mà dám ngang nhiên đánh tay đôi với TQ?thằng nhóc 12t đánh tay đôi với thằng 30t mà ăn dc sao?Mấy chú toàn là “đốc” vô o ah chứ có dám đánh đéo ji?haha.Phil mạnh miệng như vậy bởi vì nó cũng đã đi quì lạy Mỹ để dc tài trợ vũ khí,lên tiếng giùm.VN mà lam nv lúc đó mấy chú càng có lý do….”bài hải” lên nữa.VN đang dùng “thủ đoạn” đàm phán dựa trên ôn hòa vì hok lẽ đã từng đánh Mỹ (do các chú or cha ông các chú mở cửa đón vào ah) mà bjo lại như Phil là đi quì lạy nó.Mấy chú lại dc thế….chửi rủa nữa.
  Nhuk đéo chiu dc,nói mà con nit còn bit là mấy chú đang …XL nữa

  • vipkaka says:

   Hìình như là người tàu học nói tiếng Việt.
   Ai dịch lại dùm câu thai “Nhuk đéo chiu dc,nói mà con nit còn bit là mấy chú đang …XL nữa” là cái gì đây ?

   • tôi dịch cho, anh ta nói quá đúng như thế mà, còn bày đặt xét nét cái gì. !! CÁi giống Đảng đó hả sắp đi đời rồi!!!!
    Tôi dịch nè! theo kiểu văn hóa cho nghe, ko biết chữ thì dựa cột nghe, con nít tiểu học nó còn đọc dc!!
    “Nhục ko chịu nổi, nói mà con nít còn biết là tụi Cộng Sản đang .. xin lỗi nữa”
    Rõ rồi chưa, mốt có gì ko hiểu kêu ta dịch cho nghe, chắc u là người tàu nên ko biết chứ gì. Ko sao, từ từ học hỏi …

 7. iBi says:

  Dân Việt sợ điều gì mà không dám vùng lên lật đổ bè lũ lưu manh bán nước CSVN ?

Phản hồi