WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Khôn nhà dại chợ

HCM

Gần đây trên một số mạng tự do ở Việt Nam có truyền đi tin tức, các đoạn trích dịch và một số bài bình luận về một cuốn sách chữ Hán nghiên cứu về cuộc đời của Hồ Chí Minh xuất bản tại Hoa Nam, Trung Quốc, có nhan đề là “Hồ Chí Minh sinh bình khảo‘’.

Mục đích cuốn sách là chứng minh ông Nguyễn Ái Quốc, sanh vào khoảng năm 1890 ở làng Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, mang tên khai sinh là Nguyễn Sinh Coong, sau đổi là Nguyễn Tất Thành, xuất dương năm 1910 sang Anh, Pháp, lấy tên Nguyễn Ái Quốc, sau đó sang Nga, Trung Hoa, hoạt động trong phong trào Cộng sản, đã chết vào năm 1932 vì bệnh lao phổi. Thi hài ông được chôn đâu đó ở Hoa Nam.

Về sau có người tự nhận là Nguyễn Ái Quốc rồi lấy tên là Hồ Chí Minh, xuất hiện từ sau năm 1934, thật ra là một người Trung Hoa chính cống, thuộc dân tộc Miêu ở Đài Loan, có tên là Hồ Tập Chương.

Theo báo chí Hoa Nam đây là một thành tích “lịch sử, kỳ diệu, có một không hai” của Cục tình báo Hoa Nam. Nhà tình báo thiên tài Hồ Tập Chương đã đóng trọn vẹn vai trò đội lốt Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh , kể từ khi về hang Pác Bó, rồi dự hội nghị Tân Trào tháng 8/1945, rồi về Hà Nội sau đó, làm Chủ tịch đảng, Chủ tịch Nước suốt 24 năm – từ 1945 đến 1969 – mà sự thật này không hề bị tiết lộ.

Cuốn sách cũng khẳng định trong lăng Hồ Chí Minh là xác của nhà tình báo Trung Hoa Hồ Tập Chương. Báo chí Trung Quốc khoe cuốn sách này là trước tác chân thực của học giả có tên tuổi Hồ Tuấn Hùng, cháu họ của nhà tình báo Hồ Tập Chương. Sách in đẹp, công phu, rất nhiều ảnh và tư liệu, được phát hành rộng rãi khắp Trung Quốc.

Điều rất lạ, lạ đến kỳ quặc là người Việt trong nước xôn xao về cuốn sách giật gân này hơn một năm nay, nhưng cả Bộ Chính trị im re, cả bộ máy tuyên huấn câm như hến, cả bộ máy 4T thông tin tuyên truyền ngậm tăm, bộ máy an ninh đồ sộ đang bận lo đàn áp người yêu nước, coi đây là chuyện vặt.

Mưu đồ bôi xấu chế độ nham hiểm là đây, tuyên truyền chống chế độ là đây chứ còn ở đâu nữa. Xin hỏi ai có thể xúc phạm đảng Cộng sản Việt Nam, chính quyền Việt Nam hơn cuốn sách nhảm nhí đến tột cùng này? Trong Bộ Chính trị có ai cảm thấy nhục không khi họ in trên giấy trắng mực đen rêu rao khắp nơi rằng người từng là lãnh tụ cao nhất của đảng Cộng sản, của chính phủ Việt Nam trong suốt 24 năm trời hóa ra chỉ là một anh Tàu vô danh tiểu tốt mang tên Hồ Tập Chương của hòn đảo nhỏ Đài Loan của họ? Và trong cái lăng đồ sộ giữa thủ đô Hà Nội là cái xác giả Hồ Chí Minh, thật ra là xác một anh Tàu, vậy mà kỳ lễ lớn nào, kỳ họp Quốc hội nào những tai to mặt lớn của Hà Nội cũng phải đến cúi rạp người, lại nuôi cả một đội quân để bảo vệ và ra oai.

Đây là sự bịa đặt khổng lồ trong quan hệ giữa cấp quốc gia với quốc gia, vậy mà người phát ngôn bộ ngoại giao Lương Thanh Nghị vẫn im thin thít. Danh dự quốc gia, quốc thể là đây. Rõ thật là “khôn nhà dại chợ“.

Cũng là điều đáng tiếc khi một số mạng tự do đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền vẫn liên tiếp đăng những đọan dài kèm theo nhiều ảnh từ cuốn ‘’Hồ Chí Minh sinh bình khảo’’, với lời giới thiệu của nhà báo Huỳnh Tâm và dịch giả Thái Văn. Lẽ ra khi giới thiệu cuốn sách ban biên tập của các mạng ấy nên nói rõ quan điểm tỉnh táo của mình để hướng dẫn công luận. Vậy mà không một lời bình luận, phê phán.

Hay là vẫn có người tin rằng trong thế giới ngày nay, khoa học tiên tiến có thể tạo và luyện nên những con người tình báo siêu phàm, giả giống y như thật – còn hơn thật – đến mức chị ruột và anh ruột ông Hồ là bà Thanh và ông Cả Khiêm cũng bị lầm, và tất cả cơ quan tình báo sắc sảo của Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nhật, Việt…cũng chỉ là gà mờ hết, bị cơ quan tình báo Hoa Nam cho ăn quả lừa ngoạn mục.

© Bùi Tín – VOA

47 Phản hồi cho “Khôn nhà dại chợ”

 1. Nguyễn Tấn Trung says:

  Cái chuyện “Bác Hồ thật, Bác Hồ giả” quá đơn giản, chỉ cần xét DNA là biết ngay, mà sao quý vị phải hao tâm mất thì giờ cải co bàn ra tính vào là cái gì ??? Hãy đề nghị anh Nguyễn Phú Trong cho xét nghiệm DNA ngay :

  1 – Nếu là xáccủa thằng Ba Tàu Hồ Tập Phương thì xúc đổ ngay, Vì không lẽ để anh em Bộ đội VN mặc đại lễ đứng dàng chào ngày đêm, Bắt dân Việt sắp hàng nối đuôi nhau nghiêng mình kính cẩn cái xác của thằng Ba Tàu sao! Nhục quá sao chịu nổi !

  2 – Còn nếu là cái xác của Bác Hồ thì vả cái mồm mấy đứa đồn nhõm cho nó toắc môi, rồi phải xúc xác của Bác đổ luôn để cái lằng ranh Quốc – Cộng tự biến mất, có như vậy mới thống nhất nhân tâm mới tạo dựng được hào khí dân tộc và quyền làm chủ đất nước mới thật sự của dân, Khi lòng dân có hòa hợp, khi chính quyền thuộc của dân thì đất nước mới có chổ đứng vững chắc thân thương tin kính trong cộng đồng thế hiới dân chủ tự do, Người lãnh tự đất nước mới vận dụng lòng dân và sức mạnh của Thế giới để loại được mối nguy từ Trung quốc và có điều kiện tốt để canh tân đất nước .

  Bác Hồ là người ít học, nông cạn đã tin theo cái tầm bậy là CS, đã chủ trương gia cấp đấu tranh, đã kích động thằng nghèo cướp của và giết thằng giàu, đã bố trí cho thằng ngu chỉ huy thằng không, đã bần cùng hóa nhân nhân để dễ cai trị, đã lừa dân vào chổ chết , đã giết ân nhân là bà Nguyễn thị Năm, đã có con mà không nhận ném cho người khác nuôi lạo bịp ôm trẻ con nâng niu nhu thương con níu lắm,đã có vợ còn có bò nhí mà còn trơ trẽm đứng rước hàng quân tuyên bố: Các chú đừng bắc chước tôi không có vợ ! v.v. và v.v.
  Bác là người tầm thường, nông cạn, gian dối, độc ác chỉ giỏi đóng kịch thì hà cớ gì đúc tượng chưng khắp nơi ! Ướp xác thờ còn xây cho Bác cái mồ đồ sộ hơn vua chúa thời phong kiến !

  Hởi các nhà trí tức! Hởi các công dân Việc Nam ! Hởi các bạn thanh thiếu niên trong trắng ! Lẽ phải, sự thật đâu ?? Lương tri trí tuệ đâu ? sao chịu nổi cái nghịch lý oan chướng đó ???

 2. DTH says:

  Ong bộ trưởng bộ quốc phòng Trung Quốc tiến hành cuộc điều tra dư luận xem bao nhiêu phần trăm dân chúng ủng hộ xâm chiếm Việt Nam . Theo công bố của ông ta thì con số này lên đến trên 90%. Cứ cho rằng Trung Quốc là một nước cộng sản nên dân chúng còn sợ hãi, họ phải tuân theo thượng cấp nên có thể trừ đi 20 phần trăm, phần còn lại vẫn là trên 70 phần trăm. Và điều này là sự thật không ai có thể chối bỏ.
  Năm nay đã là năm 2010, thế kỉ 21, Trung Quốc không còn sống dưới vương triều họ Mao, không còn phải đổi xác người thân cho nhau để chén thịt. Kinh tế phát triển, các phương tiện kĩ thuật phát triển, trình độ văn hoá được nâng cấp, sách báo lan tràn trong các đô thị, không thể cho rằng dân Trung Quốc hoàn toàn bị dắt mũi bởi họ ngu dốt, bởi thiếu thông tin, bởi sợ hãi nhà cầm quyền, ngược lại, họ đang dương dương tự đắc vì là dân của Cường quốc số 2 trên thế giới. Vậy thì, cái “hòn xôi Việt Nam chưa nuốt được” kia không chỉ làm ngáng họng đám cầm quyền mà cũng còn làm ngứa ngáy cổ họng vô số dân đen phương Bắc, một mặc cảm có mẫu số chung.
  Vì lý do nào mà bộ trưởng bộ quốc phòng Trung Quốc làm cuộc điều tra này? Đó là một trò chơi ngẫu nhiên hay là sự thăm dò có chủ định?
  Vì lý do nào mà trên các site internet Trung Quốc tung ra hàng loạt bài chửi bởi, nhục mạ “lũ chó Việt Nam , phải đánh bọn chúng. Lũ chó Việt Nam, lần này chúng ta sẽ thanh toán lịch sử”, và công bố một cách chi tiết chương trình thôn tính Việt Nam trong ba mươi mốt ngày, phần còn lại của bán đảo được quy định là một tuần, tóm lại là chương trình con hổ Trung Quốc nuốt trọn con dê Đông Dương?
  Liệu nhà cầm quyền phương Bắc có thể ngang ngược làm những điều ấy chăng nếu như chính quyền Hà Nội còn là một chính quyền độc lập mà không tự nguyện biến mình thành đám gia nô cho vương triều Đại Hán?
  Tôi dành những câu hỏi ấy cho bạn đọc trả lời.

 3. Người Tự Do says:

  Việc Trung quốc cho ra đời sách ” Hồ Chí Minh sinh bình khảo ” cũng giống như ” Hộ chiếu đường lưỡi bò ” hay ” Địa cầu có đường chín đoạn ” , mọi người cho là chuyện bình thường , bởi vì không ai lạ gì bản chất của Trung quốc !
  Nhưng điều đáng nói là tác giả bài viết rồi nhiều độc giả là người Việt lại tung hô những bài viết kiểu này .Không còn nghi ngờ gì nữa , vì hận thù nhỏ mọn , chính những người Việt này đang tiếp tay cho Trung quốc chống phá Việt nam !

  • Tien Ngu says:

   Trật!…

   Chống phá csVN, không phải là chống phá Việt Nam…
   csVN là…con của Trung Cộng. Có Trung Cộng mới có Việt Cộng ngày nay.
   Nhìn hai cái cờ…tổ quốc của chúng thì đủ biết. cái nào cũng đỏ, sao vàng…

   Phạm văn Đồng ký cái văn bãn 1958, nhìn nhận lãnh hãi bao gồm Hoàng Sa, Trường Sa, là của…Trung Cộng.

   Sau khi Nga Cộng…dẫy đành đạch, lăn đùng ra…ăn vạ, csVN đã nhất bộ, nhất bái qua Từ Xuyên, thuần phục Trung Cộng để…ấm dít, có chổ bao che. Từ đó, năm nào cũng không tổng bí thư thì cũng chủ tịch nước qua Tàu mà…triều bái.

   Thấy bức ảnh Nông đức Mạnh cúi gập người chào Hồ cẫm Đào trườc hàng quân danh dự, người Việt nào cũng muốn…bịnh. Dĩ nhiên là ngoại trừ…cò mồi VC.
   Hồ cẫm Đào, hiên ngang, đi tàng tàng, xem chuyện ấy là chuyện…phải đạo…

   Cho nên người Việt nào chống phá csVN, tức là chống phá Trung Cộng, là những người yêu nước…

   • lão làng says:

    Tien Ngu coi vậy không có ngu ,nhận xét rất chính xác ! TQ không bao giờ tấn công VN khi còn cấp lãnh đạo ĐCSVN hiện nay Sang ,Trọng , Hùng , Dũng.

  • Austin Pham says:

   Đồng ý với người Tự Do là chúng ta chỉ cần tập trung nói rõ với các thế hệ “Cháu ngoan” ở VN là Bác Hồ có nhiều vợ là đúng, có con rồi bỏ cho người khác nuôi là chính xác. Không nên bơi móc đời tư nhiều về cái xác… chết rồi chưa chôn mà cần lưu ý công đức của Cụ trong cải cách ruộng đất với 172,000 nạn nhân, tư cách sáng ngời của lãnh tụ trong việc trả ơn cho ân nhân cách mạng là bà Nguyễn Thị Năm, tư tưởng phục vụ quốc tế vô sản bằng cách chơi đồ nhà-Hoàng Sa tặng cho Mao bá. Nói trắng ra là, tuy Bác ít học, nói dóc thì khỏi chê, bịp bợm láo lừa hơn cuội nhưng Bác cuối cùng đã dẫn nước VN vào quỷ…đạo như bây giờ. Ai muốn nghĩ gì thì nghĩ nhưng thằng…Nguyễn Tấn Trung vẫn muốn vị cha già trả lời là tại sao…má nó chết. Các thương binh muốn “cụ” giải thích vì cớ gì phải hy sinh họ để reo rắc cái nghèo sặc máu và cái dốt hộc gạch từ ãi Nam Quan tới mũi Cà Mau. Các em thiếu nữ xuân hồng ở mọi miền đất nước ngày nay vẫn tự hỏi vì ai mà nghề “hộ lý” đã phát triễn thành hội Liên Hiệp Các Lá Đa Nhân Dân có trụ sở từ trong hẻm và ra tới…Singapore, Kampuchia, Trung Quốc, Đài Loan, Mỹ….
   Riêng em, em chỉ có câu hỏi là tại sao ánh sáng Kách mệnh của cậu Ba Thành chói lọi ngoài miền bắc hơn nửa thế kỷ rồi mà dân đó lưu manh, nói dóc, ăn cắp, ăn cướp táo tợn, dữ dằn như vậy? Ăn xin có phải nghề làng…truyền thống sau bao năm đời ta có “Bác” hay không?
   Con của chú…Sam.

  • bùi lễ says:

   “… chính những người Việt này đang tiếp tay cho Trung quốc chống phá Việt nam !”

   Xưng là “người tự do” mà thái độ giống như việt cộng vậy ? Tàu nó viết về Hồ chí Minh
   có liên quan gì đến việc “người bàn luận/nói về … ” vụ này mà chụp mủ cho người là là tiếp
   tay Tàu chống phá Vietnam ? Đúng là lú lẫn! Hộ chí minh đâu phải là tượng trưng cho VN ?

   Phải Tàu nó muốn VN nổ súng trước để nó có cớ chiếm hết lãnh hải . Nhưng chuyện Hồ chí Minh là Hồ Tập Chương là hai chuyện khác nhau .Nếu Hồ chí Minh không fa?i do Mao cấy vào thì tại sao việt cộng lại im lặng như thế ? Tôi thì tin là Tàu nói thật, lý do
   Mao đã chuẩn bị thôn tính hết các nước cú cùng chung đường bie6n giới với Tàu . Cho nên đối với VN Mao phải cài người vào làm lãnh tụ để khi thuận tiện thì không tốn một binh một tốt mà thành . Cũng may là thằng Mỹ nó đánh tan 280 ngàn chí nguyện quân
   của Tàu ở Triều Tiên cho nên Mao đành ôm hận . Đây là lý do có thể thấy được Hồ là
   Tàu phù do Mao cấy vào. Thêm vào đó Stalin đã không bằng lòng cho Hồ làm chủ tịt VN do vậy mà năm 1950 Mao mới dắt Hồ qua chầu điện cẩm linh để được phong chức :-)))

   Nói thật, theo tôi nghĩ cái họa của VN không fa?i đến từ ở ngoài mà là do ở trong mà có .
   VC là kẻ gây ra họa .

 4. Tien Ngu says:

  Với các em có dây mơ rể má đến Việt Cộng, thì đây là cái tin thật…bức xúc.
  Còn với người Việt tự do như Tiên Ngu thì tin này cũng như tin…xe cán chó.

  Thật hay giả gì thì anh Hồ cũng đã dụ dân ngu đa số vùng lên cho cả nước…ngu theo.
  Kết quả là vừa dốt vừa…ăn mày, cả nước…

  Nhìn cái lá cờ mà Cộng Việt thi nhau hát…cờ tổ quốc, là đã thấy cái chất…Tàu ở trong đó. Nó bắt chước y hệt cờ Tàu Cộng. Chỉ khác chút chút…sao mẹ với sao con mà thôi.

  Nếu Cộng Nga không xụm bà chè, Cộng Tàu không theo Mỹ, thì Cộng Việt cho đến nay vẫn còn…ăn mày.

  Nay, Cộng Việt bào là thời…kinh tế thị trường, nhưng những cái gì sinh lợi nhất, thì đảng viên và thân nhân của chúng ưu tiên, hoặc nắm hết. Đa số dân ngu vẫn là…trơ mòng…

  Vậy, thưa với bác Bùi Tín cìng bà con trăm họ, Hồ chí Minh có phải là Hồ tập Chương hay không, không thành vấn đề. Vấn để ở đây là VN đang…lọt tròng cộng sản.

  Cả nước thành…láo kinh hoàng…

  Làm sao cho hết cs?

 5. Nguyễn Tha Hương says:

  Vấn đề hcm thật hay giả có lẽ phải hỏi bà Dương Thu Hương, tác giả “Đỉnh cao chói lọi”.
  DTH đã coi hcm như thần tượng, hình như bà là người gần gũi, hiểu biết hcm nhiều nhất nên mới viết ra cuốn ĐCCL , như vậy chẳng lẽ bà không thể phân biệt 2 tấm ảnh posted ở trên cái nào là thật và cái nào là giả ? Bác Bùi Tín nên hỏi bà DTH sao không lên tiếng giải thích chuyện này ?
  Ngày nay thế giới đã văn minh, vấn đề xét nghiệm DNA quá dễ dàng và chính xác nhất, sao chủ tịch đảng csvn không làm cho ra lẽ mà lại câm như hến cả đám vậy? Ngậm miệng ăn tiền chăng ? Lạ thật !

 6. DJMusician says:

  Này mấy ông phản động ơi,có tung tin vịt thì chém gió cũng vừa vừa thôi.Gớm nghe mấy ông chém xong mà lạnh hết cả người,đúng là nổ còn hơn bom B52,hài đéo đỡ được

 7. Bút Thép VN says:

  Tranh cãi với TQ về chuyện ông Hồ thật hay giả là điều không nên.
  Nhưng cần phải chứng mình bằng cách thử DNA cho nhân dân VN thấy rằng, cái xác ở lăng Ba Đình hiện nay không phài là Hồ Tập Chương, mà 100% là xác của ông Hồ Chí Minh.

  Khi đã chứng minh được như vậy, thì đảng CSVN sẽ rất hãnh diện là đã bênh vực bác đến cùng, đấy cũng là cái tát vào mặt những kẻ dối trá như tên Hồ Tuấn Hùng và cả với TQ nữa.

  Chừng nào cái xác ở lăng Ba Đình chưa được khoa học chứng minh là ông Hồ Chí Minh thì nghi vấn về Hồ Tập Chương vẫn chưa thể xoá bỏ.

  • Bùi Lễ says:

   Cái vấn đề quan trọng là có bao nhiêu người việt cộng đã biết Hồ chí Minh thật (nếu quả
   ông này đã chết trong tù) ? Thì làm gì có người thật để so sánh người giả trong cách
   thử DNA ?

   Như vậy tại sao không thử tìm hiểu xem Trung Cộng đưa vấn đền này ra để làm gì ?

 8. ngo nhat nam says:

  Đầu năm bác Bùi Tín có bài rất hay.không biết đảng ta nghĩ gì về đồng chí 4 tốt?Đúng là đồ tốt làm !Đầu xuân gieo quẽ xem bác năm nay có gì vui không?Câu 1689-1690 “Đạo-nhân phục trước tĩnh đàn,Xuất thần giây phút chưa tàn nén hương.Bác rán giữ gìn sưc khõe ,Bác sẽ vựơt qua khó khăn sẽ có quý nhân phù trơ.

Phản hồi