WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
Home » 08:33:pm 25/02/13 Đăng ngày “February 25th, 2013”

Nên dân chủ hóa trước Trung Quốc

Nên dân chủ hóa trước Trung Quốc

Tình hình chính trị tại Việt Nam và Trung Quốc đang có một điểm tương đồng. Ở cả 2 nước, thời gian gần đây đều có phong trào dẫn đầu bởi các trí thức yêu cầu đảng CS chấp thuận ý nguyện của nhân dân là chủ động cùng toàn dân chuyển hẳn từ hệ [...]

08:33:pm 25/02/13 | Đăng tại THỜI SỰ-TIN TỨC | Đọc tiếp »

Chim kêu vượn hú

Chim kêu vượn hú

Bây giờ ở Việt Nam, các cô gái quê dù có muốn tần tảo cũng hiếm có cơ hội, cô không lấy chồng gần, vì người chồng gần cũng chẳng có việc làm, cả hai vợ chồng cô giỏi lắm cũng chỉ kiếm được một bát canh cho cả gia đình, làm sao cô có cơ hội để đem sang chia cho cha cho mẹ được. Cô đành phải lấy chồng xa, cô coi thân cô như một cuộc bài may rủi. Biết đâu cô chẳng kiếm được người tử tế, biết đâu cô chẳng mang tiền về cho mẹ uống thuốc, cho mẹ có một bát canh thịt thơm ngon, cho cha sửa nhà, mua sắm truyền hình, tủ lạnh, biết đâu…, biết đâu…, biết đâu…Cô lại chết thảm thương như thế. Cô không kêu được: “Má ơi!” nữa rồi.

02:58:am 25/02/13 | Đăng tại VĂN HOÁ-XÃ HỘI | Đọc tiếp »

Góp phần “giải mã” một thế hệ dấn thân

Góp phần “giải mã” một thế hệ dấn thân

Chỉ nhìn kinh tế-kỹ thuật đã thấy thua các nước bạn trong khu vực vài chục năm nhưng sự thua kém về độc lập-tự do, về văn hóa-nhân phẩm còn đáng lo hơn nhiều.

02:44:am 25/02/13 | Đăng tại VĂN HOÁ-XÃ HỘI | Đọc tiếp »

Phản biện bài viết của Tiêu Dao Bảo Cự

Phản biện bài viết của Tiêu Dao Bảo Cự

Miền Nam ngày trước, ở những thành phố lớn như Sài Gòn, đặc biệt là Huế thì đám CS nằm vùng núp danh Phật giáo tranh đấu mới có cơ hội tác yêu tác quái. Ở những vùng mà người dân hằng ngày đối diện với thảm họa CS như Quảng tín, thì nói thiệt, đừng hòng. Chính vì thế, Tết Mậu Thân, cộng sản bị thảm bại tại Quảng tín. Xác lính VC ngập đầy các giao thông hào và các cánh đồng xung quanh tỉnh. Tôi tận mắt chứng kiến sự cảnh tượng rùng rợn này khi ngày mồng Hai, mồng Ba Tết chạy lên xem. Các vị dân Quảng Tín, làm việc ở Quảng tín, và cả phía CS vẫn biết điều này.

02:25:am 25/02/13 | Đăng tại VĂN HOÁ-XÃ HỘI | Đọc tiếp »

Nibiru, vị hung thần đang ở đâu trong vũ trụ?

Nibiru, vị hung thần đang ở đâu trong vũ trụ?

Câu chuyện hành tinh NIBIRU va vào trái đất thật ra khởi nguốn từ năm 1976 do một tác giả người Mỹ gốc Nga tên là Zecharia Sitchin (1920-2010) cho xuất bản cuốn sách tên là Hành Tinh Thứ 12 ( 12th Phanet ) giải thích những huyền thoại của người Babylonian và Sumerian để đưa đến niềm tin rằng có một hành tinh thứ 12 tên là NIBIRU nằm ngoài rìa Thái Dương Hệ sẽ va vào trái đất làm cho hủy diệt nhân loại. Sách này nổi tiếng vì được dịch ra 25 ngôn ngữ khác.

12:26:am 25/02/13 | Đăng tại KHOA HỌC | Đọc tiếp »

Tướng Võ Nguyên Giáp [2]

Tướng Võ Nguyên Giáp [2]

Trong việc tiếp xúc giữa Marty và VNG, Marty đã khuyên giáp quay trở lại việc học và chuẩn bị cho việc thi tú tài 1 và 2. Chắc hẳn Marty đã ngầm giúp đỡ để Giáp có thể vào học ở trường Albert Sarraut.

12:10:am 25/02/13 | Đăng tại LỊCH SỬ-PHÁP LUẬT | Đọc tiếp »

Tận cùng của lịch sử

Tận cùng của lịch sử

Sự sụp đổ của bức tường Béc-Linh đã chỉ cho 1 tiên đoán về sự nhầm lẫn của C. Mác. Quả vậy, xã hội XHCN xây dựng theo mô hình Mác-Lênin đã bị sụp đổ tại Lên Xô và phe XHCN gồm 12 nước Đông Âu trong một thời gian rất ngắn sau.

Tất nhiên hệ quả kéo theo là sụp đổ của cả hệ thống triết học Mác.

12:01:am 25/02/13 | Đăng tại QUAN ĐIỂM | Đọc tiếp »