|

Từ quả đấm thép đến chủ trương lớn: Thất bại toàn diện!

vinashinNhìn nhận ra sự yếu kém của nền kinh tế được điều hành bởi những kẻ tham nhũng, độc tài và dốt nát, đồng thời là nhìn thấy bản chất thâm độc trong chính sách bán nước của cộng sản cho Trung cộng là điều cần thiết để tiến hành đấu tranh đánh đổ những kẻ bán nước hại dân. Đó là nhiệm vụ của những người dân Việt Nam chúng ta.
********
Kinh tế Việt Nam đi từ thất bại này tới thất bại khác, nhân dân Việt Nam oằn mình trong cơn bão kinh tế mà nguyên nhân nằm ở bộ máy điều hành nó. Đã đến lúc chúng ta phải nhìn nhận vấn đề này không hẳn chỉ do trình độ yếu kém của cộng sản.


1.Thất bại nối tiếp thất bại :

Trong vài năm qua nhất là từ khi Nguyễn Tấn Dũng nắm quyền điều hành kinh tế và Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng điều hành chính trị thì nền kinh tế của Việt Nam ngày càng suy sụp và đứng bên bờ vực phá sản. Nhìn lại tổng thể hậu quả của sự thất bại ,chúng ta có thể thấy đó là sự khởi nguồn từ các doanh nghiệp nhà nước được đảng cộng sản o bế như một thứ vũ khí tối thượng của nền kinh tế mà họ gọi là “Kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa”. Thất bại này có thể nhìn thấy ở những quả đấm thép mà Nguyễn Tấn Dũng từng huyênh hoang  như : Vinashin, Vinaline, tập đoàn dầu khí quốc gia…Và gần đây là sự thất bại bẽ bàng của “chủ trương lớn” của đảng độc tài :Boxit Tây Nguyên. Như vậy rõ ràng thất bại đã nối tiếp với những con số mỗi vụ thất thoát hàng trăm nghìn tỷ đồng. Nền kinh tế vốn đã èo uột do đi vay nước ngoài lại phải gồng mình gánh đỡ cho “Quả đấm thép, chủ trương lớn” đã khiến cho lạm phát, thất nghiệp tăng chóng mặt mà mới đây chính các chuyên gia kinh tế cộng sản đã cho biết lên tới mức kỷ lục 30 % (1)

2. Trình độ điều hành kém chỉ là bề nổi ?

Nguyên nhân nào dẫn tới sự thất bại toàn diện đó ? Có nhiều nguyên nhân như trình độ kém và tham nhũng…Về vấn đề này chúng ta có thể thấy nền kinh tế Việt Nam được điều hành bởi những con người bảo thủ với tư duy của những kẻ độc tài và dốt nát với khẩu hiệu “kinh tế thì trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa”. Đây là một cách điều hành treo đầu dê bán thịt chó và dốt nát nhưng bảo thủ và phục vụ lợi ích cho thiểu số tư bản đỏ. Cũng nằm ở vấn đề này,tham nhũng xuất phát từ nền chính trị độc tài, cấm phản biện là điều không thể tránh khỏi khi luật nhà nước là những luật rừng, luật nằm trong tay đảng viên và nhà nước. Không những điều hành kém và tham nhũng. Nền kinh tế của cộng sản Việt Nam còn phải chịu gánh nặng tự sự ăn sổi . Đó là nền kinh tế không sản xuất được một con ốc vít cho ra hồn nhưng lại chỉ nhăm nhăm đi vay tiền từ FDA, ODI để rồi tạo bề nổi giàu có giả tạo mị dân cũng như cho quan tư bản đỏ có thể vơ vét..

Nhưng tất cả những yếu tố đó cũng chỉ là yếu tố bề nổi. Nếu nhìn nhận lại hệ thống trong nhiều năm và nhìn những động thái gần đây có thể thấy nguyên nhân sâu xa không nằm ở những lý do nêu trên. Chúng ta có thể thấy hệ thống kinh tế yếu kém và ăn xin nước ngoài xuất hiện từ nhiều năm nay nhưng chính quyền cộng sản cố tình không thay đổi. Không những vậy họ còn cố tình ăn chơi trong lúc nền kinh tế Việt Nam đang đứng trước nguy cơ vỡ nợ toàn diện. Hãy nhìn cách nhà nước Việt Nam đang đối phó với khủng hoảng kinh tế hiện nay để biết họ cố tình đẩy nền kinh tế đến mức phá sản đó là không chịu thay đổi chính sách quản lý và đầu tư trong khi đó tiếp tục đổ hàng nghìn tỉ vào nền bất động sản đã chết từ lâu bởi thói thổi phồng giá. Cũng đồng thời, đảng cộng sản tiếp tục ngồi chơi xơi nước và cho ngân hàng nhà nước bán vàng nhà nước nhập lậu. Và cũng chính đảng cộng sản tiếp tục cho thực hiện một chủ trương lớn như dự án nhà máy điện hạt nhân ở Ninh Thuận hay gần nhất là dự án nhà máy lọc dầu 27 tỷ USD tại Bình Đinh (2) trong khi nhà nước Việt Nam không có một xu vốn đối ứng ,chỉ nhăm nhăm dùng tài nguyên và đất đai để vay tiền nước ngoài.

Nền kinh tế còn bị Trung Cộng chi phối mà gần đây hàng loạt các báo chí của đảng đã loan tin cảnh báo như một thứ sân sau chứa đồ thải của Trung cộng. Vậy nguyên nhân sâu xa là đâu? Đó chính là đảng cộng sản đang cố tình để Trung cộng điều hành nền kinh tế đất nước, cố tình đứng nhìn cho nền kinh tế Việt Nam phải chết dần mòn. Để đến một lúc nào đó, có thể là 2020 theo hiệp ước Thành Đô thì Trung cộng sẽ nhảy vào cứu kinh tế Việt Nam như một “anh hùng cứu mỹ nhân”. Sự kiện này như một thứ chuẩn bị dư luận và mị dân mà đảng cộng sản Việt Nam lẫn Trung cộng là bậc thầy .Khi nền kinh tế Việt Nam phá sản toàn diện do đảng cộng sản cố tình gây ra thì Trung cộng sẽ nhảy vào và “có công “ cứu vớt hay nói đúng hơn là Trung cộng sẽ thâu tóm Việt Nam một cách êm ái không cần một viên đạn.

Nhìn nhận ra sự yếu kém của nền kinh tế được điều hành bởi những kẻ tham nhũng, độc tài và dốt nát,đồng thời là nhìn thấy bản chất thâm độc trong chính sách bán nước của cộng sản cho Trung cộng là điều cần thiết để tiến hành đấu tranh đánh đổ những kẻ bán nước hại dân. Đó là nhiệm vụ của những người dân Việt Nam chúng ta.

16/05/2013

© Đặng Chí Hùng

____________________

Chú thích: 

(1) http://songmoi.vn/kinh-te-kinh-doanh/nghiep-o-viet-nam-co-the-so-sanh-voi-hy-lap

(2) http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/vi-mo/2013/05/thu-tuong-cho-phep-trien-khai-du-an-loc-dau-27-ty-usd/

 

 

5 Phản hồi cho “Từ quả đấm thép đến chủ trương lớn: Thất bại toàn diện!”

 1. Ba Khòm says:

  Bao gio cong san het thoi,
  Dan ta moi co cuoc doi am no.
  Bao gio cong san ra tro,
  Dan ta moi co tu do nhan quyen!

 2. voda says:

  Quả đấm thép tan chảy vì tiền vào túi tham quan. Hết tiền, ngân khố trống rổng, quan bắt đầu vơ vét : làm chủ quyền nhà sổ hồng 100m2 lên tới 130 triệu giống như bán đất cho dân lần nửa, đóng thuế xe 120 ngàn /năm, học phí tăng, tiền viện phí tăng, tiền điện lên, tiền nước lên, tiền truyền hình cáp lên, phí dịch vụ tăng, vật giá leo thang…. Ôi , XHCN đời sống lúc nào cũng đi lên !

 3. HOÀNG says:

  Quản đấm thép! mấy ông lớn ra đường chịu khó quan sát xem dạo này nhiều người bán hàng rong hơn. Chợ lớn của thành phố xuất hiện nhiều người đẩy xe bán rau quả , hoặc chiếm chổ nào đó ở vĩa hè chợ để bán hàng. Bảo vệ chợ xua đuổi họ như đuổi tà khiến họ vô cùng khổ sở. Một khu phố xuất hiện thêm nhiều hàng ăn, quán nhậu quán cốc. Bộ mặt kinh tế VN đã bộc lộ nhiều bất cập. Mấy ông ngồi mát ăn bát vàng, đi ra đường có công an hộ tống còi hụ inh ỏi, mấy ông sao thấy được cảnh dân đen thất nghiệp mua thúng bán bưng dưới trời nắng gắt khổ sở ra sao? Quả đấm thép tan chảy sao mấy ông không biến luôn cho dân nhờ.

  • NON NGÀN says:

   LÀM VIỆC NƯỚC

   Những người làm việc nước
   Cần phải có cái tâm
   Kế nữa là đầu óc
   Không thể thứ tầm vơ

   Cái tâm phải trong sáng
   Phải lo cho người nghèo
   Cái óc phải nhìn rộng
   Phải đưa nước đi lên

   Nếu mà làm việc nước
   Chỉ cán bộ lình xình
   Lâu ngày đôn lên mãi
   Quả thật đáng giật mình

   Những người làm việc nước
   Cần đầu óc thông minh
   Có tầm nhìn chiến lược
   Sao chỉ Mác Lênin

   Những người làm việc nước
   Phải độc lập tự do
   Nếu óc toàn bã đậu
   Thật nguy to nguy to

   Những người làm việc nước
   Cần nhân sự thông minh
   Nếu Mác Lê tụng mãi
   Còn gì để mà tin

   Những người làm việc nước
   Cần dân chủ tự do
   Nếu tham quyền cố vị
   Đúng là rất nguy to

   Bởi nước là của chung
   Dân thảy đều bình đẳng
   Người tài trong thiên hạ
   Cần được luôn phát huy

   Chỉ có nền dân chủ
   Mới phát huy người tài
   Còn toàn trị chuyên chính
   Chỉ đều thứ tầm vơ

   Nên ra làm việc nước
   Phải suy nghĩ trước sau
   Luôn lấy dân làm gốc
   Đừng lợi riêng hang đầu !

   NGÀN KHƠI
   (22/5/13)

 4. ĐỈNH NGÀN says:

  QUI LUẬT THẾ GIỚI

  Thế giới là quy luật
  Những quy luật khách quan
  Từ hạt nhân nguyên tử
  Đến cả thảy thiên hà

  Xã hội là quy luật
  Cũng quy luật khách quan
  Từ lịch sử thế giới
  Đến tâm lý con người

  Những kẻ nào bày đặt
  Đưa lý thuyết chủ quan
  Đi ngược lại quy luật
  Quả tội lỗi không oan

  Xã hội là tự do
  Cá nhân luôn vẫn vậy
  Tổ chức thành bầy đàn
  Không hư mới hiếm thấy

  Nên vốn quý con người
  Không ngoài sự hiểu biết
  Không ngoài chính tài năng
  Không ngoài tâm đạo đức

  Trong xã hội bầy đàn
  Không cần gì tài cán
  Chỉ cần biết vâng lời
  Thành mới nguy đạo đức

  Kinh tế phải tư nhân
  Chỉ muốn thành Nhà nước
  Vạch nguồn cho tham nhũng
  Ai nấy đều thấy trước

  Tham nhũng thì hại dân
  Hại bản thân Nhà nước
  Hành chánh hóa nhập nhằng
  Dân chỉ có khóc trước

  Ấy là bởi do đâu
  Không tự do dân chủ
  Chỉ một nhúm con người
  Được tha hồ tùy tiện

  Nên người xưa đã nói
  Giáo chi rồi phú chi
  Phú mà không có giáo
  Thật xã hội ngu si

  Ai cũng lo làm giàu
  Cho bản thân mình trước
  Xã hội như cái mền
  Cuối cùng thành rách mướp

  Cả nước cùng thành nghèo
  Cả nước thành tăm tối
  Quy luật yếu tất thua
  Kẻ lân bang sấn tới

  Quả là dại hay khôn
  Hỏi dân hay lãnh đạo
  Hỏi ai người chỉ đàng
  Hỏi ai kẻ nô lệ

  Nên chi thật giản đơn
  Nói dài càng vô ích
  Một bài thơ ngắn gọn
  Để mọi người ngẫm chơi !

  THƯỢNG NGÀN
  (20/5/13)

Phản hồi