|

Tuyệt thực: Đồng hành với Ts. Cù Huy Hà Vũ đến công lý và tự do (Nguyễn Văn Dũng)

Nguyễn Văn Dũng

Nguyễn Văn Dũng

Tôi – Nguyễn Văn Dũng, sinh ngày 7/5/1977, chứng minh thư số 131324416, số điện thoại 0974468775, hộ khẩu thường trú: tổ 4A, phố Sông Thao, phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ – thông báo tuyệt thực trong bốn ngày, bắt đầu từ 0h ngày 12/6/2013 đến 24h ngày 15/6/2013, nhằm ba mục đích: 1/. Bày tỏ sự khâm phục tinh thần đấu tranh cho nhân dân và Tổ quốc của TS Cù Huy Hà Vũ. 2/. Góp sức mình vào việc tạo áp lực đòi nhà chức trách thực thi đúng pháp luật về chế độ nhà tù đối với người tù này. 3/. Chia sẻ cùng luật sư Nguyễn Thị Dương Hà – người vợ yêu của TS – nỗi đau thương, uất ức của bà trước sự đàn áp vô nhân đạo của nhà cầm quyền Việt Nam đối với chồng bà.

Kể từ khi hiểu được rằng sự băng hoại của xã hội và sự chiếm đóng của giặc Tàu trên nhiều phần quan trọng của đất nước là bắt nguồn chính từ sự thối nát của nền chính trị, thì tôi đã là một người bạn đồng hành nhỏ của TS Cù Huy Hà Vũ cũng như đông đảo đồng bào đang góp sức vào việc thay đổi thể chế tại Việt Nam. Tôi cũng nhận thức rõ là thể chế cần thay đổi chứ không phải chúng ta cần tiêu diệt những nhân viên công lực trong thể chế cũ, vì vậy tôi hoàn toàn thông cảm với những viên công an mà tôi buộc phải đối diện. Đem lòng thù hận để đòi công lý và tự do là điều ngu xuẩn tai hại nhất mà thực tế đã chứng minh. Nhưng chúng ta cũng chẳng thể nào đạt tới công lý và tự do bằng thái độ đấu tranh nửa vời, ngồi mong chờ kẻ cầm quyền thay đổi hay kêu gọi hòa giải hòa hợp suông.

Trong trường hợp cụ thể đây, tính mạng của một nhà đấu tranh lớn đang lâm nguy. Những ai đã từng chia sẻ các bài viết của TS Cù Huy Hà Vũ, hoặc đã khâm phục những hành động đấu tranh của ông, hoặc đã suy tôn ông lên như một bậc anh hùng, hoặc đã ký tên đòi tự do cho TS là những người trước tiên cần lên tiếng và hành động với mục đích tối thiểu để đòi nhà chức trách thực thi đúng pháp luật về chế độ nhà tù đối với người tù này. Tôi cùng nhiều người sẽ tuyệt thực để đòi hỏi, nhiều người khác sẽ biểu tình hay đến chất vấn nhà chức trách hoặc tác động tạo áp lực quốc tế, lại có đông đảo những người khác viết bài, làm truyền thông, tạo sự kiện thay avatar hình TS, đến thăm hỏi gia đình ông …v.v… Chúng ta cùng phối hợp, kiên quyết đấu tranh ít nhất là cho những quyền của TS Cù Huy Hà Vũ theo đúng pháp luật Việt Nam hiện hành quy định về chế độ đối với tù nhân.

Đã đến lúc mà để tạo niềm tin về đại cuộc thì chúng ta bắt buộc phải đạt được một số thắng lợi nhất định trong một số vụ việc tiêu biểu. Và nếu chúng ta không thể hiện được cái tình với một nhà bất đồng chính kiến có vị thế đặc biệt như TS Cù Huy Hà Vũ thì ai sẽ tin cái đội dân chủ tự do nhân sĩ trí thức gì gì đó có thể đi hàng đầu cùng nhân dân đấu tranh cho toàn bộ xã hội?

Điểm quan trọng cuối cùng cần lưu ý: Chúng ta đồng hành cùng TS Cù Huy Hà Vũ đến công lý và tự do chứ không bao giờ cổ vũ TS tuyệt thực đến chết. Nhưng nếu rủi ro không mong muốn xảy ra với TS Cù Huy Hà Vũ – con của bậc “khai quốc công thần của chế độ” Cù Huy Cận – thì từ giới trí thức cho đến dân oan mất đất sẽ mất nốt chút hy vọng cuối cùng vào một chút tính người còn sót lại nơi các lãnh đạo đảng cộng sản. Bộ Chính Trị đảng cộng sản Việt Nam đủ thông minh để biết không thể kéo dài mãi thể chế độc đảng và tất cả đều hy vọng hạ cánh an toàn, tuy nhiên mỗi một tính toán sai lầm man rợ của các vị đều tăng thêm nguy cơ là các vị sẽ phải dân chủ hóa đất nước từ trong ống cống.

Nguyễn Văn Dũng (Facebook)

18 Phản hồi cho “Tuyệt thực: Đồng hành với Ts. Cù Huy Hà Vũ đến công lý và tự do (Nguyễn Văn Dũng)”

 1. DâM TiêN says:

  Phe nào ? Nếu đám cai tù thuộc phe Trọng Lú, thì sự việc đã và sẽ diễn như sau:

  Cù Vũ ở tù loại…bộ trưởng, có vợ vô thăm 24/24 giờ đều đặn, béo quay, chờ ngày
  Trọng Lú bật đèn xanh…giải phòng !

  VÚ sẽ ra tù, trở thành người hùng vĩ đại, leo thang vùn vụt, thì…đồng chí X coi
  chừng, đa! Mưu sự tại Trọng Lú, thành sự… nhưng không còn kịp nữa!

 2. Diệt Cộng Phỉ says:

  Y tá Mắt Cườm thét vang restroom : Đả đảo Cộng sản Dũng!

  Có người hoải: thế thì Trọng Lú, Cú Vú…không nà kộng phỉ sao ?

  Y tá Mắt Cườm : Nhưng Trọng và VÚ đều là Bắc Kỳ với …tao!

 3. MẠNH says:

  CHHV mà béo tốt … phẻ re như thế thì nhà tù cứ cho mọi người vào thăm Cù Vũ để lòi cái tật láo của Vũ chứ ? vậy mới có ný , phải không các cam ?
  Mẹ, giết người trong trận Mậu thân công khai mà còn làm 1 cuốn phim để đổ tội cho Mỹ, thì mấy anh cam tưởng rằng dân tin cái VTV gì đó mà mừng húm ?

 4. tu says:

  Tú says:
  16/06/2013 at 13:02
  Kính Gửi ĐCV, đề nghị phát lại cuốn băng của đài truyền hình VN. Thế mới là vô tư?
  Truyền Hình VN đã đưa cả cuộn băng quay cảnh Cù Huy Hà Vũ béo mập 90 kg (To hơn nhiều so với lúc mới vào tù) . Cù ăn hế 2-3 xuất cơm bình thường càng ngày càng béo ú. Cù tuyên bố không ăn cơm tù nhưng vẫn ăn cơm gia đình gửi vào nên càng béo ú. Cù phát biểu hoàn toàn không biết tin gì về việc ở bên ngoài lại phao tin Cù tuyệt thực?
  Lí do Cù không ăn cơm tù mà ăn cơm nhà là rất đơn giản. Cù phản đối không cho cán bộ quản giáo mở cửa vào buối sáng điểm danh ( Cù bảo làm thế gió lùa) . Cù đòi mình phải được đối sử đặc biệt như một ông vua mới ưng ý. Toàn cảnh Cù béo mập, khỏe mạnh, lại còn nói đùa cợt với cán bộ quản giáo, với bác sỹ chăm sóc cho Cù.
  Mấy ông CCCĐ, Mấy nhà dân chủ VNCH tuyệt thực là bị hố to rồi. Thật vô duyên! Chính phủ Mỹ sẽ cười vào mũi các vị./.

 5. veryhart says:

  Vào trong tù mà xem Vũ Kù tuyệt thực. Thức ăn chất đầy còn có cả sữa ensure, trong phòng có cả tivi, quạt máy, bệ xí bệt trắng phau. Vũ cân nặng 90kg huyết áp 140/90. Được sinh hoạt trong khuôn viên 40m2 trong khi các tù nhân khác la 4m2. ôi đang thương thay!

  • Trần Tưởng says:

   “Vào trong tù mà xem Vũ Kù tuyệt thực”. Vẹm nói chuyện ,lúc nào cũng bay mùi thum thủm .
   Làm sao tui vào trong tù mà …. xem hả ???

   Láo là sở trường của Vẹm . Chẳng ai còn lạ gì với cái nhà tù của VC, hay cái trại “cải tạo “,
   cũng thế

   • says:

    Ông Trần Tường, lúc nào các ông CCCĐ cũng coi thường và đánh giá thấp CS nên các ông luôn luôn bị CS cho những vố đau mà vẫn không chừa cái thói khinh địch ấy.

    Tôi cho ông biết CSVN họ không ngây thơ thế đâu, bởi vì họ thừa bết nếu muốn, ông Đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội bất cứ lúc nào có thể đến tân nơi thẩm tra . Do vậy, họ không dại gì mà làm cái chuyện gian dối về cuốn video đó đâu!
    Không biết cs có thúi không nhưng tôi ngửi thấy mùi đó ở ông bay ra hơi bị nhiều rồi đấy.

   • Trần Tưởng says:

    “Ông Trần Tường, lúc nào các ông CCCĐ cũng coi thường và đánh giá thấp CS “.
    Thế các đỉnh cao trí tuệ VC có cái gì “cao ” dể mà đánh gía . Chỉ có cái : rừng rú,
    mọi rợ, láo khoét là thuộc loại “cao cấp “, để thiên hạ lé mắt.
    Hehee …. Bây giờ ,còn lôi cả “Đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội bất cứ lúc nào có thể đến tân nơi thẩm tra”. Cha nội này là người của đế quốc Mỹ và bọn tay sai mà, phải đưa
    Tập cận Bình ra hù dọa , thì tui mới bớt chửi chớ , “tư duy ” anh kém qúa ….

    Cho điểm anh khá trong cái câu kết luận ,theo đúng sách vở của ViXi : ” Cái gì
    “thúi ” của tao ,là của mầy;̣ cái gì ” tốt” thuộc phần mầy, là của tao “.

    Tóm lại .Anh rất thuộc bài vở ; nhưng mỗi tội, cách “vận dụng , thì hơi …. dốt

 6. Trực Ngôn says:

  CSVN ác hơn bọn thực dân Pháp!

  Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh cho biết, thời thực dân Pháp ông bị bắt giam tại Daktô, tỉnh Kon Tum, chỉ vì thiếu thuốc men chống bịnh sốt rét mà ông đã tuyệt thực, nhưng chỉ đến ngày thứ 7 thì thực dân Pháp phải xem xét để đáp ứng nhu cầu. Nhưng thời CSVN, TS Cù Huy Hà Vũ đã tuyệt thực đến ngày thứ 18 mà họ vẫn làm ngơ! TƯỚNG NGUYỄN TRỌNG VĨNH GỬI THƯ CHO TỔNG BÍ THƯ VÀ CHỦ TỊCH NƯỚC

  Chứng tỏ CSVN ác hơn thực dân Pháp gấp 3 lần!

 7. haley t, says:

  Có tranh đấu (với csvn cho nước cho dân không bị nô lệ tàu.cộng vá việt cộng ) hay không thì cũng chết,vậy tại sao không tranh đấu một phen với chúng? Nhất là những người trong nước. Họ hi sinh nhiều hơn mất mát nhiều hơn nhưng cái họ nhận được là tự do dân chủ ,không còn xiềng xích ,gông cùm. Cho nên chống và phải chống,không còn nghi ngồ, không còn thắc mắc,không còn là v/đ nêu ra ở đây.Vì nêu do dự nên hay không nên sẽ chĩ là thât bại. hy chỉ là cầu bại..
  Đồng bào ,đãng viên cs,trí thưc sinềh viên đã “dậy mà đi” và kêu gọi mọi người cùng dậy mà đi theo tiêng gọi của non sông ,cúa tiền nhân ,của lương tâm,của tổ quốc.
  Vậy không có nan đề đặt ra.
  Ai còn yêu tổ quốc ,yêu đồng bào , ghét kẻ ac nhân thất đức,kẻ phãn quốc hại dân ,kẻ chạy theo chũ nghia cs không tưởng mà toàn thể nhân loại tiến bộ đã đồng thanh vứt vào sọt râc quá khứ nhơ nhớp và khốn nạn…
  Người TNCS yễm trợ người trong nước ,dù ho chông cộng không phải cùng mục đich, Họ đâu đá nhau hay họ chống nhau vì kỳ thị nam bấc ,,,vv.và vv dth, kc .bt,vth …hay ngay cả DCV.
  “kẻ thù của kẻ thù là Bạn ta”
  (h,)

 8. DâM TiêN says:

  Nhìn cho kỹ:

  Đây là cuộc thanh toán lẫn nhau giữa hai phe Nghệ Tĩnh và Nam Kỳ
  trong nội bộ Cộng Sản VN.

  Là nạn nhân CS, TMY tôi xê ra xa, xê ra xa, nhìn CS uýnh nhau,
  chẳng dại khờ ngu dốt mà…bênh thằng Cs nào!

  ( Mau mau đồng bào VNCH xưa, chuẩn bị một Đảng Cộng Hòa!)

 9. Lương Tâm Việt Nam says:

  Hoàn nghênh lòng yêu nước và tinh thần đoàn kết cao độ với L/s Cù Huy Hà Vũ của anh Nguyễn Văn Dũng.

  Toàn thể anh chị em công dân mạng chúng ta hãy tích cực kêu gọi Giáo Hội Công Giáo Việt Nam, Hội Đồng Giám Mục Công Giáo Việt Nam và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam (chân tu) quý vị tu sĩ và sinh viên của mọi trường đại học Việt Nam khắp nước:

  - Hoàn cảnh lâm nguy của đất nước đang rất cần sự tham gia tích cực của đồng bào mọi tôn giáo và đồng bào không tôn giáo, đặc biệt là khối lượng lớn lao của đồng bào thuộc hai tôn giáo lớn nhất Việt Nam, Phật Giáo và Công Giáo.
  - Chúng ta cần tổ chức những cuộc biểu tình trên các thành phố chính của Việt Nam: Hà Nội, Huế, Đà Nẳng, Sài Gòn, Cần Thơ và cần có sự tham gia của tuyệt đại đa số đồng bào Việt Nam để tỏ cho nhà cầm quyền cộng sản biết ý muốn và quyết tâm của toàn dân Việt Nam chúng ta:

  1- Nhà cầm quyền cộng sản phải trả tự do tức khắc cho L/s Cù Huy Hà Vũ. Cù Huy Hà Vũ vô tội. Cù Huy Hà Vũ có tội duy nhất là tội yêu nước, yêu đồng bào!

  2- Nhà cầm quyền cộng sản phải trả tự do tức khắc cho tất cả mọi người yêu nước Việt Nam đang bị giam giữ trong hệ thống nhà tù cộng sản.

 10. Lại Mạnh Cường says:

  Cù Huy Hà Vũ, một nhà trí thức xã nghĩa chân chính trong nước,
  từng du học sau đại học ở Pháp, thông thạo luật pháp và hiểu CS rất nhiều.

  Chẳng phải tự nhiên mà CHHV lại chống thủ Dzũng đến cùng, để phải ngồi tù lãng xẹc như hiện nay.

  Cũng chẳng phải vô cớ mà CHHV tuyệt thực đến chết như đã tuyên bố và đang tuyệt thực trong từ đã hai tuần qua, và chưa hề tỏ dấu lùi bước, cho dù vợ có van nài đi nữa.

  CHHV đang mạnh mẽ TÂM CÔNG,
  ĐÁNH ĐỘNG LƯƠNG TÂM LOÀI NGƯỜI !

  Cách duy nhất để bàu tỏ ĐỒNG CẢM và ỦNG HỘ chính là,
  TÔN TRỌNG HÀNH ĐỘNG và QUÝÊT ĐỊNH CỦA ANH,
  CHO DÙ HẬU QUẢ CÓ TỆ HẠI ĐẾN ĐÂU ĐI NỮA !

  Lãnh tụ Quốc dân đảng VN
  Nguyễn Thái Học từng nhắn nhủ:

  CỜ ĐỘC LẬP, HOA TỰ DO
  PHẢI TƯỚI BẰNG MÁU !

  Độc lập, tự do, hòa bình, nhân quyền …
  chẳng bao giờ là thứ cho không, biếu không !

  Kết,
  PHẢI THỦ TIÊU CS THẬT MAU, BẰNG MỌI GIÁ !
  Còn CS là còn ngăn trở lớn nhất cho dân chủ hóa VN !

  Lại Mạnh Cường

  • Lại Mạnh Cường says:

   To Be or NOT to Be
   That the question !

   Để Cộng GIẾT CHẾT
   hay
   CHỐNG Cộng ĐẾN CHẾT

   Đó là NAN ĐỀ (dilemma) của dân Việt !

   Lại Mạnh Cường

   ====

   Dậy Mà Đi

   Dậy mà đi, dậy mà đi
   Ai chiến thắng không hề chiến bại
   Ai nên khôn không khốn một lần
   Dậy mà đi, dậy mà đi
   Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi

   Đừng tiếc nữa cần chi khóc mãi
   Dậy mà đi sông núi đang chờ
   Dậy mà đi, dậy mà đi
   Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi

   Bao nhiêu năm qua dân ta sống không nhà
   Bao nhiêu năm qua dân ta chết xa nhà
   Dậy mà đi, dậy mà đi
   Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi

   • Cù Nhầy says:

    “PHẢI THỦ TIÊU CS THẬT MAU, BẰNG MỌI GIÁ !” ( Tu bóp Cường hét)

    Thưa từ từ mẫu, chúng ta đang diệt Cs đấy chứ, bằng mọi giá. Đó là
    loại Cộng Sản sâu bọ, bảo thù, ngo ngoe từ cái hố Nghệ Tĩnh mà ra, mà.

    Thé ông Cường từng là vai vế vói tụi Nghệ Tịnh Bắc Kỳ hay sao, mà lên
    gân trợn mắt, bênh,, bưng, đội Nghệ Tịnh cổ hủ quá xá vậy, a?

Phản hồi