10 Phản hồi cho “RIP”

 1. tèo says:

  VD đâu có ra đi “quá sớm .” Đã đũ cho người thương tiếc rồi .Mấy ai được như Việt Dũng .Kiên cường,bất khuất .Giữ một lập trường chống cộng không khoan nhượng. Giũ một ý chí kiên dịnh ,không suy suyễn, là đấu tranh cho tự do dân chủ nhân quyền vn…Anh đã sống xứng đáng với nghĩa chữ “sống” ,sống hết mình …và anh “chết ” cũng hết mình vói vinh quang khi còn sông vã mãi mãi khi đã chết.
  Kẽ góp ý không vì nghe tin anh chết mà hốt hoảng ,mà bàng hoàng ,mà đau đớn…vì mấy ai thoát được quiluật của trời đất ,của Chúa của Phật ,của Thương Đế tói cao ? Chi còn gì đẻ lại cho đời mơi đáng kể…
  Trong niềm ưu ái đ/v một con người tật nguyền đầy phấn đấu ,một nhạc sí tài hoa, một ca sĩ đấu tranh,một MC duyên dáng thì với cá nhân người góp ý chĩ còn “Một chút quà cho quê hương..” bài hát xúc động bao người TNCS mà những ca sĩ trong những thập niên 80.vừa hát vừa dan dụa nước mắt (nhũng người đó sau này trơ về vn hát cho kẻ thù nghe!).
  Và hôm nay VD cũng là “món quà cho quê hương’ đành cho nhũng người đã đang ra sức chiến đấu cho một VN thoát khỏi “một quê hương quá đọa đày “!
  Tôi tin ,ở bên kia thế giới ,anh vẫn còn trăn trỏ cho một VN không cs…
  Và niềm tin đó ,xin thắp nén hương lòng cầu chúc anh lên đường bình yên ,sớm về cỏi thiên đường ,hát khúc “kinh nguyện cầu” ,cầu xin Thiên Chúa Lòng Lành cho một VN thoát khỏi nan Qui Đỏ…
  (t)

 2. Trần Hoàng says:

  Thương tiếc Việt Dzũng đã ra đi quá sớm…

 3. Quang Thang says:

  Nghe Việt Dzũng qua đời, tôi thật sự bàng hoàng. Xúc động nghẹn ngào như dâng tràn trong tâm can. Không thể tin là anh đă ra đi… Giờ này tôi biết hàng triệu, triệu người đang tiếc thương cho số phận ngắn ngủi của người nghệ sĩ đa tài, người con yêu dấu của Mẹ Vietnam.
  Cả cuộc đời của anh là mang niềm vui, tình thương, hạnh phúc đến cho mọi người, đặc biệt là những thân phận nghèo hèn, khốn khó. Anh đă làm việc, tranh đấu không mệt mỏi cho lý tưởng Tự do, Dân chủ, một đất nước thái bình an hòa cho mọi người dân Việt.
  Việt Dzũng thật sự là người anh đầu đàn cho nhiều thế hệ trẻ nói theo trong công cuộc đấu tranh giành lại quyền sống, quyền làm người trên đất nước Vietnam hiện nay.

  Gần đây, tôi vẫn luôn hy vọng một ngày không xa, anh sẽ trở về Quê Mẹ, Vietnam chung với nhiều người để ôm đàn ca hát cho mọi người dân Việt nghệ trong không khí tự đó dân chủ thái bình.
  Tôi nghĩ đó là ước nguyện của anh mà cũng là mơ ước của chúng ta . Thế nhưng anh ra đi sớm quá!
  Anh ra đi để lại sự tiếc thương, mất mát to lớn vô vàn cho tất cả những ai có một chút hiểu biết, một chút lương tâm, lương tri … Tuy nhiên sự đột ngột ra đi của anh cũng là nguồn động lực thúc đẩy tinh thần dấn thân cho mọi người, đặc biệt là giới trẻ biết rằng cuộc đời của con người thật tuyệt vời làm sao khi hàng ngày chúng ta ra sức miệt mài đấu tranh, phục vụ cho hạnh phúc của tha nhân. Việt Dzũng, con người anh, cuộc đời anh là nguồn cảm hứng cho những người yêu chuộng tự do, hòa bình, công lý. Anh luôn sống mãi trong lòng chúng ta .
  Cảm ơn anh Việt Dzũng ! Cảm ơn cuộc đời anh thật nhiều .
  Việt Dzũng, you are my hero!

  Giờ đây, cùng với hàng triệu người, tôi xin được đốt một nén tâm nhang, cầu mong chờ hương hồn anh được yên nghỉ an lành.

 4. Trần Thị Hải Ý says:

  Người xưa có câu:

  «Mỹ nhân tự cổ như danh tướng,
  Bất hứa nhân gian kiến bạch đầu.»

  Đối với tôi, Việt Dzũng xứng là một trong những ‘danh tướng’ trên mặt trận đấu tranh văn hoá đối nghịch với văn hoá xhcn/cs: Anh Việt Dzũng đã “bất hứa nhân gian kiến bạch đầu”! Chúc anh ngủ yên «trong giấc ngủ da vàng». Lý tưởng và hoài bão của anh nhất định vẫn có nhiều người tiếp tục giữ lửa!

  (Trần Thị Hải Ý)

 5. Nguyễn Phan says:

  Vô cùng thương tiếc Việt Dzũng, một
  nhà hoạt động bền bỉ, luôn sát cánh cùng mọi người.

 6. Trúc Bạch says:

  Thương tiếc Việt Dũng, một chiến sĩ đấu tranh không mệt mỏi !

 7. TBA says:

  Sao không thấy Đàn Chim Việt có một bài viết nào cho nhạc sĩ Việt Dzũng?

Phản hồi