|

Kết thúc buồn cho Nguyễn Tấn Dũng

Ảnh báo DCS VN

Ảnh báo DCS VN

Như trong bài phân tích trước có tên Ngõ Hẹp cho Nguyễn Tấn Dũng đã nêu. Nếu ông Dũng đi theo lộ trình của nghị quyết 244 cơ hội của ông sẽ cực kỳ nhỏ. Bất cứ cửa ải hẹp nào đều có các đối thủ chực sẵn để phá.

Nguyễn Tấn Dũng đã được sự đề cử rất cao để ở lại. Nhưng nghị quyết 244 lại có một điều rất oái ăm, chưa từng có trong lịch sử nhân loại. Là người được đề cử phải làm đơn xin rút. Sau đó đại hội xét bỏ phiếu lần nữa xem có đồng ý cho rút hay không.

Khi Nguyễn Tấn Dũng đến bước này, Vũ Ngọc Hoàng vốn là phó trưởng ban tuyên giáo, đồng hương với Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu trắng trợn trên báo chí là không nên bỏ phiếu cho những người đã xin rút.

Cuộc kiểm phiếu đồng ý cho rút kết thúc ngày 25 tháng 1 năm 2015 vào ban tối giờ Hà Nội. Kết quả đưa ra là tất cả những uỷ viên BCT khoá trước được đề cử đều được đại hội đồng ý cho rút.

Phải nói âm mưu của phe Nguyễn Phú Trọng rất chặt chẽ và chi tiết. Mọi cửa ngõ mà Dũng phải đi qua đều cực hẹp và dễ dàng bị ách lại bất cứ lúc nào bởi động tác nhỏ của đối phương.

Ngay từ cửa đề cử, phe Nguyễn Phú Trọng đã xác định số lượng người đề cử Dũng không phải là ít. Bởi thế đúng như dự đoán, họ đã tung thật nhiều đề cử khác để tranh chấp làm loãng lá phiếu . Những người như Trương Tấn Sang, Phạm Quang Nghị, Lê Hồng Anh, Nguyễn Sinh Hùng, Tô Huy Rứa, Lê Thanh Hải…tất cả được phe Trọng đề cử ra đại hội để ở lại. Dù có người chỉ được số phiếu có vài phần trăm.

Số lượng nhân sự được đại hội đề cử rất nhiều, trong khi đầu vào chỉ có hạn. Chính là nguyên nhân khiến số phiếu dành cho Nguyễn Tấn Dũng bị giảm, nhất là quy định phải có đến 800 lá phiếu không cho rút mới được ở lại. Con số quá là hoang đường. Đây là bài toán mà Tô Huy Rứa vạch ra cho Nguyễn Phú Trọng, cứ bầu đi, bầu lại, ý kiến đi, ý kiến lại thì con số ủng hộ sẽ giảm vì bị nguội lạnh.

Nhưng Tô Huy Rứa cũng chỉ là con cờ của kẻ thâm độc như Nguyễn Phú Trọng. Để đi được đến thế độc tôn như này, Trọng đã đẩy bao con người lao vào cuộc chiến tranh giành quyền lực suốt mấy năm. Đầu tiên Trọng hứa cho Nguyễn Bá Thanh vào BCT, rồi hứa tiếp cho Phạm Quang Nghị là TBT, hứa cho Phùng Quang Thanh làm CTN đến khi cả ba nhân vật này vì quá ham lời hứa của Trọng mà ra sức thi thố, lực kiệt, hơi tàn. Đến giữa canh Trọng hứa cho Trương Tấn Sang, Nguyễn Sinh Hùng, Tô Huy Rứa chức TBT. Cả ba người Sang, Rứa, Hùng đều nỗ lực mỗi người một vẻ theo khả năng của mình để đánh Nguyễn Tấn Dũng.

Những cuộc chiến liên miên ấy đã khiến Dũng bị hao tổn người và vật. Đến trận cuối cùng thì sức hết, lực cùng như Tô Huy Rứa đã dự tính.

Bây giờ là chuyện tương lai.

Nguyễn Phú Trọng nếu làm TBT tiếp tục, thông tin nói rằng ông sẽ làm một hay hai năm và nhường chỗ cho người khác. Điều đó cho thấy , ông Trọng chỉ cố trụ lại để chặn cửa không cho Dũng vào chức TBT. Khi Dũng ra về, ông mới nhường lại cho người khác làm TBT. Người đó là ai, đó là một câu hỏi đến nay chưa ai rõ. Nhưng rất có thể là Trần Đại Quang, người được đề cử làm CTN và giữa nhiệm kỳ sẽ tiếp quản chức TBT.

Dường như Nguyễn Phú Trọng có niềm uất hận gì với tự do, đổi mới. Cho nên bằng mọi giá, một cách điên cuồng và bẩn thỉu, ông ta cố gạt được Nguyễn Tấn Dũng ra khỏi chính trường, để đưa một gã công an lên làm CTN và một kẻ bất tài như Nguyễn Xuân Phúc làm thủ tướng.

Chuyện biến thái về nhân cách, tư tưởng không phải là hiếm trong giới lãnh đạo. Có lẽ Nguyễn Phú Trọng có hằn thù gì với dân tộc và đất nước này. Cho nên ông ta mới làm những điều điên loạn bất chấp công bằng đến như vậy.

Ngay sau khi có kết quả về số phiếu không đồng ý cho Nguyễn Tấn Dũng vì chỉ được 41%. Không được 50% như dự định. Lập tức có nhiều bài viết bắt đầu bóng gió đe doạ những người đã ủng hộ ông Dũng như ông Đặng Ngọc Tùng của tác giả nặc danh nhưng giọng điệu đầy de doạ của tuyên giáo. Đặc biệt tác giả phê phán việc ông Tùng vì dám nhắc nhở đến những chiến sĩ VNCH đã hy sinh. Đòi hỏi phải xử lý ông Tùng vì có động cơ chính trị.

Nhà báo Phạm Chí Dũng cũng hồ hởi có ngay một bài báo nhắc đến việc tới đây sẽ những kẻ thuộc về phe thất thế sẽ bị thanh trừng bởi phe mới lên.

Được làm vua, thua làm giặc. Đấy là phương ngôn của người xưa, nhưng trong chế độ cộng sản, những kẻ thua chẳng bao giờ đủ gan làm giặc. Chúng chỉ biết cúi đầu chờ đồng bọn hành xác mình một cách ngạo nghễ, hả hê.

Năm tới chắc chắc sẽ không có gì sáng lạn, thậm chí là nhiều năm tới nữa.

Facebook Nguoibuongio

17 Phản hồi cho “Kết thúc buồn cho Nguyễn Tấn Dũng”

 1. Van Man says:

  Mang tiếng là chui ra từ ngục tù CS mà anh Hiếu( Người Buôn gió ) và Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ có những nhận định hết sức ấu trĩ. Đọc tất cả các bài viết thời cuộc của 2 vị này thấy rõ sự yếu kém về kiến thức.
  Thực tế cho thấy các dự đoán của 2 vị này là vớ vẩn, sai hết. Ban biên tập báo ĐCV không đủ trình độ để nhận ra sao. Hai vị này tốt nhất đừng cho ra những bài viết trẻ con như vậy

 2. Nguyễn Kim Nên says:

  Nói gì thì nói . Ba Dũng có con gái lấy Việt kiều Mỹ . 3D cũng có con tốt nghiệp đại học Mỹ và Anh . Con gái 3D có công ty làm ăn rõ ràng, công khai . Tay chân của 3D cũng có các công ty làm ăn minh bạch ở VN . Chuyện tham nhũng của 3D là chuyện có thật nhưng nó không đến nỗi ghê tởm như những chuyện làm ăn bán công khai như gia đình PQ Thanh, Nguyễn Xuân Phúc, … Và khi gia đình 3D làm ăn lớn về kinh tế thì 3D có lý do để biến Việt Nam thành 1 xứ sở có pháp luật minh bạch . Thật ra người ta cũng chưa biết Việt Nam sẽ ra sao khi 3D lên chức tổng bí . Nhưng Trọng vần làm tổng bí thì chắc chắn Việt Nam vẫn là 1 nước độc tài chuyên chính, thần phục Trung cộng bất chấp mất biển mất đảo, bất chấp ngư dân bị hãm hại hằng ngày .

  Đảng CSVN muốn tiếp tục con đường phản quốc nên sợ 3D nắm quyền mà chọn Trọng để chắc ăn quyền lực, lợi lộc .

  Té ra Trọng cũng không hoàn toàn lú như người ta tưởng . Hắn ta rất lú trong việc cải cách chế độ, mở mang kinh tế, bảo vệ quốc gia và người dân, chống Tàu, chống xâm lăng . Nhưng trong việc tranh giành quyền lực, bám vào Tàu để giữ chế độ thì Trọng rất thủ đoạn .

  Bái phục cho cái đảng phản quốc luôn luôn ranh mãnh trong việc giữ gìn quyền lực . Ngày xưa Nguyễn Văn Linh tiến hành cải cách để tồn tại thì cũng bắt đầu bằng việc bình thường hóa quan hệ với Tàu, 2 năm sau khi chúng tàn sát quân đội Việt Nam ở Trường Sa, tiếp theo là sự thần phục Tàu trong suốt 20 năm tiếp theo . (Mấy năm gần đây đảng phản quốc mới cho báo chí lên tiếng phản đối Tàu bằng mồm).

  Trọng rất hả hê lần đại hội này . Không như kỳ trước lên diễn đàn khóc lóc . Thật lố bịch vì 90 triệu người dân và báo chí trong cũng như ngoài nước khi đó hoàn toàn đíu có biết Trọng khóc vì cái lí
  do đíu gì cả . Chỉ đoán lò mò là nó không hạ được 3D nên khóc ! Lúc đó Trọng cũng thay mặt bộ chính trị xin lỗi toàn dân . Xin lỗi cái đíu gì thì dân cũng chả hiểu . Xin lỗi mất đảo mất biển mất đất và từ chức thì người ta còn hiểu . Chớ còn xin lỗi vì không thanh toán được 3D thì xin lỗi cái đíu gì ! Dân nó nhổ vào mặt chứ khóc lóc gì . Nhưng hôm nay thì Trọng cười hả hê vì được tiếp tục con đường bám giữ quyền lực và con đường phản quốc của đảng cộng sản phản quốc Việt Nam .

  • Nguyễn Kim Nên thằng nói náo nhất hành tinh says:

   Tay NKN này chắc có họ với Thủ Dâm 3 Dũng, mi có biết 3 Dâm có khu nhà mộ tổ to đùng như thế nào không? Tội ác của 3 Dâm đối với những người bất đồng chính kiến ở VN ra sao không?

   Đã ngu mà “mậm nào cũng phõ vào”, toàn những lời ngu nhất hành tinh. Mấy tháng trước mi kệu gọi “giúp đỡ bọn ty nạn Hồi giáo”, sau khi bọn tỵ nạn Hồi giáo này đánh bom ở Pháp, hiếp dâm ở Đức…. mi đã “trơ mắt ếch ra chưa”.

   Lần sau, trước khi “phản loạn” hãy lia lưỡi 7 lần, nhớ không con!

   • Hùng says:

    Gớm…phe đảng cánh Bắc Kỳ của Trọng Lú như chú mày cũng con cay cú Ba Dũng quá nhễ!

 3. Austin Pham says:

  Anh Dũng đánh đấm kiểu này thì bỏ mẹ rồi.Thế đồng chí Trọng lú vừa bảo là đồng chí ây rất…bất ngờ khi được bầu lại làm TBT với số phiếu gần như tuyệt đối. Đó là cố tình khoét sâu vào nỗi đau, nỗi căm hờn của ta. Cần thiết phải tìm cách nào cho thằng đấy sớm đi họp với “bác”. Có còn nhớ “tháng ba gãy súng” không? y như thế! 1 trái da láng cưa đôi với nó cho xong đời cô..lựu và cũng để cho gia đình có lý do làm…đám giỗ.
  Từ ngày này tháng này em thề sẽ theo hầu Nguyễn Xuân Phúc cho đến khi…tanh banh nội bộ đảng.
  TB: thằng Nghị vào trung ương không hẳn là sẽ thoát chết đâu. Cứ nhìn qua cửa sổ nhà bên cạnh mà xem bao nhiêu uỷ viên đã chết dưới tay của TCB. Chỉ khi đồng chí lú gặp “sự cố” thì anh mới có cơ hội hạ cánh an toàn mà thôi.Hy sinh đời bố để cũng cố đời con. Anh cầm trái da láng đến bắt tay chúc mừng tổng bí thư và gọi tên bác 3 lần theo đúng truyền thống.

 4. Ngư Dân says:

  Thằng nào thì cũng dzậy thôi. Thằng nào thì cũng vơ vết cho đầy túi tham thôi! Thằng Y tá thì biết gì mà sắm vai Gorbachov. Để coi tụi nó thanh toán nhau cho dzui. Biết đâu “cùng tắc biến, biến tắc thông!” Mấy đứa con Ba X liệu hồn, bây giờ tụi BK nó còn để đó, mai mốt êm êm nó dứt điểm mấy hồi. Lo mà ôm của chạy đi, Ba X cũng vậy, chạy trước may ra bảo toàn cái mạng.

 5. Lại Mạnh Cường says:

  Thật buồn cười khi lắm kẻ chống CS lại “nhỏ lệ” tiếc thương cho Ba Dzũng khi bị Nguyễn Phú Trọng đốn ngã.. Ai cũng rõ bộ mặt thật của Ba Dzũng ra sao, cũng như các tay CS gộc khác..

  Nên biết Ba Dzũng đã thỏa thuận ngầm với các tay gộc khác sau khi công khai tuyên bố rút lui, nhằm mục đích sau cùng là “hy sinh đời bố củng cố đời con” ! Có thể hai thằng con trai nứt mắt ranh ra đã được tham dự Đại hội đảng khóa 12, và thằng con đầu Nguyễn Thanh Nghị được thành ủy viên chính thức trung ương đảng của khóa 12. Cũng như câu chuyện cô con gái rượu không bị rụng sợi lông chân nào cả.

  Nói tóm lại, Ba Dzũng một mặt đã hạ cánh an toàn sau đại hội 12, đồng thời lại củng cố vị thế cho các con sau khi y về hưu.

  • Lão Ngoan Đồng says:

   BLOGGER SONG CHI

   Nếu nhìn vào những khuôn mặt được đề cử vào 4 vị trí chủ chốt hiện nay : một ông Tổng bí thư người cũ ngồi lại thêm nửa nhiệm kỳ, mà từ tư duy, tầm nhìn, quan điểm, năng lực…đã được chứng minh trong suốt nhiệm kỳ qua là một con người bảo thủ, giáo điều, xơ cứng, tư duy lạc hậu, mụ mẫm, kiên trì bảo vệ đảng, bảo vệ chủ nghĩa Mác Lênin và chủ nghĩa xã hội tới cùng, sợ Tàu, khiếp nhược, luôn đặt quyền lợi của đảng lên trên quyền lợi của đất nước, dân tộc ; một ông đại tướng đương kim Bộ trưởng Bộ Công an-một cái ngành coi dân như kẻ thù, vấy máu nhân dân nhiều nhất, sẽ lên làm Chủ tịch nước ; một ông Thủ tướng tương lai chưa ngồi vào chỗ nhưng đơn thư tố cáo tài sản và mức độ tham nhũng cũng chẳng thua kém gì ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và nếu ngồi vào ghế Thủ tướng sẽ còn tiếp tục ăn dài dài ; một bà Chủ tịch Quốc hội tương lai mặt mũi có vẻ sáng sủa nhất nhưng trong suốt thời gian qua cũng chẳng ai nhớ được đã có những hành động gì, phát biểu gì gây ấn tượng…

  • Lão Ngoan Đồng says:

   Khánh An
   Nguồn : VOA, 27/01/2016

   Trong số những gương mặt mới lọt vào Ban Chấp hành Trung ương khóa 12 được công bố hôm qua, nhiều người chú ý đến ông Nguyễn Thanh Nghị – con trai của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Liệu đây có phải là câu chuyện ‘hy sinh đời bố, củng cố đời con’ như nhận xét của một số người hay không ? Trong cuộc phóng vấn với Khánh An của Ban Việt ngữ VOA, Giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng, một chuyên gia về chính trị và ngoại giao tại Đại học George Mason, cho rằng đây là một ‘sự thỏa thuận’ trong nội bộ Đảng.

   Trước khi danh sách những người được chọn vào Ban chấp hành Trung ương 12 được công bố hôm 26/1, có khá nhiều bình luận cho rằng ông Nguyễn Tấn Dũng đã sử dụng kế “hiểm tử cầu sinh”, tự xin rút không ứng cử tại hội nghị trù bị 14, để lật ngược thế cờ, chuyển bại thành thắng trước đối thủ nặng ký là đương kim Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho chiếc ghế tổng bí thư.

   Nhưng sau khi danh sách công bố chính thức loại Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khỏi cuộc đua, thì sự xuất hiện của con trai ông là ông Nguyễn Thanh Nghị – hiện giữ chức Bí thư tỉnh ủy Kiên Giang – lại được xem là thế cờ ‘hy sinh đời bố, củng cố đời con’ của ông Dũng.

   Giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng, giảng viên của trường đại học George Mason ở Mỹ, nhận xét :

   “Vấn đề của ông Dũng là ông ấy có rất nhiều người thù, thành ra ông phải cố gắng đến phút cuối cùng. Còn nếu không được thì giản dị lắm là hai bên sẽ có sự điều đình với nhau. Nếu con ông ấy vào thì chứng tỏ trong đảng họ cũng có sự thỏa thuận với nhau nào đó, chứ không nói gì chuyện lâu dài cả”.

   Nếu ông Trọng được xem là có ‘ưu thế’ hơn ông Dũng ở trong nội bộ đảng, thì ông Dũng lại “giành chiến thắng” trước ông Trọng trong lòng dư luận, mặc dù như nhận xét của bà Đặng Bích Phương trên Facebook cá nhân rằng ‘những người ủng hộ X (ám chỉ ông Nguyễn Tấn Dũng) là Tổng bí thư chả khoái gì X’.

   Giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng phân tích về xu hướng ngả về ông Dũng của dư luận :

   “Tôi thấy có 2 lý do : Thứ nhất, trước đại hội, có rất nhiều blog ủng hộ ông Dũng, bởi vì họ chống Tàu nên họ đổ tội cho ông Trọng là người thân Tàu. Thành ra, người ta nói là ‘chúng khẩu đồng từ, ông sư cũng chết’. Bây giờ, cái ‘perception’, cái nhìn của người dân là ông Trọng là người thân Tàu. Họ ghét Tàu nên họ nghiêng về ông Dũng, dù rằng họ cho là ông Dũng tham nhũng thối nát, nhưng rất nhiều người hy vọng ông sẽ cải tổ đảng, ông sẽ là một Gorbachev”.

   Trong khi khá nhiều người tỏ ra bi quan trước sự kiện ông Dũng bị loại vì cho rằng Việt Nam sẽ lại ‘như cũ’, Giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng lại cho rằng trên thực tế, hoàn toàn không có dấu hiệu cho thấy ông Dũng sẽ cải tổ mạnh hơn ông Trọng nếu được đắc cử chức tổng bí thư.

   “Người ta hy vọng như vậy, nhưng chúng ta thấy là điều quan trọng nhất ở Việt Nam là vai trò của lĩnh vực tư phải quan trọng hơn lĩnh vực công. Đó là điều phải thay đổi. Còn trong thời ông Nguyễn Tấn Dũng, ông dùng ‘những quả đấm thép’, tức là cũng căn cứ vào những xí nghiệp nhà nước. Mà những xí nghiệp nhà nước là tự bản chất nó không thể cạnh tranh được. Thành ra nếu mà ông Dũng ông ấy vẫn còn (dựa vào) xí nghiệp nhà nước thì không thể được. Nói như vậy nghĩa là phải cải tổ nhà nước, ông Trọng hay ông Dũng thì cũng phải cải tổ thôi. Chúng ta không thấy triệu chứng là ông Dũng sẽ cải tổ mạnh hơn xí nghiệp nhà nước, bỏ những đặc quyền đặc lợi”.

   Sự kiện ông Nguyễn Tấn Dũng chính thức bị loại khỏi sàn đấu cho vị trí cao nhất của đảng Cộng sản, dù có khá nhiều ủng hộ từ phía dư luận, cho thấy rõ ràng ‘những thông tin trái chiều được đưa ra không ảnh hưởng đến kết quả đại hội’, theo lời một ủy viên Ban chấp hành Trung ương khóa 12, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát, nói với báo giới bên lề cuộc họp công bố danh sách Trung ương khóa 12.

   Trong danh sách Ban chấp hành Trung ương khóa 12, ông Nguyễn Phú Trọng là ủy viên chính thức cao tuổi nhất – 72 tuổi, và ông Nguyễn Thanh Nghị, ngược lại, là ủy viên chính thức trẻ tuổi nhất – 40 tuổi.

 6. Võ Đình Tuyết says:

  Trong chế độ cộng sản khi hộp bầu chỉ là hình thức tranh dành quyền lực. Ông Dũng hay ông Trọng hay ông nào khác cũng chẳng thay đổi gì.Đảng cộng sản Việt Nam phải bị hủy diệt thì mới có sự thay đổi toàn diện.
  Chính quyền cộng sản là loại phong kiến trá hình còn lại trên trần gian.Ngay như nước Nga con rắn độc cộng sản Putin vẫn còn nhả độc giết người.Bắc Hàn là nước điển hình cho một gia đình rắn độc.Những con rắn say mê giết chính đồng loại của mình.
  Trước đại hội Đảng cộng sản nhóm hộp gây vang lên phong trào tung hứng bên thắng kẻ thua,bên được kẻ mất.Người dân lương thiện ngây thơ trông chờ phép lạ từ ông nầy bà nọ trong BCT.Cũng giống như chủ nghĩa cộng sản; tất cả những thứ đó đều là ảo tưởng và vô tưởng.Dũng hay Trọng cùng một loại rắn như nhau.
  Nhân loại đã ý thức chủ nghĩa cộng sản là chế độ vô nhân tàn ác,chơi với kẻ tàn ác mà dùng lời nhân nghĩa và niềm hy vọng là: từ chết cho tới bị thương.
  Những kẻ tung hứng cho hai bên chỉ viết cho…vui mà thôi.

  Võ Đình Tuyết
  Phila, PA
  Thật sự đều là dối trá và lường gạt dư luận trong ngoài nước

 7. UncleFox says:

  Lần này mấy thằng Nam Kỳ quốc, Hoàng Triều Cương Thổ chắc phải tức đến hộc máu mồm ra . Đang nằm trong cửa mình (?) sướng thế mà cứ giả vờ nằng nặc xin “tự rút” để chờ bọn xu thời nâng đít nâng bi đẩy vào lại … thực là ngu bà cố (nói theo kiểu mấy “bà tám” trong nước) .
  Riêng mỗi thằng Tổng Bí là chằng vờ vịt gì sất, cứ một mực đòi hy sinh dấn vào, dấn sâu, dấn mãi cho đến khi nào tan tành xí quách mới thôi . Và cuối cùng thì thằng điếm làng Ba Đình giương cờ chiến thắng .

  Đựt mệ ! thế mà lâu nay cứ gán cho nó hỗn danh Trọng Lú . Quả là bé cái nhầm hỉ !

 8. Lương Thiện says:

  Thằng Gió lưu manh này chém gió ghê quá, như giông bão, chẳng đúng gì với thực tế. Bênh ra mặt Nguyễn Tấn Dũng, một tay tham lam vô độ, bất tài, phá tan tác kinh tế VN, mở đường cho Tàu vào VN tràn ngập lãnh thổ.
  Đúng rồi, lưu manh bênh lưu manh thì có gì là lạ!

  • Trần Hoàn says:

   Còn Trọng lú không theo Tàu, không thờ CS suốt đời?
   Đúng rồi chỉ những tên giả danh lương thiện nhưng lú lẩn mới bênh những tên Lú ra mặt như vậy.

  • Hùng (Hà Nội) says:

   Thế những thằng lo sợ nhân dân VN có tự do, có dân chủ, có dân quyền là những thằng gì ? Đó là những thằng lương lẹo, lương manh chứ lương thiện cái gì!

 9. Trần Tưởng says:

  Nếu người dân được quyền tự do đầu phiếu như những quốc gia dân chủ khác,thì sẽ chẳng
  có cảnh bẩn thỉu hỗn loạn khốn nạn này xẩy ra . Nhìn dưới con mắt lạc quan ,đây là những tín hiệu
  đầu tiên báo động cho cái cơ chế chánh trị có tên là “XHCN” đi vào con đường bế tắc .

  Nguyễn tấn Dũng sa cơ trong trò chơi chánh trị này ,có nghiã là phải đối mặt với những
  nguy cơ tiêu tan tài sản,có thể vào tù ,xa hơn nữa là bị thủ tiêu . Âu cũng là trời khiến , bị dồn vào
  chân tường , Ng̃ Tấn Dũng còn có một cửa ra là đứng lên đảo chính ,tuyên bố xoá sổ cái chế độ
  XHCN đốn mạt này . Với bản mặt gà nuốt dây thun ,cái can đảm của thằng y tá chích dạo khoái nổ,
  tôi không có cái hy vọng là Ba X sẽ làm điều đó !!!

  Ng̃ thanh Phượng đâu ? ,thằng con rể “Trọng Thủy” của bố X đâu ? , đứng lên khuyến
  khích “bố X” làm chuyện này coi !

 10. triết lý gia 0001 says:

  ..Tui thì không nghĩ như tác-giả,vì khi ra đi Dũng-xà-mâu bợ ít nhất cũng một đống tỉ đôla……bỏ lại sau lưng nợ quốc-gia trên 110 tỉ đôla mà chính Dũng-xà-mâu cũng không biết cách nào gở,mượn nợ,rồi vừa trả nợ,vừa chi,mượn riết rồi……chó cũng biết mặt,hết ai cho mượn!!!!!!____ Buồn là đám ăn theo Dũng-xà-mâu,nhưng theo tui họ cũng đón gió trở cờ ráo rồi,chứ chẳng đợi đến phút chót,ví-du: Nguyễn-xuân-Phúc hay Trần-đại-Quang chẳng hạn,….. Trong bụng Dũng-xà-mâu sẽ nghỉ tao đi rồi….Trọng-lú tha hồ mà trả nợ,nợ công đang chuẩn bị vở…..ở đó mà lý với luận….____với tui thằng việt-cộng nào thắng thì dân đen cũng thua….nợ cũng đè lên đầu dân,với tui______ Nếu khôn Trọng-lú nên vô hiệu hóa ngay Bình-ruồi thống-đốc ngân-hàng,vì thằng này ăn tàn phá hại…..ém nợ cho Dũng-xà-mâu,diệt bình-ruồi đương nhiên lòi hủ mắm thúi…….phe Dũng-xà-mâu ngay….vô hiệu hóa Đinh-la-Thăng ăn tàn phá hại nhưng giỏi võ mồm nói dóc…..Xây cầu đường đến đâu hư hại đến đó,huhhSau vụ Nguyễn-bá-Thanh chết tức tưởi cần kiễm tra lại bên ngành công-an!!!!!!Phe Dũng-xà-mâu có công đưa đất nước tiến mạnh,tiến nhanh đến cái thùng rác…..liệu Trọng-lú có dừng lại được không hay chui vô thùng rác luôn…..con đường bỏ tiền tỉ ra cứu chứng-khoán của Tập-cận-bình chỉ là cứu phe của họ Tập dính trong đó,cã-lú mà đi theo là chết chìm,với tui con đường cứu Trọng-lú là đề nghị tây phương đặt là chắn chống tên lữa……..ngoài ra không còn con đường nào khác….để cứu nguy dân tộc…nay kính.

Phản hồi