WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Đà Nẵng: An ninh câu lưu nhà hoạt động Nguyễn Anh Tuấn

12662696_10203892359189739_7777734342616359037_n

Anh Nguyễn Anh Tuấn, một người hoạt động dân chủ, nhân quyền vừa bị cơ quan an ninh câu lưu tại sân bay Đà Nẵng sau 3 năm hoạt động ở nước ngoài.

Anh Tuấn đáp chuyến bay từ Siem Reap, Campuchia trở về Đà Nẵng lúc 22h30 tối 31/1/2015, nhưng hiện nay cha của anh cho biết anh đang bị câu lưu.

Nguyễn Anh Tuấn sinh năm 1990 tại Đà Nẵng.

Anh Tuấn “suýt chút nữa” trở thành một đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam lúc đang là sinh viên.

Khi chỉ còn 1 tuần nữa được kết nạp vào đảng, Tuấn đã làm “đơn tự thú” đề nghị Viện Kiểm Sát ra quyết định bắt Tuấn vì Tuấn đang lưu trữ tài liệu tuyên truyền chống nhà nước.

Anh Tuấn hành động như vậy, vì thứ nhất là để phản đối và thách thức điều 88 BLHS đang vi phạm nhân quyền, và thứ hai, là tự đặt mình vào tình huống để mình không bao giờ có thể trở thành một thành viên của Đảng Cộng sản.

Tuấn dứt khoát với cộng sản, mở lối cho tuổi trẻ của mình bằng cách tiếp cận với dân chủ, nhân quyền và pháp trị.
Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng Xuất sắc chuyên ngành Hành Chính Công vào năm 2012, Tuấn xuất ngoại, bôn ba khắp thế giới, đi hơn 20 nước trong vòng 3 năm qua để học tập mở mang tầm mắt và vận động cho dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.

Tháng 8/2013, anh Tuấn cùng các thành viên của Mạng lưới Blogger Việt Nam trao Tuyên bố 258 đến các đại diện của các tổ chức nhân quyền quốc tế tại Thái Lan, kể cả Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc.

Tháng 2/2014, anh Tuấn cùng với phái đoàn người Việt Nam dự buổi Kiểm định định kỳ phổ quát về Nhân quyền của Việt Nam ở Geneva, Thuỵ Sĩ.

Tháng 9/2015, Nguyễn Anh Tuấn đến Úc để làm Thực tập sinh 3 tháng cho Văn phòng dân biểu Úc, ông Chris Hayes.

Ngày 29/1/2015, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) công bố phúc trình về tình hình nhân quyền Việt Nam năm 2015, cho thấy tình hình nhân quyền ở VN vẫn ảm đạm khi chính quyền tiếp tục bắt giữ những người bất đồng chính kiến. (L.N.T)

Theo Dân Luận, Facbook

2 Phản hồi cho “Đà Nẵng: An ninh câu lưu nhà hoạt động Nguyễn Anh Tuấn”

 1. peter says:

  Vơi hoạt động của Nguyễn Anh Tuấn như đã viết ở bài chủ trên thì KHI VỀ VN bị bắt là KHÔNG THỂ NÓI GÌ ĐƯỢC . Hoạt động chống một nhà nước mà mình cho là Độc Tài,Áp Bức .Bóc Lột ,không tự do nhân quyên ,nghĩa là một nhà nước CS phi nhân tính và có chút tiếng tăm,thì không thể từ một chổ an toàn bên ngoài nước lại khơi khơi trở về nước, trừ trường hợp “ấm đầu” . Muốn hoạt động trong nước phải có cơ sở cả trong và ngoài nước ,phải cải trang ,phải đổi họ đổi tên ,phải “lên lén ” về nước “bắt ” có sở trong nước đẻ hoạt động (như các biệt kích nhãy toán của vnch ngày xưa!) Còn không chĩ là “muốn được nổi tiếng ,làm “anh hùng cô đơn ” một mình hoạt đông theo kiểu mision impossble.”lee tong”mà thôi…(nhưng cơ khổ là làm nhiều người ,kết hợp vói nhau hoạt động thì bị VC Nó phá ,bị QG Nó hùa theo Nó Phá và bị kẻ A Dua như Thạch khoai lang lên mặt ta đây ,như chim Hãi Âu tức vì miếng đĩnh chung ,như Đinh (Ngũ thức) ,chập chờn (hay cà chớn) hay tên phản phúc ,lừa gạt pv thành cư nghĩ là “đã tới lúc chường mặt lường gạt ” phản phúc ra ánh sáng mặt trời…Cho nên có câu nói “VN vốn có những người như thế nào thì mới được như thế…”.
  Nhớ tới Nguyễn Hưng Quốc,”yêu nước XHCN nồng nàn” coi “quê hương là chùm khê ngọt ,nên năm nào ,cũng dẫn sv ngoại quốc về VN giao lưu văn hóa.đẻ mình..chén chú chén anh vói “cấp côi!” hãnh tiến ,nhưng rồi ,chĩ vì một câu viết không hợp csvn ,nên dã bị đuổi về lại chổ “được định cư”. Một “cấp “khá lớn VT về VN thăm Mẹ ,có hộ chiếu ,bị bắt ngay cũng như một Bác sĩ .phó đãng chống cộng lại về VN dù được mời dụ khị ,Khi chửa cho lớp cb bị bênh ,dạy cho svvc xong thì bị bắt. Họ là Tiến sĩ ,bác sĩ .luật sư cã đấy !(Trí thức toàn là trí thức Mao xếnh xáng cả !”.).
  “Cá trong lờ đỏ hoe con mắt /cá ngoài lờ ngúc ngoắc muốn vô!’ hay như câu chuyện vui “người chết nhìn thấy một bên yên lặng ,buồn bả ,một bên vui vẻ ăn chơi múa hát ,gái gú ngã ngơn ,tồng ngồng trong lòng HCMinh còn hắn đang uống rượu vui vẻ nên đi vào đó . Bị bắt. Hỏi “sao đây có tụ do vui chơi như vậy mà bắt tui ?” Quỉ sư cười ” Quãng cáo đó .EM ơi !”.
  Kết luận là có về hoạt đọng ở vn đẻ động viên phong trào dân chủ nhân quyền vn thì nên về kín đáo hơn .VC xâm nhập miền Nam là có cơ sở ,có móc nối và có an toàn trong đó ,Nếu Ai trong thập niên 80 xem phm Biệt động Thành thì sẻ thấy con gái của chủ hãng sơn lên tận biên giới kín đao đón tên Đại tá VC ,được coi như là chồng ,là rể của hãng sơn Hãi Âu và sau đó ra mắt công khai bằng tiệc cưới linh đình…Sau 68 biên mất ,coi như đã chết .30/475 trở về SG băng máy bay vói người nữ sinh nội thành (cũng đã tưỡng là chết). Và hăn ta mang cấp bạc Đai tá…
  Nói tóm lại .VNCH hoạt đọng xâm nhập theo kiểu này bị phát hiện ,bị tù và là món hàng trao đỏi giứa VC và Mỹ thì có thể coi như giúp cho VC mà thôi !
  Mặc dù hoạt đọng của Anh Tuấn đưa tới chuyện về nước bị bắt là điều đáng ngường mộ nhưng cũng đáng tiếc !
  (p.)

 2. ÁNH NGÀN says:

  TỰ NHIÊN

  Tự nhiên nó phải thế thôi
  Hỏi dân Đà Nẵng chịu chơi mấy người
  Nguyễn Anh Tuấn rõ khác rồi
  Một mình bừng tỉnh cũng thời hay sao
  Hành Sơn năm cụm cao cao
  Người như Anh Tuấn lẽ nào lại không
  Ngó lên Hòn Kẽm mây vần
  Nhiều người hay lạ mới mong đổi đời !

  BẠT NGÀN
  (01/02/16)

Phản hồi